Nhược điểm của VPN. Những gì cần chú ý! | VPNOverview

VPN có vẻ như là giải pháp hoàn hảo cho nhiều vấn đề riêng tư trực tuyến. Rốt cuộc, VPN ẩn địa chỉ IP của bạn, mã hóa dữ liệu của bạn và bỏ chặn nội dung được bảo vệ địa chỉ IP. Nói tóm lại, nó cung cấp cho bạn sự an toàn, ẩn danh và tự do.


Tuy nhiên, mọi thứ đều có nhược điểm của nó. Dưới đây bạn có thể đọc những nhược điểm của VPN có thể có cũng như sự khác biệt rõ rệt giữa VPN miễn phí và trả phí.

Một số nhược điểm chung của dịch vụ VPN

Kết nối VPN có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng internet của bạn theo nhiều cách. Một số trong những phổ biến nhất là:

 • Kết nối internet chậm hơn
 • Chặn cụ thể các dịch vụ VPN (ví dụ: Netflix)
 • Việc sử dụng trái phép VPN
 • Không biết mã hóa được cung cấp bởi VPN của bạn mạnh đến mức nào
 • Việc đăng nhập và bán lại tiềm năng thói quen internet của bạn cho bên thứ ba
 • Ngắt kết nối
 • Một cảm giác không chính đáng của sự trừng phạt trực tuyến
 • VPN miễn phí: đôi khi tệ hơn không có gì cả

Dưới đây bạn có thể tìm thấy từng ví dụ được giải thích chi tiết hơn. Chúng tôi giải thích lý do tại sao bạn có thể bị giảm tốc độ và cách VPN có thể khiến bạn bị chặn. Hơn nữa, bạn có thể đọc về tính hợp pháp của VPN ở các quốc gia khác nhau. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp bạn với bất kỳ khó khăn nào bạn có thể gặp phải khi đánh giá sự an toàn của VPN và ở mức độ nào bạn thực sự ẩn danh. Với hầu hết các vấn đề này, chúng tôi có thể giúp bạn tìm một nhà cung cấp phù hợp đã giành chiến thắng khiến bạn gặp quá nhiều rắc rối. Tuy nhiên, một số có thể có ảnh hưởng lớn hơn đến trải nghiệm của bạn với VPN. Thông báo cho bản thân trước khi mua VPN, vì vậy bạn đã thắng được thất vọng. Nếu bạn chỉ đơn giản là tìm kiếm một VPN chất lượng rất cao và muốn tránh nhiều nhược điểm tiềm tàng, thì đó là giá trị đầu tư vào một dịch vụ VPN như ExpressVPN. Chi phí vài euro mỗi tháng, nhưng bạn sẽ nhận được một dịch vụ tuyệt vời.

Bạn có thể gặp những bất lợi cụ thể tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN mà bạn chọn. Để chắc chắn rằng bạn đã thắng gặp phải những bất ngờ khó chịu, hãy đọc bài đánh giá của chúng tôi về VPN mà bạn đã lên kế hoạch mua.

VPN có thể làm giảm tốc độ của bạn

Vì kết nối internet với VPN được định tuyến lại và được mã hóa thông qua máy chủ VPN, kết nối internet của bạn có thể bị chậm lại một chút. Đây là lý do tại sao cần kiểm tra tốc độ của VPN khi bạn đang dùng thử. Bạn có thể tìm thấy một phần lớn về tốc độ trong tất cả các đánh giá của chúng tôi. Hầu hết các dịch vụ VPN cao cấp như NordVPN và ExpressVPN đều giành chiến thắng làm chậm Internet của bạn quá nhiều, nhưng tốc độ hiếm khi giữ nguyên.

Hầu hết người dùng internet đã giành chiến thắng nhận thấy sự khác biệt. Những người thực hiện mọi việc trực tuyến cần kết nối nhanh có thể gặp một số vấn đề với VPN sai. Chẳng hạn, các game thủ muốn chơi các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến nên xem xét các VPN tốt nhất để chơi game, để chắc chắn rằng họ đã giành được kinh nghiệm về bất kỳ độ trễ nào.

