Thiết lập kết nối VPN trên Windows 10 (Từng bước)

Có một số cách để thiết lập VPN trên máy tính Windows 10 của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách thiết lập VPN thông qua cài đặt Windows của bạn. Điều này hữu ích nếu bạn muốn sử dụng mạng VPN do nhà tuyển dụng của bạn cung cấp, ví dụ:.


Quyền riêng tư của hệ điều hành Windows

Nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp phần mềm đặc biệt cho phép bạn kết nối dễ dàng và nhanh chóng với một trong nhiều máy chủ VPN của họ. Tuy nhiên, một số VPN, bao gồm nhiều mạng công ty, don kèm theo phần mềm của riêng họ. May mắn thay, Windows có một tính năng cho phép bạn tự thiết lập kết nối VPN. Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập kết nối VPN trong Windows 10. Bạn có VPN cung cấp phần mềm riêng, như ExpressVPN hoặc CyberGhost không? Cuộn xuống để xem hướng dẫn nhanh giải thích cách thiết lập VPN của bạn với phần mềm này.

Bước 1: Nhận thông tin đăng nhập đúng

Để thiết lập kết nối VPN với Windows 10, bạn cần có chi tiết đăng nhập phù hợp. Nếu không, bạn đã thắng được có thể truy cập máy chủ VPN. Nếu kết nối VPN của bạn được sắp xếp thông qua công việc của bạn, bạn sẽ cần hỏi sếp để biết thông tin đăng nhập chính xác. Bạn có làm việc với VPN để sử dụng riêng không? Sau đó, bạn tự tạo các chi tiết này khi thiết lập tài khoản của mình. Với thông tin này, thường bao gồm tên người dùng và mật khẩu và có thể là địa chỉ máy chủ cụ thể để kết nối, bạn có thể làm theo ba bước dưới đây để kết nối với VPN.

Nếu bạn chưa có tài khoản VPN và thông tin đăng nhập và đang tìm kiếm một VPN tốt để bảo vệ kết nối internet của bạn, bạn luôn có thể dùng thử CyberGhost. Nhà cung cấp này rất rẻ, nhưng vẫn có chất lượng tuyệt vời. Hơn nữa, họ có bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày, cho phép bạn dùng thử dịch vụ trước.

Bước 2: Mở Cài đặt VPN trong Windows

Bạn có muốn cài đặt VPN trên Windows 10 không? Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng tài khoản Windows có quyền quản trị. Thông thường chủ sở hữu của máy tính có các quyền này. Người đó cũng có thể phân phối chúng cho người khác. Nếu bạn chỉ có một tài khoản người dùng trên thiết bị mà bạn đang làm việc cùng, bạn sẽ tự động có các quyền này.

Chuyển đến menu bắt đầu (bằng cách nhấp vào Logo Windows ở góc dưới bên trái màn hình của bạn) và nhấp Cài đặt. Nút này thường trông giống như một bánh răng nhỏ. Khi màn hình ‘Cài đặt sắp mở, nhấp vào Mạng và Internet từ thực đơn. Tiếp đó hãy chọn VPN từ danh sách bên trái màn hình. Hình ảnh bên phải của văn bản này cho thấy những gì nó trông như thế nào. Giờ đây, bạn đã tìm thấy màn hình cài đặt VPN trên Windows và sẵn sàng thêm kết nối VPN vào hệ điều hành của bạn.

Bước 3: Thêm kết nối VPN

Nó thời gian để thêm một kết nối VPN. Đầu tiên bấm vào nút ở trên cùng cho biết Thêm kết nối VPN.

Thêm kết nối VPN trong cài đặt Windows

Một màn hình màu xanh sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể nhập thông tin chi tiết về nhà cung cấp VPN của bạn. Ở một số quốc gia, bạn có thể chọn một Nhà cung cấp VPN từ một số nhà cung cấp tiêu chuẩn, nhưng hướng dẫn từng bước này chỉ tập trung vào Windows (tích hợp) Lựa chọn.

Đặt cho kết nối VPN một tên dễ nhận biết bên dưới Tên kết nối. Ví dụ, bạn có thể chọn tham gia connection Kết nối VPN hoạt động nếu bạn chỉ cần nó cho các hoạt động liên quan đến công việc.

