Cập nhật phóng to: Nền tảng tiếp tục đấu tranh | VPNoverview.com

Chúng tôi đã báo cáo về các vấn đề mà Zoom đã phải đối mặt xung quanh quyền riêng tư và bảo mật trong cuộc khủng hoảng corona. Đáng buồn thay, các vấn đề aren đã giải quyết chưa. CEO Zoom Zoom đã tuyên bố vào đầu tháng 4 rằng họ đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề. Thu phóng đã trở nên vô cùng phổ biến khi mọi người đang ở nhà.


Cựu giám đốc bảo mật của Facebook

Zoom đang phản ứng với tất cả những lời chỉ trích bằng cách thực hiện một bước khác để cải thiện các vấn đề riêng tư và bảo mật. Công ty đã thông báo vào ngày 8 tháng 4 rằng họ đã đưa về cựu giám đốc an ninh của Facebook, Alex Stamos. Ông sẽ hành động như một nhà tư vấn bên ngoài, giúp khắc phục các vấn đề an ninh. Stamos đã được Zoom tiếp cận sau khi anh ấy đăng một chủ đề lên Twitter, đưa ra đề xuất để giải quyết một số vấn đề bảo mật của họ.

Công ty cũng đã thành lập một ban bảo mật và quyền riêng tư hoàn toàn mới. Một số thành viên là người đứng đầu bảo mật từ các công ty lớn như VMware, Netflix, Uber và Electronic Arts. Tất cả họ sẽ đóng một vai trò trong việc tư vấn cho CEO về cách giải quyết nhiệm vụ to lớn mà trước mặt anh ấy.

Thu phóng bị kiện bởi cổ đông

Một trong những cổ đông của Zoom, đã kiện công ty vì đã nói quá về các biện pháp bảo mật của họ. Ông tuyên bố rằng ông đã mất tiền sau khi tất cả các dư luận xấu xung quanh việc thiếu an ninh. Sự chú ý của truyền thông này đã dẫn đến việc giảm giá cổ phiếu của nó.

Đây không phải là vụ kiện duy nhất mà Zoom có ​​thể phải đối mặt. Tháng trước công ty đã bị kiện vì họ đã chia sẻ dữ liệu với Facebook.

Dữ liệu người dùng được gửi đến Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một số dữ liệu người dùng Zoom đã được xử lý ở Trung Quốc. Một số cuộc gọi được thực hiện ở Bắc Mỹ đã được chuyển qua Trung Quốc. Dữ liệu đó đôi khi bao gồm các khóa mã hóa. Các phím này có thể được sử dụng để mở khóa các cuộc hội thoại đã được lưu. Thu phóng kiểm soát các khóa mã hóa này, vì nền tảng không được mã hóa từ đầu đến cuối. Do đó, nó có thể truy cập vào các cuộc gọi của người dùng.

Thông thường các cuộc gọi được kết nối thông qua máy chủ gần đó. Nhưng bất cứ khi nào bạn có thể kết nối, vì sử dụng cao điểm chẳng hạn, bạn sẽ đi qua một trung tâm dữ liệu thứ cấp. Zoom giải thích rằng khi tăng dung lượng máy chủ, họ vô tình cho phép hai trung tâm dữ liệu của Trung Quốc chấp nhận các cuộc gọi. Các trung tâm dữ liệu này chỉ phục vụ như một bản sao lưu trong trường hợp tắc nghẽn mạng.

Zoom đã thực hiện các quy định để ngăn chặn truy cập trái phép vào bất kỳ nội dung nào trong số này – mặc dù cần phải lập luận rằng tất cả quyền truy cập là trái phép, vì chúng là các cuộc họp riêng tư. Vấn đề là chính quyền Trung Quốc có thể yêu cầu Zoom bàn giao các khóa mã hóa để người Trung Quốc có thể nhìn thấy những gì trên máy chủ của họ. Sự cố đã được khắc phục nhưng không rõ người dùng nào hoặc bao nhiêu người đã bị ảnh hưởng.

Các trường đã cấm nền tảng

Những lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư và bảo mật đã dẫn đến lệnh cấm Zoom tại một số trường. Các trường học aren sẽ ngồi xung quanh và chờ đợi tất cả các vấn đề được giải quyết. Thành phố New York đã cấm Zoom hoàn toàn. Thay vào đó, họ đang yêu cầu các trường làm việc với Microsoft Teams. Các trường học ở Nevada đang thực hiện các biện pháp tương tự để tránh môi trường không an toàn cho giáo viên và học sinh của họ.

Không chỉ các trường học ở Hoa Kỳ đã mất niềm tin vào bảo mật Zoom. Singapore cũng đã đình chỉ việc sử dụng công cụ này. Bộ Giáo dục đã quyết định về điều này sau khi các sinh viên trở thành nạn nhân của Zoombomber.

Ngăn chặn Zoombombing

Thu phóng đã thực hiện một số bước để ngăn chặn Zoom Zoombombing. Bắt đầu từ ngày 5 tháng Tư, mọi người sẽ được yêu cầu sử dụng mật khẩu để tham gia cuộc họp. ID cuộc họp thường được sử dụng lại hoặc thậm chí đoán, điều này khiến mọi người đột kích các cuộc họp khác của người khác. Thu phóng cũng đã bật tính năng phòng chờ theo mặc định để mọi người muốn tham gia cuộc họp cần được chủ nhà chấp nhận.

Các công ty lớn và các cơ quan chính phủ Ban Zoom

Công ty tên lửa Elon Musk, SpaceX gần đây đã cấm nhân viên sử dụng nền tảng này. Công ty phát triển công nghệ được coi là quan trọng đối với an ninh quốc gia, vì NASA là một trong những khách hàng lớn nhất của SpaceX. Lệnh cấm này được đưa ra sau một cảnh báo của FBI về bảo mật Zoom,.

Google cũng đã quyết định cấm phần mềm Zoom từ máy tính xách tay của nhân viên, vì nó không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật của họ. Họ vẫn sẽ cho phép sử dụng nền tảng thông qua các ứng dụng và trình duyệt di động.

Không chỉ các công ty xử lý cấm thông tin an toàn Zoom, một số chính phủ cũng đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo an ninh của họ.

Thượng viện Hoa Kỳ đã nói với các thành viên của mình không sử dụng ứng dụng này nữa. Đài Loan và Đức cũng đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng Zoom. Điều có ý nghĩa là các nhà chức trách đang bày tỏ mối quan tâm của họ về nền tảng này, vì các cuộc họp không được mã hóa từ đầu đến cuối. Chính phủ sợ rằng thông tin của họ bị bỏ quên trên đường phố.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map