Công tắc tiêu diệt VPN là gì? | VPNOverview

Nếu bạn có hứng thú với VPN hoặc đã đọc một số đánh giá của chúng tôi, thì bạn rất có thể gặp phải thuật ngữ giết chết chuyển đổi. Công tắc kill thường được coi là một lợi thế lớn của bất kỳ nhà cung cấp VPN nào cung cấp. Tuy nhiên, nhiều độc giả của chúng tôi don dường như biết chính xác công tắc kill là gì và tại sao nó lại tốt hơn khi sử dụng một. Do đó, bạn có thể đọc tất cả về khóa tắt bên dưới.


Công tắc tiêu diệt là gì?

Tắt tắtTheo nghĩa chung nhất của từ này, một khóa chuyển đổi đề cập đến một cơ chế làm cho máy tắt đột ngột khi có sự cố. Nó cũng có thể được sử dụng để mô tả một điểm dừng khẩn cấp tương tự trong phần mềm thay vì máy móc vật lý.

Nếu một máy bị hỏng, gặp sự cố hoặc bắt đầu hoạt động theo bất kỳ cách nào khác, công tắc kill có thể được sử dụng để tắt máy ngay lập tức. Hầu hết các loại máy móc hạng nặng đều có công tắc như thế này để bảo vệ. Như bạn có thể tưởng tượng, một công tắc tiêu diệt là điều cần thiết cho bất kỳ máy nào có máy khoan hoặc cưa có thể gây nguy hiểm cho người dùng khi mất kiểm soát. Công tắc Kill thường xuất hiện dưới dạng các nút màu đỏ sáng trên các máy này, vì vậy chúng rất dễ tìm. Chỉ với một nút bấm này, bạn sẽ có thể tránh được các tình huống nguy hiểm ngay lập tức. Không chỉ máy móc hạng nặng mà cả một số phương tiện và thang máy đều có nút khẩn cấp có chức năng như một công tắc tiêu diệt. Chức năng này luôn được thêm vào để đảm bảo an toàn cho người dùng..

Một khóa chuyển đổi cho phần mềm 

Tương tự như với máy móc, một số phần mềm cũng sử dụng khóa chuyển đổi. Ví dụ, hãy nghĩ về phần mềm được sử dụng bởi các công ty lớn thu thập nhiều dữ liệu người dùng hoặc phần mềm chính phủ có chứa tất cả các loại thông tin nhạy cảm. Nếu phần mềm kết thúc trong tay của những người không được ủy quyền, một khóa chuyển đổi có thể đảm bảo rằng họ đã thắng được get để xem bất kỳ dữ liệu nhạy cảm này. Nếu không có sự cho phép đúng đắn, người cố gắng truy cập vào thông tin đã giành được thông tin. Dữ liệu sẽ được thực hiện vô hình hoặc không thể truy cập. Công tắc kill thậm chí có thể xóa hoàn toàn phần mềm. Bằng cách này, bất kỳ thông tin nhạy cảm nằm ngoài tầm tay.

Công tắc Kill cũng có thể được sử dụng trong các bối cảnh khác. Điện thoại thông minh có xu hướng sử dụng chúng để ngăn chặn ăn cắp. Vì công tắc tiêu diệt có thể khiến thiết bị hoàn toàn không thể sử dụng được, nên ít có khả năng kẻ trộm sẽ lãng phí thời gian để cố gắng đánh cắp nó. Một số điện thoại thông minh Windows, Google và Apple cũng có công tắc tiêu diệt để đảm bảo an toàn cho các ứng dụng đã cài đặt. Nếu một ứng dụng trên điện thoại bị nhiễm phần mềm có hại, khóa chuyển đổi có thể ngay lập tức cô lập và dừng ứng dụng đó. Điều này ngăn ngừa nhiễm trùng thêm và giữ cho phần còn lại của thiết bị an toàn. Hơn nữa, phần mềm có hại có thể được gỡ bỏ ngay lập tức.

Tại sao VPN có khóa chuyển đổi?

Hầu hết mọi người sử dụng VPN, làm như vậy để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Họ muốn ẩn danh khi duyệt internet và VPN có thể giúp với điều đó. Tuy nhiên, nếu VPN của bạn tạm thời gặp trục trặc, bạn sẽ không được bảo vệ. Dữ liệu của bạn sẽ được gửi lên internet mà không cần thêm sự bảo vệ của đường hầm VPN. Do đó, địa chỉ IP của bạn sẽ được hiển thị với thế giới bên ngoài. Đây là nơi mà công tắc kill xuất hiện.

Công cụ diệt VPN đảm bảo bạn sẽ không bao giờ truy cập trực tuyến mà không được bảo vệ. Nếu VPN của bạn gặp trục trặc trong khi bạn duyệt web, công tắc kill sẽ tắt hoàn toàn kết nối của bạn với internet. Chừng nào VPN còn gặp vấn đề về kết nối, bạn đã có thể duyệt, có thể duyệt, truyền phát hoặc tải xuống bất cứ thứ gì. Vì toàn bộ kết nối internet của bạn bị dừng, địa chỉ IP thực của bạn sẽ vẫn được bảo vệ và quyền riêng tư của bạn sẽ được giữ nguyên. Tin tặc đã giành chiến thắng có thể lấy dữ liệu của bạn. Nói cách khác, khóa chuyển đổi đảm bảo rằng VPN bảo vệ bạn, ngay cả khi nó không hoạt động như bình thường. Hình dưới đây minh họa cách thức hoạt động của nó.

Kill Switch VPN Minh họa với hacker

Tại sao kết nối VPN của tôi giảm?

