Ứng dụng Corona: Đây là cách các quốc gia đối phó với quyền riêng tư (trong Times of Covid-19) | VPNoverview.com

Các chính phủ trên khắp thế giới đang tìm cách để kiểm soát sự bùng phát Covid-19. Nhiều quốc gia đã quyết định rằng họ muốn sử dụng công nghệ và ứng dụng để chống lại virus này. Một số đã phát triển các ứng dụng như vậy hoặc thậm chí đã triển khai chúng. Bài viết này sẽ thảo luận về những gì các quốc gia này đã làm trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Làm thế nào để một số ứng dụng hoạt động và chúng ta có mối quan tâm gì về chúng? Nó cũng sẽ xem xét các tùy chọn có sẵn khi phát triển ứng dụng theo dõi. Chúng tôi cũng đã nói chuyện với một số chuyên gia bảo mật và quyền riêng tư về những rủi ro liên quan.


Kinh nghiệm quốc tế  

Tất cả các chính phủ trên toàn thế giới đều dựa vào các ứng dụng để chống lại coronavirus. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về những ứng dụng họ sử dụng, cách họ làm việc và cách họ đã trải nghiệm. Những phát hiện quan trọng nhất đã được tóm tắt trong bảng dưới đây. Một phân tích chi tiết hơn cho tất cả các quốc gia có thể được tìm thấy theo họ.

