VPN tốt nhất cho Trung Quốc: Vượt qua tường lửa Trung Quốc | VPNoverview.com

Trung Quốc là một quốc gia tăng trưởng kinh tế chưa từng có. Không có thời gian, Trung Quốc đã trở thành một trong những cường quốc lớn nhất thế giới. Thật không may, Trung Quốc cũng là một quốc gia nơi internet miễn phí không được phổ biến rộng rãi như ở phương Tây. Bất cứ ai đi du lịch đến Trung Quốc sẽ thấy rằng các trang web như Gmail, Facebook và YouTube không còn hoạt động. Nó xấu hổ vì nó sợ khách du lịch, doanh nghiệp và người nước ngoài phương Tây. Hơn nữa, công dân Trung Quốc không có quyền truy cập vào tất cả các thông tin ngoài kia.


May mắn thay, có một cách để vượt qua các rào cản của Trung Quốc. Giải pháp khá đơn giản: Sử dụng VPN. VPN là một chương trình phần mềm bảo vệ kết nối internet của bạn và kết nối bạn với internet thông qua máy chủ ở một quốc gia khác. Tiếp tục đọc để tìm hiểu chính xác cách thức hoạt động của nó và VPN nào là lựa chọn tốt nhất để sử dụng ở Trung Quốc.

Bức tường lửa vĩ đại của Trung Quốc: Tại sao Trung Quốc chặn các trang web?

Trung Quốc có khóa

Bức tường lửa vĩ đại của Trung Quốc, còn được gọi là Shield Golden Shield, là hệ thống kiểm duyệt internet lớn nhất thế giới. Không phải tất cả các phần của internet mà bạn có thể dễ dàng truy cập ở Hoa Kỳ cũng có thể truy cập được ở Trung Quốc. Google, Facebook, Twitter, YouTube và nhiều trang web khác bị chặn. Nhưng tại sao?

Vâng, vấn đề là: Bằng cách chặn các trang web, chính phủ Trung Quốc đang cố gắng bảo vệ công dân của mình khỏi nội dung có thể bị coi là nguy hiểm hoặc không phù hợp. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc quyết định những gì không phù hợp và những gì không. Hơn nữa, điều này có nghĩa là các công ty Trung Quốc cũng được bảo vệ chống lại sự cạnh tranh từ nước ngoài. Ví dụ, vì công dân chỉ có thể truy cập phiên bản Facebook của Trung Quốc, họ buộc phải sử dụng điều đó thay vì một đối thủ cạnh tranh từ bên ngoài Trung Quốc. Nó cũng giúp chính phủ dễ dàng kiểm tra dữ liệu của các công ty và công dân Trung Quốc.

Để đạt được điều này, tường lửa bao gồm một loạt các công nghệ. Điều này liên quan đến việc chặn địa chỉ IP của các trang web, cũng như lọc Hệ thống tên miền (DNS), URL và gói. Trung Quốc cũng đang tích cực chặn VPN. Nhưng Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn, vì vậy chính phủ không thể để mắt đến tất cả các hoạt động trên internet của công dân. Do đó, tường lửa có thể rất không nhất quán: Một trang web bị chặn ở một tỉnh có thể truy cập được ở tỉnh khác.

Điều này có nghĩa là tường lửa khổng lồ không được bảo mật hoàn hảo. Đây là một trò chơi mèo và chuột đang diễn ra giữa các trang web bị chặn và chính quyền Trung Quốc. Đầu tiên, ai đó tìm thấy một lỗ trên tường, sau đó Trung Quốc đóng lỗ này lại và bắt đầu lại vòng tròn.

Những trang web nào bị chặn ở Trung Quốc?

Chính phủ Trung Quốc có một số lý do để chặn các trang web. Đôi khi, đó là một câu hỏi về ‘bảo vệ công dân của họ, đôi khi là ngăn chặn sự cạnh tranh từ bên ngoài và đôi khi là thực thi hoặc cấm một ý thức hệ cụ thể. Dù lý do là gì, nó gây khó chịu cho du khách phương Tây của đất nước xinh đẹp này.

