VPN cung cấp nguồn thông tin thay thế trong khi Trung Quốc kiểm duyệt sự kiện coronavirus | VPNoverview.com

Công dân Trung Quốc chuyển sang VPN để lấy thông tin coronavirus do sự kiểm duyệt của Trung Quốc. Họ cũng đang sử dụng VPN để phổ biến thông tin về coronavirus từ phía sau Trung Quốc Great Tường lửa đến phần còn lại của thế giới.


Trung Quốc kiểm duyệt thông tin coronavirus?

Sự bùng phát của coronavirus có liên quan đến thị trường hải sản và động vật hoang dã ở Vũ Hán, Trung Quốc. Đó là ở Vũ Hán, nơi trường hợp đầu tiên của coronavirus đã được báo cáo vào ngày 8 tháng 12 năm 2019. Sau đó, vào ngày 30 tháng 12, sau khi nhận thấy sự gia tăng bất thường trong các trường hợp viêm phổi không giải thích được, Tiến sĩ Li Wenliang từ Vũ Hán đã gửi tin nhắn cho các đồng nghiệp của mình thông qua WeChat, một người Trung Quốc nền tảng truyền thông xã hội. Ông cảnh báo các đồng nghiệp của mình phải cẩn thận vì ban đầu ông nghĩ rằng mình đang chứng kiến ​​một đợt dịch SARS khác.

Các bác sĩ đã kiểm duyệt và khiển trách để cảnh báo mọi người

Tiến sĩ Li Wenliang và các đồng nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm của họ trên WeChat. Họ cũng cảnh báo những người khác tránh xa chợ hải sản Huânan, nơi các bệnh nhân nói rằng họ đã đi trước khi bị bệnh. Tất cả điều này đã đến sự chú ý của chính quyền.

Do đó, nhóm bác sĩ WeChat đã bị cấm và họ được cảnh sát Vũ Hán đưa vào để thẩm vấn. Họ đã bị buộc tội về tin đồn lan truyền trên mạng và phá vỡ trật tự xã hội. Các bác sĩ im lặng, và các bệnh viện được cảnh báo để giữ cho ổ dịch yên lặng. Không có ủy quyền, không có đơn vị hoặc cá nhân nào tiết lộ thông tin liên quan đến điều trị ra bên ngoài, một tài liệu dịch được trình bày trong chương trình 4 góc của Úc tiết lộ.

Cơ quan chức năng thừa nhận dịch bệnh nhưng chơi xuống mức độ nghiêm trọng

Nhờ các bác sĩ hành động, các nhà chức trách buộc phải thừa nhận sự tồn tại của các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân. Họ cũng thừa nhận có thể kết nối với thị trường thủy sản và thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tuy nhiên, điều quan trọng là họ phủ nhận rằng coronavirus có thể lây từ người sang người. Trong một động thái mâu thuẫn, chính quyền Trung Quốc vẫn đóng cửa thị trường thủy sản.

Tiến sĩ họ [chính quyền địa phương] đã thông qua chính sách che giấu sự thật từ công chúng nhưng bắt đầu kiểm soát dịch bệnh trong nội bộ, Tiến sĩ Wu Qiang, Nhà bình luận chính trị Trung Quốc tuyên bố về chương trình 4 Corners. Mâu thuẫn này đã ngăn cản họ vận động đúng cách để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh. Thông tin được lưu giữ từ cộng đồng đã gây ra sự bùng nổ của thảm họa và sự lây lan của dịch bệnh.

Nhờ kiểm duyệt và giám sát thông tin của Trung Quốc, về cơ bản, chính quyền đã mất từ ​​hai đến ba tuần trong thời gian quan trọng. Thời gian khi virus vẫn đang nổi lên và do đó vẫn có thể được truy tìm và có thể được kiểm tra, ngăn chặn sự bùng phát.

Bùng phát trở nên tồi tệ hơn khi bắt đầu năm mới của Trung Quốc

Sự bùng phát sau đó đã trở nên tồi tệ hơn do sự xuất hiện của Tết Nguyên đán. Đối với các lễ hội năm mới, hàng trăm triệu người đi khắp Trung Quốc và đi du lịch từ nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù có bằng chứng ngược lại, các quan chức địa phương tại thời điểm quan trọng này tuyên bố rằng căn bệnh này đã được kiểm soát. Do đó, mọi người tiếp tục với các chuyến đi Tết Nguyên đán theo kế hoạch của họ.

Sau đó vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, một người đàn ông 61 tuổi đã đến thăm chợ đã trở thành người đầu tiên tử vong vì coronavirus. Cái chết được chính quyền giữ im lặng trong hai ngày do những lo ngại chính trị. Sau đó, vào ngày 22 tháng 1, chính phủ cuối cùng đã thừa nhận mức độ nghiêm trọng của tình hình tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh.

