Dự luật Thượng viện Ban Ban TikTok từ Điện thoại Chính phủ Hoa Kỳ | VPNoverview.com

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley đã đưa ra luật cấm nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng truyền thông xã hội TikTok. Ông cáo buộc công ty chia sẻ dữ liệu với chính phủ Trung Quốc. Dự luật đã được phê duyệt trong nhà và hiện đang chờ một cuộc bỏ phiếu tại thượng viện. Năm 2019, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất ở Mỹ.


TikTok có mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc

Dự luật, tìm cách cấm sử dụng TikTok bởi tất cả các nhân viên liên bang trên tất cả các thiết bị của chính phủ liên bang, đã được giới thiệu vào nhà vào ngày 12 tháng 3 bởi các thượng nghị sĩ cộng hòa Josh Hawley và Rick Scott. Lý do chính cho động thái này là TikTok thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance. Theo luật pháp Trung Quốc, cần phải chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ nếu họ yêu cầu. Do đó, đây có thể được coi là rủi ro bảo mật cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Trong phần giới thiệu tại nhà, Hawley đã tuyên bố như sau: Hồi TikTok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc bao gồm các thành viên Đảng Cộng sản Trung Quốc trong hội đồng quản trị của mình và pháp luật yêu cầu phải chia sẻ dữ liệu người dùng với Bắc Kinh. Công ty thậm chí còn thừa nhận họ thu thập dữ liệu người dùng trong khi ứng dụng của họ đang chạy trong nền nền.

Lệnh cấm đã được phê duyệt như là một phần của Đạo luật Nhân viên An ninh Giao thông (H.R.1140). Luật pháp TikTok đã được thêm vào dự luật bằng một sửa đổi được phê duyệt nhất trí.

Lầu năm góc, bộ ngoại giao, bộ an ninh nội địa và TSA đều đã cấm nhân viên của họ sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ trong quá khứ. Điều này đã được thực hiện do những lo ngại về an ninh và lo lắng về khả năng gián điệp của chính phủ Trung Quốc.

Ứng dụng này trước đây được sử dụng trong tuyển dụng học viên cho quân đội, nhưng thượng nghị sĩ Chuck Schumer nêu ra một số lo ngại về tính bảo mật của nền tảng. Người phát ngôn của Hải quân tuyên bố rằng thông thường nhân viên được phép sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến trên các thiết bị chính phủ của họ, mặc dù đôi khi các ứng dụng cụ thể bị cấm do rủi ro bảo mật. TikTok đã trở thành một trong những tháng 12 năm ngoái.

Phản hồi của Platform Platform

TikTok trước đây đã nói rằng họ không lưu trữ bất kỳ dữ liệu người dùng nào ở Mỹ tại Trung Quốc. Điều này có nghĩa là người Trung Quốc không thể truy cập thông tin này. Thông tin được lưu trữ theo luật pháp Hoa Kỳ. Nhưng đã có một mối quan tâm ngày càng tăng ở Mỹ về Trung Quốc và sự thiếu tự do ngôn luận và an toàn internet của họ. Mọi người lo lắng rằng thông tin vẫn sẽ tìm đường đến tay Trung Quốc.

Người phát ngôn của TikTok cho biết ông muốn gặp một số nhà lập pháp để thảo luận về các vấn đề. Trong khi chúng tôi nghĩ rằng những lo ngại là không có cơ sở, chúng tôi hiểu chúng và đang tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ của chúng tôi đồng thời tăng cường đối thoại với các nhà lập pháp để giúp giải thích các chính sách của chúng tôi, ông nói.

Chính sách bảo mật của TikTok

Khi bạn xem chính sách quyền riêng tư của TikTok, bạn sẽ thấy rằng họ thu thập rất nhiều thông tin về bạn có thể được chia sẻ. Điều này có khả năng nguy hiểm. Họ thu thập dữ liệu về vị trí, tin nhắn và hành vi duyệt web của bạn.

Chúng tôi thu thập thông tin về thiết bị bạn sử dụng để truy cập Nền tảng, bao gồm địa chỉ IP, số nhận dạng thiết bị duy nhất, kiểu máy của thiết bị, nhà cung cấp dịch vụ di động, cài đặt múi giờ, độ phân giải màn hình, hệ điều hành, tên ứng dụng và tệp, gõ phím mô hình hoặc nhịp điệu, và nền tảng.

Và đó là khi bạn đã chọn không liên kết bất kỳ mạng xã hội nào khác với tài khoản của bạn. Bất cứ khi nào bạn cung cấp thông tin vào ứng dụng, nó sẽ được sử dụng để tạo hồ sơ người dùng. Bằng cách chỉ thiết lập một hồ sơ trên nền tảng, bạn đã cung cấp cho họ rất nhiều. Và đó là trước khi bạn thậm chí đăng một cái gì đó.

Cài đặt an toàn

Có thể tốt khi biết rằng cài đặt an toàn mặc định trên TikTok aren, là tốt nhất cho quyền riêng tư của bạn. Khi bạn truy cập vào tài khoản của mình và nhấp vào Bảo mật và An toàn, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn để giúp trải nghiệm TikTok của bạn an toàn hơn một chút. Trong phần An toàn, bạn có thể thấy rằng cài đặt mặc định cho hầu hết các tùy chọn là ăn mọi người. Bạn có thể muốn xem xét lại cái đó và thay đổi nó để chỉ những chiếc xe lửa mới có thể nhìn thấy nó. Đặc biệt là nếu bạn là một trẻ vị thành niên sử dụng nền tảng. Nguyên nhân đáng buồn là có nhiều người trên mạng có ý định xấu.

Chân thanh

Giữa tất cả những tranh cãi này, TikTok đang theo sát các công ty công nghệ lớn khác trong cuộc chiến chống khủng hoảng corona. Công ty đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ hỗ trợ cá nhân, giáo viên và cộng đồng y tế. TikTok đã đặt 250 triệu đô la sang một bên để làm như vậy. Trên hết, họ đang bàn giao không gian quảng cáo cho các tổ chức y tế công cộng và các doanh nghiệp đang tìm cách xây dựng lại, trị giá 125 triệu đô la khác.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map