Tổng quan về Bộ định tuyến VPN tốt nhất | VPNOverview

Bằng cách thiết lập kết nối VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đi qua bộ định tuyến sẽ được tự động mã hóa và ẩn danh. Có nghĩa là bạn không phải cài đặt VPN trên tất cả các thiết bị của mình một cách riêng biệt; tất cả mọi thứ được mã hóa một khi nó đi qua bộ định tuyến. Dưới đây chúng tôi giải thích cách tất cả hoạt động và cung cấp cho bạn một số mẹo về cách chọn bộ định tuyến VPN tốt nhất.


Lý do để cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn

Hầu hết mọi người chỉ cần cài đặt VPN trực tiếp trên máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ. Đây thường là cách dễ nhất và nhanh nhất để truy cập internet một cách an toàn và ẩn danh. Tuy nhiên, người dùng cao cấp hơn có thể muốn thiết lập VPN trên bộ định tuyến của họ. Có một số lý do tại sao bạn có thể muốn làm điều này:

 • Bằng cách thiết lập kết nối VPN trên bộ định tuyến, tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ đi qua máy chủ VPN. Bạn không cần phải cài đặt phần mềm VPN riêng trên mọi thiết bị.
 • Một số TV hoặc thiết bị thông minh không có phần mềm VPN được chỉ định. Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn vẫn cung cấp cho bạn tất cả các lợi thế của VPN. Một trong những lợi thế là có thể bỏ chặn các trang web phát trực tuyến khác nhau.
 • Các công ty bảo mật thường phát hiện ra các vi phạm bảo mật trong Wi-Fi công cộng, điều này cho thấy ngay cả các mạng Wi-Fi an toàn cũng dễ bị tin tặc tấn công. Điều này cũng áp dụng cho các mạng gia đình của chúng tôi. Bằng cách sử dụng VPN, bạn sẽ khiến hacker khó xâm nhập vào mạng Wi-Fi của bạn.

Ngay khi máy khách VPN trên bộ định tuyến đã được thiết lập chính xác, tất cả các thiết bị trên mạng được kết nối với phần còn lại của internet thông qua kết nối VPN an toàn. Đồ họa sau đây cho thấy nó trông như thế nào khi bộ định tuyến của bạn được thiết lập dưới dạng máy khách VPN.

Bộ định tuyến kết nối VPN nhấp nháy

Bạn nên tìm kiếm gì trong bộ định tuyến VPN?

Cũng giống như mua phần cứng khác, có một số điều quan trọng cần lưu ý khi chọn bộ định tuyến VPN. Ngoài những thứ chung chung như tốc độ, thật tốt để kiểm tra những điều sau đây:

 • Quá trình cài đặt: Để cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn cần thiết lập bộ định tuyến theo cách rất cụ thể. Quá trình này được gọi là nhấp nháy. Khi chọn bộ định tuyến VPN, bạn có thể nhận được bộ định tuyến được flash trước. Bạn thường phải đặt mua những thứ này từ Mỹ, nhưng chúng là một lựa chọn nếu bạn không muốn tự mình flash bộ định tuyến của mình. Khi kết hợp danh sách các bộ định tuyến VPN tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi đã chú ý đến các bộ định tuyến có thể dễ dàng được flash hoặc bộ định tuyến được flash trước.
 • Cổng và kết nối mạng: với bộ định tuyến, bạn có thể thiết lập các cổng hoặc kết nối mạng khác nhau. Điều này cho phép bạn sử dụng VPN trên một số kết nối, nhưng không phải tất cả. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn khả năng thiết lập các máy chủ VPN khác nhau trên các cổng mạng khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể có một đường hầm VPN cục bộ trên một cổng và một cổng khác ở Mỹ. Điều này có thể hữu ích để xem Netflix của Mỹ, mà không phải sử dụng kết nối VPN Mỹ (chậm hơn) cho tất cả các thiết bị của bạn (nếu bạn không sống ở Mỹ).
 • Giá bán: Tất nhiên, giá cả cũng là một khía cạnh rất quan trọng cần tính đến khi chọn bộ định tuyến VPN. Sự khác biệt về giá giữa các bộ định tuyến nhất định là rất lớn. Một số bộ định tuyến VPN đắt gấp bốn lần so với các bộ định tuyến khác. Điều quan trọng là phải xem xét liệu bạn có thực sự cần tất cả các tùy chọn bổ sung mà các bộ định tuyến đắt tiền hơn này cung cấp hay không. Vì lý do này, chúng tôi cũng đã xem xét giá của các bộ định tuyến VPN khi tổng hợp danh sách các bộ định tuyến tốt nhất của chúng tôi.
 • Sức mạnh của bộ xử lý: Thông thường khi bạn chọn một bộ định tuyến, bạn không cần phải chú ý nhiều đến bộ xử lý. Tuy nhiên, đây là một khía cạnh quan trọng khi xem xét các bộ định tuyến VPN. Do bộ định tuyến phải mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn thông qua nhà cung cấp VPN, bộ định tuyến VPN phải làm việc vất vả hơn một chút so với bộ định tuyến thông thường. Đó là lý do tại sao chúng tôi cũng xem xét sức mạnh xử lý của các bộ định tuyến khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng phải hết sức chú ý đến giá của chính phần mềm VPN. Rốt cuộc, hầu hết các VPN đều miễn phí. Để sử dụng chức năng VPN của các bộ định tuyến này, bạn cũng phải đăng ký VPN.

