WhatsApp biết gì về tôi? | VPNOverview

WhatsApp được tạo ra với ý tưởng cung cấp một nền tảng riêng tư, an toàn để nhắn tin. Người dùng có thể nhắn tin cho nhau với các tùy chọn và lợi ích ngoài những gì mà tin nhắn văn bản có thể cung cấp. Hầu hết người dùng WhatsApp đánh giá cao sự riêng tư của tin nhắn của họ. Họ coi trọng sự tự tin mà họ cảm thấy khi chỉ biết những người nhận dự định sẽ biết nội dung cuộc trò chuyện của họ. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng WhatsApp thu thập rất nhiều thông tin về người dùng của nó.


Kết nối WhatsApp với Facebook

Logo WhatsAppWhatsApp được tạo ra với sự riêng tư trong tâm trí và phục vụ người dùng tốt trong nhiều năm. Nhưng, trong những năm gần đây WhatsApp đã được bán cho Facebook. Nhiều người đã bày tỏ mối quan tâm ngày càng tăng về cách Facebook thu thập và sử dụng thông tin. Điều này ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ của nó, bao gồm WhatsApp.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào năm 2014, Jan Koum, người sáng lập WhatsApp cho biết, khăn ăn và chúng tôi không thể biết nhiều về người dùng của mình. Để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt, các công ty cần biết bạn đang ở đâu, bạn có thể làm gì, bạn có thể ở với ai, bạn có thể thích hay không thích gì. Đó là một lượng dữ liệu điên rồ.

Theo triết lý này, WhatsApp phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này đã thu hút sự chú ý của nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Những người sáng lập WhatsApp đã xem ứng dụng của họ như một công cụ giúp bạn bè giao tiếp. Facebook đã nhìn thấy khả năng cho một mỏ vàng thông tin quảng cáo.

Năm 2014, Facebook mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Mặc dù Facebook mang lại doanh thu hàng tỷ đô la mỗi quý, nhưng đây vẫn là một nguồn vốn đáng kể để mua lại một đối thủ cạnh tranh. Dữ liệu thu được từ WhatsApp khiến cho mức giá xa xỉ này trở thành một khoản đầu tư xứng đáng.

Dữ liệu cơ bản được thu thập bởi WhatsApp

WhatsApp sẽ cần thu thập một số thông tin cơ bản để cung cấp dịch vụ cho bạn. Đây là thông lệ và dự kiến. WhatsApp có số điện thoại của bạn vì đó là cách bạn đăng nhập vào dịch vụ và kết nối với người khác. Ứng dụng cũng thu thập thông tin về người cung cấp dịch vụ di động của bạn. Thông tin này có thể quan trọng trong việc gửi và nhận thông tin đến thiết bị của bạn. WhatsApp cũng thu thập thông tin về loại điện thoại bạn sử dụng và hệ điều hành. Ứng dụng thu thập thông tin liên quan khác về kết nối và cường độ tín hiệu của bạn. Tất cả những điều này có thể hiểu được nếu được thu thập và sử dụng một cách có trách nhiệm.

Thông tin bất thường được thu thập bởi WhatsApp

Ở trên bạn đã có thể đọc về thông tin chung WhatsApp thu thập về bạn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách một số điều bổ sung mà ứng dụng theo dõi.

Thói quen và Sở thích

WhatsApp thu thập thông tin về thời điểm bạn sử dụng ứng dụng và tần suất. Hơn nữa, công ty giữ một bản ghi về thời gian bạn dành để kết nối với một người dùng cụ thể và cách bạn tương tác với họ. Điều này bắt đầu có vẻ một chút xâm nhập. Điều này có nghĩa là công ty đang theo dõi xem bạn có nhiều khả năng gửi ảnh hoặc văn bản hay không và liệu bạn có thích bạn bè gửi ảnh qua văn bản hay không. Rõ ràng, ứng dụng sẽ cần biết khi bạn sử dụng thiết bị nhưng việc lưu giữ hồ sơ sử dụng có thể bắt đầu cảm thấy như xâm phạm quyền riêng tư của nhiều người dùng.

Vị trí

WhatsApp cũng đang theo dõi vị trí của bạn. Vị trí được xác định bằng cách phân tích tháp điện thoại nào mà điện thoại của bạn đang sử dụng để kết nối. WhatsApp cũng theo dõi bạn thông qua các điểm truy cập Wi-Fi gần đó và tín hiệu Bluetooth. Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn chỉ giữ bí mật vị trí của bạn khỏi danh bạ. Nhưng ứng dụng có thể tiếp tục xác định vị trí của bạn thông qua các phương tiện khác. Đây không phải là thuyết âm mưu hoang tưởng. Điều này được nêu rõ trong Chính sách bảo mật của WhatsApp.

