Cài đặt VPN trên Android? Dễ dàng với hướng dẫn của chúng tôi! | VPNOverview

Nếu bạn đã đăng ký VPN, thì đó cũng là một cơ hội tốt mà bạn sẽ muốn sử dụng trên thiết bị Android của mình. Rốt cuộc, ngày nay, nhiều người trong chúng ta dành nhiều thời gian trực tuyến trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng hơn là trên PC. Có một số cách để cài đặt VPN trên thiết bị Android của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận và giải thích bốn trong số này. Đối với những người bạn muốn truy cập ngay lập tức, chúng tôi sẽ bắt đầu với cách nhanh nhất và dễ nhất: sử dụng ứng dụng VPN dành riêng cho Android. Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng lo lắng. Rốt cuộc, bài viết này cũng thảo luận về các dịch vụ VPN tốt nhất cho Android và ba cách khác để cài đặt VPN trên (các) thiết bị Android của bạn.


Cài đặt VPN trên Android bằng ứng dụng VPN

Theo chúng tôi, sử dụng một ứng dụng dành riêng cho Android là cách dễ nhất và nhanh nhất để cài đặt và định cấu hình VPN trên Android. Do đó đây là những gì chúng tôi khuyên người dùng Android. Tuy nhiên, hãy đảm bảo VPN của bạn cung cấp một ứng dụng dành riêng cho Android nếu bạn đi xuống tuyến đường này. Rốt cuộc, không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều làm. Tuy nhiên, hầu như tất cả các nhà cung cấp VPN phổ biến đều có một ứng dụng Android tốt hoặc thậm chí là tốt trong những ngày này.

Bạn có chắc chắn ứng dụng VPN tốt nhất cho thiết bị Android của bạn là gì không? Hãy xem phần liên quan đến vấn đề này sâu hơn trong bài viết hoặc, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng VPN ngay lập tức, hãy chọn một trong 5 nhà cung cấp VPN hàng đầu của chúng tôi. Tất cả các VPN trong danh sách này cung cấp một ứng dụng tuyệt vời cho Android.

Bây giờ không cần phải chờ đợi thêm, hãy đọc hướng dẫn ngắn dưới đây để tìm hiểu cách thiết lập VPN trên thiết bị Android của bạn bằng ứng dụng chuyên dụng từ Cửa hàng Google Play.

1. Nhận đăng ký và tài khoản với nhà cung cấp VPN ưa thích của bạn.

2. Tải xuống ứng dụng VPN của nhà cung cấp VPN của bạn từ Cửa hàng Google Play.

Tìm kiếm trên Cửa hàng Google Play: VPN

3. Cài đặt ứng dụng.

4. Mở ứng dụng. Một thông báo có thể sẽ xuất hiện, trong đó ứng dụng yêu cầu bạn cho phép tạo kết nối VPN với thiết bị của bạn. Nhấp vào cho phép, cho phép, hoặc có, ngay lập tức.

5. Đăng nhập bằng dịch vụ VPN. Bây giờ bạn có thể đã nhận được email từ dịch vụ VPN có chứa hướng dẫn đăng nhập và / hoặc có thể bạn sẽ tự tạo mật khẩu. Sử dụng các chi tiết này để đăng nhập vào dịch vụ VPN.

6. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được vào bảng điều khiển ứng dụng VPN của bạn, nơi bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp VPN của bạn.

7. Chọn một vị trí máy chủ và một máy chủ để kết nối với.

Lựa chọn máy chủ Surfshark Android

8. VPN được bật ngay bây giờ. Hầu hết các thiết bị Android sẽ hiển thị cho bạn VPN đang chạy. Họ chủ yếu làm như vậy bằng cách hiển thị một biểu tượng nhỏ ở đầu màn hình của bạn.

VPN tốt nhất cho thiết bị Android của tôi là gì?

Nếu bây giờ bạn đã bỏ qua hướng dẫn ngắn gọn và tiện dụng của chúng tôi, vì bạn cần thêm một số thông tin, ví dụ về VPN tốt nhất cho bạn, đừng lo lắng. Chúng tôi hiểu rằng không phải ai cũng đã rõ về VPN nào là tốt nhất cho họ. Sự lựa chọn có vẻ hơi quá sức với rất nhiều nhà cung cấp VPN hiện nay.