Các bộ định tuyến VPN tốt nhất (để tự flash chúng)

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ thảo luận về năm bộ định tuyến mà bạn có thể tự thiết lập. Đây được gọi là bộ định tuyến máy khách VPN, mà bạn có thể thiết lập để kết nối với nhà cung cấp VPN. Nếu quá trình thiết lập bộ định tuyến của bạn có vẻ quá phức tạp đối với bạn, bạn có thể thích một bộ định tuyến đã được thiết lập bởi cửa hàng hoặc nhà sản xuất. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ thảo luận về nơi bạn có thể mua bộ định tuyến đã được thiết lập để sử dụng VPN (bộ định tuyến được flash trước).

1. Asus RT-AC88U – Tùy chọn tốt nhất với 8 cổng mạng

Asus RT-AC88UAsus RT-AC88U là một VPN bộ định tuyến tuyệt vời với 8 cổng mạng. Vì tốc độ, số lượng cổng, dễ cài đặt phần mềm VPN và giá cả hợp lý, bộ định tuyến này đã xứng đáng đứng đầu trong danh sách này. Tốc độ cao nhất với bộ định tuyến này có thể đạt được với các thiết bị hỗ trợ kết nối 5GHz. Nói chung, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời: hiệu suất tuyệt vời, nhiều cổng, dễ cài đặt phần mềm và vẫn có giá tốt.

2. Asus ROG Rapture GT-AC5300 – Hiệu năng tuyệt vời nhưng đắt hơn một chút.

Asus ROG Rapture GT-AC5300Asus ROG Rapture GT-AC5300 là một phần công nghệ ấn tượng. Bộ định tuyến này trông giống như một tàu vũ trụ hơn là một bộ định tuyến bình thường. Điều tuyệt vời ở bộ định tuyến này là bạn có thể sử dụng cổng mạng để xác định xem có nên sử dụng kết nối VPN hay không. Bằng cách này, bạn có thể chọn chuyển hướng và chỉ mã hóa một phần thiết bị của mình thông qua kết nối VPN. Tiền thân của bộ định tuyến này từng là sản phẩm yêu thích của chúng tôi, nhưng với sự xuất hiện của Asus RT-AC88U, bộ định tuyến này đã giảm xuống một chút.

Bạn cũng có thể chọn thiết lập nhiều đường hầm VPN. Ví dụ: một thiết bị có thể được kết nối với máy chủ VPN cục bộ thông qua bộ định tuyến, trong khi một thiết bị khác (trên cùng một mạng) được kết nối với máy chủ VPN của Mỹ. Hữu ích nếu bạn muốn xem Netflix của Mỹ chẳng hạn. Với nút bên dưới, bạn có thể đặt mua Asus ROG Rapture GT-AC5300.

3. Linksys WRT3200ACM – Tùy chọn rắn

Linksys WRT3200ACMLinksys WRT3200ACM cực kỳ dễ thiết lập kết hợp với hầu hết các VPN. Đặc biệt ExpressVPN, nhà cung cấp VPN yêu thích của chúng tôi, hoạt động rất tốt với bộ định tuyến Linksys này. Khi bạn có đăng ký với ExpressVPN, bạn sẽ nhận được mã kích hoạt. Nhập mã này vào bộ định tuyến Linksys WRT3200ACM mới của bạn và bạn đã sẵn sàng sử dụng internet một cách an toàn và ẩn danh với tất cả các thiết bị của mình!

Bạn có thể sử dụng OpenVPN TCP và UDP làm giao thức VPN. Chuyển đổi giữa các máy chủ cũng rất dễ dàng. Bộ định tuyến này dựa trên OpenWRT và phần sụn của phiên bản này được phát triển riêng cho ExpressVPN. Mặc dù bộ định tuyến này vẫn hoạt động rất tốt với các nhà cung cấp VPN khác.