Có một cái nhìn tổng quan về các trang web bị chặn dưới đây. Chúng tôi không đề cập đến tất cả các trang web bị chặn (danh sách đó đơn giản là quá lớn), nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn một số trang web bị chặn nổi tiếng và thường được sử dụng.

TRANG WEB BẮT ĐẦU 
SỐC 
Wikipedia tiếng Trung (một phần)Tháng 5 năm 2015
Bất hòaTháng 7 năm 2018
DropboxTháng 6 năm 2014
DuckDuckGoTháng 9 năm 2014
FacebookTháng 7 năm 2009
FlickrTháng 7 năm 2014
Google (Bản đồ, Tài liệu, Gmail, v.v.)Tháng 5 năm 2014
HBOTháng 6 năm 2018
InstagramTháng 9 năm 2014
Microsoft OneDriveTháng 7 năm 2014
Netflixkhông xác định
PinterestTháng 3 năm 2017
PornhubTháng 5 năm 2012
RedditTháng 8 năm 2018
SlideSharekhông xác định
Vịnh hải tặcTháng 2 năm 2012
Tinderkhông xác định
Mô hình2008
Twitch.tvTháng 9 năm 2018
TwitterTháng 6 năm 2009
VimeoTháng 10 năm 2009
WhatsAppTháng 9 năm 2017
YouTubeTháng 3 năm 2009

Gmail, Facebook và YouTube tại Trung Quốc

May mắn thay, VPN là một giải pháp đơn giản và khá nổi tiếng để chống lại sự kiểm duyệt internet của Trung Quốc. Với VPN, bạn có thể dễ dàng vượt qua các rào cản khi nó kết nối bạn với internet thông qua một máy chủ đặt bên ngoài Trung Quốc. Lưu lượng truy cập Internet có thể được chuyển hướng qua Đức, ví dụ. Tường lửa Trung Quốc chỉ có thể thấy rằng bạn đang kết nối với máy chủ Đức và không phải là bạn đang kết nối với Google. Máy chủ này được cho phép, vì vậy kết nối của bạn có thể được tạo. Trung Quốc không biết rằng bạn thực sự đang sử dụng Google thông qua máy chủ bên ngoài đó. Có thể khó hiểu chính xác cách thức hoạt động của VPN, nhưng nó thường hoạt động như sau:

Truy cập YouTube từ Trung Quốc mà không cần VPN

Youtube ở Trung Quốc không có PVN

Không có VPN, tường lửa Trung Quốc thấy rằng bạn đang cố truy cập vào một trang web mà họ đã chặn. Bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng trang web bạn đang cố truy cập không thể truy cập được.

Truy cập YouTube từ Trung Quốc bằng VPN

Youtube Trung Quốc có VPN

Với VPN, dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa và tường lửa Trung Quốc sẽ chỉ thấy rằng bạn muốn kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác. Tường lửa Trung Quốc không nhận ra đây là một trang web bị chặn và sẽ cho phép kết nối. Trang web bạn đang cố truy cập sẽ có thể truy cập được.

Ba VPN hàng đầu cho Trung Quốc

Có những VPN có các tính năng đặc biệt cho phép chúng vượt qua tường lửa Trung Quốc mà không bị phát hiện. Bạn có thể thường xuyên cài đặt các VPN này trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình để bạn có thể sử dụng chúng một cách tự do ở Trung Quốc. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tổng quan về các nhà cung cấp VPN tốt nhất cho Trung Quốc. Tìm kiếm thêm? Kiểm tra công cụ so sánh VPN của chúng tôi.

ExpressVPN cho Trung Quốc

ExpressVPN không phải là dịch vụ VPN rẻ nhất nhưng nó là một trong những dịch vụ tốt nhất cho Trung Quốc. Nó sử dụng các máy chủ tàng hình ở Hồng Kông được thiết kế đặc biệt để vượt qua tường lửa. ExpressVPN cũng có các máy chủ gần Trung Quốc để có internet không kiểm duyệt càng nhanh càng tốt. ExpressVPN sử dụng khóa chuyển đổi cho quyền riêng tư của khách hàng. Điều này dừng tất cả các ứng dụng internet ngay khi VPN bị ngắt kết nối. Điều này có nghĩa là không có thông tin nào sẽ bị lộ thông qua một kết nối không bảo mật. Dịch vụ VPN cũng cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS, bảo vệ rò rỉ WebRTC và mã hóa OpenVPN với tính bảo mật hoàn hảo về phía trước để mã hóa thông tin của bạn và đảm bảo quyền riêng tư của bạn. Nghe có vẻ hơi kỹ thuật, nhưng điểm mấu chốt là bạn vẫn an toàn và ẩn danh, ngay cả ở Trung Quốc.

