Tấn công hoán đổi SIM trên Rise | VPNoverview.com

Việc hai người đàn ông ở Mỹ buộc tội cố gắng ăn cắp 500.000 đô la bitcoin đã khiến các cuộc tấn công SIM Swap trở lại sự chú ý của cộng đồng. Tấn công đổi SIM là gì? Công chúng có cần phải lo lắng không??


Tấn công hoán đổi SIM là gì?

Hoán đổi SIM liên quan đến một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lừa đảo trên mạng để gán lại số điện thoại của nạn nhân dự định từ điện thoại nạn nhân đến thẻ SIM trong thiết bị do kẻ tấn công nắm giữ. Những kẻ tấn công sau đó giả làm nạn nhân với các nhà cung cấp tài khoản trực tuyến để yêu cầu nhà cung cấp gửi mã xác thực hoặc liên kết đặt lại mật khẩu tài khoản đến điện thoại bị tráo đổi SIM do kẻ tấn công kiểm soát.

Sau đó, những kẻ tấn công có thể thiết lập lại thông tin đăng nhập của nạn nhân vào tài khoản truyền thông xã hội để lấy quyền kiểm soát thông tin nhạy cảm của nạn nhân và đánh cắp danh tính nạn nhân. Theo hai người đàn ông ở Massachusetts, họ cũng có thể đặt lại mật khẩu cho các dịch vụ riêng tư như tài khoản email và ví tiền điện tử.

Trường hợp gần đây

Vụ việc hai người đàn ông ở Massachusetts bị buộc tội tuần trước liên quan đến Eric Meiggs (20) và Declan Harrington (21). Họ bị cáo buộc đã cố gắng đánh cắp hơn 500.000 đô la tiền điện tử trong các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào mười cá nhân. Những cá nhân này được nhắm mục tiêu vì họ có khả năng có tài khoản tiền điện tử lớn và nắm giữ tên tài khoản truyền thông xã hội có giá trị cao. Các nạn nhân chưa được xác định, nhưng bản cáo trạng mô tả một nạn nhân là sở hữu một máy rút tiền bitcoin và một người khác đang điều hành một doanh nghiệp dựa trên blockchain.

Ai là thủ phạm của các cuộc tấn công hoán đổi SIM?

Lừa đảo trao đổi SIM, còn được gọi là lừa đảo simjacking và lừa đảo qua cổng, không phải là lừa đảo khó thực hiện. Cũng không phải là lừa đảo như một hiện tượng mới. Họ đã được khoảng một vài năm nay. Tuy nhiên, về muộn, việc hoán đổi SIM đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh trong các trường hợp được báo cáo. Những người trẻ tuổi từ mười chín đến giữa hai mươi thường là thủ phạm của các cuộc tấn công SIM Swap. Họ mua thẻ SIM giá rẻ trên internet và sau đó cắm chúng vào điện thoại ghi đĩa để sử dụng cho các cuộc tấn công.

Khi việc hoán đổi SIM trở nên phổ biến trong giới tội phạm mạng trẻ tuổi, một số cá nhân trong không gian tiền điện tử đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công này. Điều này bao gồm các cá nhân nổi bật tại Messari, Coin Center và VideoCoin, những người đã báo cáo đã bị tấn công SIM Swap. Michael Terpin, một nhà đầu tư nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử, đã đệ đơn kiện nhà cung cấp dịch vụ di động của mình AT&T và thủ phạm 21 tuổi bị cáo buộc là hung thủ sau khi bị tấn công hoán đổi SIM.

Cách bảo vệ chống lại các cuộc tấn công hoán đổi SIM?

Các cá nhân trong không gian tiền điện tử thường là mục tiêu chính của các cuộc tấn công hoán đổi SIM. Tuy nhiên, bất cứ ai từ công chúng đều có thể là mục tiêu nếu họ sở hữu thứ gì đó quan tâm đến tội phạm mạng này.

Công chúng có thể làm gì để tự bảo vệ mình trước những cuộc tấn công như vậy? Khác với việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường để bảo vệ dữ liệu và tài khoản cá nhân, thực tế không có nhiều công chúng có thể làm. Các cá nhân bị lừa đảo là nhân viên của các nhà cung cấp viễn thông và không phải là nạn nhân dự định. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phải thắt chặt chính sách bảo mật và quyền riêng tư của họ để bảo vệ mọi người khỏi các cuộc tấn công như vậy.

Để kết thúc này, các cá nhân nổi bật trong không gian tiền điện tử, như Terpin, đã yêu cầu các nhà quản lý hành động chống lại việc hoán đổi SIM để ngăn chặn loại lừa đảo này. Các công ty và cơ quan quản lý đã hành động. Tuy nhiên. vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi dữ liệu cá nhân và tài khoản cá nhân của chúng tôi an toàn trước các cuộc tấn công như vậy.

Tương lai giữ gì?

Với sự khởi đầu của công nghệ 5G, thiệt hại mà các cuộc tấn công hoán đổi SIM có thể gây ra được dự kiến ​​sẽ lớn hơn nhiều. Vì 5G được sử dụng ngày càng nhiều như một phần của các giải pháp Công nghệ hoạt động (OT) trong tương lai, các cuộc tấn công hoán đổi SIM sẽ không chỉ nhắm vào các cá nhân, mà có khả năng lan sang các thiết bị doanh nghiệp và thiết bị chạy thẻ SIM 5G. Theo Trend Micro, một công ty quốc phòng và an ninh mạng có trụ sở tại Nhật Bản, việc sử dụng công nghệ 5G trong OT sẽ mở ra những mối đe dọa rộng lớn hơn như nghe lén điện thoại, tiêm phần mềm độc hại, lừa đảo quy mô lớn, đầu độc máy học và tấn công chuỗi cung ứng.

Tuy nhiên, sự khởi đầu của công nghệ 5G cũng mang theo sự phát triển của các tiêu chuẩn công nghiệp mới. Ví dụ, ở Châu Âu, các tiêu chuẩn bảo mật 5G được đặt trong Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3 (3GPP). Nó đúng là 5G sẽ tạo ra lỗ hổng mới. Tuy nhiên, nó bắt đầu cuộc sống từ đường cơ sở cao hơn nhiều so với các hệ thống di động hiện tại đang bị tấn công hoán đổi SIM. Do đó, chúng tôi hy vọng có thể tránh hoặc chống lại các mối đe dọa bảo mật dựa trên SIM tốt hơn trong tương lai.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me