Cài đặt VPN trên Bộ định tuyến của bạn: Hướng dẫn đơn giản cho DD-WRT

Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng internet với sự tự do, bảo mật và ẩn danh. Để có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn sẽ cần DD-WRT. Đây là phần sụn (phần mềm) thay thế được sử dụng để thêm các tính năng bổ sung cho bộ định tuyến của bạn. Một trong những tính năng đó là khả năng cài đặt và sử dụng VPN trên bộ định tuyến của bạn. Đọc tất cả về phần mềm này và làm theo hướng dẫn đơn giản giải thích cách bạn nên cài đặt nó. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu lướt web một cách tự do và ẩn danh trên tất cả các thiết bị của mình.


DD-WRT là gì

logo ddwrtDD-WRT là chương trình cơ sở, nguồn mở, dựa trên Linux dành cho các bộ định tuyến không dây thuộc loại 802.11 802.11 a / b / g / h / n. Nó hoạt động trên chip Broadcom hoặc Atheros. DD-WRT cung cấp các tùy chọn nâng cao mà bạn sẽ tìm thấy trên phần sụn hoặc bộ định tuyến thông thường. Một số tùy chọn bổ sung này là hỗ trợ VPN tốt (đặc biệt là OpenVPN), giao thức lặp / kết nối không dây WDS, giao tiếp không dây an toàn xác thực Radius và quản lý chất lượng dịch vụ tiên tiến để phân bổ băng thông. Trong bài viết này, bạn có thể đọc mọi thứ về việc cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình với sự trợ giúp của DD-WRT.

Tại sao bạn sẽ cài đặt VPN trên Bộ định tuyến của mình?

Bằng cách cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn bảo vệ tất cả các thiết bị được kết nối trong một lần.

Khiên VPNVPN bảo vệ tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn bằng cách định tuyến thông qua các đường hầm được mã hóa. Các bên thứ ba không thể thấy bất cứ điều gì bạn làm trực tuyến khi bạn sử dụng VPN.

Hơn nữa, bạn đảm nhận địa chỉ IP của các máy chủ VPN của mình, đảm bảo rằng địa chỉ IP của chính bạn được ẩn với thế giới. Địa chỉ IP của bạn cho phép các trang web bạn truy cập nhận ra bạn và thậm chí theo dõi bạn nếu họ muốn. Với VPN, điều này có thể giành chiến thắng và bạn sẽ hoàn toàn ẩn danh.

Cuối cùng, VPN cung cấp sự tự do tuyệt vời. Vì VPN cho phép bạn kết nối với máy chủ ở nhiều quốc gia khác nhau, bạn có thể thay đổi vị trí ảo của mình. Bạn có thể giả vờ truy cập internet từ một nơi khác. Bằng cách này, bạn có thể bỏ qua mọi hạn chế về địa lý, cho dù đó là các hạn chế trên trang web phát trực tuyến yêu thích của bạn hoặc kiểm duyệt trắng trợn bởi chính phủ của bạn.

Thông thường, bạn cài đặt VPN trên thiết bị bạn muốn sử dụng để truy cập internet. Tuy nhiên, ngày nay chúng ta sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Để bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn ở nhà hoặc làm việc trong một lần, bạn có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình.

Bộ định tuyến VPN được cài đặt sẵn

Nếu bạn muốn sử dụng bộ định tuyến của mình làm máy khách VPN, bộ định tuyến của bạn phải được thiết lập theo một cách cụ thể. Cách thiết lập bộ định tuyến của bạn cho VPN được gọi là nhấp nháy. Dưới đây bạn sẽ có thể đọc làm thế nào bạn có thể tự làm điều này. Tuy nhiên, cách dễ nhất là mua một bộ định tuyến đã được thiết lập để hoạt động với VPN. Chúng tôi gọi đây là bộ định tuyến flash trước.

Các bộ định tuyến được flash trước này thường được thiết lập cho một nhà cung cấp VPN cụ thể. Do đó, khi bạn mua bộ định tuyến, bạn cũng nên đăng ký với nhà cung cấp VPN cụ thể đó.

Hầu hết các bộ định tuyến flash trước đến từ Mỹ. Hãy nhớ rằng các bộ điều hợp có thể khác nhau ở nước bạn. Đừng quên đặt mua một bộ chuyển đổi cho phép bạn kết nối bộ định tuyến với nguồn điện ở quốc gia của bạn.

Yêu cầu đối với VPN trên Bộ định tuyến của bạn

Để có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn, bạn cần có những điều sau đây:

Một bộ định tuyến với DD-WRT được cài đặt trên nó (hãy xem các thiết bị được hỗ trợ để xem phần sụn DD-WRT có thể được cài đặt trên bộ định tuyến của bạn không)

Thuê bao VPN cung cấp OpenVPN. OpenVPN là một giao thức mà không phải nhà cung cấp VPN nào cũng cung cấp, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra nhà cung cấp của bạn để biết nó. Chúng tôi có thể đề xuất NordVPN và Surfshark là nhà cung cấp VPN vững chắc cung cấp giao thức này.

Cài đặt DD-WRT trên Bộ định tuyến của bạn

Bộ định tuyếnHướng dẫn cài đặt phần mềm DD-WRT trên bộ định tuyến của bạn là khác nhau đối với mỗi bộ định tuyến. Vì vậy, đầu tiên:

-Tìm bộ định tuyến của bạn trên cơ sở dữ liệu bộ định tuyến của trang web DD-WRT và tải xuống tệp.

-Tải xuống tệp .bin tương ứng.

-Đọc hướng dẫn cụ thể về phần cứng để xem làm thế nào bạn có thể flash firmware mới trên bộ định tuyến của mình.