May mắn thay, việc chọn một nhà cung cấp VPN tốt không khó như bạn tưởng. Rốt cuộc, giống như với bất kỳ giao dịch mua nào khác, bạn chỉ cần nhận thức được mong muốn và nhu cầu của riêng bạn khi chọn nhà cung cấp VPN. Chẳng hạn, bạn có muốn sử dụng VPN để bỏ chặn và thưởng thức nội dung phát trực tuyến, chẳng hạn như phiên bản Netflix ở Hoa Kỳ không? Hay bạn chỉ muốn riêng tư hơn với một mức giá rất hợp lý?

Vì chúng tôi hiểu rằng người dùng Android cũng vậy, có những yêu cầu rất khác nhau khi nói đến dịch vụ VPN của họ, chúng tôi đã bao gồm ba VPN Android tuyệt vời bên dưới, tất cả đều có những lợi thế riêng. Tất nhiên, cả ba nhà cung cấp này đều tương thích hoàn hảo với Android và cung cấp một ứng dụng Android tuyệt vời.

ExpressVPN: VPN toàn diện và phát trực tuyến tốt nhất cho Android

Theo chúng tôi, ExpressVPN là VPN toàn diện tốt nhất cho Android. ExpressVPN cực kỳ nhanh, có rất nhiều máy chủ (hơn 3000 máy chủ ở 94 quốc gia) và rất dễ cài đặt trên Android. Hơn nữa, các máy chủ siêu nhanh ExpressVPN, làm cho VPN này trở nên tuyệt vời để phát trực tuyến (và thậm chí tải xuống) trên Android. Cùng với khả năng ExpressVPNTHER để bỏ chặn nội dung bị giới hạn địa lý, chẳng hạn như phiên bản Netflix ở Hoa Kỳ (nếu bạn ra khỏi Hoa Kỳ), tốc độ phát trực tuyến ấn tượng của nó giúp ExpressVPN hoàn hảo cho mọi nhu cầu giải trí của bạn trên Android!

Hơn nữa, ExpressVPN là một VPN rất an toàn cung cấp mã hóa dữ liệu tuyệt vời. Điều này là tuyệt vời để biết tất nhiên. Rốt cuộc, nhiều người trong chúng ta sử dụng các thiết bị Android (di động) của mình để kết nối với các điểm nóng wifi công cộng và những thứ tương tự. Chúng có thể rất không an toàn nếu không có bảo vệ VPN đáng tin cậy, chẳng hạn như ExpressVPN, cung cấp.

NordVPN: VPN bỏ chặn cuối cùng cho Android

Mặc dù giá thấp, NordVPN cung cấp mọi thứ bạn mong đợi từ một VPN cao cấp thực sự. Để bắt đầu, người dùng Android có đăng ký NordVPN có thể chọn một trong hai giao thức mã hóa VPN tốt nhất hiện có: OpenVPN (UDP) và OpenVPN (TCP). Hơn nữa, NordVPN cung cấp tốc độ tốt và lựa chọn máy chủ ấn tượng (hơn 5200 máy chủ tại 59 quốc gia).

Mạng máy chủ lớn NordVPN kèm theo rất tiện dụng trong một trong những ứng dụng hữu ích nhất của NordVPNTHER: vượt qua giới hạn địa lý và kiểm duyệt. Xét cho cùng, NordVPN rất tuyệt vời trong việc bỏ chặn nội dung bị chặn địa lý, chẳng hạn như phiên bản Netflix ở Hoa Kỳ khi bạn không ở Mỹ, hoặc Google hoặc các ứng dụng và trang web khác khi bạn ở Trung Quốc. NordVPNTHER nhiều địa điểm máy chủ khác nhau đảm bảo bạn có thể bỏ chặn nội dung tạo thành một loạt các quốc gia khác nhau. Một trong những lý do khiến NordVPN rất giỏi trong việc bỏ chặn, là vì hai tính năng rất hữu ích mà nó cung cấp: địa chỉ IP chuyên dụng và máy chủ bị xáo trộn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tính năng này, chỉ cần nhấp vào liên kết.