Thêm kết nối VPN vào cài đặt màn hình xanh của WindowsDưới Tên máy chủ hoặc địa chỉ, nhập địa chỉ IP hoặc URL máy chủ của máy chủ VPN. Thông tin này được cung cấp bởi nhà cung cấp kết nối, ví dụ: sếp của bạn.

Dưới Loại VPN, chọn giao thức VPN mà bạn muốn sử dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ có thể chọn Tự động tùy chọn ở đây. Để biết thêm thông tin về các giao thức VPN, vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về chủ đề này.

Dưới Loại thông tin đăng nhập bạn có thể chỉ định cách bạn muốn đăng nhập. Trong hầu hết các trường hợp, điều này liên quan đến việc sử dụng tên người dùng và mật khẩu. Các lựa chọn thay thế bao gồm đăng nhập bằng thẻ thông minh hoặc chứng chỉ.

Dưới Tên tài khoảnMật khẩu, điền thông tin đăng nhập cần thiết.

Lưu ý: an toàn nhất là không làm cho máy tính ghi nhớ thông tin đăng nhập của bạn nếu bạn sử dụng máy tính công cộng. Chỉ chọn lưu dữ liệu nếu máy tính của bạn có thể được sử dụng bởi người lạ và được bảo vệ tốt!

Khi bạn đã nhập xong tất cả các dữ liệu cần thiết, nhấp vào Tiết kiệm.

Bước 4: Kết nối với máy chủ VPN

Sử dụng menu VPN trong Cài đặt (như được mô tả trong bước 1) bây giờ bạn có thể chọn kết nối VPN được thêm vào từ danh sách được hiển thị và kết nối với máy chủ VPN đó. Bây giờ bạn được kết nối an toàn và có thể truy cập internet một cách an toàn và riêng tư.

Cài đặt nâng cao

Sau khi thêm kết nối VPN, bạn sẽ có các tùy chọn bổ sung ngoài việc tắt và bật VPN. Bạn có thể, ví dụ, thiết lập một máy chủ proxy. Để làm điều này, đi đến menu nâng cao. Điều này có thể được thực hiện bằng cách làm lại bước 2, nhấp vào kết nối VPN mà bạn muốn thay đổi và chọn Tùy chọn nâng cao. Chỉ thay đổi các cài đặt này nếu bạn hoàn toàn chắc chắn những gì bạn đang làm. Windows và nhà cung cấp VPN của bạn đã làm việc cùng nhau để cung cấp cho bạn kết nối an toàn. Vì vậy, đặc biệt là người mới bắt đầu, bạn không nên thay đổi bất kỳ cài đặt nâng cao nào để được bảo vệ trực tuyến.

Cài đặt VPN trong Windows thông qua Thông báo

Để truy cập phần VPN trong cài đặt của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể làm theo các hướng dẫn được nêu trong bước 2, nhưng bạn cũng có thể nhấp vào Thông báo (bóng thông tin) ở góc dưới bên phải của thanh tác vụ. Ảnh chụp màn hình ở trên cho thấy màn hình đó trông như thế nào. Nhấp chuột VPN và bạn sẽ được đưa trực tiếp đến màn hình Cài đặt VPN.

Phần mềm VPN trên Windows 10

Sử dụng VPN thông qua cài đặt của bạn trong Windows 10 có thể rất hữu ích. Rốt cuộc, Windows sẽ tự động kết nối bạn với máy chủ VPN, do đó, bạn đã giành được Patrick phải bật thủ công VPN mỗi lần. Hơn nữa, nó cung cấp cho bạn cơ hội kết nối với một mạng riêng từ xa và an toàn. Ví dụ, hãy nghĩ rằng những người làm việc tại nhà sử dụng máy chủ VPN để cấp cho họ quyền truy cập vào tất cả các tài liệu và các tệp khác trong mạng công ty.