-Có ba cách bạn có thể flash firmware mới:

 • Web-GUI
 • TFTP
 • dòng lệnh

Cuộn xuống để tìm phương pháp nhấp nháy tương ứng để biết thêm thông tin.

Flash DD-WRT qua Web-GUI

Phương pháp này là sự lựa chọn tốt nhất cho, trong số những người khác, các bộ định tuyến Linksys.

1.Đặt lại bộ định tuyến của bạn (với nút đặt lại cứng ở mặt sau của bộ định tuyến của bạn)

2.Đăng nhập vào hệ thống quản lý bộ định tuyến của bạn bằng cách truy cập địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn (cuộn xuống để xem cách bạn có thể làm điều này)

3.Xem qua menu để biết nơi bạn có thể cập nhật bộ định tuyến hoặc flash firmware mới lên nó

4.Flash chương trình cơ sở mới (Quan trọng: không làm gián đoạn quá trình này vì nó có thể làm hỏng bộ định tuyến của bạn không thể sửa chữa được)

5.Đặt lại bộ định tuyến của bạn một lần nữa

Tìm thủ công IP bộ định tuyến của bạn

Thực hiện theo các bước sau để tìm thủ công IP của bộ định tuyến của bạn trong Windows.

Bước 1. Đi đến bắt đầu và bắt đầu

Điều này có thể khó tìm thấy trong Windows 10, do đó bạn cũng có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn WIN (nút đó có cửa sổ trên đó) và r cùng một lúc. Bạn sẽ thấy cửa sổ này:

Bộ định tuyến cmd

Bước 2. Nhập vào cm cmd và nhấn OK

lệnh bộ định tuyến

Bước 3. Nhập vào ipconfigconfig và nhấn enter

bộ định tuyến IP

Địa chỉ IP bạn tìm thấy sau cổng mặc định hoặc cổng chuẩn là địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn. Bây giờ sao chép số này vào thanh địa chỉ của trình duyệt web để truy cập bộ định tuyến của bạn.

Flash chương trình cơ sở DD-WRT qua TFTP

Thông thường phương pháp flash GUI được ưa thích, nhưng trong một số trường hợp cụ thể về phần cứng, bạn có thể chọn TFTP. TFTP được xem là một phương pháp an toàn để flash bộ định tuyến của bạn.

TFTP rất đơn giản và chỉ cần hai lần nhấp. Phương pháp này đặc biệt tuyệt vời khi GUI web bị trục trặc hoặc nếu bộ định tuyến dường như không thể truy cập được.

Flash chương trình cơ sở DD-WRT qua dòng lệnh

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các bộ định tuyến đã cài đặt DD-WRT trên chúng và khi Telnet / SSH được bật. Đây là cách duy nhất để nâng cấp không dây vì các tệp được truy xuất từ ​​các máy chủ DD-WRT và có thể được kiểm tra thông qua tổng kiểm tra.

1. Telenet hoặc SSH đến bộ định tuyến DD-WRT

2.Tải firmware về thư mục bộ định tuyến / tmp bằng wget hoặc scp

cd / tmp
wget https://dd-wrt.com/dd-wrtv2/doads/ sóng / dd-wrt.v2x_generic.bin

3.So sánh tổng kiểm tra với bản gốc

md5sum dd-wrt.v2x_generic.bin

4.Flash chương trình cơ sở

viết dd-wrt.v2x_generic.bin linux

5.Khởi động lại

Cài đặt VPN trên DD-WRT

Bây giờ bạn đã flash DD-WRT trên bộ định tuyến của mình và giờ đây nó sẽ có thể lưu trữ kết nối VPN. Xin chúc mừng, phần khó nhất đã được thực hiện! Bây giờ, để cài đặt VPN trên DD-WRT:

1. Đăng nhập vào bộ định tuyến của bạn (như bạn đã làm trước đây, tìm địa chỉ IP và nhập nó vào thanh địa chỉ trong trình duyệt của bạn).

2. Chuyển đến Cài đặt cơ bản và sau đó cài đặt cơ bản.

3. Chuyển đến phần có nội dung Cài đặt máy chủ mạng địa chỉ mạng (DHCP) và điền địa chỉ máy chủ DNS của nhà cung cấp VPN của bạn và lưu các cài đặt này.

4. Tắt IPv6 (Việc sử dụng IPv6 đôi khi cho thấy rò rỉ IP).

5. Chuyển đến phần có nội dung Dịch vụ của Wap và nhấp vào tab VPN VPN. Bật ứng dụng khách OpenVPN bằng cách nhấp vào bật cho phần nói rằng Bắt đầu OpenVPN Client khách.

bộ định tuyến

6. Bây giờ hãy điền dữ liệu của nhà cung cấp VPN của bạn (ví dụ: NordVPN: Đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ máy chủ và loại giao thức VPN).

7. Sao chép nội dung của chứng chỉ và tệp chính trong hộp thích hợp.

số 8. Ngay sau khi bạn lưu dữ liệu với Cài đặt Áp dụng, Cài đặt kết nối sẽ được thực hiện với máy chủ VPN. Tất cả lưu lượng truy cập internet hiện đang đi qua máy chủ VPN. Để kiểm tra xem mọi thứ đã xong chưa, hãy vào tab Tình trạng trực tuyến và phần Cấm OpenVPN ‘.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn có muốn tất cả các thiết bị của bạn ở nhà được bảo vệ bằng VPN không? Sau đó, đó là một ý tưởng tốt để cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần cài đặt DD-WRT trên bộ định tuyến của mình và nhà cung cấp VPN của bạn phải cung cấp giao thức OpenVPN để điều này hoạt động. Hy vọng, hướng dẫn ở trên đã giúp bạn cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể mua các bộ định tuyến được flash trước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map