4. TP-Link Archer C2300 – Giá rẻ nhất

Cung thủ TP-Link C2300TP-Link Archer C2300 có thể không phải là bộ định tuyến tốt nhất trong danh sách về hiệu suất, nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề nghị nó như là một mô hình cấp nhập cảnh. Mọi người đều có thể truy cập bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến, kể cả những người không có tiền cho một trong các bộ định tuyến VPN đã nói ở trên.

Phải nói rằng, bộ định tuyến này có lẽ là bộ định tuyến VPN tốt nhất thời điểm này trong phạm vi giá của nó. Bạn có thể đạt được tốc độ tuyệt vời với bộ định tuyến này, mặc dù tốc độ tốt nhất đạt được khi các thiết bị được kết nối hỗ trợ 5GHz.

5. Asus ROG Rapture GT-AX11000 – Bộ định tuyến tuyệt vời nhưng rất đắt tiền và đạt tốc độ cao trên Wireless AX.

Asus ROG Rapture GT-AX11000Mặc dù bộ định tuyến này sẽ quá mạnh đối với nhiều người dùng, chúng tôi vẫn muốn đề cập đến nó như là số 5 trong tổng quan về bộ định tuyến VPN của chúng tôi. Nó có thể là bộ định tuyến tốt nhất hiện có, nhưng nhược điểm là bạn chỉ có thể đạt tốc độ cao nhất với các thiết bị hỗ trợ công nghệ Wireless AX. Có thể bộ định tuyến này xứng đáng ở vị trí cao hơn trong tương lai, nhưng hiện tại tùy chọn này quá đắt đối với nhiều người dùng và không phải tất cả các chức năng của nó sẽ phù hợp với người dùng avarage.

Làm thế nào để bạn flash bộ định tuyến của bạn?

Để flash bộ định tuyến của bạn và do đó đảm bảo rằng các thiết bị được kết nối được kết nối với Internet thông qua kết nối VPN, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Tìm bộ định tuyến của bạn trong cơ sở dữ liệu bộ định tuyến của DD-WRT (trên trang này) và tải xuống tệp .bin;
 • Kiểm tra các hướng dẫn cụ thể trên trang DD-WRT này để tìm hiểu cách cài đặt phần sụn mới chính xác. Nếu bộ định tuyến của bạn không được liệt kê ở đây, vui lòng Google bộ định tuyến của bạn kết hợp với DD-WRT;
 • Cách dễ nhất là thay đổi phần sụn là sử dụng Web-GUI:
  • Đặt lại bộ định tuyến của bạn (thông qua nút trên bộ định tuyến của bạn);
  • Đăng nhập vào hệ thống quản lý bộ định tuyến của bạn qua máy tính, có thể được truy cập qua địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn;
  • Tìm kiếm hệ thống quản lý nơi bạn có thể flash firmware mới;
  • Flash chương trình cơ sở (quá trình này có thể không bị gián đoạn, nếu không bộ định tuyến của bạn có thể bị hỏng vĩnh viễn);
  • Đặt lại bộ định tuyến của bạn;
 • Bộ định tuyến của bạn đã được flash.

Để biết thêm thông tin về cách flash bộ định tuyến của bạn, vui lòng xem bài viết DD-WRT của chúng tôi, giải thích chi tiết hơn về cách flash bộ định tuyến của bạn.

Các bộ định tuyến VPN tốt nhất với phần mềm VPN được cài đặt sẵn

Thay vì tự flash bộ định tuyến của mình, bạn cũng có thể chọn mua bộ định tuyến đã được cấu hình đúng để hoạt động chính xác kết hợp với VPN cụ thể. Đây được gọi là một bộ định tuyến flash trước. Chúng tôi đã chọn một vài bộ định tuyến đã được thiết lập để hoạt động tốt với nhà cung cấp VPN cụ thể. Dưới đây bạn có thể tìm thấy các bộ định tuyến tốt nhất cho ExpressVPN. Chúng tôi đã chọn ExpressVPN vì đây là nhà cung cấp VPN ưa thích số 1 của chúng tôi, theo các thử nghiệm và đánh giá của chúng tôi.

Để sử dụng chức năng VPN, bạn sẽ cần phải đăng ký với nhà cung cấp VPN mà bộ định tuyến hỗ trợ. Xin lưu ý rằng tất cả các bộ định tuyến được flash trước đến từ Mỹ và bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc Paypal. Bạn cũng cần đặt mua một bộ chuyển đổi đặc biệt, nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ và bạn có một loại ổ cắm điện khác.