Tuy nhiên, việc liên kết VPN với hệ điều hành của bạn luôn thuận tiện. Nếu bạn sử dụng nhà cung cấp VPN trả phí như NordVPN hoặc Private Internet Access, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm đi kèm. Các chương trình này thường hỗ trợ các giao thức VPN bổ sung, sử dụng các máy chủ DNS của riêng họ để ngăn chặn rò rỉ DNS và có một khóa chuyển đổi tự động can thiệp nếu kết nối VPN của bạn bị rớt. Nói cách khác, nếu bạn sử dụng phần mềm VPN thay vì đăng nhập vào máy chủ VPN của mình thông qua Windows, bạn sẽ an toàn hơn.

Thiết lập VPN trên Windows bằng phần mềm VPN: hướng dẫn từng bước

Cài đặt VPN trên Windows 10 bằng phần mềm VPN chính thức rất dễ dàng và thực hiện như sau:

Cài đặt VPN Từng bước Desktop

 1. Tạo một tài khoản trên trang web VPN. Truy cập trang web chính thức của nhà cung cấp VPN mong muốn (ví dụ: trang web CyberGhost,) và chọn đăng ký bạn muốn. Trải qua các bước để mua một thuê bao và tạo một tài khoản.
 2. Tải xuống phần mềm VPN từ trang web chính thức. Thông thường, nhà cung cấp của bạn sẽ gửi cho bạn để tải xuống ngay sau khi bạn rút ra đăng ký của mình.
 3. Cài đặt phần mềm VPN. Khi tệp cài đặt đã được tải xuống, bạn có thể nhấp vào tệp đó và làm theo các bước để cài đặt phần mềm VPN trên máy tính của bạn.
 4. Đăng nhập vào phần mềm với tài khoản của bạn. Đây thường là vấn đề điền vào kết hợp tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo ở bước 1.
 5. Chọn máy chủ VPN mong muốn (không bắt buộc). Tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm trực tuyến, bạn có thể chọn một vị trí máy chủ phù hợp. Ví dụ, bạn có thể chọn máy chủ Mỹ để xem phiên bản Netflix của Mỹ hoặc bỏ chặn Skype, Facebook hoặc bất kỳ dịch vụ nào khác có thể bị kiểm duyệt ở quốc gia của bạn. Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể nào khác ngoài việc lên mạng an toàn, bạn chỉ cần chọn máy chủ gần bạn nhất.
 6. Bật VPN. Hầu hết các chương trình VPN có nút nguồn lớn sẽ bật VPN chỉ bằng một cú nhấp chuột. Thực tế, nếu bạn bỏ qua bước 5, phần mềm có thể sẽ tự động chọn máy chủ gần nhất hoặc nhanh nhất cho bạn.

Tại sao nên sử dụng VPN trên Windows 10?

Có nhiều lý do để mọi người sử dụng VPN. Đây là những cái phổ biến nhất:

 • Mã hóa dữ liệu để bảo vệ thêm chống lại tin tặc và tội phạm mạng (cũng như những kẻ nghe trộm khác, chẳng hạn như chính phủ và doanh nghiệp);
 • Sử dụng an toàn các mạng công cộng;
 • Truy cập vào các dịch vụ chỉ có thể được sử dụng trong mạng của công ty hoặc tổ chức;
 • Ẩn vị trí thực và địa chỉ IP của bạn;
 • Tải về ẩn danh torrent;
 • Bỏ qua các phong tỏa khu vực, ví dụ, một số dịch vụ phim (Netflix) hoặc các mạng truyền thông xã hội;
 • Bỏ qua kiểm duyệt trong một quốc gia;
 • Tăng tốc độ kết nối đến máy chủ khác.

Thiết lập VPN trên máy tính Windows 10 của bạn luôn là một ý tưởng hay. Bạn có thể sử dụng thiết bị của mình cho nhiều hoạt động Internet hàng ngày. Với VPN, bạn sẽ được bảo vệ trong tất cả các hoạt động này đồng thời tăng sự riêng tư và tự do trực tuyến của bạn.

Nếu bạn không có VPN và muốn sử dụng một VPN để bảo mật mạng riêng của mình, bạn có một số tùy chọn. Bạn có thể muốn một nhà cung cấp VPN riêng. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem 5 nhà cung cấp VPN tốt nhất hàng đầu của chúng tôi. Danh sách này có thể giúp ích khi bạn đang cố gắng đưa ra lựa chọn của mình.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map