Liên lạc

WhatsApp cũng thu thập thông tin liên lạc cho bạn bè và danh bạ của bạn thông qua ứng dụng. Mặc dù bạn có thể chọn thêm từng liên hệ một lần, nhưng hầu hết mọi người đều chọn cho phép WhatsApp thêm toàn bộ danh sách liên lạc của họ chỉ bằng một nút bấm. Ngay cả khi bạn không sử dụng WhatsApp, một trong những người bạn của bạn có thể làm được. WhatsApp có thể lấy thông tin liên lạc của bạn thông qua danh sách liên lạc của họ. Ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng ứng dụng, ứng dụng có thể đã có thông tin của bạn. Điều này bao gồm số điện thoại, email và thông tin liên lạc khác của bạn thông qua một trong những danh sách liên lạc của bạn bè của bạn.

WhatsApp làm gì với thông tin này

Nếu WhatsApp sử dụng thông tin được thu thập để nâng cao trải nghiệm người dùng, bạn có thể không quá lo lắng về việc xâm phạm quyền riêng tư. Đó không phải là trường hợp, mặc dù. Trong khi Facebook không chia nhỏ thu nhập theo sản phẩm, Forbes ước tính WhatsApp sẽ tạo ra 5 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2020. Tại thời điểm này, WhatsApp không có quảng cáo trong ứng dụng. Facebook sử dụng thông tin được tạo trong ứng dụng để cải thiện hồ sơ nhắm mục tiêu quảng cáo. Nói cách khác, Facebook đang sử dụng thông tin đã học về bạn trong ứng dụng để bán quảng cáo tốt hơn trong các sản phẩm khác của mình.

Facebook lấy thông tin về danh bạ WhatsApp của bạn và so sánh nó với thông tin liên lạc trong các sản phẩm khác của Facebook. Điều này cho phép công ty tìm hiểu rất nhiều về những người liên hệ của bạn. Nếu công ty phát hiện ra liên hệ WhatsApp của bạn chưa có trên Instagram (một ứng dụng khác thuộc sở hữu của Facebook), họ có thể bắt đầu thấy quảng cáo trực tuyến hoặc trong một trong các dịch vụ khác của Facebook..

Lịch sử vị trí có thể là một trong những nguồn thông tin có giá trị nhất về cuộc sống của bạn. Bằng cách theo dõi vị trí của bạn, WhatsApp có thể khám phá vô số thông tin về bạn. Điều này bao gồm nơi bạn sống, nơi bạn làm việc, nơi bạn muốn mua sắm và hơn thế nữa. Nếu bạn đưa con đến trường một cách thường xuyên, WhatsApp sẽ biết điều này. Sau đó, nó phân tích dữ liệu đó để xác định rằng bạn có con và độ tuổi gần đúng của chúng có thể là bao nhiêu.

Nếu bạn bắt đầu đến thăm bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ một cách thường xuyên, WhatsApp có thể chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo. Sau đó, bạn có thể là mục tiêu của quảng cáo cho phẫu thuật thẩm mỹ hoặc mỹ phẩm. Ghé thăm một chuyên gia sinh sản và các nhà quảng cáo sẽ trả tiền tốt cho dữ liệu. Sau đó, họ biết rằng bạn có thể cần dược phẩm cho chứng rối loạn cương dương, dụng cụ ngừa thai hoặc xét nghiệm mang thai. Ngay cả khi WhatsApp không trực tiếp quảng cáo cho bạn, dữ liệu của bạn làm cho quảng cáo có giá trị hơn trong các dịch vụ khác.

Bạn không cần phải hoang tưởng để bảo vệ sự riêng tư của bạn

Nó không phải là không lành mạnh để được quan tâm về quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Với số lượng dữ liệu mà WhatsApp và các công ty khác thu thập về bạn, thật khó để không có một số mối quan tâm thực sự. Dữ liệu thu thập về bạn tiết lộ nhiều về bạn là ai. Mối quan tâm về cách dữ liệu của bạn được sử dụng và thu thập được bảo hành. Có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý để bảo vệ sự riêng tư của bạn mà không bị hoang tưởng.

Có những bước đơn giản bạn có thể thực hiện để bảo vệ sự riêng tư của mình. Một phương pháp đơn giản là hạn chế quyền truy cập WhatsApp vào dữ liệu của bạn. Bằng cách dành vài phút để cập nhật cài đặt quyền riêng tư của bạn, bạn có thể giúp giữ thông tin của mình an toàn hơn. WhatsApp cung cấp một số công cụ để giúp bạn kiểm soát quyền riêng tư của mình trong khi sử dụng dịch vụ. Tại sao không tận dụng chúng?

Một bước đơn giản khác là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN). Giải pháp này tạo ra một rào cản giữa bạn và các dịch vụ thông tin bạn sử dụng trực tuyến. Bằng cách kết nối với một máy chủ từ xa, bạn sẽ giúp các hoạt động của mình ẩn danh. Dành vài phút để tìm hiểu cách VPN có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn cũng như cung cấp các lợi ích bổ sung như tránh các hạn chế về địa lý để truyền phát nội dung trực tuyến.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me