Quốc gia
Kỹ thuật theo dõi
Chi tiết
nước ĐứcSmartband hoặc smartwatch kết hợp với một ứng dụngSmartband đăng ký dữ liệu như nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, huyết áp và kiểu ngủ để có thể nhận ra các triệu chứng corona. Thông tin này được chuyển đến viện Robert Koch bởi ứng dụng, đây là một viện tương tự như CDC ở Mỹ. Nó dựa vào sự tham gia tự nguyện. Cho đến nay tổng thể tham gia trong nước là thấp.
nước BỉỨng dụng BluetoothMột ứng dụng đăng ký chuyển động của mọi người sẽ sớm được ra mắt. Nó sẽ đăng ký nơi bạn đến, khi bạn đến đó, và bạn đã liên lạc với ai. Chính phủ muốn sử dụng ứng dụng này để lập bản đồ lây nhiễm và thông báo cho những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút.
Thụy sĩPhân tích nhà cung cấp dữ liệu điện thoại di độngChính phủ Thụy Sĩ đã giành được quyền truy cập dữ liệu để phân tích được lưu bởi một trong những nhà cung cấp điện thoại chính ở nước này. Chính phủ muốn lập bản đồ phong trào người dân để xác định làm thế nào để làm chậm sự lây lan của virus.
Vương quốc AnhỨng dụng BluetoothChính phủ Anh đang lên kế hoạch ra mắt một ứng dụng theo dõi liên lạc trong vài tuần tới. Nó sẽ thông báo cho những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút. Truyền thông Anh nói rằng ứng dụng này cũng sẽ sử dụng Bluetooth và có thể cả GPS.
Ai-lenỨng dụng BluetoothChính phủ Ireland sẽ sớm ra mắt một ứng dụng. Nó sẽ thông báo cho những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút. Việc tham gia sẽ là tự nguyện.
Nước IcelandỨng dụng dựa trên GPSNgười tham gia sẽ tự nguyện tải xuống một ứng dụng. Nó sẽ đăng ký vị trí của họ thông qua GPS và dữ liệu đó sẽ được lưu trữ cục bộ trên điện thoại của người dùng. Khi người tham gia bị nhiễm bệnh, họ sẽ đăng ký thông tin đó trong ứng dụng. Sau đó, một nhóm theo dõi liên lạc của chính phủ sẽ phân tích người đó chuyển động và lập bản đồ có thể bị nhiễm bệnh.
Đan mạchKhông có ứng dụng, chỉ khóaĐan Mạch đã không đầu tư vào việc phát triển hoặc sử dụng một ứng dụng, nhưng đã quyết định thực hiện khóa chặt chẽ. Sự lây lan của virus dường như được kiểm soát ở nước này, vì vậy các biện pháp khóa máy sẽ được nới lỏng vào giữa tháng Tư. Ví dụ, các trường sẽ mở lại.
Nước ÝKhông có ứng dụng theo dõi liên lạc, nhưng một ứng dụng để giữ liên lạc với các chuyên gia y tếMọi người có thể tự nguyện đăng ký các triệu chứng của họ trong một ứng dụng và có thể liên lạc với các chuyên gia y tế. Sự lây lan của virus có thể được ánh xạ dựa trên thông tin mà mọi người cung cấp cho ứng dụng. Bằng cách này, chính quyền có thể can thiệp khi cần thiết. Mọi người cũng có thể thực hiện cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp trong ứng dụng.
Tây Ban NhaCác ứng dụng khác nhau, cộng với theo dõi 40 triệu điện thoại Tây Ban NhaTây Ban Nha đã phát triển hoặc đang phát triển một số ứng dụng thông qua đó dữ liệu về sức khỏe của người dân được thu thập. Mọi người đăng ký các triệu chứng của họ và chúng được kết nối với dữ liệu vị trí của họ. Chính phủ đã tuyên bố rằng họ không giám sát người dân Tây Ban Nha để xem liệu họ có tuân thủ các biện pháp đã thực hiện hay không, nhưng để lập bản đồ về sự lây lan của virus. Chính phủ cũng đang theo dõi hơn 40 triệu điện thoại thông minh cho một nghiên cứu Covid-19. Các phong trào của người dân được đăng ký qua GPS để các biện pháp liên khu vực có thể được điều chỉnh. Chính phủ tuyên bố rằng tất cả dữ liệu đã được ẩn danh.
PhápỨng dụng Bluetooth để định vị và aps giữ liên lạc với các chuyên gia y tếPháp muốn chống lại đại dịch bằng một ứng dụng vẫn đang được phát triển. Chi tiết chính xác về những gì ứng dụng sẽ làm chưa có sẵn. Nhà chức trách đã tuyên bố rằng ứng dụng của họ sẽ sử dụng Bluetooth. Nhưng có những lo ngại về sai sót trong ứng dụng. Do đó, thư ký của Digital Digital đã nói rằng họ có thể quyết định không khởi chạy ứng dụng này. Quyền riêng tư sẽ là vấn đề chính trong việc phát triển ứng dụng và chính quyền Pháp sẽ theo dõi cẩn thận về điều đó. Ngoài ra, chính phủ đang khuyến khích mọi người tải xuống các ứng dụng cung cấp lời khuyên y tế cơ bản.
ÁoỨng dụng BluetoothỨng dụng này kết nối với các điện thoại khác thông qua Bluetooth. Điều này sẽ xảy ra khi hai người dùng dành hơn 15 phút với nhau cách nhau chưa đến 6 feet. Khi một người bị nhiễm vi-rút, anh ta có thể thông báo cho bất kỳ ai mà anh ta đã tiếp xúc trong hơn 54 giờ qua. Ứng dụng sẽ thông báo cho bất kỳ ai đã thực hiện kết nối với điện thoại qua Bluetooth. Ứng dụng cần truy cập vào micrô điện thoại của bạn để phát ra âm thanh siêu âm để xác định khoảng cách giữa các thiết bị.
Ba LanỨng dụng tự kiểm dịch dựa trên ảnh tự chụpỨng dụng này không sử dụng Bluetooth hoặc GPS mà là ảnh tự chụp. Khái niệm này là mọi người cần phải chứng minh rằng họ đang ở nhà bằng cách gửi ảnh tự sướng đến bộ phận Kỹ thuật số. Ứng dụng sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để xác định xem người thực sự là người mà anh ta tuyên bố là. Ứng dụng này cũng định vị nơi bức ảnh được chụp. Người tham gia cần gửi ảnh tự sướng nhiều lần trong ngày. Ứng dụng sẽ gửi các yêu cầu selfie một cách ngẫu nhiên và khi một bức ảnh được chụp trong vòng 20 phút, cảnh sát sẽ được thông báo.
NgaỨng dụng đóng vai trò định vị kỹ thuật số và cũng là một hệ thống QRĐiện Kremlin đã ra mắt một ứng dụng để theo dõi những người được bảo ở nhà. Vì vậy, ứng dụng có chức năng như một trình định vị để theo dõi xem người đó có làm theo hướng dẫn đã cho hay không. Nếu không, chính quyền có thể can thiệp. Chính phủ Nga cũng đang nghiên cứu một hệ thống sử dụng mã QR. Tất cả người dân Moscow đã đăng ký trực tuyến đều được cấp mã QR. Điều này có thể được sử dụng để nhận dạng chính họ khi đi ra ngoài đường. Cơ quan chức năng sau đó có thể kiểm tra xem người này có được phép ra ngoài không.
gà tâyTheo dõi điện thoại di độngTổng thống Erdogan muốn theo dõi tất cả các phong trào của người dân trong nước bằng cách theo dõi điện thoại di động. Bộ phận Truyền thông tuyên bố rằng họ muốn gửi tin nhắn hoặc gọi cho những người rời khỏi nhà của họ. Những người Thổ Nhĩ Kỳ không tuân thủ các hạn chế tự kiểm dịch sẽ bị cảnh sát đến thăm và nhận tiền phạt. Kế hoạch cụ thể để phát triển một ứng dụng như vậy chưa được phát hành.
Hoa KỳKhông có ứng dụng, nhưng thu thập dữ liệu qua điện thoại di độngCDC thu thập dữ liệu vị trí thông qua điện thoại di động. Thông tin này sau đó được sử dụng để theo dõi các phong trào của người dân. Google, Apple và Facebook đều đang nghiên cứu các cách để lập bản đồ về sự lây lan của vi-rút ở Hoa Kỳ (và ngoài nước)..
Trung QuốcLiên hệ ứng dụng truy tìm, hack GPS, nhận dạng khuôn mặt và hơn thế nữaTrung Quốc đang theo dõi các phong trào của người dân theo nhiều cách khác nhau. Người dân Trung Quốc có thể được thực hiện để tải về một số ứng dụng. Các chức năng được tích hợp vào các ứng dụng hiện có (như Alipay và WeChat) để theo dõi mọi người. Quyền và tự do của họ có thể bị lấy đi dựa trên tình trạng cách ly của họ.
SingaporeỨng dụng BluetoothSingapore sử dụng một ứng dụng đăng ký liên lạc qua Bluetooth. Dữ liệu này được mã hóa và lưu cục bộ trong 21 ngày. Mọi người có ứng dụng và đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh sẽ được thông báo.
Nam Triều TiênTheo dõi GPS, camera an ninh, thông tin thẻ tín dụng, điểm kiểm tra trong không gian công cộngHàn Quốc đã mở hàng chục địa điểm thử nghiệm, nơi mọi người có thể được kiểm tra miễn phí. Khi ai đó kiểm tra dương tính, dữ liệu GPS, chi tiết thẻ tín dụng và cảnh quay bảo mật được sử dụng để theo dõi các bước của ai đó và để thông báo cho những người mà họ đã tiếp xúc. Thông tin cá nhân về người bị nhiễm bệnh được chia sẻ trong quá trình này.
Ấn ĐộỨng dụng tự kiểm dịch bằng cách sử dụng ảnh tự chụpỨng dụng này yêu cầu mọi người gửi ảnh tự sướng ở nhà nhiều lần trong ngày. Điều này được sử dụng để kiểm tra xem một người có thực sự ở nhà hay không. Nếu không, người đó sẽ được chính quyền liên hệ..
Đài LoanTheo dõi GPS và điện thoại thông minhNhà chức trách được thông báo khi một người được cho là đang cách ly rời khỏi nhà của họ. Đối với điều này, chính phủ sử dụng dữ liệu theo dõi điện thoại di động. Khi điện thoại của ai đó bị chết hoặc bị tắt, họ cũng có thể tin tưởng vào chuyến thăm của cảnh sát.
Hồng KôngVòng tay và một ứng dụngỞ Hồng Kông, mọi người được tặng dây đeo cổ tay được kết nối với một ứng dụng. Những chiếc vòng tay này được sử dụng để đảm bảo rằng mọi người ở nhà và không được cách ly.
Châu ÚcCác ứng dụng khác nhau sử dụng GPS và dữ liệu di độngChính quyền địa phương đã đưa ra các ứng dụng khác nhau ở Úc. Một trong những ứng dụng này là Whispir ở Victoria. Ứng dụng này cho phép chính phủ theo dõi vị trí của bệnh nhân Covid-19. Chính quyền cũng có thể sử dụng ứng dụng để liên lạc với một người thông qua tin nhắn văn bản. Ứng dụng này giúp đảm bảo rằng mọi người sẽ tự cách ly. Những người không có nguy cơ bị phạt 25.000 đô la. Phạt tiền cho một công ty có thể lên tới 100.000 đô la.
New ZealandChưa có ứng dụng nào, nhưng đang phát triển một ứng dụng theo dõi liên lạcMột ứng dụng đang được phát triển sẽ có thể lập bản đồ liên hệ. Không rõ liệu chính phủ có thực sự sử dụng ứng dụng này hay không. Chính phủ cũng đã tuyên bố quan tâm đến ứng dụng được sử dụng ở Singapore.
Người israelPhân tích ứng dụng vị trí và điện thoại thông minh cho các cá nhân bị nhiễm bệnhMọi người sẽ được thông báo khi họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh trong 14 ngày qua. Họ sẽ nhận được dữ liệu thời gian và địa điểm về liên hệ đó, nhưng họ sẽ không được cho biết bất kỳ chi tiết cá nhân nào. Sau đó họ sẽ được thông báo rằng họ phải tự cách ly. Chính phủ hứa sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với bộ Y tế. Dịch vụ bí mật của Israel có thể phân tích điện thoại của bạn khi bạn bị nhiễm bệnh để họ có thể tìm ra bạn đã liên lạc với ai. Những người đó sau đó cũng có thể được cách ly.
IranỨng dụng định vị bằng GPSMột tin nhắn đã được gửi đến tất cả công dân Iran vào ngày 3 tháng 3 năm 2020 để nói với họ rằng họ phải tải xuống một ứng dụng trước khi đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Tên của ứng dụng này là AC19. Nó theo dõi vị trí để xác định vị trí của người dùng. Nó cũng sử dụng thư viện Android để theo dõi chuyển động, thường được sử dụng bởi các ứng dụng thể dục. Một tweet của thư ký CNTT MJ Azari Jahromi nói rằng hơn 3,5 triệu người đã chia sẻ dữ liệu riêng tư và vị trí với chính phủ.
PakistanTruy tìm điện thoại di độngMột số công dân Pakistan đã nhận được một tin nhắn vào ngày 24 tháng 3 nói rằng họ có khả năng đã tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19. Biện pháp này rất có thể được thực hiện thông qua thông tin vị trí trang web di động (CSLI) và phương pháp thu thập dữ liệu bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR). Chi tiết về các địa điểm được truy cập bởi một số bệnh nhân được xác nhận và số điện thoại di động của những người ở đó cùng một lúc có thể được xác định thông qua phân tích CDS thông qua hồ sơ điện thoại của bệnh nhân..
ArgentinaPhân tích dữ liệu vị trí được thu thập bởi các bên thứ baCông ty dữ liệu lớn Grandata đã tạo ra một bản đồ nhiệt để cho thấy khu vực nào ở Argentina phù hợp nhất với các biện pháp kiểm dịch. Grandata đã sử dụng bộ dữ liệu ẩn danh được thu thập bởi các ứng dụng cung cấp dữ liệu định vị địa lý cho bên thứ ba. Bản đồ cho thấy một người cách xa nơi anh ta dành phần lớn thời gian. Điều này không xem xét bối cảnh kinh tế xã hội. Một số người có thể phải dặm đi để đến nơi gần nhất để mua thức ăn hoặc tìm dịch vụ thiết yếu. Đây cũng là một ví dụ hoàn hảo về những gì ngành công nghiệp khai thác dữ liệu làm. Người dùng có thể không biết họ đã chia sẻ thông tin cá nhân ở đâu và cách chia sẻ với bên thứ ba.
EcuadorTheo dõi vệ tinh / theo dõi GPSChính phủ đang có kế hoạch sử dụng theo dõi vệ tinh để đảm bảo rằng mọi người tuân thủ các biện pháp kiểm dịch. Privacy International nói rằng với biện pháp này, họ có thể đảm bảo rằng mọi người thực sự ở nhà.
BrazilTheo dõi điện thoại thông minhMột số chính quyền địa phương đã theo dõi điện thoại thông minh để kiểm tra xem người Brazil có tuân thủ khóa máy hay không. Trên khắp Brazil, các chính phủ đang lên kế hoạch triển khai một hệ thống sử dụng theo dõi định vị địa lý để đảm bảo rằng việc khóa máy được thực hiện nghiêm túc. Hệ thống được phát triển bởi InLoco, một công ty khởi nghiệp ở Brazil. Nó gắn thẻ địa lý cho mọi người thông qua bản đồ không sử dụng GPS hoặc đèn hiệu. InLoco tuyên bố rằng việc gắn thẻ địa lý chính xác hơn 30 lần so với theo dõi qua GPS.
Ma-rốcỨng dụng trao đổi thông tinChính phủ Ma-rốc sử dụng hai ứng dụng để chiến đấu với Covid-19. Đầu tiên được phát triển bởi một startup tên là Dakibot. Công ty đã thiết lập một chatbot trả lời các Câu hỏi thường gặp liên quan đến coronavirus. Các ứng dụng khác đã được đưa ra bởi Bộ Y tế. Nó nhằm vào các chuyên gia y tế và có thể được sử dụng để trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và đơn giản. Chính phủ hy vọng rằng điều này sẽ giúp mọi người có hiệu quả hơn trong việc chiến đấu với coronavirus.
Nam PhiPhân tích dữ liệu viễn thôngThư ký truyền thông Nam Phi Stella Ndabeni-Abrahams nói với các phóng viên vào ngày 24 tháng 3 rằng điều quan trọng là phải xem xét các cá nhân đã bị ảnh hưởng bởi vi-rút, để chúng tôi có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đó là cách duy nhất để biết có bao nhiêu người đã bị nhiễm bệnh ở một khu vực nhất định. Ngành viễn thông đã đồng ý phân tích dữ liệu người dùng để giúp chính phủ đạt được điều này. Không rõ chính xác điều này sẽ xảy ra theo cách nào.

Ứng dụng ở Châu Âu

bản đồ thế giới châu âu và Nga

nước Đức

Đức là một trong những quốc gia mà coronavirus đã tấn công mạnh mẽ. Đã có hơn 115.000 ca nhiễm trùng và hơn 2.600 ca tử vong. Đó là lý do tại sao chính phủ Đức đang làm mọi cách để ngăn chặn sự lây lan của virus. Viện Robert Koch (RKI), CDC của Đức, đã phát triển một ứng dụng có tên là Corona-Datenspende để giúp đạt được mục tiêu đó.

