Thu phóng và Houseparty: Rủi ro gọi điện video (Quyền riêng tư) của riêng bạn | VPNoverview.com

Rất nhiều người đang làm việc tại nhà vì cuộc khủng hoảng corona, đó là lý do tại sao gần đây chúng tôi đã xuất bản một hướng dẫn mở rộng về cách làm việc an toàn tại nhà. Với tình hình hiện tại, nhiều công ty tổ chức các cuộc họp của họ thông qua cuộc gọi video. Các ứng dụng như Google Hangouts, Skype và Zoom là những dịch vụ rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, Zoom có ​​thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho quyền riêng tư của bạn. Nhiều người cũng đang sử dụng các ứng dụng tương tự để tổ chức cuộc gọi nhóm với bạn bè của họ. Điều quan trọng là phải xem xét khía cạnh riêng tư và bảo mật của các dịch vụ này. Bạn không muốn ai đó tham gia Houseparty của mình mà không mời bạn.


Thu phóng dành cho nhà tuyển dụng

Zoom đã thiết lập rõ ràng ứng dụng của họ vì lợi ích của nhà tuyển dụng. Sự riêng tư của nhân viên dường như ít quan trọng hơn trong khía cạnh này. Trong ứng dụng Thu phóng, nhà tuyển dụng có thể theo dõi sự chú ý của những người tham gia khác trong một cuộc gọi video với cái gọi là Chú ý Người theo dõi Chú ý Theo dõi.

Điều này hoạt động như sau: nếu một nhân viên không hoạt động trong Zoom trong 30 giây, nhà tuyển dụng sẽ được thông báo. Nếu một nhân viên gửi email hoặc nếu họ đang tìm kiếm thứ gì đó trong trình duyệt, thì theo Zoom, ai đó sẽ không chú ý đến cuộc họp trực tuyến.

Ứng dụng này chỉ hoạt động nếu ai đó đã cài đặt phiên bản 4.0 trở lên. Nhưng vì hầu hết mọi người chỉ mới chuyển sang làm việc tại nhà, rất có thể nhiều người chỉ mới cài đặt chương trình gần đây.

Cập nhật: Vào ngày 2 tháng 4, Zoom đã thông báo rằng họ sẽ làm việc để cải thiện sự riêng tư và bảo mật của nền tảng.

Cuộc trò chuyện được lưu bằng Thu phóng

Người dùng trả phí cũng có thể chọn ghi lại các cuộc gọi trong Thu phóng. Theo cách này, mọi thứ được thảo luận sẽ được lưu trữ dưới dạng tệp âm thanh và dưới dạng bản ghi (văn bản bằng văn bản). Các tin nhắn trò chuyện đã được gửi giữa những người tham gia cũng được lưu lại.

Nhà tuyển dụng sử dụng tùy chọn này có thể truy xuất các cuộc trò chuyện giữa các nhân viên của họ, ngay cả khi họ không tham gia vào cuộc trò chuyện.

Thu phóng dữ liệu người dùng

Thu phóng trạng thái trong các điều khoản và điều kiện của nó rằng nó không bán lại dữ liệu người dùng cho bên thứ ba. Tuy nhiên, các công ty như Google được phép xem dữ liệu cho mục đích tiếp thị. Zoom cũng được tìm thấy để chia sẻ dữ liệu người dùng (chẳng hạn như thông tin thiết bị) với Facebook, ngay cả những người dùng Zoom không sở hữu tài khoản Facebook.

Thông qua việc thu thập và chia sẻ thông tin, Zoom có ​​thể quảng cáo trên các nền tảng và trang web khác. Nói theo cách riêng của họ, đây không phải là việc bán dữ liệu về mặt kỹ thuật, nhưng có thể được coi là bán hàng theo một số luật pháp khu vực hoặc quốc gia.

Cập nhật: Kể từ ngày 29 tháng 3 năm 2020, Zoom đã tuyên bố ngừng chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook.

Một số người dùng Twitter đang bày tỏ mối quan tâm của họ (xem toàn bộ tweet tại đây):

Thu phóng twitter

Máy ảnh Zoom có ​​thể hack được không?

Ngoài ra, trước đây người ta đã chứng minh rằng Zoom không phải là ứng dụng an toàn nhất cho người dùng và thiết bị của họ. Mùa hè năm ngoái, chúng tôi đã thấy rằng người dùng Mac bắt đầu cuộc trò chuyện Zoom qua Safari 12 rất dễ bị tấn công và máy ảnh của họ có thể bị hack. Trên hết, Zoom đã thiết lập dịch vụ của mình theo cách mà người dùng không bắt buộc phải cấp quyền sử dụng máy ảnh.

Sau khi có khiếu nại chính thức về vấn đề này, Zoom đã quyết định điều chỉnh các cài đặt vào mùa hè năm 2019. Người dùng hiện cần cung cấp rõ ràng quyền sử dụng máy ảnh của họ. Điều này rất may đã khiến việc xâm nhập vào máy ảnh của ai đó trở nên khó khăn hơn khi họ sử dụng Zoom.

Cuộc gọi video riêng tư với Houseparty thực sự riêng tư?

Một ứng dụng khác hiện đang được sử dụng rộng rãi do corona là Houseparty. Các cá nhân sử dụng nó để thực hiện cuộc gọi video với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, một số vấn đề riêng tư đã xuất hiện, như các tweet dưới đây minh họa (xem các tweet ở đây và đây).

Twitter Houseparty

Ví dụ: một tài khoản được công khai theo mặc định. Điều này không chỉ có nghĩa là những người khác có thể tìm thấy bạn trong ứng dụng mà cả những người lạ chỉ có thể bật lên trong các cuộc gọi video của bạn, xem hình ảnh video của bạn và nói chuyện với bạn.

Để tránh điều đó, chỉ cần điều chỉnh cài đặt của bạn. Nhấn và giữ khóa ở dưới cùng của màn hình của bạn. Nếu khóa được đóng, chế độ riêng tư của bạn được bật và người lạ không thể tham gia vào các cuộc hội thoại của bạn nữa.

Quyền không phải lúc nào cũng cần thiết trong Houseparty

Khi mở Houseparty, ứng dụng sẽ xin phép sử dụng máy ảnh và micrô của bạn. Điều này rất cần thiết để sử dụng ứng dụng.

Houseparty cũng yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và vị trí của bạn. Bạn không phải cấp quyền cho ứng dụng để có thể sử dụng ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, hãy đảm bảo rằng bạn không cấp quyền truy cập cho Houseparty vào danh bạ và vị trí của bạn.

Lẻn vào nhà

Bạn chỉ muốn gọi cho một người và không nói với người khác rằng bạn đang trực tuyến trong Houseparty? Sau đó, bạn có thể đăng nhập vô hình. Để làm điều này, bạn mở ứng dụng bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ thấy một menu trong đó bạn có thể chọn Lén lén vào nhà..

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me