Surfshark: VPN ngân sách cao cấp cuối cùng dành cho Android

VPN ngân sách cao cấp? Điều đó thậm chí có thể? Nhờ Surfshark, chúng tôi biết điều đó! Surfshark cho thấy công thức không chắc chắn này về chất lượng cao và khả năng chi trả cũng có thể được áp dụng cho Android. Xét cho cùng, Surfshark cung cấp một số giao thức mã hóa đáng tin cậy nhất xung quanh, trong đó OpenVPN (UDP) và OpenVPN (TCP). Các giao thức này được nhiều chuyên gia xem là hai trong số các giao thức mã hóa an toàn nhất (nếu không phải là an toàn nhất, thời gian), nhanh nhất và hiệu quả nhất. Do đó, Surfshark cung cấp tốc độ tuyệt vời, cho dù bạn đang duyệt, phát trực tuyến, tải xuống hoặc thậm chí chơi game. Hơn nữa, Surfshark cung cấp một số tính năng bổ sung tuyệt vời, một số tính năng thường chỉ được cung cấp bởi các đối thủ cạnh tranh đắt tiền hơn. Chẳng hạn, Surfshark cung cấp một khóa chuyển đổi, địa chỉ IP tĩnh, kết nối VPN kép và tính năng danh sách trắng. Tất cả điều này có mức giá chỉ $ 1.99 với Surfshark.

Cuối cùng, Surfshark là một trong số rất ít nhà cung cấp VPN (đặc biệt là trong phạm vi giá của nó) cho phép bạn sử dụng một thuê bao trên bao nhiêu thiết bị tùy thích. Do đó, Surfshark cho phép bạn tận hưởng tất cả các lợi thế của VPN VPN trên tất cả các thiết bị (Android) của bạn!

Cài đặt VPN Android mà không cần sử dụng ứng dụng

Hầu hết các nhà cung cấp VPN ngày nay cung cấp các ứng dụng cho nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả Android. Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các nhà cung cấp VPN. Hơn nữa, bạn có thể thích cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình, vì bạn muốn kết nối tất cả các thiết bị (Android) của mình với VPN. Thật không may, nhiều dịch vụ VPN không cung cấp một ứng dụng hỗ trợ điều này (chưa). Cuối cùng, cũng có những người chỉ đơn giản là thiết lập VPN theo cách thủ công, vì bất kỳ lý do gì.

Trong mọi trường hợp, bất kể lý do nào khiến bạn không sử dụng ứng dụng VPN, bên dưới bạn sẽ tìm thấy ba cách khác để thiết lập kết nối VPN trên Android.

Cài đặt VPN trên Android bằng cách thay đổi cài đặt mạng của bạn

Nếu bạn có thể cài đặt hoặc không muốn cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị Android của mình, có một cách tương đối dễ dàng khác để thiết lập VPN: thay đổi cài đặt mạng của bạn. Phương pháp này rất hữu ích nếu ví dụ VPN của bạn không cung cấp một ứng dụng dành riêng cho Android. Đọc hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng dưới đây để tìm hiểu phương pháp này hoạt động như thế nào.

 1. Nhận đăng ký và tài khoản với nhà cung cấp VPN mà bạn chọn.
 2. Chuyển đến cài đặt thiết bị Android của bạn.
 3. Chuyển đến phần trên các mạng và chọn.
 4. Bạn sẽ đến một màn hình nơi tất cả các kết nối VPN của bạn được hiển thị (vì vậy có lẽ chưa phải là một màn hình duy nhất). Khi bạn đã thêm một kết nối VPN, bạn cũng có thể định cấu hình nó từ màn hình này. Trong mọi trường hợp, bây giờ chỉ cần chọn Thêm Thêm VPN VPN.
 5. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình nơi bạn có thể điền thông tin chi tiết về nhà cung cấp VPN và thông tin đăng nhập của bạn. Bạn thường có thể tìm thấy các chi tiết VPN VPN trên trang web của nhà cung cấp. Nếu không, bạn có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng VPN VPN.
 6. Khi bạn đã điền tất cả thông tin, bạn chỉ cần lưu nó. Thông thường, việc này được thực hiện bằng cách chọn một biểu tượng kiểm tra nhỏ trên góc ở góc trên bên phải.
 7. Bây giờ kết nối với VPN. Điều này được thực hiện bằng cách nhấn vào nút chuyển đổi nhỏ, làm cho nó chuyển sang màu xanh.

