Chính sách nhẫn của Amazon: Cửa mở cho quyền riêng tư và vi phạm dân sự Liberty | VPNoverview.com

Các chính sách bảo mật và thực hành của công ty Amazon Ring, đang được xem xét kỹ lưỡng về quyền riêng tư và vi phạm quyền tự do dân sự. Không chỉ bảo mật dữ liệu cá nhân của khách hàng Ring Ring, nó còn tạo điều kiện cho các cơ quan thực thi pháp luật truy cập vào đoạn phim của khách hàng.


Nhẫn là gì?

Ring là một công ty thuộc sở hữu của Amazon chuyên sản xuất một loạt các sản phẩm nhà thông minh và bảo mật. Dòng sản phẩm của họ bao gồm Ứng dụng Hàng xóm và Chuông cửa Video.

Chuông cửa Video là sản phẩm hàng đầu của Amazon. Nó có một chuông cửa thông minh có chứa camera độ nét cao và cảm biến chuyển động, và được tích hợp với một ứng dụng di động đi kèm. Ứng dụng Ring cho phép người dùng xem video thời gian thực từ camera chuông cửa. Họ cũng có thể nhận được thông báo khi chuông cửa reo và liên lạc với khách tại cửa thông qua loa và micrô tích hợp chuông cửa.

Chuông như một camera giám sát

Chuông cửa Video Ring cũng có thể được sử dụng như một camera giám sát. Nếu bật chức năng giám sát, chuông cửa sẽ tự động kích hoạt các bản ghi âm khi nó bị rung hoặc khi cảm biến chuyển động được kích hoạt. Đoạn phim được quay bởi camera Ring sau đó được tự động tải lên và lưu trên máy chủ Amazon.

Nó có chức năng cuối cùng này, tức là khả năng giám sát của Ring Doorbell, đã có hầu hết mọi người trong vòng tay. Chưa kể ứng dụng Ring Neighbor. Một ứng dụng xem hàng xóm cũng cho phép người dùng chọn tham gia để cảnh quay camera của họ được tiết lộ cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Mối quan tâm xung quanh chuông cửa video

Chuông cửa video Ring Ring đã gây ra nhiều lo ngại. Tuy nhiên, ba mối quan tâm chính liên quan đến vi phạm quyền riêng tư, thực hành an ninh công ty lỏng lẻo và vi phạm quyền tự do dân sự.

Vi phạm quyền riêng tư

Mối quan tâm lớn đầu tiên liên quan đến vi phạm quyền riêng tư có thể. Trong trường hợp này, đó không phải là quá nhiều về vi phạm quyền riêng tư của chủ sở hữu chuông cửa, mà hơn thế nữa là chủ sở hữu chuông cửa, khách truy cập và hàng xóm của họ. Chủ sở hữu chuông cửa có thể chọn có sử dụng chức năng camera giám sát của Ring hay không. Khách đến cửa hoặc người trong khu phố, mặt khác, không có tiếng nói như vậy.

Cuộc sống riêng tư của cá nhân có thể được quay video mà không cần họ chấp thuận. Họ cũng không có tiếng nói gì về những gì được thực hiện với đoạn phim đã thực hiện. Quyền riêng tư và bảo mật của hàng triệu cá nhân có thể bị đặt vào tình trạng nguy hiểm mà thậm chí họ không nhận thức được điều đó. Đặc biệt nếu cảnh quay rơi vào tay kẻ xấu. Mọi người nên có quyền biết chính xác ai đang sở hữu video được quay bởi các sản phẩm của Ring..

Ed Markey, Thượng nghị sĩ Dân chủ Hoa Kỳ tại Massachusetts, cho biết trong một tuyên bố: Chính sách của Amazon Ring Ring là một cánh cửa mở cho sự vi phạm quyền riêng tư và tự do dân sự. Anh ấy tiếp tục nói: Nếu bạn là người lớn dắt chó hay trẻ em chơi trên vỉa hè, bạn không cần phải lo lắng rằng các sản phẩm của Ring là những cảnh quay của bạn và cơ quan thực thi pháp luật có thể giữ đoạn phim đó vô thời hạn hoặc chia sẻ đoạn phim đó với bất kỳ bên thứ ba nào.

An ninh và bảo vệ doanh nghiệp lỏng lẻo

Các mối lo ngại về vi phạm quyền riêng tư được tăng cường hơn nữa bởi thực tế là các chính sách và thực tiễn bảo mật của Amazon, liên quan đến lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập với các thiết bị Ring là bất cứ điều gì khác ngoài sự xuất sắc. Đã có báo cáo về các lỗ hổng Ring Ring bị khai thác, bao gồm một trong đó chuông cửa Ring khiến người dùng mật khẩu của Wi-Fi bị lộ trong văn bản không được mã hóa.

Các báo cáo khác đã làm dấy lên mối lo ngại về các biện pháp bảo vệ an ninh mạng và bảo mật nội bộ của Amazon Ring, liên quan đến khách hàng. Đoạn phim video được tổ chức trên các máy chủ của Amazon. Ví dụ, đã được báo cáo rằng nhân viên của Ring ở Ukraine đã được cấp quyền truy cập hầu như không hạn chế vào video từ các máy ảnh Ring trên toàn thế giới. Nhân viên đã được cung cấp quyền truy cập vào các cảnh quay cho mục đích nghiên cứu và phát triển với rất ít hoặc không có kiểm tra an ninh hoặc biện pháp bảo vệ.

Vi phạm tự do dân sự

Mối quan tâm lớn thứ ba liên quan đến việc Amazon cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào các cảnh quay video được tổ chức trên các máy chủ của họ. Ở Mỹ, các cảnh quay video từ máy quay Ring đã được cung cấp cho cảnh sát để lưu trữ, phân tích và chia sẻ mà không bị hạn chế. Amazon cũng không đặt bất kỳ hạn chế nào đối với cảnh sát về việc họ có thể giữ đoạn phim đó trong bao lâu.

Hơn nữa, theo một cuộc điều tra do Thượng nghị sĩ Markey dẫn đầu, Amazon không hạn chế các cơ quan thực thi pháp luật chia sẻ cảnh quay với các bên thứ ba. Ngoài ra, Amazon đã từ chối cam kết không bán cho người dùng dữ liệu sinh trắc học được lưu giữ trong các cảnh quay video Ring cho các cơ quan thực thi pháp luật để sử dụng trong các hệ thống nhận dạng sinh trắc học, chẳng hạn như hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

Chính sự hợp tác này với các cơ quan thực thi pháp luật được nhiều người coi là vi phạm quyền tự do dân sự. Nhóm Amazon đã tìm thấy sự kết thúc hoàn hảo xung quanh quá trình dân chủ, nhóm chiến dịch quyền kỹ thuật số của Fight, Fight the Future cho biết. Những mối quan hệ đối tác này làm suy yếu quá trình dân chủ và quyền tự do dân sự cơ bản của chúng ta – chúng nên bị cấm.

Phản hồi từ Amazon Ring

Người phát ngôn của Ring cho biết trong một tuyên bố: Người dùng Ring Ring đặt niềm tin vào chúng tôi để giúp bảo vệ nhà và cộng đồng của họ, và chúng tôi rất coi trọng trách nhiệm đó. Ring không sở hữu hoặc kiểm soát người dùng video khác của người dùng và chúng tôi cố tình thiết kế Cổng hàng xóm để đảm bảo rằng người dùng có quyền quyết định có tự nguyện cung cấp video của họ cho cảnh sát hay không.

Bạn có yên tâm không?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me