Các công ty công nghệ sử dụng dữ liệu để giúp chống lại coronavirus | VPNoverview.com

Một số công ty công nghệ lớn, như Google và Facebook, đã tuyên bố rằng họ muốn giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Các công ty đã thu thập rất nhiều thông tin về người dùng của họ và họ hy vọng sẽ đưa thông tin này vào sử dụng tốt. Họ muốn giúp các tổ chức hiểu làm thế nào và ở mức độ nào, virus lây lan. Các công ty đã được kiểm tra rất nhiều để thu thập tất cả dữ liệu này về người dùng của họ. Họ có thể nghĩ rằng điều này có thể xoay chuyển mọi người xung quanh.


Dữ liệu lớn và quyền riêng tư

Chúng tôi phải lưu ý rằng bất cứ khi nào chúng tôi lên mạng thông tin về hành vi của chúng tôi đều được lưu trữ. Nhiều công ty lớn, như Google và Facebook, thu thập tất cả các loại thông tin về người dùng của họ. Chẳng hạn, tất cả dữ liệu này được quét để giúp nhà quảng cáo chỉ hiển thị cho bạn những thứ có liên quan đến bạn.

Trong thời gian này, chúng ta thấy nhiều ứng dụng mới đang được phát triển theo dõi coronavirus. Những ứng dụng này muốn biết nhiều thông tin cá nhân về bạn và một số don thực sự xem xét sự an toàn của dữ liệu riêng tư của bạn. Trong tuần qua, các công ty dữ liệu lớn đã nói rằng họ sẽ sử dụng thông tin họ đã thu thập để giúp đỡ trong cuộc chiến chống lại virus. Nhưng chúng ta phải nhận thức được điều này có ý nghĩa gì đối với quyền riêng tư và bảo mật của chúng ta.

Cơ sở dữ liệu Google Google đưa vào sử dụng

Vào thứ Sáu, Google đã công bố dữ liệu cho thấy sự di chuyển của mọi người trong các khu vực bị coronavirus tấn công. Làm thế nào để họ có được thông tin này? Mọi người sử dụng Google hoặc bất kỳ ứng dụng nào của họ đều có tùy chọn chia sẻ lịch sử vị trí của họ với công ty. Nhiều người từ chối điều này, vì họ không muốn theo dõi các phong trào của họ. Nhưng đối với những người không ủng hộ, điều đó có nghĩa là Google có thể đăng nhập vào nơi bạn đến.

Công ty đã công bố báo cáo về 131 quốc gia, được đặt tên là Báo cáo di động Covid-19. Trong các báo cáo này, sự di chuyển của mọi người trong quá trình khóa máy đã được so sánh với các phong trào bên ngoài khóa máy. Google quyết định không chỉ tiết lộ thông tin này cho chính quyền mà còn cho công chúng. Họ tuyên bố họ muốn minh bạch nhất có thể trong những gì được chia sẻ, vì họ đã là một phần của cuộc tranh luận về quyền riêng tư trong một thời gian dài. Cuộc tranh luận này đã trở nên rất sống động trở lại trong vài tuần qua, với một số ứng dụng theo dõi corona đang nổi lên khiến don giá trị riêng tư của người dùng của họ nhiều như vậy.

Quyền riêng tư và bảo mật

Google tuyên bố rằng họ đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các cá nhân không thể được xác định thông qua các báo cáo. Loại thu thập dữ liệu này có thể dễ dàng cảm thấy như sự giám sát của mọi người, vì vậy họ phải rất cẩn thận. Yves-Alexandre de Montjoye, một học giả từ Tập đoàn bảo mật tính toán London College Imperial College, cho biết Google đã thực hiện các bước tốt để giảm thiểu rủi ro bảo mật. Ông cũng yêu cầu công ty cung cấp thêm chi tiết về mặt kỹ thuật. Điều này có thể giúp các nhà nghiên cứu bên ngoài đảm bảo rằng họ thực sự bảo vệ quyền riêng tư của mọi người..

Bất cứ ai cũng có thể xem các báo cáo, vì chúng đã được công khai. Bạn có thể tìm kiếm thêm dữ liệu khu vực trong hầu hết các báo cáo. Google sẽ cung cấp cho bạn bản PDF với dữ liệu được thu thập sau khi bạn chọn khu vực mà bạn muốn có thông tin. Bằng cách này, bạn không cần phải trực tuyến để truy cập nó và có thể đưa nó vào hiện trường.

Theo dõi Facebook trên Google Bước chân

Facebook cũng đã chia sẻ dữ liệu vị trí với các nhà nghiên cứu ở một số quốc gia. Nhưng không giống như Google, họ không công khai điều này. Dữ liệu chỉ có sẵn thông qua Dữ liệu Tốt. Chương trình này bắt đầu vào năm 2017 và chỉ có thể được truy cập bởi các trường đại học và các tổ chức phi lợi nhuận. Công ty hiện đã quyết định mở rộng chương trình đó. Nó sẽ cung cấp ba bản đồ mới để dự báo nơi virus sẽ lây lan và họ cũng sẽ cho biết mọi người có ở nhà hay không. Dữ liệu cho thông tin này sẽ được thu thập trong ứng dụng Facebook.

Ứng dụng Facebook hiện sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên cho một số người dùng ở Mỹ, yêu cầu họ điền vào bản khảo sát về các triệu chứng bệnh. Khảo sát này được tạo ra bởi trung tâm dịch tễ học của Đại học Carnegie Mellon. Đây là một phần của dự án lập bản đồ triệu chứng mới sẽ giúp dự đoán nơi virus sẽ tấn công tiếp theo và nơi cần nguồn lực y tế. Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đã giành chiến thắng trong cuộc chia sẻ khảo sát cá nhân với Facebook và Facebook đã giành được chia sẻ thông tin về bạn là ai với các nhà nghiên cứu.

Nó có hữu ích không?

Các công ty lớn đều cố gắng làm tốt nhất có thể để giúp đỡ trong thời gian này. Chúng tôi thấy các nhà máy tái cấu trúc dây chuyền sản xuất của họ để sản xuất máy thở và mặt nạ. Nhưng chia sẻ dữ liệu vị trí cũng giúp các tổ chức y tế. Bây giờ họ biết nơi mọi người đang ở nhà và nơi họ không ở. Điều này có nghĩa là họ có thể được nhắm mục tiêu nhiều hơn trong việc nhắn tin cho mọi người. Hy vọng rằng thông tin cũng có thể thực sự giúp ích trong việc vạch ra con đường của bệnh để có thể cứu được nhiều người hơn.

Rủi ro duy nhất đi kèm với điều này là sự quay vòng tích cực trong việc thu thập dữ liệu riêng tư có thể hoàn tác một số công việc đã được thực hiện bởi những người ủng hộ quyền riêng tư trực tuyến. Cuộc tranh luận đang trở nên khá gay gắt và mọi người lo lắng về những gì đang xảy ra với thông tin của họ. Bây giờ các lợi ích của việc thu thập dữ liệu này được hiển thị, nó có thể dẫn đến ít phản ứng dữ dội hơn cho các công ty.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me