Bạn có thể có nguy cơ bị chặn bởi một số dịch vụ

Logo Netflix

Một số dịch vụ không khuyến khích sử dụng VPN. Điều này thường có nghĩa là có một cái gì đó mà bạn không có quyền truy cập, nhưng bạn làm với VPN. Chẳng hạn, một số chính phủ chặn một số nội dung nhất định cho công dân của họ vì họ cho rằng điều đó không phù hợp hoặc nó đe dọa đến giá trị của họ. Hoặc đôi khi một số nhà cung cấp nội dung nhất định khóa người dùng khỏi các quốc gia vì đơn giản là họ chưa trả một phần phí bản quyền, chẳng hạn. Đây là trường hợp với BBC iPlayer. Bạn có thể sử dụng VPN để bỏ qua những hạn chế này và truy cập nội dung bằng mọi cách. Vì lý do này, VPN không được phổ biến với các chính phủ này. Điều này thậm chí có thể dẫn đến lệnh cấm chung đối với tất cả các VPN.

VPN cũng bị chặn bởi các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Hulu. Vì các công ty này có hợp đồng với các nhà phân phối phim chỉ cho phép họ hiển thị nội dung ở các quốc gia cụ thể, nên họ đã bắt đầu thực hiện sau VPN. Với VPN, mọi người truy cập nội dung của một quốc gia khác trên các dịch vụ phát trực tuyến này. Vì Netflix có thể không có quyền hiển thị nội dung đó ở quốc gia của bạn, nên họ đang chống lại việc sử dụng VPN. Họ làm như vậy bằng cách chặn các địa chỉ IP truy cập dịch vụ của họ với số lượng lớn người cùng một lúc. Chẳng hạn, khi bạn truy cập chúng thông qua một địa chỉ IP được chia sẻ cùng lúc với những người dùng khác. Điều này có thể rất khó chịu nếu bạn chỉ muốn xem một bộ phim. May mắn thay, có một số nhà cung cấp VPN đảm bảo luôn có máy chủ bạn có thể sử dụng để xem Netflix. Nếu bạn muốn có VPN cao cấp cho phép bạn sử dụng Netflix, hãy xem ExpressVPN.

VPN không hợp pháp ở tất cả các quốc gia

Mặc dù có thể bị coi là đáng ngờ, việc sử dụng VPN là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia. Trên thực tế, hầu hết các công ty và tập đoàn lớn đều sử dụng VPN như một phần bảo mật của họ. Có một số trường hợp ngoại lệ mặc dù. Một số quốc gia muốn có toàn quyền kiểm soát những thứ mà công dân của họ có thể nhìn thấy trên internet. Bởi vì VPN có thể được sử dụng để vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ, nó là bất hợp pháp ở một số quốc gia chuyên chế.

Ở một số quốc gia, như Nga và Trung Quốc, bạn chỉ có thể sử dụng VPN được chính phủ phê duyệt. Việc sử dụng VPN không nhất thiết là bất hợp pháp ở đó, nhưng họ muốn giữ quyền kiểm soát nó. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp VPN chất lượng như NordVPN đã phát triển các máy chủ bị che khuất đặc biệt, có thể sử dụng ở các quốc gia như Trung Quốc ngay cả khi không được chính phủ cho phép. Ở các quốc gia khác như Bắc Triều Tiên, việc sử dụng VPN hoàn toàn bị cấm, có nghĩa là bạn không được phép sử dụng VPN. Tuy nhiên, đây chỉ là vấn đề nếu bạn sống ở một trong những quốc gia hạn chế hoặc cấm sử dụng VPN.

Người tiêu dùng rất khó kiểm tra chất lượng mã hóa

Có thể khó tìm ra liệu các nhà cung cấp VPN có thực sự làm những gì họ hứa hay không. Bạn thường chỉ phát hiện ra rằng họ không có lỗi khi gặp sự cố. Người dùng PC trung bình không am hiểu về mật mã. Là dịch vụ đang được cung cấp thực sự an toàn? Vì lý do này, đánh giá là khá quan trọng trong chi nhánh này. Trước khi bạn cam kết đăng ký với nhà cung cấp VPN, bạn nên đọc một số đánh giá (người dùng-).

