Chọn VPN tốt nhất cho thiết bị Android của bạn, top 3

Nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, bạn có thể muốn xem xét sử dụng VPN. VPN cho phép bạn bảo mật tốt hơn kết nối của mình trên các mạng Wi-Fi công cộng và thậm chí truyền phát Netflix của Mỹ từ bất cứ đâu trên thế giới. Dù lý do là gì đi nữa, có rất nhiều VPN cho Android. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đưa ra lựa chọn phù hợp cho VPN phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Một số VPN Android chậm, một số khác thì nhanh nhưng không an toàn và một số thực tế không phải là VPN, mà là proxy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn VPN Android tốt nhất cho tình huống của bạn.


Cần tìm gì khi chọn VPN Android tốt nhất?

Nếu bạn muốn một nhà cung cấp VPN tuyệt vời cho Android, hãy đảm bảo bạn chọn VPN nhanh, an toàn với đúng vị trí máy chủ. Tùy thuộc vào điều gì quan trọng đối với bạn, một số VPN có thể phù hợp hơn các VPN khác. Bạn có phát trực tuyến nhiều không? Sau đó, đi cho một VPN nhanh. Bạn có muốn dữ liệu của bạn được an toàn? Sau đó chọn VPN an toàn. Bạn có muốn bỏ chặn một trang web nhất định từ một quốc gia khác? Sau đó kiểm tra xem VPN bạn muốn chọn có máy chủ ở quốc gia đó không. Ngoài ra, nó tất nhiên hữu ích nếu VPN có ứng dụng Android.

Trong khi chọn VPN, có thể hữu ích khi nhận thức được một số khía cạnh quan trọng của VPN. Khi xác định top 3 VPN VPN tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét các khía cạnh sau:

 • An ninh và sự riêng tư: chúng tôi chủ yếu xem xét chính sách ghi nhật ký và các giao thức mã hóa của VPN. Vì lý do riêng tư, điều quan trọng là nhà cung cấp VPN không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào, nếu không, dữ liệu của bạn sẽ vẫn được lưu trữ bởi công ty VPN, điều bạn chắc chắn không muốn khi sử dụng VPN. Các giao thức mã hóa của VPN thường xác định mức độ khó để bẻ khóa một tệp được mã hóa. Hầu hết các VPN sử dụng OpenVPN, nhưng có một số thì không. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung cấp VPN sử dụng OpenVPN.
 • Tốc độ: tốc độ có thể rất quan trọng đối với VPN, đặc biệt là trong quá trình truyền phát, tải xuống và sử dụng hàng ngày. VPN có thể làm giảm tốc độ của bạn một chút, nhưng với một số VPN, bạn đã giành chiến thắng ngay cả khi nhận thấy điều này, trong khi với các VPN khác, bạn chắc chắn sẽ làm được. Chúng tôi chỉ đề xuất VPN ảnh hưởng đến tốc độ của bạn ít nhất có thể.
 • Dễ sử dụng: một số VPN yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật, một số khác thì không. Khi chọn các nhà cung cấp VPN Android tốt nhất, chúng tôi đã tập trung vào VPN phù hợp với tất cả mọi người. Nói cách khác, tất cả các VPN trong top 3 của chúng tôi đều có thể dễ dàng được sử dụng bởi cả trẻ và già.
 • May chủ: nếu bạn sử dụng VPN để bỏ chặn các trang web, một loạt các máy chủ rất hữu ích. Ví dụ: nếu bạn có VPN chỉ có máy chủ ở Pháp, bạn sẽ không thể sử dụng nó để bỏ chặn Netflix của Mỹ. Ngoài ra, VPN sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của bạn ít hơn nếu máy chủ VPN bạn sử dụng ở gần bạn.
 • Tính năng bổ sung: VPN đôi khi cung cấp các tùy chọn bổ sung để giúp người dùng dễ dàng lướt web an toàn hơn hoặc truyền phát nhanh hơn. Đôi khi ở dạng khóa chuyển đổi, đôi khi ở dạng IP chuyên dụng. Mặc dù đây thường là một yếu tố ít quan trọng, nhưng có thể tốt để chú ý đến điều này nếu bạn có bất kỳ nhu cầu VPN đặc biệt nào.
 • Giá bán: Ngoài chất lượng thực tế của dịch vụ VPN, bạn cũng nên xem liệu thuê bao VPN có phù hợp với ngân sách của bạn không. Rất có thể là bạn muốn có một VPN tốt, nhưng don không muốn trả quá nhiều cho nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã bao gồm giá như một khía cạnh trong top 3 của chúng tôi.