Để sử dụng ứng dụng, bạn cần có điện thoại thông minh và smartband hoặc smartwatch có thể kết nối với Google Fit hoặc Apple Health. Các thiết bị Garmin, Fitbit, Polar hoặc Withings cũng hoạt động với ứng dụng. Bạn cần đeo được để phát hiện các triệu chứng ở giai đoạn đầu. Không có điểm nào trong việc cài đặt ứng dụng nếu bạn không có băng thông minh hoặc smartwatch. Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng, nó sẽ thông báo cho bạn về dữ liệu nào được thu thập và dữ liệu được sử dụng để làm gì. Nếu bạn quyết định chấp nhận những điều kiện đó, bạn sẽ phải đăng ký mã bưu điện. Cuối cùng, bạn sẽ kết nối ứng dụng với thiết bị đeo của bạn.

Tất cả dữ liệu thu thập được chuyển tiếp đến RKI. Và họ biết khá nhiều về bạn. Họ biết vị trí của bạn kể từ khi bạn đặt mã bưu điện, nhưng đó không phải là tất cả những gì họ biết. Các nhà phát triển ứng dụng có quyền truy cập vào thông tin bạn đã đưa vào trình theo dõi hoạt động của mình. Đây là thông tin như giới tính, tuổi, chiều cao và cân nặng. Dữ liệu được thu thập bởi thiết bị đeo của bạn cũng sẽ được chuyển tiếp đến RKI. Đây là thông tin như nhịp tim, mức độ căng thẳng, nhiệt độ cơ thể, huyết áp, hoạt động, nghỉ ngơi và kiểu ngủ. Các cảm biến trong smartband hoặc smartwatch của bạn đăng ký thay đổi trong các biến này. Đây là cách các thiết bị này có thể nhận ra các triệu chứng liên quan đến coronavirus.

Còn riêng tư thì sao? Các nhà phát triển nói thẳng với bạn rằng thông tin họ thu thập không được ẩn danh. Ứng dụng này không đăng ký tên và địa chỉ, nhưng nó được liên kết với một ID người dùng hoặc bút danh cụ thể. Các nhà phát triển nói rằng đây là cách duy nhất để phân tích chính xác dữ liệu đã được thu thập trong một khoảng thời gian dài hơn. RKI tuyên bố rằng họ đang làm tất cả những gì có thể để bảo vệ dữ liệu được thu thập và họ đang xem xét đầy đủ các biện pháp bảo mật có hiệu lực.

Người dùng phải trả giá cao khi nói đến quyền riêng tư. Đó có thể là lý do tại sao ứng dụng chỉ được tải xuống 50.000 lần tại thời điểm viết.

nước Bỉ

Chính phủ Bỉ đang cố gắng làm tất cả những gì có thể để chống lại coronavirus. Đất nước đã quyết định đi vào khóa chặt chẽ từ khá sớm. Thị trưởng tại các thành phố biên giới đã tuyên bố rằng đất nước láng giềng của họ Hà Lan đang xem nhẹ tình hình. Đó là cách, để đề phòng, Bỉ đã đóng cửa biên giới với Hà Lan.

Bỉ sẽ sớm ra mắt một ứng dụng theo dõi phong trào. Nó sẽ đăng ký nơi bạn đến, khi bạn đến đó, và bạn đã liên lạc với ai. Chính phủ muốn sử dụng ứng dụng này để lập bản đồ lây nhiễm và thông báo cho những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút. Nhà virus học Marc van Ranst đã xác nhận vào cuối tháng 3 rằng một ứng dụng như vậy sẽ có sẵn trong vài tuần tới. Bỉ là một phần của một nhóm có tên là Truy tìm sự gần gũi bảo mật quyền riêng tư châu Âu (PEPP-PT), cùng với Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ. Nhóm các nhà nghiên cứu này đang phát triển một ứng dụng theo dõi liên lạc thân thiện với quyền riêng tư sử dụng Bluetooth.

Không phải ai cũng chắc chắn đây là một ý tưởng tuyệt vời. Kati Verstrepen, chủ tịch của Liga of Human Rights, lưu ý rằng một ứng dụng như thế này thực sự có thể là một nguồn thông tin quý giá cho các bác sĩ và nhà nghiên cứu. Nhưng họ cần phải rất cẩn thận với dữ liệu này. Cô nói rằng chìa khóa thành công trong nghiên cứu này là tôn trọng quyền riêng tư của mọi người. Cô đòi hỏi sự minh bạch về người có quyền truy cập thông tin và ai lưu dữ liệu. Cô cũng muốn thấy một ban cố vấn được đưa ra có thể theo dõi việc sử dụng ứng dụng. Và dữ liệu nên được xóa một khi nó không còn phù hợp nữa.

Bà nói với truyền thông Bỉ rằng quyền riêng tư không phải là quyền tuyệt đối và trong trường hợp khẩn cấp, có thể cần phải hạn chế các quyền này. Nhưng bất cứ khi nào một biện pháp được thực hiện, chính phủ phải xem xét liệu có thực sự cần thiết để đạt được mục tiêu của họ hay không và liệu biện pháp đó có tương xứng với vấn đề trong tay không.

Thụy sĩ

Chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu nhà nước điều hành Swisscom để bàn giao dữ liệu điện thoại di động, theo báo cáo của Reuters. Chính phủ muốn sử dụng dữ liệu này để xác định xem các hạn chế đối với sự di chuyển của người dân nhằm làm chậm sự lây lan của vi-rút.

Daniel Koch, người đứng đầu các bệnh truyền nhiễm tại Bộ Y tế Liên bang, nói rằng họ không liên quan gì đến giám sát. Họ chỉ phân tích dữ liệu từ ngày hôm trước. Tuyên bố này đã khuấy động một số cuộc thảo luận giữa những người ủng hộ quyền riêng tư.

Vương quốc Anh

Hiện tại, khoảng 62.000 người đã bị nhiễm virut ở Anh và khoảng 7.100 người đã chết. Hoàng tử Charles được chẩn đoán nhiễm virus vào cuối tháng 3. Anh ta ngay lập tức tự cô lập tại nhà riêng ở Scotland. Các triệu chứng của anh ấy là nhẹ, vì vậy anh ấy đã trở lại làm việc ngay lập tức. Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đã phải nhập viện một tuần sau khi được chẩn đoán nhiễm virut. Ông đã được xuất viện vào ngày 12 tháng 4. Ông đã bàn giao công việc của mình cho Bộ trưởng Ngoại giao, Dominic Raab, trong thời gian mà ông cần phải phục hồi.

Vương quốc Anh đang bị khóa. Johnson tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện biện pháp này một cách đơn giản và trực tiếp. Tối nay tôi phải cung cấp cho người Anh một chỉ dẫn rất đơn giản: bạn phải ở nhà. Nhưng đây không phải là bước duy nhất mà Thủ tướng đang thực hiện để ngăn chặn virus. Chính phủ Anh có kế hoạch ra mắt một ứng dụng theo dõi liên lạc trong vài tuần tới. Ứng dụng này sẽ thông báo cho mọi người khi họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Truyền thông Anh tuyên bố rằng ứng dụng này sẽ sử dụng Bluetooth và có thể cả GPS.

Điều này được hiểu rằng sự riêng tư không có ưu tiên. Các nguồn tin muốn ẩn danh đã nói với Sky News rằng trong các cuộc họp, không có từ nào được đề cập về những tác động có thể có của công nghệ mà họ muốn sử dụng. Những người ủng hộ quyền riêng tư khuyên chính phủ trong một bức thư ngỏ phải mệt mỏi. Họ yêu cầu họ don ra mắt một ứng dụng chỉ được sử dụng để theo dõi xã hội.

Ai-len

Chính phủ Ireland sẽ sớm ra mắt một ứng dụng, giúp chống lại virus. Cơ quan Quản lý Dịch vụ Y tế (HSE), Bộ Y tế Ireland, đã thông báo vào cuối tháng 3 rằng ứng dụng sẽ có sẵn trong vòng mười ngày. Ứng dụng này được cho là thông báo cho mọi người khi họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.

Rất ít thông tin về cách thức hoạt động của ứng dụng. Chúng tôi biết rằng nó sử dụng Bluetooth và chính phủ Ireland đang hợp tác chặt chẽ với các tổ chức bảo mật. Chính phủ muốn ngăn chặn phá vỡ bất kỳ quy tắc nào được đặt ra bởi GDPR. Không ai sẽ được thực hiện để cài đặt ứng dụng, tất cả sẽ dựa trên sự tham gia tự nguyện.

Nước Iceland

Iceland cũng đang đặt niềm tin vào một ứng dụng để chiến đấu với Covid-19. Mọi người có thể tự nguyện tải xuống ứng dụng RakningC-19 trên điện thoại thông minh của họ. Khi bạn mở ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký số điện thoại của mình. Người tham gia sau đó sẽ nhận được một tin nhắn văn bản với mã sáu số. Điều này sẽ xác nhận sự tham gia của họ và số điện thoại của họ sẽ được lưu trên các máy chủ Sensa của công ty CNTT.

Bước tiếp theo, rất quan trọng, hỏi xem ứng dụng có được phép theo dõi vị trí của ai đó không. Để làm điều này, ứng dụng không sử dụng Bluetooth mà sử dụng chip GPS. Nếu người tham gia đồng ý, điều đó có nghĩa là ứng dụng sẽ liên tục theo dõi vị trí của họ. Ứng dụng sẽ lưu dữ liệu vị trí vài lần mỗi giờ. Dữ liệu này được lưu cục bộ trên điện thoại trong 14 ngày. Thông tin sẽ tự động bị xóa sau hai tuần.