NordVPN cho Trung Quốc

NordVPN sử dụng một phương pháp khác để vượt qua tường lửa có tên là ‘Obfsproxy VPN Technology. Đây là công nghệ mạnh mẽ tương tự mà Tor sử dụng để vượt qua các rào cản. Với dịch vụ này, bạn không cần phải lo lắng về quyền riêng tư. NordVPN cũng sử dụng một khóa chuyển đổi và cung cấp bảo vệ rò rỉ DNS. NordVPN có mã hóa OpenVPN với tính bảo mật hoàn hảo về phía trước. Bạn phải kết nối thông qua một máy chủ NordVPN đặc biệt vì bạn phải sử dụng Obfsproxy.

VyprVPN cho Trung Quốc

VyprVPN sử dụng lựa chọn cổng và công nghệ tàng hình có tên Chameleon triệt. Công nghệ này được thiết kế đặc biệt để vượt qua tường lửa. Nó làm cho lưu lượng VPN được mã hóa của bạn trông giống như lưu lượng truy cập internet thông thường. Điều nổi bật nhất về dịch vụ VPN này là nó có toàn quyền kiểm soát toàn bộ cơ sở hạ tầng. Không có bên thứ ba làm tăng cả tốc độ và quyền riêng tư. Nhược điểm là nhật ký kết nối được lưu giữ (khi bạn kết nối với VPN) và P2P (torrenting) không được phép.

Cài đặt VPN cho Trung Quốc

Bạn hầu như không cần kiến ​​thức kỹ thuật để cài đặt VPN. Bạn có thể cài đặt VPN chỉ bằng cách tải xuống một tệp và chạy nó. Nó hoạt động tương tự như cài đặt Spotify chẳng hạn. Cài đặt VPN trên máy tính để bàn của bạn bằng hướng dẫn từng bước này:

  • Đi đến trang web của nhà cung cấp VPN đã chọn của bạn
  • Chọn một thuê bao hình thức và tạo một tài khoản
  • Tải xuống tệp cài đặt VPN cho hệ điều hành của bạn hoặc đăng nhập vào trang web và tải xuống tệp cài đặt từ trang tài khoản của bạn
  • Chạy tập tin cài đặt ngay sau khi tải xong
  • Chạy trình hướng dẫn cài đặt từ tập tin tải về
  • Khi phần mềm VPN được cài đặt, bạn có thể mở
  • Sau khi mở phần mềm, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản bạn đã tạo
  • Khi bạn đã đăng nhập, bạn đang ở trong phần mềm VPN. Cuối cùng bạn có thể thay đổi cài đặt và chọn máy chủ
  • Bật VPN. Thường có một nút rõ ràng hoặc chuyển đổi trong phần mềm VPN. Khi VPN được kết nối, bạn có thể tận hưởng internet không kiểm duyệt tại Trung Quốc

Trên Android hoặc iOS, điều này hoạt động khá giống nhau, nhưng bạn chỉ có thể tải xuống phần mềm từ App Store hoặc Google Play. Nó cũng hữu ích khi bạn không cần phải có một tài khoản riêng cho từng thiết bị. Bạn có thể cài đặt VPN trên tất cả các thiết bị của mình và bạn chỉ cần một tài khoản và đăng ký để đăng nhập.

Xin lưu ý: Một số trang web của nhà cung cấp VPN bị chặn ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa là bạn không thể tải xuống và cài đặt VPN khi ở Trung Quốc. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo cài đặt VPN trước khi bạn đến Trung Quốc. Có thể khó chấm dứt đăng ký VPN từ Trung Quốc.

VPN có hợp pháp ở Trung Quốc không?

