Tăng đột biến trong lớp học trực tuyến và hội thảo truyền hình, cũng được gọi là Zoombombing | VPNoverview.com

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ đang gửi một cảnh báo để cảnh giác những kẻ không tặc đang cố gắng chui vào các lớp học trực tuyến và các cuộc họp video hoặc hội nghị truyền hình trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus. Trên toàn thế giới, nhiều trường học và doanh nghiệp đã báo cáo những người lạ xâm nhập và phá vỡ các phiên họp kín của họ. Một số chỉ là những kẻ chơi khăm, những người khác nói xấu miệng. Nhưng nó có thể đi xa hơn thế, nếu tội phạm mạng bắt đầu xâm nhập.


Sự đột biến trong hội nghị truyền hình đi kèm với rủi ro riêng của nó

Nhiều trường học và doanh nghiệp đang thử những cách mới lạ để duy trì kết nối trong thời gian xa cách xã hội này, đóng cửa trường học và làm việc từ các thiết lập tại nhà. Thật không may cho hầu hết mọi người, hội nghị truyền hình và các công cụ cộng tác trực tuyến là địa hình tương đối mới. Nhiều người học cách sử dụng các ứng dụng một cách nhanh chóng và thường thiếu kiến ​​thức để chặn những vị khách không mong muốn.

Có một số cách kẻ xâm nhập có thể xâm nhập vào một cuộc họp trực tuyến. Đầu tiên, một số công cụ cộng tác đi kèm với rủi ro bảo mật và quyền riêng tư của họ. Thứ hai, có một số biện pháp mà chủ nhà và người tham gia có thể thực hiện để bảo vệ hội nghị truyền hình tốt hơn, nhưng thường thì don biết hoặc không nhận ra. Giống như không chia sẻ liên kết của một cuộc họp trên phương tiện truyền thông xã hội. Không cho phép bất cứ ai chia sẻ màn hình của họ. Hoặc thực hiện một cuộc gọi cuộn để đếm số lượng người được mời và người tham gia thực tế.

Zoombombing đang được tổ chức

Đã có sự gia tăng các sự cố của Zoombombing kể từ khi được truyền thông chú ý. Các cửa hàng như BBC và New York Times đã chọn ra ‘xu hướng, điều đó cũng có nghĩa là nhiều trẻ em muốn tham gia vào nó. Số lượng địa điểm trực tuyến nơi bạn có thể tổ chức một cuộc đột kích Zoom đã tăng theo cấp số nhân.

Mã hội nghị thu phóng được chia sẻ ở những nơi như Discord, Reddit và Twitter, với Discord là phổ biến nhất. Thông thường, thanh thiếu niên đứng sau các cuộc đột kích Zoom. Các cuộc đột kích thường được ghi lại và sau đó được tải lên trên YouTube hoặc TikTok. YouTube dường như không có vấn đề gì với những video video này, vì vậy, khi họ không bao gồm các nội dung trái với chính sách của trang web. Hầu hết các yêu cầu Zoombombing được thực hiện bởi những thanh thiếu niên đang tìm cách chơi khăm đồng nghiệp hoặc giáo viên không thích của họ.

Nhiều trường bị ảnh hưởng

Gần đây, hai trường học địa phương đã nói với FBI về những người lạ làm hỏng các khóa học trực tuyến. Một trường học có trụ sở tại Massachusetts đã báo cáo rằng trong khi một giáo viên đang thực hiện một lớp học trực tuyến sử dụng Zoom, một cá nhân không xác định đã quay số vào lớp học. Cá nhân này hét lên một cách thô tục và sau đó hét lên địa chỉ nhà của giáo viên ở giữa hướng dẫn. Một trường học thứ hai ở Massachusetts đã báo cáo một cuộc họp Zoom được truy cập bởi một cá nhân không xác định. Trong sự cố này, cá nhân đã hiển thị hình xăm chữ vạn.

Ở những nơi khác ở Mỹ, một trường trung học ở California sắp tổ chức cuộc họp Zoom đầu tiên khi nhiều người dùng không xác định tham gia hội thảo từ xa và bắt đầu hô vang từ N, trong khi những hình ảnh khiêu dâm cận cảnh chiếm lấy màn hình trung tâm. Tương tự, một giáo sư Đại học bang Arizona, lớp Zoom đầu tiên đã sai lầm khủng khiếp khi một trong những người tham gia sử dụng tính năng Zoom để hiển thị hình ảnh và video dâm dục.

Hiện tượng không tặc trực tuyến không chỉ xảy ra ở Mỹ. Ví dụ, chỉ một vài ngày trước ở Na Uy, một trường học đã phải phá vỡ một bài học trực tuyến bằng cách sử dụng công cụ này sau khi một người đàn ông tìm cách chui vào lớp học ảo và tiếp xúc với một nhóm trẻ chín tuổi. Trường đã chuyển sang một nền tảng truyền thông khác.

Zoombombing không chỉ xảy ra khi thu phóng

Từ “Zoombombing” có nghĩa là một cuộc họp Zoom cá nhân hoặc cá nhân không mong muốn hoặc bất kỳ loại hội nghị video nào khác, cho vấn đề đó. Hình thức xâm nhập này về mặt lý thuyết có thể xảy ra trên bất kỳ nền tảng nào khác. Chỉ là Zoom tình cờ là một trong những công cụ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, giờ đây, cuộc khủng hoảng coronavirus đang buộc nhiều người phải làm việc và học tập tại nhà.

Mối quan tâm lớn nhất là mọi người đổ xô đến các loại công cụ cộng tác này quá nhanh vì hoàn cảnh chúng ta gặp phải mà không dành thời gian để làm quen với các tính năng và cài đặt của nó. Ngoài ra, hội nghị truyền hình hiện đang được sử dụng ở quy mô khác nhau theo nhiều cách mới. Điều này có nghĩa là các ứng dụng cũng cần phải thích ứng.

Kể từ khi các cuộc đột kích trở nên chính thống hơn, các nhà tổ chức các cuộc họp đang trở nên tốt hơn trong việc đảm bảo các kênh của họ. Zoom cũng đang nỗ lực cải thiện bảo mật và quyền riêng tư của họ sau tất cả những lời chỉ trích mà họ phải chịu đựng trong tháng qua.

Chiến lược phòng chống cướp trực tuyến

Sau một sự cố trolling, Đại học California đã công bố một số mẹo rất thiết thực để ngăn chặn zoombombing, cũng như Zoom trong blog của họ vào ngày 20 tháng 3 năm 2020. Bao gồm:

  • Sử dụng tính năng phòng chờ
  • Quản lý chia sẻ màn hình
  • Yêu cầu đăng nhập mật khẩu
  • Vô hiệu hóa chuyển tập tin
  • Tự làm quen với các cài đặt và tính năng khác nhau

Hơn nữa, FBI đã thêm các bước giảm nhẹ sau đây:

  • Chỉ cung cấp liên kết trực tiếp đến những người cụ thể
  • Đừng tổ chức các cuộc họp hoặc lớp học công khai
  • Đảm bảo người dùng đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng truy cập từ xa
  • Quản lý tùy chọn màn hình
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me