Đạo luật an toàn trực tuyến mới của Úc đang hình thành | VPNoverview.com

Bộ trưởng Truyền thông, An toàn mạng và Nghệ thuật Úc, Paul Fletcher, đã công bố phác thảo về các cải cách an toàn trực tuyến mới để giữ an toàn cho người Úc trực tuyến. Các thay đổi được đề xuất đáp ứng đánh giá toàn diện về pháp luật hiện hành được thực hiện vào năm 2018. Các bên quan tâm được mời đưa ra phản hồi về đề xuất và thảo luận vào ngày 19 tháng 2 năm 2020.

Một đạo luật an toàn trực tuyến

Ngày nay, luật an toàn trực tuyến dựa trên hai Đạo luật chính. Đầu tiên, Đạo luật An toàn Trực tuyến Nâng cao 2015, bao gồm các điều khoản nhằm thúc đẩy an toàn trực tuyến, hệ thống khiếu nại và hạ gục đối với bắt nạt trên mạng của trẻ em và lạm dụng dựa trên hình ảnh. Thứ hai, Đạo luật Dịch vụ Phát thanh 1992, bao gồm một hệ thống khiếu nại và gỡ xuống đối với nội dung trực tuyến bị cấm và có khả năng bị cấm.

Đề xuất mới này nhằm mục đích mang các khung pháp lý hiện hành về an toàn trực tuyến cùng nhau trong một Đạo luật An toàn Trực tuyến duy nhất.

Mục tiêu là:

  • Duy trì các yếu tố đang hoạt động tốt, chẳng hạn như các kế hoạch lạm dụng trên mạng và bắt nạt trên mạng
  • Khoảng cách địa chỉ, đặc biệt là khi các chương trình hiện tại đã hết hạn
  • Tạo một khung linh hoạt hơn, có thể bao gồm các tác hại trực tuyến mới khi chúng xuất hiện
  • Có thể giữ thủ phạm để giải thích cho hành động của họ trực tuyến
  • Cải thiện tính minh bạch và trách nhiệm của các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến
  • Cho phép Ủy viên an toàn điện tử bảo vệ đầy đủ người Úc trực tuyến
  • Cung cấp cho tất cả người dân Úc những thông tin, công cụ và tài nguyên cần thiết để tham gia trực tuyến một cách an toàn và xây dựng khả năng phục hồi trước những tác hại tiềm ẩn

Đạo luật mới đặc biệt đề cập đến việc tiếp xúc với nội dung bất hợp pháp hoặc không phù hợp và hành vi gây hại. Các mối đe dọa an ninh mạng đối với quyền riêng tư, tính sẵn sàng và tính toàn vẹn của dữ liệu và mạng, cũng như các rủi ro liên quan đến cờ bạc trực tuyến được giải quyết bằng các chương trình lập pháp khác.


Bảo vệ đường cao tốc trực tuyến

Bộ trưởng Fletcher cho biết hôm qua trong một bài phát biểu, phát biểu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia. Một biểu hiện quan trọng của sự mất kết nối đó là nhiều sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay không được thiết kế với mục đích an toàn cho người dùng.

Ông đã so sánh sự an toàn trên đường cao tốc trực tuyến của chúng tôi với phương pháp an toàn trên thị trường ô tô toàn cầu, nơi các tiêu chuẩn quốc tế, được thực thi bởi luật pháp của các quốc gia có chủ quyền, được các nhà sản xuất toàn cầu đáp ứng khi họ cung cấp xe của họ cho thị trường toàn cầu.

Nền tảng cần có trách nhiệm nhiều hơn

Bộ trưởng Fletcher cũng kêu gọi các đại gia công nghệ như Facebook và Google tăng cường nâng cấp và hạ gục nội dung có hại nhanh hơn, đề cập đến các vụ tấn công khủng bố như vụ xả súng ở thành phố Christchurch vào tháng 3 năm 2019. Kẻ khủng bố có thể đăng tải trực tiếp các hành động khủng khiếp của mình trên Facebook, được chia sẻ hơn một triệu lần trên phương tiện truyền thông xã hội, đã sao chép và lan truyền trên các nền tảng khác trong những giờ sau vụ tấn công.

Theo Đạo luật được đề xuất, Ủy viên An toàn điện tử cũng sẽ có thêm quyền hạn để nhanh chóng ứng phó với sự kiện khủng hoảng trực tuyến bằng cách yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ internet chặn ngay quyền truy cập vào các trang web lưu trữ nội dung có hại nghiêm trọng hoặc tài liệu cực kỳ bạo lực trong thời gian giới hạn.

Các nền tảng Internet sẽ có tối đa 24 giờ để gỡ bỏ nội dung có hại, thay vì 48 giờ theo các quy tắc hiện hành. Điều này bao gồm đe doạ trực tuyến, lạm dụng và quấy rối trực tuyến, trả thù khiêu dâm và các tài liệu có hại khác.

Cài đặt bảo mật mạnh mẽ hơn khi tiếp thị cho trẻ em

Các trò chơi và ứng dụng được trẻ em sử dụng có thể là kênh dẫn cho nội dung và hành vi gây khó chịu và có hại. Để ngăn trẻ em truy cập nội dung có hại, cần có một loạt các phương pháp, bao gồm giáo dục, thông tin về cách giữ an toàn cho trẻ em trực tuyến, xây dựng khả năng phục hồi và quy định.

Chính phủ Morrison đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến để đảm bảo các trò chơi, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến nhắm vào trẻ em đặt các cài đặt riêng tư và an toàn ở mức hạn chế nhất theo mặc định.

Ủy viên an toàn điện tử Tìm kiếm thông tin phản hồi

Bộ đang tìm kiếm phản hồi về các đề xuất cho Đạo luật An toàn Trực tuyến mới để cải thiện khung quy định an toàn trực tuyến của Úc. Bộ trưởng Fletcher khuyến khích mạnh mẽ những người quan tâm đến an toàn trực tuyến đóng góp vào quá trình tham vấn.

Các bên quan tâm có thể gửi ý kiến ​​về các cải cách được đề xuất trước ngày 19 tháng 2 năm 2020.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me