Ngày hôm sau, toàn bộ tỉnh Hồ Bắc, nơi có dân số tương đương với Ý, đã bị kiểm dịch cưỡng bức.

Công dân Trung Quốc giọng nói giận dữ chống lại kiểm duyệt?

Vào ngày 7 tháng 2 năm 2020, bác sĩ Li Wenliang chết vì coronavirus, loại virus mà anh ta đã cố gắng ngăn chặn. Cái chết của bác sĩ và chính phủ xử lý sai về sự bùng phát của dịch bệnh ở Trung Quốc. Điều này dẫn đến sự bùng nổ hiếm hoi của sự tức giận trực tuyến với các công dân Trung Quốc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để trút sự thất vọng của họ.

Bác sĩ Qiang tuyên bố rằng người dân Trung Quốc không hài lòng hơn họ đã được 80 năm. Họ [hơn 900 triệu người Trung Quốc được trang bị điện thoại thông minh] đã rất bất mãn với chính quyền địa phương Vũ Hán, kém hiệu quả trong dịch bệnh và cứu trợ thảm họa. Tình trạng mà người Vũ Hán bị đưa vào từ khóa thành phố, sự tê liệt của các tổ chức y tế địa phương và nguy cơ lớn mà họ phải đối mặt, tất cả đã đóng một vai trò làm tăng sự giận dữ của ông..

Người dân Trung Quốc nghe giọng nói nhờ có VPN

Nhờ có VPN cho phép công dân Trung Quốc vượt qua Bức tường lửa vĩ đại của Trung Quốc, các đoạn phim video và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đã đến phương Tây làm nổi bật tình hình khủng khiếp ở Trung Quốc.

Đoạn video đã xuất hiện trực tuyến cho thấy cửa tòa nhà chung cư bị hàn kín, buộc phải cách ly người bên trong tòa nhà của họ một cách hiệu quả. Ngoài ra còn có cảnh quay đã được đăng tải của cảnh sát vào nhà người dân và buộc phải loại bỏ bất cứ ai bị sốt. Họ được đưa đi đâu, không ai biết, vì các bệnh viện đã tràn ra.

Tại Trung Quốc, các nhà chức trách nhanh chóng kéo xuống bất kỳ bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội nào chỉ trích chính phủ ngay khi chúng xuất hiện. Điều này đã gây ra sự phẫn nộ hơn nữa và đã thấy một lời kêu gọi chưa từng có về tự do ngôn luận.

Kiểm duyệt lưu hành

Để tránh sự kiểm duyệt và làm cho hoàn cảnh của họ được biết đến, công dân Trung Quốc đã bắt đầu sao chép và thu thập các thông điệp truyền thông xã hội trước khi chính quyền có cơ hội xóa chúng. Những thứ này sau đó được đăng trên các trang web bị chặn bởi Trung Quốc, chẳng hạn như YouTube và Twitter, bằng cách sử dụng VPN.

Hơn nữa, công dân Trung Quốc đã ngày càng mất niềm tin vào các trang trải của nhà nước và một số người đang chuyển sang VPN để truy cập các nguồn thay thế cho tin tức về sự bùng phát.

Tuy nhiên, tờ Thời báo Tài chính cho biết các dịch vụ VPN phổ biến nhất của Trung Quốc, cho phép các doanh nghiệp và người dân nước ngoài vượt qua kiểm duyệt internet đã phải đối mặt với sự tấn công của chính phủ trong những tuần gần đây. Do đó, một số người dùng cảm thấy khó khăn hơn khi truy cập các trang web bị kiểm duyệt, chẳng hạn như Google, Twitter và hầu hết các tờ báo nước ngoài.

Công dân Trung Quốc có nguy cơ sử dụng VPN

Mặc dù VPN có thể cho phép công dân Trung Quốc truy cập internet không bị kiểm duyệt để nói lên suy nghĩ của họ, nhưng những người này đang tự đặt mình vào nguy cơ lớn. Họ đang sử dụng VPN để thông báo cho phần còn lại của thế giới về sự bùng phát và để làm cho thế giới nhận thức được các biện pháp cực đoan mà chính phủ đang sử dụng để chống lại dân số của mình.

Tuy nhiên, các quan chức Trung Quốc không coi trọng những lời chỉ trích công khai. Do đó, chính quyền Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực trừng phạt người dân địa phương vì tin đồn lan truyền tin tức và chỉ trích gay gắt chính phủ về coronavirus.

Theo South China Morning Post, các hướng dẫn mới đã được ban hành bởi các cơ quan tư pháp và thực thi pháp luật của Trung Quốc. Các hướng dẫn có tên mười loại tội phạm hình sự mới có thể được đưa ra chống lại mọi người. Giờ đây, mọi người có thể bị buộc tội gây nguy hiểm cho việc kiểm soát dịch bệnh, phá hoại sự ổn định xã hội bằng cách gieo rắc nỗi sợ hãi về virus và chỉ trích chính phủ xử lý vụ dịch.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me