Khi một người tham gia phát hiện ra rằng họ đã bị nhiễm vi-rút, họ sẽ đăng ký thông tin đó trong ứng dụng. Nhóm theo dõi liên lạc (CTT) tại bộ phận Dịch vụ khẩn cấp và bảo vệ pháp lý sau đó sẽ yêu cầu họ chia sẻ số ID trên hộ chiếu của họ. Số này sẽ được lưu trong cơ sở dữ liệu của Team Team trong 14 ngày. Điều này có nghĩa là dữ liệu vị trí của bệnh nhân có sẵn để theo dõi và CTT sẽ có thể lập bản đồ các bệnh nhiễm trùng khác có thể.

Công ty Sidekick cũng đã phát triển một ứng dụng. Nó hoạt động rất khác với RakningC-19. Nó không thu thập bất kỳ dữ liệu vị trí nào, nhưng thay vào đó, nó cung cấp một cách để các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác giao tiếp. Điều này giúp họ có thể theo dõi sức khỏe của ai đó ở khoảng cách an toàn và hành động khi cần thiết. Nếu ai đó tự cách ly họ được yêu cầu qua văn bản để cài đặt ứng dụng. Điều này sẽ khiến chúng trở thành một phần của chương trình Sidekick Covid-19. Họ được yêu cầu điền vào một danh sách các câu hỏi hai lần một ngày. Một thuật toán sau đó sẽ xác định mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bằng cách sử dụng thông tin từ danh sách. Một bác sĩ cuối cùng sẽ quyết định liệu có cần họ can thiệp hay không. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng ứng dụng để đặt câu hỏi cho bệnh nhân. Một người được theo dõi bởi một chuyên gia chăm sóc sức khỏe miễn là họ cảm thấy khỏe. Khi họ cảm thấy tốt hơn, họ sẽ được xuất viện và họ có thể xóa ứng dụng khỏi điện thoại của họ.

Ứng dụng Covid-19 itub

Đan mạch

Đan Mạch là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên đưa ra các biện pháp mạnh mẽ chống lại coronavirus. Đất nước quyết định đóng cửa biên giới, trường học, nhà hàng và quán cà phê của họ và cấm các cuộc họp cho hơn mười người. Giờ đây, Thủ tướng Đan Mạch đã tuyên bố rằng các biện pháp sẽ dần được điều chỉnh trở lại bình thường. Trường học và nhà trẻ có thể mở cửa trở lại từ giữa tháng Tư, trong khi vẫn giữ nguyên các hạn chế đã đặt ra (khoảng cách sáu feet, rửa tay, lớp học thêm sạch sẽ, không có đồ chơi mang từ nhà, nghỉ ngơi bên ngoài nhiều hơn).

Các biện pháp được thực hiện ở Đan Mạch dường như đã có hiệu quả. Có 6.700 ca nhiễm trùng đã đăng ký và gần 300 trường hợp tử vong. Chính phủ Đan Mạch đã không thực hiện bước giới thiệu một ứng dụng trong cuộc chiến chống lại virus này.

Nước Ý

Ý là một trong những quốc gia có số người nhiễm bệnh cao nhất. Chính phủ Ý đang tiến hành cuộc chiến chống lại virus này khá xa. Các nhà cung cấp viễn thông đang bàn giao dữ liệu cho họ, có thể được sử dụng để giám sát mọi người trong quá trình khóa máy và xem mọi người có ở nhà không. Điều này nghe có vẻ như vi phạm GDPR. Dữ liệu được ẩn danh để nó không giống như xâm phạm quyền riêng tư. Dữ liệu được thu thập không thể được truy ngược lại cho một người cụ thể.

Chính phủ Ý cũng đã đặt hy vọng vào một ứng dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus. Có thể tải xuống ứng dụng Lazio Doctor Covid ở khu vực Lazio, nơi có gần sáu triệu người Ý sinh sống. Ứng dụng không phải là ứng dụng theo dõi liên lạc, nhưng ứng dụng có thể được sử dụng để liên lạc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi bạn nghĩ rằng bạn có thể bị nhiễm vi-rút.

Bạn được yêu cầu đăng ký địa chỉ email và số điện thoại trong ứng dụng. Bạn cũng có thể đăng ký thông tin về nhiệt độ cơ thể, cân nặng, nhịp tim và huyết áp. Các câu hỏi sẽ được hỏi về việc gần đây bạn có ở nước ngoài không hoặc liệu bạn có tiếp xúc với người bị nhiễm vi-rút không. Ứng dụng này có một nhật ký tích hợp theo dõi sự tiến triển của các triệu chứng. Sử dụng tất cả các thông tin này, bác sĩ sẽ đánh giá xem bạn có thực sự bị nhiễm vi rút Covid-19 hay không và những bước tiếp theo mà bệnh nhân nên thực hiện. Ứng dụng này cũng bao gồm một nút mà bạn có thể liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp.

Mọi người có thể tự nguyện tham gia và ứng dụng đã được tải xuống hơn 50.000 lần trong Cửa hàng Google Play.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao thứ hai, ngay sau Mỹ. Có hơn 175.000 ca nhiễm trùng đã đăng ký và gần 20.000 nạn nhân tử vong. Đây là lý do tại sao, vào tháng 3, chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra một khóa chặt chẽ ở nước này. Tất cả các khách sạn và phòng khách du lịch buộc phải đóng cửa, các trường học bị đóng cửa (tất cả các trường học, từ tiểu học đến đại học), mọi người được yêu cầu làm việc tại nhà khi họ có thể, giao thông công cộng bị đình trệ, các sự kiện lớn đã bị hủy bỏ và mọi người được yêu cầu không rời khỏi nhà của họ ngoài các cửa hàng tạp hóa, và đi làm hoặc đến bệnh viện. Việc khóa máy này sẽ diễn ra cho đến ít nhất là cuối tháng Tư.

Các ứng dụng đã được phát triển ở Tây Ban Nha để chống lại sự lây lan của virus. Người dân thành phố thủ đô Madrid có thể tải xuống CoronaMadrid, một công cụ giúp mọi người xác định liệu họ có thể bị nhiễm vi-rút hay không. Ứng dụng sẽ hỏi họ một số câu hỏi có đúng hay hay không, sau khi người tham gia đã đăng ký một số thông tin cá nhân (tên, ngày sinh, số điện thoại). Nếu câu trả lời cho các câu hỏi chỉ ra khả năng lây nhiễm hơn người dùng sẽ được tư vấn về các bước cần thực hiện tiếp theo. Các nhà phát triển ứng dụng đã tuyên bố rằng phần mềm cũng thu thập dữ liệu về sức khỏe và vị trí. Dữ liệu này sau đó được lưu trữ tập trung trên các máy chủ thuộc sở hữu của chính quyền khu vực. Họ cho rằng dữ liệu này chỉ được sử dụng cho nghiên cứu dịch tễ học chứ không phải để theo dõi người dân.

Chính phủ quốc gia cũng đang phát triển một ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu về sự lây lan của virus. Tờ báo El País của Tây Ban Nha đã viết rằng Bộ Thương mại đã bật đèn xanh cho sự phát triển của một ứng dụng sẽ giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Người dùng ứng dụng có thể đăng ký các triệu chứng có thể có trong ứng dụng để kiểm tra xem họ có thể đã bị nhiễm vi-rút không.

Ứng dụng này cũng được cho là thu thập dữ liệu về sự lây lan của virus. Nó không có nghĩa là được sử dụng để theo dõi người dân Tây Ban Nha để xem liệu họ có thực sự ở nhà hay không, vì việc thực thi khóa máy nằm trong tay chính quyền địa phương và khu vực. Nhưng đồng thời, trật tự của chính phủ không còn chỗ để liên lạc với mọi người thông qua WhatsApp khi họ rời khỏi khu vực nhà của họ. Chính phủ phủ nhận rằng họ thực sự sẽ sử dụng tùy chọn này.

Bộ Y tế tiết lộ vào ngày 1 tháng 4 rằng hơn 40 triệu điện thoại thông minh ở Tây Ban Nha đang bị theo dõi. Đây là một phần của nghiên cứu có tên DataCovid và là một dự án phụ cho ứng dụng được đề cập trước đó. Chính phủ muốn sử dụng vị trí GPS của điện thoại thông minh để theo dõi chuyển động của người dân giữa các khu vực, do đó các biện pháp liên khu vực có thể được điều chỉnh tốt. Chính phủ tuyên bố rằng tất cả dữ liệu đã được ẩn danh.

Pháp

Pháp đã bị virus tấn công mạnh mẽ. Đã có gần 120.000 ca nhiễm trùng được đăng ký và hơn 12.000 ca tử vong. Pháp đã thực hiện khóa chặt chẽ. Mọi người được phép rời khỏi nhà của họ trong một giờ mỗi ngày và phải ở trong bán kính một dặm từ nhà của họ. Và tất nhiên điều này chỉ được phép khi thực sự cần thiết, vì vậy chỉ dành cho cửa hàng tạp hóa hoặc đi du lịch để làm việc. Pháp đang theo dõi Vương quốc Anh trong việc phát triển một ứng dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus. Dự kiến ​​sẽ mất ít nhất ba đến sáu tuần để phát triển ứng dụng này.

Chi tiết chính xác về những gì ứng dụng sẽ làm chưa có sẵn. Các thư ký của Bộ Y tế và Kỹ thuật số nói với Le Monde rằng ứng dụng sẽ sử dụng Bluetooth. Cedric O, thư ký của các vấn đề kỹ thuật số, đã thừa nhận rằng có một số sai sót trong hoạt động của ứng dụng, vì vậy chính phủ có thể quyết định không khởi chạy ứng dụng sau tất cả.

