Twitter biết gì về tôi? | VPNOverview

Twitter là một trong những trang truyền thông xã hội lớn nhất thế giới. Trên khắp thế giới, mọi người sử dụng nền tảng để hỗ trợ các nguyên nhân và được thông tin. Twitter cung cấp dịch vụ này miễn phí cho người dùng bằng cách bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la. Twitter thu thập một lượng thông tin cá nhân đáng kinh ngạc về bạn ngay cả khi bạn không bao giờ đăng nhập.


Quyền riêng tư của bạn có giá trị với bạn là gì?

Hãy tưởng tượng nếu ai đó đang theo dõi bạn, đọc qua vai bạn mỗi khi bạn gửi một tweet, truy cập một trang web mới hoặc nhấp vào quảng cáo. Cảm giác xâm lược bạn sẽ trải qua sẽ khiến bạn thực hiện các bước để đánh mất kẻ theo dõi thô lỗ của bạn. Mặc dù vậy, hàng triệu người cuộn qua tài khoản Twitter của họ mà không biết rằng Twitter đang ghi chú mọi thứ bạn làm. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư Twitter của mình để lấy lại quyền kiểm soát dữ liệu lớn. Tuy nhiên, Twitter vẫn có thể thu thập được rất nhiều thông tin về bạn.

Một chiếc Megaphone ra thế giới

Thông tin được đăng trên Twitter là công khai. Trừ khi bạn bảo vệ một bài đăng, chúng có sẵn cho bất cứ ai trên thế giới. Bài đăng của bạn có thể tìm kiếm trực tuyến và những gì bạn đăng cho thấy rất nhiều về bạn là ai cho các nhà quảng cáo. Tweet về một sự kiện hiện tại trong tin tức và Twitter và các nhà quảng cáo có thể bắt đầu đưa ra ý kiến ​​về khuynh hướng chính trị của bạn. Đăng một quan sát hài hước về công việc của bạn và Twitter ghi chú về loại công việc bạn làm. Quảng cáo có thể xuất hiện để giúp tìm việc làm mới hoặc nhắm mục tiêu đến những người có thu nhập hàng năm của bạn.

Bằng cách so sánh các tweet của bạn với người khác và lưu ý những người bạn theo dõi, Twitter có thể biết giới tính và thậm chí tuổi của bạn. Twitter ghép các thông tin lại với nhau ngay cả khi bạn không cung cấp thông tin đó như một phần thông tin hồ sơ của bạn. Nếu bạn không tắt tùy chọn gắn thẻ ảnh, Twitter có thể nhận ra ảnh của bạn và so sánh ảnh đó với các ảnh khác được tìm thấy trên mạng của bạn. Sau đó, họ tìm hiểu nhiều hơn về bạn là ai để tùy chỉnh hồ sơ của họ.

Mọi thứ bạn đăng lên Twitter đều có sẵn cho bên thứ ba thông qua giao diện lập trình theo chính sách bảo mật của họ. Điều này cho phép các doanh nghiệp kết hợp thông qua Twitter và phân tích dữ liệu của bạn. Các nhà quảng cáo đang tìm kiếm người dùng chia sẻ ý kiến ​​hoặc sở thích để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn. Họ cũng sử dụng thông tin để nghiên cứu về cách bạn có thể phản hồi với quảng cáo. Đối với các tweet nhúng quy mô nhỏ, điều này là miễn phí. Nhưng Twitter tính phí cho việc truy cập quy mô lớn vào dữ liệu của bạn.

Thông tin ẩn đằng sau Tweets của bạn

Khi bạn sử dụng Twitter, ngay cả khi bạn chỉ đơn giản là cuộn qua các tweet khác của người khác, Twitter sẽ thu được thông tin từ bạn. Loại thiết bị bạn sử dụng để kết nối có tầm quan trọng lớn đối với các nhà quảng cáo và Twitter cũng vậy. Bạn có sử dụng Twitter trên điện thoại hai năm tuổi không? Bạn có thể đặt cược các nhà quảng cáo rất muốn biết điều đó và bán cho bạn một cái mới.

Bạn đang kéo lên Twitter tại một trạm xe buýt? Làm thế nào hữu ích cho các nhà quảng cáo biết tuyến đường của bạn để họ có thể đặt quảng cáo được nhắm mục tiêu trong chế độ xem của bạn trên đường? Twitter truy cập thông tin vị trí từ thiết bị của bạn để cải thiện quảng cáo. Ngay cả khi bạn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để giữ vị trí của bạn bị ẩn trên các tweet của bạn, nó vẫn có sẵn cho ứng dụng.

Địa chỉ IP của thiết bị bạn kết nối với các điểm chính xác nơi Twitter cũng đang gửi dữ liệu. Điều này cung cấp thông tin Twitter về khu phố bạn sống và nơi bạn làm việc. Twitter theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng Twitter tại nơi làm việc, lưu trữ bạn thường xuyên và hơn thế nữa.