Các cách khác để thiết lập VPN trên Android

Bộ định tuyếnNgoài việc cài đặt và thiết lập VPN trực tiếp trên thiết bị Android của bạn, bạn cũng có thể kết nối thiết bị của mình với VPN thông qua một thiết bị khác có kết nối VPN. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thiết lập VPN trên bộ định tuyến (ảo) của bạn. Bằng cách này, tất cả các thiết bị (Android) được kết nối với bộ định tuyến sẽ có kết nối VPN, mà bạn không phải tải xuống và cài đặt bất kỳ ứng dụng VPN nào hoặc định cấu hình cài đặt mạng trên (các) thiết bị Android của bạn. Đọc xuống bên dưới để tìm hiểu làm thế nào phương pháp này hoạt động.

Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn

Cài đặt VPN trên bộ định tuyến của bạn không hoàn toàn không có rủi ro. Rốt cuộc, điều này liên quan đến việc thay đổi một chút thay đổi với phần sụn của bộ định tuyến, còn được gọi là Flash nhấp nháy. Nếu điều này không được thực hiện đúng cách, nó có thể làm hỏng bộ định tuyến của bạn. Do đó, luôn đảm bảo làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tránh mọi sự cố lớn.

 1. Trước tiên, hãy kiểm tra xem có thể cài đặt VPN trên bộ định tuyến cụ thể của bạn hay không. Bài viết của chúng tôi về các bộ định tuyến VPN tốt nhất cung cấp trợ giúp về điều này.
 2. Flash firmware bộ định tuyến của bạn và cài đặt VPN của bạn. Để làm điều này, hãy làm theo hướng dẫn hữu ích và rộng rãi này.
 3. Khi bạn flashve bộ định tuyến firmware firmware của bạn và bạn đã cài đặt VPN, bạn chỉ cần kết nối thiết bị Android của mình với bộ định tuyến. Bây giờ, nó sẽ tự động được kết nối với VPN, giống như mọi thiết bị khác được kết nối với bộ định tuyến của bạn.

Cài đặt VPN trên bộ định tuyến ảo (PC hoặc Mac)

Nếu bạn có thể lồng hoặc don khác muốn flash firmware firmware của bạn, thì có một tùy chọn khác. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng PC hoặc máy tính Mac làm bộ định tuyến ảo và thiết lập VPN trên bộ định tuyến ảo này. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn về cơ bản sẽ hoạt động như một bộ định tuyến thực tế cho tất cả các thiết bị được kết nối (Android). Điều này có nghĩa là tất cả các thiết bị này cũng sẽ được kết nối với VPN của bạn. Thực hiện theo hướng dẫn nhanh bên dưới để sử dụng phương pháp này.

 1. Cài đặt VPN trên máy tính của bạn. Đây thường chỉ là vấn đề tải xuống một ứng dụng cho PC hoặc máy tính Mac của bạn. Nếu bạn gặp một số rắc rối, hãy xem phần đánh giá VPN của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều đánh giá VPN, bao gồm cả hướng dẫn cài đặt.
 2. Kích hoạt chức năng điểm nóng trên máy tính của bạn. Cách thức này được thực hiện khác nhau trên mỗi máy tính và hệ điều hành. Trên nhiều máy tính, bạn sẽ chỉ cần điều hướng đến các kết nối internet và sau đó đến các cài đặt trên mạng, nơi bạn sẽ tìm thấy một phần gọi là điểm nóng di động, hay một cái gì đó tương tự.
 3. Kết nối thiết bị Android của bạn với điểm nóng này. Bây giờ thiết bị của bạn cũng được kết nối với VPN của bạn.
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me