Trong các đánh giá của chúng tôi, bạn có thể tìm hiểu nhật ký mà nhà cung cấp cho biết họ giữ và đọc thêm về chất lượng và độ an toàn chung của VPN. Điều này bao gồm một lời giải thích ngắn gọn về các giao thức và loại mã hóa được sử dụng bởi nhà cung cấp VPN. Bạn có thể tìm thấy đánh giá của tất cả các nhà cung cấp VPN lớn trên trang web của chúng tôi. Bạn cũng có thể muốn xem qua các đề xuất hàng đầu của chúng tôi.

Việc đăng nhập và bán lại tiềm năng thói quen internet của bạn cho bên thứ ba

Ý tưởng nhận đăng ký từ nhà cung cấp VPN là bạn định tuyến lưu lượng truy cập internet của mình thông qua các máy chủ của họ. Họ mã hóa dữ liệu của bạn và cho phép bạn sử dụng một trong nhiều máy chủ của họ để ẩn địa chỉ IP của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần có niềm tin vào VPN của mình rằng họ đã thắng lạm dụng dữ liệu đi qua máy chủ của họ. Về cơ bản bạn đã mua sự an toàn và ẩn danh. Nhiều nhà cung cấp VPN tiếp tục mặc cả và bỏ qua dữ liệu cá nhân của bạn. Họ không đăng nhập những gì bạn làm cũng không lưu trữ dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên, một số nhà cung cấp VPN đăng nhập dữ liệu của bạn. Nhiều VPN miễn phí thực hiện điều này (nhiều hơn về điều này sau) và một số nhà cung cấp làm rõ trong thỏa thuận cấp phép của họ rằng họ có thể làm điều này. Tất nhiên, điều này đánh bại toàn bộ mục đích nhận dịch vụ VPN. Nhưng đây không phải là những kẻ phạm tội tồi tệ nhất. Các trường hợp thực sự rắc rối là các nhà cung cấp VPN trả phí, những người tuyên bố họ không đăng nhập nhưng đã được tìm thấy sau đó để làm như vậy. Ví dụ, một nhà cung cấp VPN (HideMyAss) đã được FBI yêu cầu cung cấp thông tin về một trong những khách hàng của họ do nghi ngờ các hoạt động bất hợp pháp trên web tối. Mặc dù ban đầu công ty từ chối, nhưng cuối cùng họ đã bàn giao các nhật ký rất cụ thể về người dùng, bao gồm thời gian đăng nhập, tải xuống, sử dụng băng thông, v.v..

Câu chuyện cảnh báo này một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta nên xem xét nhiều nguồn và đánh giá trước khi ký đăng ký với nhà cung cấp VPN.

Ngắt kết nối

Nhiều nhà cung cấp VPN bao gồm một khóa chuyển đổi trong phần mềm của họ. Đây là một tính năng rất hữu ích. Khi kết nối đến máy chủ VPN của bạn sẽ bị ngắt kết nối, bạn đột nhiên rời đi mà không có bất kỳ sự bảo vệ nào và hành vi trực tuyến của bạn được liên kết với địa chỉ IP thực tế của bạn. Để ngăn chặn điều này, khóa chuyển đổi ngay lập tức phá vỡ toàn bộ kết nối của bạn với internet và chỉ được khôi phục khi kết nối với VPN của bạn được thiết lập lại.

Nhược điểm của điều này là, tốt, bạn không còn kết nối với internet. Các nhà cung cấp VPN chất lượng rất hiếm khi gặp phải vấn đề này, mặc dù.

Một cảm giác không chính đáng của sự trừng phạt trực tuyến

Có một số người tin rằng kết nối VPN của họ khiến họ hoàn toàn ẩn danh và không bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại. Điều này dẫn đến niềm tin sai lệch mà họ không thể chạm tới trên internet. Điều này rõ ràng không phải là trường hợp.

Ngay cả với kết nối VPN được mã hóa mạnh mẽ và ổn định, bạn vẫn có thể:

 • Được theo dõi trên web bởi các nhà quảng cáo, người theo dõi, tin tặc, cơ quan tình báo, v.v..
 • Nhận mục tiêu và trở thành con mồi cho các cuộc tấn công lừa đảo
 • Bị nhiễm một số loại phần mềm độc hại
 • Bị khóa khỏi một số mạng, cơ sở dữ liệu, trang web deeb vv.