O cũng giải thích rằng quyền riêng tư là vấn đề chính trong việc phát triển ứng dụng. Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp CNIL có thể đưa ra các khuyến nghị và những điều này sẽ được chính phủ thực hiện rất nghiêm túc. Các biện pháp bảo mật do PEPP-PT đặt ra cũng sẽ được tính đến. Ngoài ra, chính phủ đang khuyến khích mọi người tải xuống các ứng dụng cung cấp lời khuyên y tế cơ bản. Ứng dụng Covidom được sử dụng cho khu vực Paris.

Áo

Áo đã bị khóa vào ngày 16 tháng 3. Từ đó trở đi, bạn chỉ được phép đi ra ngoài mua đồ, một chút không khí trong lành (mỗi ngày một lần) hoặc đi làm. Cảnh sát đã theo dõi cẩn thận và kiểm tra xem mọi người có tuân thủ các biện pháp hay không. Việc khóa máy dường như là một thành công, vì ít hơn 300 người đã chết vì virus.

Hội Chữ thập đỏ Áo đã ra mắt ứng dụng Stopp Corona ngay sau khi thông báo khóa máy. Ứng dụng này sẽ là vũ khí chính trong cuộc chiến chống lại virus khi chính phủ đang dần đưa mọi thứ trở lại bình thường. Các cửa hàng nhỏ đã được phép mở lại sau lễ Phục sinh và các cửa hàng lớn hơn và các tiệm làm tóc sẽ sớm theo sau. Nếu thành công, các khách sạn và nhà hàng sẽ có thể mở cửa trở lại vào giữa tháng 5.

Stopp Corona sử dụng Bluetooth để liên lạc với các điện thoại khác. Nó liên lạc không để ghép nối với các điện thoại khác, nhưng để mã hóa và lưu cục bộ số ID ẩn danh. Hội Chữ thập đỏ Áo gọi đây là Bắt tay kỹ thuật số. Điều này không xảy ra với bất kỳ người qua đường nào. Chỉ những người đã dành hơn 15 phút với nhau cách nhau dưới 6 feet mới được đăng ký. Khi một người bị nhiễm virus, anh ta cần phải đăng ký nó trong ứng dụng. Sau đó, ứng dụng có thể thông báo cho bất kỳ ai mà anh ta đã liên lạc trong hơn 54 giờ qua.

Stopp Corona có coi trọng sự riêng tư của bạn không? Ứng dụng không lưu dữ liệu như vị trí hoặc danh sách liên lạc. Nhưng khi bạn bị nhiễm bệnh, bạn được yêu cầu chia sẻ số điện thoại của mình. Con số này sau đó được lưu tập trung, rất có thể trên các máy chủ thuộc sở hữu của Hội Chữ thập đỏ Áo. Hội Chữ thập đỏ chỉ có ID người dùng duy nhất của bạn (UUID) nếu bạn không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Các nhà phát triển đã nói rằng ID này không có cách nào kết nối với bất kỳ dữ liệu nào khác. Dữ liệu chưa được ẩn danh, nhưng đã được ẩn danh.

Bluetooth là tính năng quan trọng nhất cho ứng dụng này, nhưng nó cũng cần truy cập vào micrô của thiết bị của bạn. Và đó là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về điều đó. Tại sao họ cần điều này? Micrô được sử dụng để phát ra các âm siêu âm mà tai người không thể nghe thấy. Ứng dụng sẽ có thể xác định khoảng cách giữa các thiết bị khi các điện thoại khác cũng gửi các âm báo này.

Gần 300.000 người đã tải xuống Stopp Corona. Đây chỉ là một tỷ lệ nhỏ của dân số, vì có 9 triệu người ở Áo. Tuy nhiên, chính phủ Áo có niềm tin rằng ứng dụng này có thể giúp ngăn chặn sự bùng phát thứ hai ở nước này. Các quốc gia khác đã thể hiện sự quan tâm đến ứng dụng này. Những quốc gia này bao gồm Hà Lan và Úc.

Ba Lan

Mặc dù số lượng nhiễm trùng khá thấp ở Ba Lan, chính phủ vẫn đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng virus không lây lan. Giống như các nước châu Âu khác, Ba Lan đã đưa ra một ứng dụng để đạt được mục tiêu này. Ứng dụng có tên Kwarantanna domowa, tạm dịch là ứng dụng tự cách ly. Ứng dụng này không sử dụng Bluetooth hoặc GPS để theo dõi mọi người, nhưng ứng dụng này sử dụng ảnh tự chụp. Khái niệm này là những người bị cách ly phải chứng minh rằng họ thực sự ở nhà bằng cách gửi ảnh tự sướng đến bộ phận Kỹ thuật số.

Cái này hoạt động ra sao? Tất nhiên, chỉ cần gửi một bức ảnh selfie không chứng minh bất cứ điều gì. Đây là nơi ứng dụng chính phủ xuất hiện. Nó sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt để xác định xem người đó có thực sự là người mà anh ta tuyên bố hay không. Ứng dụng này cũng định vị nơi bức ảnh được chụp. Người tham gia cần gửi ảnh tự sướng nhiều lần trong ngày. Ứng dụng sẽ gửi các yêu cầu selfie một cách ngẫu nhiên và khi một bức ảnh được chụp trong vòng 20 phút, cảnh sát sẽ được thông báo. Đi ra ngoài đi bộ dài là không cần thiết bởi vì điều này.

Cảnh sát sẽ được gửi đến nhà bạn khi ứng dụng đăng ký rằng bạn không thực sự ở nhà. Họ sẽ kiểm tra xem bạn có ở đó hay không. Bạn có nguy cơ bị phạt $ 120, – khi bạn bị bắt và tiền phạt có thể lên tới $ 1200,-.

Chính phủ Ba Lan rất rõ ràng về việc sử dụng ứng dụng. Nó là bắt buộc để cài đặt nó. Người phát ngôn của bộ phận Kỹ thuật số nói với đại lý báo chí Pháp AFP rằng bạn có hai lựa chọn khi bạn phải cách ly: bạn cài đặt ứng dụng hoặc cảnh sát được gửi đến nhà bạn.

Nhà báo người Anh Jakub Krupa nói rằng ông nghĩ rằng chính phủ sẽ tự động tạo một tài khoản cho tất cả những ai là bệnh nhân nghi ngờ là corona. Công nhân Ba Lan hiện đang đi du lịch về nhà chắc chắn được coi là như vậy.

Nga

Tổng thống Putin đã ra mắt một ứng dụng để chống lại virus vào đầu tháng Tư. Khái niệm về ứng dụng này rất khác so với những gì chúng ta đã thấy trên khắp châu Âu cho đến nay. Hầu hết các ứng dụng được sử dụng để cảnh báo mọi người khi họ đã tiếp xúc với người đã bị nhiễm vi-rút. Thay vào đó, Kremlin đã quyết định rằng họ muốn giám sát những người đã bị cách ly. Bạn có thể xem nó như một loại màn hình mắt cá chân GPS được đeo bởi những người bị kết án. Big Brother đang theo dõi bạn, thực sự.

Chính phủ Nga cũng đang làm việc trên một hệ thống sử dụng mã QR. Tất cả người dân Moscow đã đăng ký trực tuyến đều được gửi mã QR. Mã này có thể được sử dụng để nhận dạng chính họ khi đi ra ngoài đường. Nhà chức trách sau đó có thể kiểm tra xem người này có được phép ra ngoài hay không. Nếu là họ, họ có thể tiếp tục lên đường mà không gặp rắc rối nào. Các nhà phê bình đã gọi ứng dụng và hệ thống mã QR là trại tập trung kỹ thuật số.

gà tây

Thổ Nhĩ Kỳ không xem nhẹ đại dịch, điều này có ý nghĩa với hơn 60.000 ca nhiễm đã đăng ký. Các trường học đã bị đóng cửa, các chuyến bay quốc gia và quốc tế đã bị hủy bỏ, và các cuộc họp hầu hết đã bị cấm. Tổng thống Erdogan đã nói với người dân Thổ Nhĩ Kỳ giữ ít nhất ba bước cách xa nhau. Những người chọn đi ra ngoài bắt buộc phải đeo mặt nạ. Việc khóa máy bắt buộc trong 48 giờ tại 31 thành phố gây ra khá nhiều hoảng loạn. Thông báo được đưa ra chỉ hai giờ trước khi khóa máy có hiệu lực, vì vậy mọi người đổ xô đi làm tạp hóa. Điều này dẫn đến hàng dài bên ngoài các cửa hàng nơi mọi người quá gần nhau. Thư ký chịu trách nhiệm cho việc này muốn từ chức vì điều đó, nhưng Erdogan sẽ không chấp nhận đơn từ chức của mình.

Erdogan đang tiến hành cuộc chiến chống lại virus một bước xa hơn hầu hết châu Âu. Tổng thống đã tuyên bố vào đầu tháng Tư rằng ông sẽ theo dõi điện thoại di động. Bộ phận Truyền thông nói với Reuters rằng Erdogan muốn theo dõi mọi chuyển động của mọi người và gửi tin nhắn hoặc gọi những người rời khỏi nhà của họ. Những người Thổ Nhĩ Kỳ không tuân thủ các hạn chế tự kiểm dịch sẽ bị cảnh sát đến thăm và nhận tiền phạt. Kế hoạch cụ thể để phát triển một ứng dụng như vậy chưa được phát hành.

Luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ không ngăn cản tổng thống làm tất cả những điều này. Anh ta được phép thực hiện các biện pháp đặc biệt trong những trường hợp đặc biệt, như đại dịch. Anh ta không cần phải xin phép quốc hội khi anh ta muốn theo dõi hoặc nghe lén các nhóm lớn người, muốn đưa các thành phố vào tình trạng khóa máy, hoặc ngừng mọi hoạt động xã hội. Dân chủ được đặt sang một bên khi Erdogan đang cố gắng đạt được một mục tiêu.

Ứng dụng tại Mỹ

Bản đồ thế giới Hoa Kỳ

Virus đã phát nổ trên hiện trường ở Mỹ. Đất nước này đang trở thành điểm nóng của virus, với hơn 760.000 ca nhiễm bệnh đã được đăng ký tại thời điểm viết bài. Không có quốc gia nào khác trên thế giới có nhiều người nhiễm bệnh. Tổng thống Trump tuyên bố vào đầu tháng 4 rằng khoảng 100.000 đến 240.000 người rất có thể sẽ chết vì virus này. Các thành phố lớn như L.A đã bị ảnh hưởng nặng nề và các bác sĩ đã gọi nó là địa ngục trên Trái đất khi được hỏi về tình hình tại các bệnh viện ở đó. Trump đã quyết định đầu tư vào nền kinh tế; ông đã kiếm được hơn 2 tỷ đô la cho hơn 300 triệu người. Hơn 17 triệu người ở Mỹ đang thất nghiệp.

Không có kế hoạch thực tế ở Mỹ để phát triển ứng dụng theo dõi liên lạc, nhưng các chuyên gia đã nói rằng một người có thể được phát triển trong vòng vài tuần. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đang theo dõi dữ liệu vị trí từ điện thoại di động. Dữ liệu này được kết hợp với thông tin được cung cấp bởi ngành quảng cáo và được sử dụng để lập bản đồ chuyển động của mọi người. Các nhà nghiên cứu đang làm điều này để tìm ra tốc độ nào, và ở đâu, virus đang lây lan. Các phong trào dân quyền đã lên tiếng chống lại sự vi phạm quyền riêng tư này. Họ đang tự hỏi liệu chính phủ có quyền truy cập vào loại thông tin này là hợp pháp không.

Google và Apple cũng đang cố gắng hợp tác. Họ sẽ cùng nhau phát triển một cách để điện thoại Android và iPhone giao tiếp với nhau. Các cảnh báo được ẩn danh, có thể so sánh với các số ID được ẩn danh, sau đó có thể được trao đổi qua Bluetooth. Để làm điều này, bạn cần có Giao diện lập trình ứng dụng hoặc API. Cả hai công ty tuyên bố rằng điều này sẽ được đưa ra vào tháng Năm. Google và Apple sau đó sẽ sử dụng vài tháng sau khi ra mắt để phát triển một nền tảng theo dõi liên hệ chung hơn, cũng sẽ sử dụng Bluetooth. Các công ty nói rằng nền tảng này sẽ hữu ích hơn API vì nhiều người sẽ có thể tham gia. Phát triển một ứng dụng cũng cho phép chính phủ và các cơ quan y tế điều chỉnh nó cho nhu cầu của chính họ. Google và Apple đã tuyên bố trong một blog rằng sự cạnh tranh, minh bạch và đồng ý của Bỉ [p] là vô cùng quan trọng trong nỗ lực này và chúng tôi mong muốn xây dựng chức năng này với sự tư vấn của các bên liên quan. Chúng tôi sẽ công khai thông tin về công việc của mình để người khác phân tích.

phương pháp covid-19 google và apple

Facebook cũng tham gia bữa tiệc. Nền tảng Mark Zuckerberg, đang giúp các nhà nghiên cứu bằng cách cung cấp dữ liệu Facebook của họ thông qua chương trình Data for Good. Các nhà nghiên cứu có thể sử dụng thông tin này để lập bản đồ về sự lây lan của virus ở Mỹ để họ biết nơi nào sẽ cần đến các nguồn lực y tế. Giống như các công ty dữ liệu lớn khác, Facebook thu thập rất nhiều thông tin. Mỗi phút có 317.000 cập nhật trạng thái, 147.000 ảnh được đăng và 54.000 liên kết được chia sẻ trên nền tảng.

Ứng dụng ở Châu Á và Trung Đông

bản đồ thế giới châu á

Trung Quốc

Tất cả bắt đầu ở Trung Quốc. Ở đỉnh điểm của dịch bệnh đã có hơn 82.000 ca nhiễm bệnh trong cả nước. Nhưng một vài tin tức mới nhất về tình hình ở đó cho chúng ta biết rằng hầu như không có trường hợp mới nào được đăng ký. Vũ Hán đã bị khóa trong khoảng 75 ngày, nhưng mọi người đang quay trở lại trên đường phố. Các cửa hàng được phép mở cửa một lần nữa, nhưng chính phủ vẫn đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Họ muốn đảm bảo rằng sẽ không có đợt nhiễm trùng thứ hai.

Trung Quốc đã triển khai các khả năng giám sát dân số rộng rãi của mình để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các ứng dụng, theo dõi điện thoại, nhận dạng khuôn mặt và thậm chí cả máy bay không người lái đang được sử dụng để thiết lập nơi các cá nhân đã đến, khi nào và với ai. Chế độ cộng sản đã thực hiện mọi bước cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus. Một số biện pháp được thực hiện thậm chí có thể được coi là hà khắc. Một chiếc máy bay không người lái bay qua đầu bạn và hét vào mặt bạn để trở về nhà khá đáng sợ. Và một cảnh sát ở mọi góc kiểm tra nhiệt độ của bạn khi bạn vượt qua là một chút so với hầu hết các tiêu chuẩn. Có mọi di chuyển của bạn được chính phủ giám sát thông qua một ứng dụng là một biện pháp cực đoan khác đã được thực hiện. Và Trung Quốc bắt buộc mọi công dân phải cài đặt các ứng dụng như thế này.

Một cách khác mà chính phủ Trung Quốc nắm quyền kiểm soát tình hình là các ứng dụng hiện có (như Alipay và WeChat) phải kết hợp một hệ thống màu. Ứng dụng cung cấp cho mỗi người dùng một mã màu tùy thuộc vào trạng thái cách ly của họ. Sau đó, ứng dụng sẽ cho người dùng biết liệu tình trạng cách ly của họ có được phép rời khỏi nhà của họ hay không. Nó cũng cho họ biết nếu họ được phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Người dùng cần hiển thị mã màu của mình cho cơ quan chức năng khi được yêu cầu. Các cá nhân có mã Green Green có thể di chuyển tự do trong thành phố. Các cá nhân với nhóm Vàng Vàng bị hạn chế nhiều hơn và các cá nhân với Vàng Đỏ bị khóa hoàn toàn. Ứng dụng này cũng chia sẻ dữ liệu của mình với cảnh sát.

Singapore

Mặc dù Singapore đã chứng kiến ​​số người nhiễm bệnh tương đối thấp, nhưng họ đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của virus. Đó là lý do tại sao chính phủ ra mắt ứng dụng TraceTogether vào cuối tháng 3.

Khi người dùng cài đặt ứng dụng, họ sẽ cần kích hoạt Bluetooth. Ứng dụng sẽ đo khoảng thời gian bạn tiếp xúc với ai đó và bạn đã cách nhau bao xa trong cuộc họp. Nó có thể làm điều này thông qua Chỉ dẫn cường độ tín hiệu tương đối (RSSI). Nếu bạn dành quá nhiều thời gian với ai đó và bạn ở quá gần nhau, các thiết bị của bạn sẽ trao đổi số ID ẩn danh. Thông tin này sẽ được mã hóa và lưu cục bộ trên điện thoại của bạn trong 21 ngày. Ứng dụng sẽ không thu thập bất kỳ dữ liệu nào có thể được truy ngược lại cho các cá nhân. Khi bạn bị nhiễm bệnh, bạn sẽ đăng ký trong ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ thông báo cho bất kỳ ai mà bạn đã liên hệ với.

Dữ liệu được thu thập bởi TraceTogether sẽ không được chuyển tiếp cho chính phủ, trừ khi ai đó đã cấp phép rõ ràng cho nó. Bất kỳ ai muốn hủy đăng ký khỏi ứng dụng đều có thể gửi email đến bộ Y tế, bao gồm cả số điện thoại của họ và sau đó họ sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn khỏi máy chủ của họ. Chính phủ không muốn làm cho bất cứ ai cài đặt ứng dụng, nhưng họ đã nói rằng tốt nhất là càng nhiều người sử dụng ứng dụng càng tốt.

Ứng dụng sẽ chỉ hoạt động theo kế hoạch khi có đủ người tham gia. Để có hiệu quả, khoảng 75% mọi người nên tải xuống ứng dụng, nhưng điều này đã không xảy ra. Virus vẫn đang lây lan ở nước này và nhiều người di cư đang bị nhiễm bệnh tại thời điểm này..

Nam Triều Tiên

Hàn Quốc đã mở hàng chục địa điểm thử nghiệm, nơi mọi người có thể được kiểm tra miễn phí. Khi ai đó kiểm tra dương tính, dữ liệu GPS, chi tiết thẻ tín dụng và cảnh quay bảo mật được sử dụng để theo dõi các bước của ai đó và để thông báo cho những người mà họ đã tiếp xúc. Thông tin cá nhân về người bị nhiễm bệnh được chia sẻ trong quá trình này.

Ấn Độ

Ứng dụng này yêu cầu mọi người gửi ảnh tự sướng ở nhà nhiều lần trong ngày. Điều này được sử dụng để kiểm tra xem một người có thực sự ở nhà hay không. Nếu không, người đó sẽ được chính quyền liên hệ..