Một kết nối VPN bị rớt có thể có nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số trong những người thường xuyên nhất:

  • Kết nối internet kém: Nếu bạn bắt đầu làm việc với kết nối internet không ổn định, nhiều khả năng VPN của bạn có thể bị chùn bước. Ví dụ, đây có thể là trường hợp bạn sử dụng mạng Wi-Fi với tín hiệu yếu. Chuyển đổi liên tục giữa các mạng có hiệu ứng tương tự.
  • Sự cố với máy chủ VPN: Một nguyên nhân có thể khác là chính máy chủ VPN. Nếu một máy chủ đang gặp một số sự cố nội bộ, điều này có thể khiến toàn bộ kết nối VPN của bạn bị rớt. Các sự cố có thể do cường độ tín hiệu của máy chủ, sự gián đoạn trong máy chủ vật lý hoặc thời gian kết nối đơn giản. Hơn nữa, khi một máy chủ cụ thể đang được nhiều người sử dụng cùng một lúc, nó sẽ trở nên quá đông đúc. Vào những thời điểm này, các vấn đề cũng thường xảy ra: kết nối có thể trở nên cực kỳ chậm hoặc giảm hoàn toàn.
  • Cài đặt tường lửa, chống vi-rút hoặc bộ định tuyến: Một yếu tố cản trở khác có thể có thể ẩn trong cài đặt của các chương trình khác trên thiết bị của bạn. Một số chương trình có cài đặt cụ thể, khi được kích hoạt, won sẽ cho phép VPN của bạn thiết lập kết nối. Một tường lửa hoặc chương trình chống vi-rút có thể xem kết nối bên ngoài VPN VPN là một rủi ro. Do đó, họ sẽ cố gắng ngăn chặn VPN, biến đường hầm an toàn của bạn thành một kết nối bất thường và không đáng tin cậy. Ngay cả bộ định tuyến và thiết bị của bạn, bản cập nhật tự động của bạn cũng có thể gây ra sự cố loại này.

VPN nào có chuyển đổi kill tốt?

Nói chung, mọi người coi một khóa chuyển đổi là một bổ sung tích cực cho bất kỳ dịch vụ VPN nào. Do bản chất của nó, một công tắc tiêu diệt được kích hoạt có thể ngăn bạn truy cập trực tuyến trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này đánh bại sự thay thế: không được bảo vệ trên internet. Công tắc kill tăng sự riêng tư trực tuyến của bạn và giúp bạn kiểm soát kết nối internet của mình.

Nhiều VPN có một khóa chuyển đổi. Một số nhà cung cấp yêu cầu bạn bật nó bằng tay bằng cách thay đổi cài đặt, trong khi các nhà cung cấp khác đã kích hoạt nó làm mặc định. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp VPN tốt hơn những nhà cung cấp khác. Vì lý do đó, chúng tôi đã liệt kê hai trong số các nhà cung cấp VPN tốt nhất cung cấp dịch vụ tiêu diệt bên dưới.

ExpressVPN

Đã khá lâu rồi, ExpressVPN đã đứng đầu danh sách các VPN tốt nhất của chúng tôi thời điểm hiện tại. Công cụ tiêu diệt của họ được gọi là Lock Network Lock, và có sẵn cho Windows, Mac, Linux và tất cả các bộ định tuyến (thông qua ứng dụng của họ). Nếu kết nối của bạn bị rớt, Khóa mạng sẽ thông báo và ngay lập tức cắt đứt mọi liên lạc với internet. Khóa mạng sẽ đảm bảo không có thông tin cá nhân nào của bạn được gửi đi cho đến khi ExpressVPN đã khôi phục thành công kết nối với máy chủ. Tại thời điểm đó, Khóa mạng sẽ cho phép lưu lượng dữ liệu được gửi lại. Bên cạnh một công cụ tiêu diệt tốt, ExpressVPN còn có máy chủ nhanh, rất thân thiện với người dùng và hoạt động với Netflix.

NordVPN

NordVPN là một lựa chọn phù hợp và đáng tin cậy khác. Nhà cung cấp dịch vụ VPN kill kill này hoạt động trên Windows, macOS, Android và iOS. Tùy chọn đã được tích hợp vào phần mềm và dễ dàng bật và tắt. NordVPN khuyến nghị người dùng nên sử dụng khóa chuyển đổi càng nhiều càng tốt. Công ty coi đó là một tuyến phòng thủ cuối cùng. Hơn nữa, NordVPN cho phép người dùng thiết lập ‘kill-list, trong đó bạn có thể bao gồm các ứng dụng mà don don muốn bị chặn trong trường hợp hết thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ có thể truy cập một số chương trình ngay cả khi khóa chuyển đổi đã được kích hoạt và kết nối VPN bị rớt. Nhìn chung, NordVPN có một mạng máy chủ rộng khắp và tương đối rẻ. Nó thậm chí hoạt động khi bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ và muốn xem Netflix của Mỹ.

Suy nghĩ cuối cùng

Một khóa chuyển đổi, hoặc dừng khẩn cấp, là một tính năng phần mềm hữu ích giúp bảo vệ người dùng. Khi nói về chuyển đổi diệt VPN, điều đó có nghĩa là thông tin của bạn vẫn an toàn ngay cả khi phần mềm VPN bị trục trặc và kết nối được bảo vệ của bạn bị mất. Bạn đã giành chiến thắng có thể truy cập trực tuyến mà không được bảo vệ và các trang web đã giành chiến thắng có thể khám phá địa chỉ IP thực của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN có khóa chuyển đổi, chúng tôi muốn giới thiệu bạn với ExpressVPN hoặc NordVPN. Các nhà cung cấp VPN này chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me