VPN đảm bảo dữ liệu của bạn được mã hóa, địa chỉ IP của bạn bị ẩn và bạn có thể có quyền truy cập vào nội dung mà trước đây không có sẵn cho người nước ngoài. Nhưng nếu tin tặc hoặc cơ quan tình báo muốn theo dõi bạn, có nhiều cách khác để nhận dạng bạn ngoài địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP của bạn chỉ là đầu mối đầu tiên họ có thể tìm kiếm. Như vậy, kết nối VPN là bất cứ điều gì ngoại trừ giấy phép tham gia vào hành vi xúc phạm, bất hợp pháp hoặc liều lĩnh trên internet. Luôn luôn sử dụng ý thức chung của bạn và cẩn thận.

VPN miễn phí: đôi khi tệ hơn không có gì cả

Bất lợi VPN miễn phíMột số người chọn dùng thử dịch vụ VPN miễn phí. Không có gì sai với điều này cả. Thật không may, mặc dù, nhiều nhà cung cấp VPN miễn phí không được thiết kế để cung cấp cho người dùng trung bình nhiều quyền riêng tư và ẩn danh hơn trên internet, mà chỉ để kiếm tiền. Một ví dụ điển hình là Hola VPN, một dịch vụ VPN mà bạn nên tránh xa. Các loại VPN này không nhằm mục đích bán dịch vụ VPN mà bán dữ liệu cá nhân của bạn cho bên thứ ba. Khi bạn sử dụng dịch vụ VPN, bạn định tuyến lưu lượng truy cập của mình thông qua các máy chủ của họ. Bạn trả cho họ một khoản phí đăng ký, họ mã hóa dữ liệu của bạn và họ hứa sẽ không đăng nhập hoặc lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ VPN miễn phí kiếm tiền bằng cách bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Trong trường hợp này, tốt hơn hết là bạn không nên có bất kỳ dịch vụ VPN nào và thay vào đó cài đặt Trình chặn quảng cáo hoặc một số tính năng bảo mật khác.

Nhiều nhà cung cấp VPN miễn phí cũng có giới hạn dữ liệu, giới hạn tốc độ, quảng cáo và hạn chế tải xuống. Nó đơn giản không phải là một trải nghiệm thú vị để sử dụng vì những hạn chế này. Hơn nữa, nhiều ứng dụng VPN miễn phí không an toàn, có chứa phần mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại trong quá trình tải xuống. Hãy cẩn thận trước khi thử một số dịch vụ VPN miễn phí. Nếu bạn muốn thử một hoặc hai, vui lòng kiểm tra bài viết về nhà cung cấp VPN miễn phí hàng đầu của chúng tôi. Một VPN miễn phí có dấu phê duyệt của chúng tôi là ProtonVPN.

Suy nghĩ cuối cùng

Nhược điểm chính của VPN là gây phiền nhiễu nhưng không nhất thiết ảnh hưởng đến hầu hết người dùng. Hầu hết các vấn đề đều gặp phải trong các dịch vụ VPN miễn phí hoặc rẻ hơn. Ví dụ, trong một số trường hợp, thậm chí có khả năng kết nối internet của bạn thậm chí còn nhanh hơn sau khi kết nối với nhà cung cấp VPN. Điều này có thể xảy ra khi ISP điều chỉnh kết nối của bạn. Sau đó, một dịch vụ VPN sẽ mã hóa dữ liệu của bạn, khiến cho ISP của bạn sẽ cố gắng tiết kiệm hơn rất nhiều. Trong trường hợp này, kết nối của bạn an toàn hơn và nhanh hơn.

Ngoài ra các phong tỏa được thiết kế đặc biệt cho các dịch vụ VPN không phải lúc nào cũng là một vấn đề. Netflix không thể và không chặn tất cả các máy chủ VPN. Nhiều nhà cung cấp VPN có quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào Netflix trên toàn cầu.

Ngoài ra còn có VPN không có khóa chuyển đổi. Bằng cách này, kết nối internet của bạn không bị tắt đột ngột, mặc dù điều này làm bạn kém an toàn hơn.

Cuối cùng, chắc chắn có một số nhược điểm có thể xảy ra khi bạn sử dụng dịch vụ VPN. Tuy nhiên, nhiều trong số này rất hạn chế khi sử dụng một nhà cung cấp chất lượng. Điều tốt nhất bạn có thể làm là xem xét cẩn thận nhà cung cấp VPN nào là tốt nhất cho bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map