Crackdown quốc tế về phần mềm gián điệp IM RAT | VPNoverview.com

Một người đàn ông ở Anh đã bị bỏ tù ngày hôm qua như là một phần của một hoạt động quốc tế để đàn áp các Trojans truy cập từ xa (RAT). Phần mềm gián điệp RAT chiếm toàn quyền kiểm soát các nạn nhân Máy tính để ăn cắp thông tin cá nhân, thông tin đăng nhập và cảnh quay video.


Hoạt động để tắt IM RAT phần mềm gián điệp

Một hoạt động phối hợp quốc tế đã được bắt đầu trở lại vào tháng 6 năm 2019 để tắt RAT Imminent Monitor (IM). Chiến dịch này lên đến đỉnh điểm vào tuần trước với các cuộc đột kích ở Úc, Colombia, Cộng hòa Séc, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh. Nó nhắm mục tiêu cả người bán và người dùng IM RAT.

Hoạt động được lãnh đạo bởi Cảnh sát Liên bang Úc và được điều phối bởi Europol trên phạm vi quốc tế. Theo Europol, khoảng 13 người trong số những người sử dụng nhiều RAT nhất đã bị bắt và 430 thiết bị bị bắt giữ.

Phần mềm gián điệp RAT được cho là đã được sử dụng ở 124 quốc gia và được bán cho hơn 7.500 người mua. Nó cực kỳ phổ biến vì nó dễ sử dụng, với người mua không cần phải am hiểu về kỹ thuật để sử dụng nó. Hơn nữa, nó có giá bán tương đối thấp chỉ 25 đô la Mỹ.

Số nạn nhân được cho là trong hàng chục ngàn. Các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng về các chi tiết cá nhân bị đánh cắp, mật khẩu, hình ảnh riêng tư và đoạn phim video.

Hoạt động phối hợp hiện đã kết thúc sự sẵn có của IM RAT. Hơn nữa, phần mềm gián điệp IM RAT không còn được sử dụng bởi những người đã mua nó.

Thủ phạm bị bắt ở Anh

Tại Vương quốc Anh, 21 lệnh khám xét đã được ban hành, dẫn đến việc bắt giữ chín cá nhân và thu hồi 100 vật phẩm.

Là một phần của hoạt động tại Vương quốc Anh, một người đàn ông vùng Mershireide Scott Cowley, đã bị bắt và bị kết án hôm qua hai năm tù. Anh ta đã lây nhiễm nạn nhân vô tội Máy tính của IM với IM RAT để kiểm soát webcam của họ và xem chúng.

Các sĩ quan bắt giữ đã tìm thấy một số thư mục trên máy tính Cowley, có chứa các bản ghi âm các nạn nhân của anh ta. Các thư mục dường như chứa hình ảnh và video của phụ nữ cởi quần áo và trong những khoảnh khắc thân mật, bao gồm cả tình dục.

Cảnh sát đã gặp khó khăn trong việc theo dõi Cowley khi anh ta thông báo đã mua phần mềm gián điệp RAT bằng tài khoản PayPal được liên kết với tên thật và địa chỉ email của anh ta. Stuart Mills, bào chữa cho Cowley cho biết: Không có gì đáng ngạc nhiên, vì vậy, thật đáng ngạc nhiên, đó là sự sẵn sàng để bán và mua vì không có sự tinh vi ở đây – nó đã được mua bằng tài khoản PayPal bị cáo này và anh ta đã dễ dàng nhận ra. Ông nói thêm: Bản thân bị cáo này không phải là một cá nhân đặc biệt tinh vi.

RAT là gì?

Trojan truy cập từ xa (RAT) là phần mềm độc hại cho phép tin tặc giám sát và kiểm soát máy tính hoặc mạng nạn nhân. Nó hoạt động giống như các chương trình truy cập từ xa hợp pháp thường được hỗ trợ kỹ thuật sử dụng để giúp khách hàng xử lý các sự cố máy tính.

Tuy nhiên, trong khi các chương trình truy cập từ xa hợp pháp được sử dụng để hỗ trợ kỹ thuật và chia sẻ tệp, RAT được sử dụng để gián điệp, chiếm quyền điều khiển máy tính và đánh cắp thông tin bí mật.

RAT thường được tải xuống với một chương trình do nạn nhân yêu cầu hoặc gửi dưới dạng tệp đính kèm email. Chúng rất khó phát hiện vì chúng không làm chậm máy tính bị nhiễm. Chúng cũng không hiển thị trong danh sách các chương trình hoặc tác vụ đang chạy trên máy tính. Trừ khi tin tặc tự thoát ra bằng cách xóa các tệp hoặc di chuyển con trỏ trên màn hình, nạn nhân có thể bị nhiễm RAT trong nhiều năm mà không nhận thấy.

Mục đích của RAT là gì?

RAT cung cấp cho tin tặc quyền truy cập quản trị vào các máy tính bị nhiễm. Do đó, tin tặc có thể quét sạch máy tính của nạn nhân hoặc thực hiện các hành động bất hợp pháp trực tuyến dưới tên nạn nhân. Họ có thể đánh cắp thông tin như thông tin đăng nhập và tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc chi tiết an sinh xã hội. Một tin tặc cũng có thể sử dụng RAT để kiểm soát máy tính nạn nhân và biến nó thành một phần của mạng botnet.

Hơn nữa, RAT được sử dụng cho gián điệp đang ngày càng trở nên phổ biến. Họ kiểm soát các nạn nhân webcam webcam và sử dụng các video hoặc hình ảnh thu được cho mục đích tống tiền hoặc các mục đích không phù hợp khác. Một số RAT không có thể kích hoạt đèn chỉ thị webcam, vì vậy nạn nhân không biết rằng họ đang bị theo dõi.

Tránh phần mềm gián điệp RAT

Công chúng và doanh nghiệp có thể làm theo các bước đơn giản để giúp bảo vệ bản thân khỏi phần mềm gián điệp RAT. Các bước như vậy bao gồm:

  • Cài đặt và giữ phần mềm diệt virus cập nhật hiệu quả
  • Tránh tải xuống các chương trình hoặc ứng dụng không phải từ một nguồn đáng tin cậy
  • Cẩn thận trước khi nhấp vào liên kết trong email – chúng có thể là lừa đảo
  • Cẩn thận trước khi mở tệp đính kèm trong email, ngay cả khi chúng có vẻ là của những người đã biết
  • Tránh các trang web đáng ngờ
  • Che webcam khi không sử dụng, cho dù đó là một thiết bị tích hợp hoặc clip
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me