Đài Loan

Nhà chức trách được thông báo khi một người được cho là đang cách ly rời khỏi nhà của họ. Đối với điều này, chính phủ sử dụng dữ liệu theo dõi điện thoại di động. Khi điện thoại của ai đó bị chết hoặc bị tắt, họ cũng có thể tin tưởng vào chuyến thăm của cảnh sát.

Hồng Kông

Ở Hồng Kông, mọi người được tặng dây đeo cổ tay được kết nối với một ứng dụng. Những chiếc vòng tay này được sử dụng để đảm bảo rằng mọi người ở nhà và không được cách ly.

Người israel

Mọi người sẽ được thông báo khi họ đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh trong 14 ngày qua. Họ sẽ nhận được dữ liệu thời gian và địa điểm về liên hệ đó, nhưng họ sẽ không được cho biết bất kỳ chi tiết cá nhân nào. Sau đó họ sẽ được thông báo rằng họ phải tự cách ly. Chính phủ hứa sẽ không chia sẻ bất kỳ dữ liệu nào với bộ Y tế. Dịch vụ bí mật của Israel có thể phân tích điện thoại của bạn khi bạn bị nhiễm bệnh để họ có thể tìm ra bạn đã liên lạc với ai. Những người đó sau đó cũng có thể được cách ly.

Iran

Một tin nhắn đã được gửi đến tất cả công dân Iran vào ngày 3 tháng 3 năm 2020 để nói với họ rằng họ phải tải xuống một ứng dụng trước khi đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Tên của ứng dụng này là AC19. Nó theo dõi vị trí để xác định vị trí của người dùng. Nó cũng sử dụng thư viện Android để theo dõi chuyển động, thường được sử dụng bởi các ứng dụng thể dục. Một tweet của thư ký CNTT MJ Azari Jahromi nói rằng hơn 3,5 triệu người đã chia sẻ dữ liệu riêng tư và vị trí với chính phủ.

Pakistan

Một số công dân Pakistan đã nhận được một tin nhắn vào ngày 24 tháng 3 nói rằng họ có khả năng đã tiếp xúc với một bệnh nhân Covid-19. Biện pháp này rất có thể được thực hiện thông qua thông tin vị trí trang web di động (CSLI) và phương pháp thu thập dữ liệu bản ghi chi tiết cuộc gọi (CDR). Chi tiết về các địa điểm được truy cập bởi một số bệnh nhân được xác nhận và số điện thoại di động của những người ở đó cùng một lúc có thể được xác định thông qua phân tích CDS thông qua hồ sơ điện thoại của bệnh nhân..

Ứng dụng ở Châu Đại Dương

bản đồ thế giới australia new zawaii

Châu Úc

Chính quyền địa phương đã đưa ra các ứng dụng khác nhau ở Úc. Một trong những ứng dụng này là Whispir ở Victoria. Ứng dụng này cho phép chính phủ theo dõi vị trí của bệnh nhân Covid-19. Chính quyền cũng có thể sử dụng ứng dụng để liên lạc với một người thông qua tin nhắn văn bản. Ứng dụng này giúp đảm bảo rằng mọi người sẽ tự cách ly. Những người không có nguy cơ bị phạt 25.000 đô la. Phạt tiền cho một công ty có thể lên tới 100.000 đô la.

New Zealand

Một ứng dụng đang được phát triển sẽ có thể lập bản đồ liên hệ. Không rõ liệu chính phủ có thực sự sử dụng ứng dụng này hay không. Chính phủ cũng đã tuyên bố quan tâm đến ứng dụng được sử dụng ở Singapore.

Ứng dụng ở Mỹ Latinh

bản đồ thế giới Mỹ Latinh

Argentinia

Công ty dữ liệu lớn Grandata đã tạo ra một bản đồ nhiệt để cho thấy khu vực nào ở Argentina phù hợp nhất với các biện pháp kiểm dịch. Grandata đã sử dụng bộ dữ liệu ẩn danh được thu thập bởi các ứng dụng cung cấp dữ liệu định vị địa lý cho bên thứ ba. Bản đồ cho thấy một người cách xa nơi anh ta dành phần lớn thời gian. Điều này không xem xét bối cảnh kinh tế xã hội. Một số người có thể phải dặm đi để đến nơi gần nhất để mua thức ăn hoặc tìm dịch vụ thiết yếu. Đây cũng là một ví dụ hoàn hảo về những gì ngành công nghiệp khai thác dữ liệu làm. Người dùng có thể không biết họ đã chia sẻ thông tin cá nhân ở đâu và cách chia sẻ với bên thứ ba.

Ecuador

Chính phủ đang có kế hoạch sử dụng theo dõi vệ tinh để đảm bảo rằng mọi người tuân thủ các biện pháp kiểm dịch. Privacy International nói rằng với biện pháp này, họ có thể đảm bảo rằng mọi người thực sự ở nhà.

Brazil

Một số chính quyền địa phương đã theo dõi điện thoại thông minh để kiểm tra xem người Brazil có tuân thủ khóa máy hay không. Trên khắp Brazil, các chính phủ đang lên kế hoạch triển khai một hệ thống sử dụng theo dõi định vị địa lý để đảm bảo rằng việc khóa máy được thực hiện nghiêm túc. Hệ thống được phát triển bởi InLoco, một công ty khởi nghiệp ở Brazil. Nó gắn thẻ địa lý cho mọi người thông qua bản đồ không sử dụng GPS hoặc đèn hiệu. InLoco tuyên bố rằng việc gắn thẻ địa lý chính xác hơn 30 lần so với theo dõi qua GPS.

Ứng dụng ở Châu Phi

bản đồ thế giới

Ma-rốc

Chính phủ Ma-rốc sử dụng hai ứng dụng để chiến đấu với Covid-19. Đầu tiên được phát triển bởi một startup tên là Dakibot. Công ty đã thiết lập một chatbot trả lời các Câu hỏi thường gặp liên quan đến coronavirus. Các ứng dụng khác đã được đưa ra bởi Bộ Y tế. Nó nhằm vào các chuyên gia y tế và có thể được sử dụng để trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và đơn giản. Chính phủ hy vọng rằng điều này sẽ giúp mọi người có hiệu quả hơn trong việc chiến đấu với coronavirus.

Nam Phi

Thư ký truyền thông Nam Phi Stella Ndabeni-Abrahams nói với các phóng viên vào ngày 24 tháng 3 rằng điều quan trọng là phải xem xét các cá nhân đã bị ảnh hưởng bởi vi-rút, để chúng tôi có thể giúp các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đó là cách duy nhất để biết có bao nhiêu người đã bị nhiễm bệnh ở một khu vực nhất định. Ngành viễn thông đã đồng ý phân tích dữ liệu người dùng để giúp chính phủ đạt được điều này. Không rõ chính xác điều này sẽ xảy ra theo cách nào.

Ý tưởng đằng sau các ứng dụng

Nhiều quốc gia đã quyết định rằng họ muốn sử dụng công nghệ để giúp chống lại virus coronavirus. Các nhà khoa học châu Âu đã giới thiệu phần mềm cho một ứng dụng theo dõi corona vào đầu tháng Tư. Điều này có thể được sử dụng bởi công chúng để theo dõi những người họ đã tiếp xúc. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn khi bạn tiếp xúc với người đã bị nhiễm vi-rút. Các ứng dụng khác cũng đã xuất hiện, chẳng hạn như các công cụ để liên hệ với bác sĩ của bạn, đặt câu hỏi và thảo luận về các triệu chứng corona có thể. Các ứng dụng như thế này có thể làm chậm sự lây lan của virus, nhưng cũng có thể giúp giảm áp lực cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Thăm dò ý kiến ​​cho thấy nhiều người ủng hộ triển khai các loại ứng dụng này.

Lúc đầu, những ý tưởng này có vẻ giống như con đường để đi trong trận chiến chống lại Covid-19. Nhưng một khi bạn dành một chút thời gian để nghĩ rằng bạn có thể đưa ra một số câu hỏi và đặt phòng. Làm thế nào để một ứng dụng thông báo cho bạn khi bạn tiếp xúc với một bệnh nhân corona thực sự hoạt động? Làm thế nào và ở đâu thông tin được thu thập bởi các ứng dụng này được lưu trữ? Ai có quyền truy cập vào dữ liệu này? Sẽ của chúng tôi riêng tư được bảo vệ? Những câu hỏi này khiến nhiều nhà nghiên cứu phải lo lắng, vì chúng đều là những câu hỏi hợp lệ và quan trọng để hỏi.

Mặt kỹ thuật của mọi thứ: Làm thế nào để các ứng dụng này hoạt động?

Vì vậy, có hai loại ứng dụng ngoài kia: ứng dụng theo dõi liên lạc và ứng dụng liên lạc. Hầu hết các phương tiện truyền thông tập trung vào đầu tiên, vì nhiều người muốn biết nó thực sự hoạt động như thế nào. Có hai cách có thể để theo dõi mọi người khi bạn nói về một ứng dụng truy tìm corona. Hai tùy chọn là Bluetooth hoặc GPS.

Cài đặt ứng dụng

Rõ ràng, điều đầu tiên mà bạn sẽ phải làm là cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Điều này dễ dàng hơn cho người dùng Android so với Apple. Người dùng Android không bị giới hạn trong Cửa hàng Google Play để tải xuống và cài đặt ứng dụng. Các nhà phát triển cũng có thể cung cấp các ứng dụng của họ theo những cách khác, như trên trang web của riêng họ hoặc thông qua một nền tảng khác.