VPN tốt nhất cho Android: top 3 của chúng tôi

Dựa trên các tiêu chí được đề cập ở trên, chúng tôi đã chọn ba nhà cung cấp VPN sau mà chúng tôi tin là VPN tốt nhất cho Android tại thời điểm này:

1. Lướt sóng

Surfshark là một trong những VPN tốt nhất và có giá cao nhất. Trên hầu hết mọi khía cạnh, VPN này ghi điểm rất tốt. Các máy chủ rất nhanh, bạn có nhiều lựa chọn vị trí máy chủ ở nhiều quốc gia, VPN rất dễ sử dụng và trên hết là VPN này rất rẻ cho chất lượng được cung cấp. Tất cả điều này có nghĩa là bạn có thể phát trực tuyến trên các thiết bị Android của mình với mức giá rất thấp mà không có bất kỳ trục trặc nào. Điều này rất hữu ích nếu bạn xem nhiều phim hoặc sê-ri trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android.

2. ExpressVPN

ExpressVPN là một VPN tuyệt vời cho Android. VPN cực kỳ nhanh, có nhiều máy chủ và rất dễ cài đặt và thiết lập trên các thiết bị Android. Ứng dụng sẽ tự động xem ngôn ngữ nào thiết bị của bạn được đặt và tự điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài tốc độ cao, ExpressVPN còn có khả năng mã hóa cực kỳ tốt. Bạn có thể đi sai với ExpressVPN. So với Surfshark, chúng tôi sẽ nói rằng ExpressVPN tốt hơn một chút về chất lượng, nhưng cũng đắt hơn rất nhiều. Đó là tại sao, theo như chúng tôi liên quan, nó đã giành được vị trí thứ hai trong danh sách này.

3. Truy cập Internet cá nhân – PIA

Private Internet Access (PIA) là một giải pháp thay thế VPN tuyệt vời cho người dùng đang tìm kiếm một VPN có tính bảo mật cao và bảo mật. PIA rất tập trung vào bảo mật trực tuyến và vẫn duy trì tốc độ tuyệt vời. PIA chậm hơn một chút so với ExpressVPN và đắt hơn một chút so với Surfshark, nhưng VPN này vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho Android. Chúng tôi đặc biệt thích bảo mật và mã hóa của nhà cung cấp này.

VPN miễn phí so với trả phí cho Android

Ngoài các dịch vụ VPN trả phí, bạn cũng có tùy chọn sử dụng VPN miễn phí. Mặc dù có một số dịch vụ VPN miễn phí tốt, nhưng hầu hết sẽ không phù hợp để sử dụng lâu dài. Nhiều dịch vụ VPN miễn phí có giới hạn về tốc độ, lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng mỗi tháng hoặc vị trí máy chủ. Thường thì giới hạn dữ liệu thậm chí sẽ không cho phép bạn xem toàn bộ phim. VPN miễn phí không có giới hạn dữ liệu hoặc với giới hạn rất cao thường sẽ bị chậm hoặc không an toàn. Đó là lý do tại sao chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng VPN trả phí.

