Các nhà nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon ra mắt Ứng dụng bảo mật IoT | VPNoverview.com

Tuần này, các nhà nghiên cứu của CyLab, Viện nghiên cứu bảo mật và quyền riêng tư của Đại học Carnegie Mellon, đã cho ra mắt ứng dụng Trợ lý Internet of Things (IoT). Ứng dụng mới này thông báo cho người dùng về những công nghệ IoT xung quanh họ và dữ liệu họ đang thu thập.


Thị trường IoT đang phát triển nhanh chóng

Kể từ đầu năm 2010, số lượng thiết bị IoT đã tăng 31% so với năm trước lên 8.4 tỷ vào năm 2017. Ước tính khác nhau, nhưng dự kiến ​​sẽ có 25 đến 30 tỷ thiết bị được sử dụng vào cuối năm nay. Giá trị thị trường toàn cầu của IoT được dự kiến ​​sẽ đạt tới hàng nghìn tỷ đồng.

Về mặt này, người tiêu dùng được kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Điện tử tiêu dùng cũng chiếm phân khúc lớn nhất trong tất cả các thiết bị IoT. Các thiết bị này thường được chia thành không gian tiêu dùng, thương mại, công nghiệp và cơ sở hạ tầng.

Hơn nữa, hiện tại có một số phát triển công nghệ đang diễn ra ủng hộ việc áp dụng IoT. Trong những năm tới, ’Trang chủ sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng nhanh hơn nữa trong các thiết bị nhà thông minh cũng như thiết bị đeo.

Người dùng thường không nhận thức được dữ liệu đang được theo dõi

Thật không may, khi số lượng thiết bị kết nối IoT và Bluetooth tăng lên, lượng dữ liệu đang được theo dõi sẽ tăng theo. Điều này có thể xảy ra với người dùng kiến ​​thức về nền tảng hoặc không.

Ngày nay, người dân điều hướng qua bối cảnh kỹ thuật số của Internet bị bắn phá với các thông báo về cách dữ liệu của họ đang được theo dõi. Nhưng trong thế giới vật lý, nơi các thiết bị IoT đang theo dõi tất cả các loại dữ liệu, rất ít – nếu có – thông báo được cung cấp, Keith Tkacik, đại diện của Đại học Carnegie Mellon, cho biết.

Giáo sư Norman Sadeh, giảng viên CyLab tại Viện nghiên cứu phần mềm và nghiên cứu chính của Carnegie Mellon về dự án này, cho biết thêm: Một vì các luật mới như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) và Đạo luật bảo mật người tiêu dùng California (CCPA), mọi người cần để được thông báo về những dữ liệu được thu thập về họ. Họ cũng cần được đưa ra một số lựa chọn đối với các quy trình này.

Ứng dụng Trợ lý Internet of Things (IoT)

Để giúp mọi người kiểm soát quyền riêng tư của họ, một nhóm các nhà nghiên cứu Carnegie Mellon đã tạo ra một ứng dụng, cùng với toàn bộ cơ sở hạ tầng hỗ trợ, để giải quyết vấn đề. Ứng dụng Trợ lý Internet of Things (IoT) đã được ra mắt trong tuần này. Ứng dụng thông báo cho người dùng về những công nghệ IoT xung quanh họ và dữ liệu họ đang thu thập. Ứng dụng có sẵn cho cả điện thoại iOS và Android.

Xem xét các máy ảnh công cộng với khả năng nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng cảnh. Đèn hiệu Bluetooth lén lút theo dõi nơi ở của bạn tại trung tâm thương mại. Hoặc hàng xóm của bạn chuông cửa thông minh hoặc loa thông minh. Ứng dụng IoT Assistant sẽ cho phép bạn khám phá các thiết bị IoT xung quanh bạn. Nó cũng sẽ thông báo cho bạn về dữ liệu họ thu thập. Nếu thiết bị cung cấp các lựa chọn bảo mật như chọn tham gia hoặc không thu thập dữ liệu, ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập vào các lựa chọn này, một trong những nhà nghiên cứu giải thích.