Vì Trung Quốc chặn VPN, bạn có thể tự hỏi liệu VPN có bất hợp pháp ở Trung Quốc không. Đây là một chút của một khu vực màu xám. Cho đến nay, chưa có trường hợp nào được báo cáo về bất kỳ ai gặp rắc rối khi sử dụng VPN, nhưng Trung Quốc đang cố gắng làm cho việc sử dụng VPN trở nên khó khăn nhất có thể. Các trang web VPN bị chặn và phần mềm VPN cho Android và iOS không có sẵn trong Cửa hàng ứng dụng. Vào năm 2015, các kết nối điện thoại của tất cả người dùng VPN ở Tân Cương đã bị ngắt kết nối. Kết nối này không được khôi phục cho đến khi phần mềm VPN bị xóa. Tuy nhiên, đây là một lần.

Là người nước ngoài, bạn sẽ gặp rất ít vấn đề nếu bạn sử dụng VPN ở Trung Quốc. Mặc dù VPN không được nhà nước chấp thuận gần đây đã bị cấm ở Trung Quốc, nhưng vẫn chưa có gì được thực hiện về việc này. Tóm lại: Không có gì phải lo lắng, nhưng đó là một ý tưởng tốt để cập nhật tin tức về việc sử dụng VPN ở Trung Quốc.

Trung Quốc thay thế cho các trang web phương Tây

Có thể bạn không muốn sử dụng VPN hoặc bạn tò mò về các lựa chọn thay thế của Trung Quốc cho các trang web phương Tây. Trung Quốc có đối tác riêng cho hầu hết các trang web nổi tiếng của phương Tây. Họ có công cụ tìm kiếm riêng, trang web video và phương tiện truyền thông xã hội. Nó có loại thú vị để xem. Có lẽ bạn thậm chí có thể kết nối tốt hơn với người dân địa phương bằng cách sử dụng các trang web này. WeChat đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc. Nó được sử dụng cho hầu hết mọi thứ và bạn sẽ thực sự mất đi nếu bạn ở Trung Quốc trong một thời gian dài và không nên sử dụng nó. Trong mọi trường hợp, bảng dưới đây cho thấy một số trang web và dịch vụ phổ biến của phương Tây cùng với đối tác Trung Quốc. Nó không phải luôn luôn là một lệnh cấm. Đôi khi có những lý do khác khiến các trang web hoạt động tốt ở phương Tây nhưng không phải ở Trung Quốc (chẳng hạn như cạnh tranh, luật pháp, v.v.).

TRANG WEB HOẶC DỊCH VỤ 
NGƯỜI TRUNG QUỐC THAY THẾ 
FacebookWeChat *, QQ
GoogleBing, Google.cn (không phải lúc nào cũng hoạt động), Baidu
bản đồ GoogleGoogle.cn, Bản đồ Yahoo, Bản đồ đường phố mở, Mapquest
Trang web tin tức Quartz, Asia Times, China Daily, The Diplomat, South China Morning Post
Trang web mua sắm trực tuyếnTaobao, Tmall
PinterestWoxihuan
Trang web đánh giá Resteristic Dianping
TinderTantan
TwitterWeibo
UberDiDi, Mobike (dành cho xe đạp)
YouTubeYouko Tudou, Bilibili

* So sánh WeChat (Weixin) với Facebook thực sự không làm điều đó công bằng. WeChat lớn hơn nhiều và được sử dụng cho nhiều mục đích hơn. Nó là một loại nền tảng lớn bao gồm Instagram, Facebook, WhatsApp, Uber, Apple Pay và nhiều hơn nữa. Bạn có thể đặt câu hỏi, đặt một chiếc taxi, trả tiền tại nhà hàng, v.v. Người Trung Quốc sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ và do đó chúng tôi khuyên bạn nên xem qua và sử dụng nó nếu bạn sẽ ở Trung Quốc trong một thời gian dài. Ngoài ra còn có một số trang web và dịch vụ của Trung Quốc mà chúng tôi thực sự không có lựa chọn nào khác. Một ví dụ về điều này là Douban. Douban là sự kết hợp của IMDb, Spotify, SoundCloud và Myspace. Đây là nơi gặp gỡ của tất cả các loại lợi ích văn hóa như phim ảnh và âm nhạc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me