Các ứng dụng VPN Android miễn phí không phải là VPN thực tế

Nếu chúng tôi nói về các ứng dụng VPN miễn phí cho Android, thì cũng rất tốt để đề cập ngắn gọn về proxy. Đây là những ứng dụng thường miễn phí và được quảng cáo là VPN. Tuy nhiên, thông thường, đây là các proxy: dịch vụ thay đổi địa chỉ IP của bạn nhưng không mã hóa dữ liệu của bạn. Một ví dụ về điều này là Hola. Dịch vụ này tự quảng cáo là VPN, nhưng chỉ thay đổi địa chỉ IP của bạn thành địa chỉ của một người dùng Hola khác. Nếu bạn sử dụng Hola, kết nối của bạn cũng sẽ được sử dụng bởi những người dùng Hola khác. Điều này rất không an toàn vì những người khác sử dụng kết nối của bạn và những người biết họ sử dụng nó để làm gì.

Tại sao VPN cho Android?

Mọi người đều có những lý do khác nhau để sử dụng VPN. Những lý do phổ biến nhất như sau:

Lý do
Giải trình
Bảo vệVì lưu lượng truy cập internet của bạn được mã hóa bằng VPN, những người khác không thể truy cập vào dữ liệu của bạn. Ví dụ, tin tặc, chính phủ và nhà cung cấp internet không thể thấy những gì bạn làm trực tuyến. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị Android vì bạn thường kết nối với mạng Wi-Fi công cộng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình.
Riêng tưNhờ có VPN, địa chỉ IP của bạn bị ẩn và bạn nhận được một địa chỉ IP khác từ một trong các máy chủ VPN. Do đó, các hành động trực tuyến của bạn không thể được truy trở lại thiết bị của bạn hoặc với tư cách cá nhân bạn. Điều này thường được sử dụng kết hợp với tải xuống torrent để tránh bị phạt. Quyền riêng tư và luật pháp cũng là lý do tại sao các nhà báo, những người sống ở các quốc gia có nhiều kiểm duyệt, sử dụng VPN để bày tỏ ý kiến ​​của họ bằng các diễn đàn ẩn danh.
Bỏ chặnMột số trang web và dịch vụ chặn nội dung của họ dựa trên vị trí của bạn. Ví dụ, Netflix có một đề nghị lớn hơn về phim và phim ở Mỹ so với hầu hết các quốc gia khác. Với sự trợ giúp của VPN, bạn có thể bỏ qua loại chặn địa lý này để vẫn xem phim và phim từ các quốc gia khác. Đây cũng là lý do tại sao VPN thường được sử dụng ở Trung Quốc, nơi các trang web như YouTube và Facebook bị chặn.

Cách cài đặt VPN trên Android

Có một số cách để cài đặt VPN trên thiết bị Android. Đơn giản nhất có lẽ là thông qua một ứng dụng từ Play Store:

 1. Đăng ký nhà cung cấp VPN;
 2. Tải xuống ứng dụng VPN từ Cửa hàng Play;
 3. Mở ứng dụng;
 4. Điều chỉnh các cài đặt nếu cần thiết;
 5. Bật VPN (thiết bị Android của bạn có thể sẽ yêu cầu bạn thay đổi cấu hình của các kết nối VPN trong ‘mạng, cho phép điều này).

Tóm lại: VPN tốt nhất cho Android, top 3 của chúng tôi

Dựa trên các tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi sẽ đề xuất các VPN sau cho Android:

 1. Lướt sóng
 2. ExpressVPN
 3. PIA

Tất cả các nhà cung cấp này đều có phần mềm Android tuyệt vời và tốt về giá cả, tốc độ và bảo mật. Surfshark là VPN cao cấp có giá phải chăng nhất, ExpressVPN có thể tốt hơn một chút nhưng cũng đắt hơn rất nhiều và PIA đang thực hiện các bước bổ sung khi nói đến an toàn. Nếu không có nhà cung cấp nào trong số này hấp dẫn bạn, bạn luôn có thể xem tổng quan của chúng tôi về tất cả các VPN được đánh giá:

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me