Twitter theo dõi loại trình duyệt bạn sử dụng, hệ điều hành của thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Thông tin của bạn có giá trị với Twitter. Nó giúp các nhà quảng cáo hiểu bạn là ai và làm thế nào để trình bày quảng cáo phù hợp hơn với sở thích của bạn. Twitter càng biết nhiều về bạn, nền tảng quảng cáo của họ càng có giá trị. Dựa trên Twitter hàng tỷ đô la doanh thu hàng năm, họ biết bạn rất rõ.

Bạn không cần phải là người dùng Twitter

Bạn có thể nghĩ Twitter Twitter liên tục rình mò không áp dụng cho bạn vì bạn không nên đi trên Twitter. Nhưng Twitter đang thu thập thông tin về nhiều người không phải là một phần của nền tảng của họ. Công ty có thỏa thuận với các trang web khác, những người nhúng tweet và sử dụng Twitter theo những cách khác. Thông qua các thỏa thuận này, Twitter có thể theo dõi hoạt động, ngay cả những người không sử dụng dịch vụ của họ.

Khi bạn truy cập vào một trang web có thỏa thuận với Twitter, họ sẽ nhận được một kho thông tin về bạn. Từ địa chỉ IP của bạn, Twitter sẽ có được một ý tưởng chính xác về nơi bạn đang ở. Điều này có thể cho họ biết nơi bạn sống hoặc làm việc tùy thuộc vào vị trí hiện tại của bạn. Twitter cũng sẽ biết trang web bạn đến từ trước khi hạ cánh trên trang web giới thiệu. Khi bạn rời khỏi trang web, Twitter sẽ biết bạn đã đi đâu. Nếu bạn cho phép cookie trong trình duyệt của mình, hoạt động web của bạn có thể được theo dõi tốt ngoài trang web tiếp theo.

Quan hệ đối tác quảng cáo

Tất nhiên, đó là trong cả Twitter Twitter và nhà quảng cáo, lợi ích tốt nhất để làm việc cùng nhau để cải thiện hồ sơ của họ về bạn. Cuối cùng, các nhà quảng cáo trên Twitter sẽ thường chia sẻ dữ liệu bạn đã cung cấp cho công ty của họ hoặc họ đã tìm hiểu về bạn theo những cách khác. Điều này có thể bao gồm thông tin nhân khẩu học như tuổi, chủng tộc, giới tính và dân tộc của bạn. Các nhà quảng cáo thường chia sẻ địa chỉ email băm, có thể được sử dụng để nhận dạng bạn. Đối tác cũng chia sẻ thông tin họ sở hữu về sở thích và hoạt động của bạn trực tuyến.

Khi bạn cho phép bên thứ ba truy cập thông tin của bạn trên Twitter, thông tin cá nhân của bạn có thể được chia sẻ cho các công ty đó. Chính sách bảo mật của họ có thể cho phép họ chia sẻ thông tin đó với các bên thứ ba khác. Trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần sự đồng ý chủ động của bạn. Đồng ý với các điều khoản và điều kiện trên mạng của họ. Cho phép họ đồng ý chia sẻ thông tin.

Tôi có thể làm gì để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Twitter?

Đánh giá về cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Twitter có thể giúp giữ an toàn cho thông tin của bạn. Bằng cách dành vài phút để duyệt qua các cài đặt của bạn, bạn có thể hạn chế thông tin bạn cung cấp Twitter. Bạn cũng có thể hạn chế cách sử dụng dữ liệu đó và đảm bảo bạn có nhiều tiếng nói hơn trong những gì được chia sẻ về bạn.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã thấy, Twitter đang thu thập thông tin ngay cả từ những người không phải là người dùng Twitter. Một cách tốt để ngăn chặn nền tảng thu được nhiều thông tin mà bạn sẽ ẩn danh các hành động trực tuyến của mình.

Một trong những bước tốt nhất bạn có thể thực hiện để ngăn chặn sự xâm phạm quyền riêng tư của mình bằng Twitter và các nền tảng khác là đăng ký Mạng riêng ảo (VPN) chất lượng. VPN sẽ giúp giữ an toàn cho quyền riêng tư của bạn bằng cách giúp bạn ẩn danh trực tuyến nhiều hơn. Dành vài phút để tìm hiểu thêm về cách VPN cải thiện quyền riêng tư của bạn và nhà cung cấp nào bạn có thể muốn xem xét. Các nhà cung cấp khác nhau làm việc tốt hơn cho các nhu cầu khác nhau. Tìm một để phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và bảo vệ sự riêng tư của bạn.

Có lẽ quan trọng hơn khả năng bảo vệ chống lại việc thu thập dữ liệu là nhận thức. Điều quan trọng là bạn biết những thông tin bạn đang cho đi.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me