Ngay bây giờ, một số không gian công cộng dưới sự giám sát có thể có dấu hiệu. Những người này có thể, ví dụ, nói khu vực này đang được giám sát. Do đó, mọi người trong vùng lân cận của thiết bị được biết rằng đó có thể là video ghi lại chúng. Nhưng giáo sư Norman Sadeh nói rằng điều này không đủ. Những dấu hiệu này cho bạn biết không có gì về những gì đang được thực hiện với đoạn phim của bạn. Đoạn phim sẽ được giữ lại trong bao lâu? Nó có sử dụng nhận dạng khuôn mặt? Thông tin sẽ được chia sẻ với ai?

Cổng thông tin trực tuyến cho chủ sở hữu thiết bị

Người dùng cuối có thể sử dụng ứng dụng để xem thông tin về các thiết bị IoT xung quanh họ. Chủ sở hữu các thiết bị IoT, mặt khác, cũng có thể sử dụng cổng thông tin trực tuyến dựa trên đám mây để xuất bản sự hiện diện của tài nguyên thiết bị IoT của riêng họ. Để làm điều này, họ có thể tự do sử dụng các đăng ký được cung cấp thông qua cơ sở hạ tầng bảo mật được phát triển tại CMU. Các mẫu được tạo sẵn giúp dễ dàng thêm nhiều loại thiết bị IoT khác nhau vào sổ đăng ký, bao gồm cả các thiết bị ngoài giá.

Các tổ chức như nhà điều hành trung tâm mua sắm, chủ cửa hàng, trường đại học hoặc cá nhân có thể yêu cầu tạo ra các cơ quan đăng ký nơi họ có thể kiểm soát việc xuất bản các công nghệ IoT ở các khu vực khác nhau. Cơ sở hạ tầng được lưu trữ trên đám mây và được thiết kế để dễ sử dụng.

Giáo sư Norman Sadeh đã thực hiện công việc cho bạn, giáo sư Norman Sadeh nói. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu thêm tài nguyên IoT của mình để bạn có thể tuân thủ luật bảo mật của ngày hôm nay.

Xây dựng cơ sở hạ tầng bảo mật IoT

Ứng dụng Trợ lý Internet of Things (IoT) là một phần của Dự án Trợ lý Quyền riêng tư được Cá nhân hóa. Nó bao gồm hai thành phần chính. Đầu tiên, ứng dụng di động IoT Assistant. Mọi người có thể tải xuống ứng dụng này trên điện thoại thông minh của họ để khám phá các công nghệ IoT xung quanh họ và thực tiễn dữ liệu của họ. Thứ hai, một bộ sưu tập ngày càng tăng của Đăng ký tài nguyên IoT. Tại đây mọi người có thể công khai sự hiện diện của tài nguyên IoT và thực tiễn dữ liệu của họ ở các khu vực khác nhau.

Phần mềm Chúng tôi hình dung các trợ lý riêng tư được cá nhân hóa như các tác nhân thông minh có khả năng tìm hiểu sở thích riêng tư của người dùng theo thời gian, tự động định cấu hình nhiều cài đặt và đưa ra nhiều quyết định về quyền riêng tư. Thông qua các tương tác được nhắm mục tiêu, trợ lý bảo mật sẽ giúp người dùng của họ đánh giá cao hơn các phân nhánh liên quan đến việc xử lý dữ liệu của họ và trao quyền cho họ kiểm soát việc xử lý đó theo cách trực quan và hiệu quả, trang web của dự án giải thích. Ví dụ, các nhà nghiên cứu cũng đang khám phá ý tưởng về việc thêm nudges vào ứng dụng, hoặc thông báo sẽ thông báo cho người dùng về dữ liệu họ đang chia sẻ.

Như một chú thích: bạn có biết rằng khái niệm về một mạng lưới các thiết bị thông minh đã được thảo luận vào đầu năm 1982, với một máy bán hàng tự động Coca-Cola đã được sửa đổi tại Đại học Carnegie Mellon trở thành thiết bị kết nối Internet đầu tiên. Nó đã có thể báo cáo hàng tồn kho của mình và liệu đồ uống mới được nạp có lạnh hay không.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me