YouTube chính thức tung ra các thay đổi về quyền riêng tư của COPPA cho tất cả nội dung video hướng đến trẻ em | VPNoverview.com

Tuần này, YouTube đã bắt đầu triển khai chính thức các quy tắc quảng cáo mới của họ cho nội dung video hướng đến trẻ em. Lý do là một vụ kiện mà YouTube đã giải quyết với chính phủ Hoa Kỳ vì vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA). Các quy tắc mới sẽ mang lại các chính sách và thực tiễn của YouTube, phù hợp với COPPA. Một số người sáng tạo sợ mất doanh thu quảng cáo lớn.


Tiếp thị cho trẻ em

Có một vài lý do tại sao tiếp thị cho trẻ em là một doanh nghiệp tỷ đô. Trẻ em đại diện cho một nhân khẩu học quan trọng cho các nhà tiếp thị. Thứ nhất, sức mua của họ là đáng kể và đang tăng lên. Thứ hai, họ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của cha mẹ.

Trên hết, thế hệ trẻ em hiện tại rất có ý thức về thương hiệu và có xu hướng phát triển lòng trung thành thương hiệu khốc liệt. Điều này bắt đầu ở tuổi chập chững, khi trẻ em không thể phân biệt quảng cáo với một chương trình. Ngoài ra, tiếp thị truyền miệng là rất lớn, đặc biệt là giữa thanh thiếu niên và thanh thiếu niên.

Trên hết, người dùng không phải lúc nào cũng biết cách điều hướng chính xác các cài đặt bảo mật của YouTube. Ném bộ sưu tập dữ liệu vào hỗn hợp và thật dễ hiểu tại sao chủ đề này lại gây tranh cãi như vậy. Một mặt có một lời kêu gọi mạnh mẽ để tiếp thị cho trẻ em, mặc dù theo một cách đạo đức không làm lợi dụng sự ngây thơ của chúng. Mặt khác, các quy định ngày càng chặt chẽ hơn và tiền phạt cao hơn theo cấp số nhân.

COPPA trong một thời gian

Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư liên bang dành cho trẻ em của Mỹ Liên bang Mỹ đã được sử dụng một thời gian. Quốc hội ban hành COPPA vào năm 1998, để hạn chế việc thu thập thông tin cá nhân từ trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Quy tắc của Ủy ban Lừa đảo thực hiện COPPA, có hiệu lực từ tháng 4 năm 2000, được hướng đến các trang web, dịch vụ và ứng dụng được thiết kế chủ yếu cho trẻ em 12 tuổi trở xuống hoặc các trang web cố ý thu thập hoặc duy trì thông tin cá nhân của trẻ em trong độ tuổi đó. Luật áp dụng cho người tạo nội dung theo cách tương tự nếu chủ sở hữu kênh có trang web hoặc ứng dụng riêng.

COPPA nghiêm cấm, trong số những thứ khác, việc thu thập thông tin như tên, địa chỉ, địa chỉ IP và cookie mà không có sự đồng ý trước của phụ huynh. Luật cũng yêu cầu các trang web phải đăng một chính sách bảo mật hoàn chỉnh, thông báo trực tiếp cho phụ huynh về các hoạt động thu thập thông tin của họ và nhận được sự đồng ý của phụ huynh trước khi thu thập thông tin cá nhân từ con cái hoặc chia sẻ với người khác..

Thay đổi quyền riêng tư của YouTube

Lý do cho sự ra mắt của YouTube, thay đổi này là một vụ kiện mà nền tảng chia sẻ video đã giải quyết với chính phủ vì vi phạm COPPA. Vào tháng 9, YouTube đã bị cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) phạt 170 triệu đô la và là một phần của thỏa thuận hứa hẹn sẽ điều chỉnh.

Hiện tại, không được phép chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các video trẻ em. Hơn nữa, sẽ không thể bình luận về các video nhắm đến đối tượng trẻ. Nhiều tính năng khác của YouTube, như gửi thông báo đẩy, cũng bị tắt.

Chủ sở hữu kênh phải chỉ định nếu các video họ tải lên là hướng đến trẻ em. Mục đích của yêu cầu này là đảm bảo rằng cả chủ sở hữu YouTube và chủ sở hữu kênh đều tuân thủ luật pháp.

Ngoài ra, vì không phải lúc nào cũng có thể biết người xem là ai, bất cứ ai xem một đứa trẻ trên video đều được xem như một đứa trẻ. Người xem thực sự bao nhiêu tuổi.

Các quy tắc mới áp dụng ngay lập tức cho tất cả các video trên toàn thế giới. YouTube sẽ sử dụng thuật toán AI để xác minh xem người tạo có dán nhãn chính xác cho nội dung của họ hay không. Hơn nữa, YouTube cho biết họ sẽ ghi đè nhãn trong trường hợp có lỗi hoặc lạm dụng và có thể có hành động chống lại những người vi phạm, bao gồm chấm dứt tài khoản.

Tác động mạnh mẽ đến các nhà sản xuất video kinh doanh

Các kênh tập trung vào video trẻ em sẽ không nghi ngờ gì về tác động kinh doanh mạnh mẽ và có thể làm mất doanh thu quảng cáo. YouTube cho biết họ cam kết giúp người sáng tạo điều hướng cảnh quan mới này và hỗ trợ hệ sinh thái của chúng tôi về nội dung gia đình..

Các nhà sản xuất video đã biết từ tháng 9 rằng những thay đổi sẽ đến. Như đã đề cập ở trên, các nhà sản xuất video phải tự cho biết liệu video có dành cho trẻ em hay không. YouTube đặt trách nhiệm và bất kỳ khoản phạt FTC nào với các nhà sản xuất.

FTC cung cấp các hướng dẫn giúp nhà phân phối và người sáng tạo xác định xem nội dung có nhắm đến trẻ em hay không. Nội dung được coi là hướng đến trẻ em hướng tới chỉ vì một số trẻ có thể nhìn thấy nó. Nhưng, theo các nhà phân phối và người sáng tạo, những gì một video trẻ em thực sự là, vẫn còn mơ hồ. Hoặc ít nhất là đủ rộng và mơ hồ để làm hoảng sợ nhiều người sáng tạo nội dung.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me