1. FlashRouter Asus RT-AC5300 DD-WRT cho ExpressVPN

Asus-RT-AC5300Bộ định tuyến đầu tiên chúng tôi chọn cho ExpressVPN là Asus RT-AC5300. Đây là một bộ định tuyến tuyệt vời thực sự. Bộ định tuyến này không giống như một nhà máy điện. Trong nội bộ, bạn sẽ tìm thấy bộ xử lý 1,4 GHz rất nhanh, bên ngoài bạn có thể thấy không dưới 8 ăng-ten. Nó cho phép bạn dễ dàng kết nối 10 thiết bị trở lên cùng một lúc. Bộ định tuyến này cũng được mô tả là lựa chọn tối ưu để chơi trò chơi trực tuyến và xem video với chất lượng 4K.

Sự kết hợp này rất lý tưởng để phát trực tuyến Netflix với chất lượng cao hoặc xem BBC iPlayer. Với nút bên dưới, bạn có thể đặt mua Asus RT-AC5300. Bộ định tuyến này được thiết lập để hoạt động hoàn hảo kết hợp với ExpressVPN.

.

2. Linksys WRT3200ACM cho ExpressVPN

Linksys WRT3200ACMChúng tôi đã thảo luận về Linksys WRT3200ACM trong top 5 của chúng tôi, nhưng vì bộ định tuyến này hoạt động rất tốt với ExpressVPN, chúng tôi cũng đưa nó vào danh sách các bộ định tuyến được flash trước. Nó là một bộ định tuyến VPN tuyệt vời cho ExpressVPN và nếu bạn đặt mua nó bằng nút bên dưới, bạn không cần phải tự flash nó.

.

Làm thế nào để bạn thiết lập VPN trên bộ định tuyến của bạn?

Thiết lập và định cấu hình VPN chính xác trên bộ định tuyến của bạn khá đơn giản. Quá trình này được gọi là nhấp nháy, trong đó bạn điều chỉnh phần sụn của bộ định tuyến. Bạn cần phải có hướng dẫn đúng, bởi vì có một khả năng nhỏ là bộ định tuyến sẽ bị hỏng nếu bạn làm sai.

OpenWRT là gói nguồn mở phổ biến nhất giúp các bộ định tuyến của bạn sẵn sàng cho kết nối VPN. Chúng tôi đã viết một hướng dẫn mở rộng về cách cài đặt DD-WRT và VPN trên bộ định tuyến của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích quy trình từng bước và thêm hình ảnh để làm cho nó dễ dàng hơn.

Tôi đã có modem Wi-Fi, được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet của tôi, cách thức hoạt động với Bộ định tuyến VPN?

Có thể bạn đã nhận được modem Wi-Fi từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Nếu bạn vẫn muốn kết nối các thiết bị của mình với bộ định tuyến VPN, bạn phải mua riêng nó và kết nối nó với modem Wi-Fi của ISP. Cách tốt nhất là sử dụng cáp để kết nối bộ định tuyến VPN của bạn với modem Wi-Fi. Điều này cho phép bạn đạt tốc độ cao nhất. Bạn cũng cần đặt modem Wi-fi của mình thành mode chế độ cầu. Điều này đảm bảo rằng modem Wi-Fi của bạn chỉ truyền internet đến bộ định tuyến tiếp theo và không hoạt động như một bộ định tuyến. Bằng cách này, bạn vẫn có thể kết nối bộ định tuyến VPN với modem Wi-Fi tiêu chuẩn từ nhà cung cấp internet của mình.

Kết luận bộ định tuyến VPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến VPN tốt, hãy chú ý đến các yếu tố như quá trình cài đặt, số lượng cổng mạng, giá cả và sức mạnh của bộ xử lý. Để cung cấp cho bạn tổng quan rõ ràng về các bộ định tuyến VPN tốt nhất, chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu so sánh về các bộ định tuyến VPN tốt nhất. 5 bộ định tuyến hàng đầu của chúng tôi mà bạn phải thiết lập VPN của riêng mình là:

 1. Asus RT-AC88U
 2. Asus ROG Rapture GT-AC5300
 3. Linksys WRT3200ACM
 4. Cung thủ TP-Link C2300
 5. Asus ROG Rapture GT-AX11000

Bạn cũng có thể chọn đặt một bộ định tuyến flash trước từ Mỹ. Bạn không thể tự cài đặt VPN, nhưng nó sẽ khiến bạn tốn thêm một ít tiền và bạn có thể cần phải mua một bộ chuyển đổi riêng để cấp nguồn cho bộ định tuyến của mình. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tự flash bộ định tuyến của mình bằng kế hoạch từng bước DD-WRT của chúng tôi. Vẫn quan tâm đến một bộ định tuyến được flash trước, chúng tôi khuyên dùng hai bộ này cho ExpressVPN:

 1. Asus RT-AC5300
 2. Linksys WRT3200ACM
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me