Bạn chỉ có thể tải xuống từ App Store khi bạn có iPhone, để các thiết bị đã bẻ khóa ra khỏi hình ảnh trong giây lát. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển phải cung cấp ứng dụng của họ cho Apple. Apple sẽ kiểm tra xem ứng dụng có tuân thủ tất cả các điều kiện đã được đặt ra cho các nhà phát triển hay không. Nếu nó không có nghĩa là nó có nghĩa là nó quay trở lại bảng vẽ. Và ngay cả khi mọi thứ được coi là tốt, có thể mất vài tuần trước khi Apple bật đèn xanh cho một ứng dụng. Thời gian có giá trị sẽ bị mất trong quá trình. Các chính phủ có khả năng có thể yêu cầu Apple tăng tốc quá trình, vì có một đại dịch, nhưng điều đó đã giành được bảo đảm bất cứ điều gì. Để giải quyết tất cả những điều này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đã được Apple chấp thuận.

Trên hết, có một vấn đề là, trên iOS, các ứng dụng như don don này hoạt động rất tốt trong nền. Ứng dụng sẽ hoạt động tốt nhất khi nó mở và không có ứng dụng nào khác được sử dụng. Nếu bạn quên mở ứng dụng, hoặc bạn đang làm một cái gì đó khác trên điện thoại của mình, thì ứng dụng đó cũng đã thắng. Theo Statcount, gần một phần ba người châu Âu sử dụng iPhone. Ở Mỹ, nó có tới 60% người dân, vì vậy đó có thể là một vấn đề lớn. Điều đó có nghĩa là ứng dụng đó đã giành được nhiều hoạt động tốt cho nhiều người trong số họ.

Định vị qua GPS

Cài đặt ứng dụng chỉ là bước đầu tiên. Nó hỗ trợ mọi người kích hoạt ứng dụng và tích cực sử dụng ứng dụng này khi nó được cài đặt trên điện thoại thông minh của họ. Làm sao? Điều đó thật sự rất rõ ràng. Rất có thể tùy thuộc vào bạn để thông báo cho ứng dụng rằng bạn bị bệnh và đang có các triệu chứng liên quan đến coronavirus. Điều này có nghĩa là bạn bị cảm lạnh, sốt, khó thở hoặc bị mất mùi. Ứng dụng won đã có thể cho bạn biết liệu bạn có thực sự nhiễm virus hay không, nhưng có thể sẽ cho rằng bạn làm như vậy. Vì vậy, khi bạn nói rằng bạn có biểu hiện triệu chứng, bạn sẽ được đánh dấu là một bệnh nhân corona. Mặc dù khoa học y tế đã chỉ ra rằng các triệu chứng của virus thay đổi rất nhiều từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Khi ứng dụng biết rằng bạn có thể đã bị nhiễm vi-rút, nó sẽ thông báo cho bất kỳ ai mà bạn đã tiếp xúc và cảnh báo họ. Điều này sẽ bao gồm những người trong môi trường xung quanh ngay lập tức của bạn (gia đình và bạn bè) nhưng cũng có những người mà bạn đi qua ngoài đường, tại nơi làm việc hoặc làm tạp hóa.

Trong thời đại ngày nay, hầu hết mọi điện thoại thông minh đều được trang bị GPS Chip. Con chip này biết, gần như chính xác, bạn đang ở đâu trên hành tinh này. Không chỉ khi bạn đứng yên, mà cả khi bạn đang di chuyển xung quanh. Kiểm tra Bản đồ, ứng dụng điều hướng Google Google. Nó có thể cho bạn biết chính xác nơi bạn ở đâu vào một ngày nhất định, thời gian bạn đến, tuyến đường bạn đã đi để đến đó và những bức ảnh bạn đã chụp trong chuyến thăm của bạn. Tất cả thông tin này được sắp xếp gọn gàng cho bạn. Các ứng dụng hẹn hò như Grindr, Tinder và Happn cũng sử dụng GPS.

Định vị qua Bluetooth

Bluetooth là một tùy chọn khác để sử dụng cho các ứng dụng này. Bạn có thể kết nối không dây với các thiết bị khác thông qua Bluetooth. Bạn có thể sở hữu tai nghe Bluetooth để nghe nhạc. Hoặc bạn sử dụng Bluetooth để kết nối với đồng hồ thông minh hoặc với xe hơi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để gửi tài liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác. Bluetooth làm cho tất cả có thể.

Bluetooth cũng có thể được sử dụng để xác định người khác. Mỗi thiết bị đều có địa chỉ MAC riêng, là số ID cho chip trong thiết bị. Con chip này có trong mọi thiết bị có thể truy cập internet hoặc mạng gia đình của bạn. Mỗi thiết bị Bluetooth cũng có số duy nhất của riêng mình (BD_ADDR). Điện thoại thông minh thường có cả hai số. Những số này sau đó có thể được ứng dụng theo dõi sử dụng để nhận dạng người.

Làm thế nào mà làm việc? Bạn cài đặt ứng dụng và bật Bluetooth. Điện thoại của bạn sẽ gửi một số ID duy nhất khi bạn đi xuống phố. Khi bạn gặp phải những người đã làm như vậy, điện thoại của bạn sẽ kết nối với nhau và trao đổi số ID. Bằng cách này, bạn sẽ thu thập danh sách các số ID ngay lập tức. Không cần phải liên lạc thực tế. Nếu bạn chạy qua ai đó, nó sẽ thắng cơ hội kết nối.

Hãy tưởng tượng bạn thực sự bị nhiễm virus. Sau đó, bạn sẽ thông báo cho ứng dụng mà bạn có và ứng dụng sẽ thông báo cho mọi người mà bạn đã liên hệ. Sau đó, họ có thể thực hiện các biện pháp để giữ sức khỏe, cách ly bản thân, nói chuyện với bác sĩ hoặc đến bệnh viện.

Vấn đề: Bệnh hay không?

Những ứng dụng này có vẻ như là giải pháp hoàn hảo để ngăn chặn sự lây lan của virus. Nhưng nó là? Các chuyên gia không nhảy lên nhảy xuống và không thấy họ như vậy. Một vấn đề là ứng dụng có thể cung cấp cho bạn thông báo sai. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở trong cửa sổ rửa cửa sổ và ai đó bị nhiễm bệnh đi ngang qua. Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo. Không có lý do, vì có một cửa sổ giữa bạn và bệnh nhân. Ứng dụng rõ ràng không xem xét điều này.

Ứng dụng này cũng không biết liệu bạn có thực sự bị nhiễm virus hay không. Nó là một ứng dụng, không phải là bác sĩ. Bạn phải hành động khi bạn nghĩ rằng mình có thể bị nhiễm bệnh. Ai đó có thể dễ dàng chơi khăm người khác và khuấy động mọi thứ bằng cách giả vờ bị nhiễm bệnh. Các ứng dụng đã giành chiến thắng và biết đó là sự thật. Chính phủ cần suy nghĩ về cách giải quyết những vấn đề này. Mọi người có phải có một ghi chú bác sĩ trước khi họ có thể đăng ký một kết quả tích cực trong ứng dụng?

Một vấn đề thực tế là để ứng dụng thực sự hiệu quả, mọi người cần sở hữu điện thoại thông minh và luôn có chúng trên chúng. Nếu bạn để điện thoại ở nhà hoặc trong xe hơi, hoặc pin của bạn đã chết, thì không có lý do gì. Và nếu bạn vẫn sở hữu một chiếc điện thoại cũ không có Bluetooth hoặc ứng dụng thì điều này cũng không giúp bạn.

Riêng tư

Các tổ chức bảo mật lo lắng rằng quyền riêng tư của chúng tôi sẽ bị xâm chiếm. Ứng dụng theo dõi liên lạc chỉ có thể được sử dụng nếu tính ẩn danh của chúng tôi được đảm bảo. Các ứng dụng này xử lý thông tin y tế nhạy cảm, do đó, điều quan trọng là dữ liệu này được xử lý chính xác. Giám sát bảo vệ dữ liệu châu Âu (EDPS) đã yêu cầu các thành viên của mình phát triển một ứng dụng châu Âu. Một danh sách các hướng dẫn đã được trình bày cho các chính phủ đang phát triển ứng dụng theo dõi. Bằng cách này, họ có thể đảm bảo an ninh cho tất cả người dùng và họ có thể tránh được sự phân mảnh của thị trường nội bộ.

Hầu hết các quốc gia đang làm mọi thứ để đảm bảo an ninh này. Đồng thời, rõ ràng các ứng dụng như thế này sẽ chỉ hoạt động khi phần lớn mọi người cài đặt chúng. Chính phủ cũng có thể buộc người dân cài đặt chúng?

Cách lưu dữ liệu

Một câu hỏi khác được đặt ra là làm thế nào để lưu dữ liệu. Nó có thể được lưu cục bộ, hoặc tập trung. Khi bạn lưu dữ liệu cục bộ, điều đó có nghĩa là nó được lưu trên thiết bị của bạn, nơi nó được mã hóa. Không ai có thể truy cập thông tin. Khi bạn chọn lưu dữ liệu tập trung, tại một trung tâm dữ liệu, điều đó có nghĩa là ai đó có thể truy cập dữ liệu này, cụ thể là tổ chức thu thập dữ liệu và lưu dữ liệu cho bạn. Điều này có thể trở nên rất thực tế, vì nó có nghĩa là tổ chức có thể di chuyển nhanh chóng khi cần thiết. Nhược điểm của nó là nó mang lại rủi ro lớn về bảo mật và quyền riêng tư. Và đây là điều mà hầu hết các đối thủ đang cảnh báo chúng tôi. Bất cứ khi nào tin tặc có thể truy cập vào dữ liệu, thông tin nhạy cảm của chúng tôi sẽ xuất hiện trên đường phố.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me