Tiện ích mở rộng trình duyệt hàng đầu cho quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến

Tại thời điểm này, bạn có thể là người duy nhất sử dụng máy tính của bạn. Bạn thậm chí có thể là người duy nhất trong phòng. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện các bước để ẩn danh trên internet, thì bạn chỉ cần duyệt web. Mỗi khi bạn lên mạng, bạn để lại một vệt thông tin mà hiển thị cho nhiều bên thứ ba hơn bạn nghĩ – và việc xóa trình duyệt của bạn Lịch sử đã giành chiến thắng Thay đổi bất cứ điều gì về điều đó.


Những ngày này, chúng ta có thể đi một tuần mà không có tin tức về việc các chính phủ phản ứng thái quá khi cố gắng theo dõi và kiểm soát công dân của họ trên internet. Nhưng các chính phủ không phải là những người duy nhất cố gắng nhìn vào lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn. Có một số thực thể cấu hình thấp khác có thể thu thập thông tin nhận dạng của bạn mà bạn không biết. Chúng bao gồm ISP, công cụ tìm kiếm, trang web cá nhân, mạng xã hội, quản trị viên mạng cục bộ, ứng dụng, hệ điều hành của bạn và mọi người yêu thích nhân vật phản diện internet: tin tặc.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số tiện ích mở rộng trình duyệt có thể giúp bạn theo dõi sự riêng tư của mình. Tiện ích mở rộng VPN sẽ giúp bạn lướt web ẩn danh và ngăn chặn truy cập không mong muốn vào dữ liệu của bạn, trong khi đó, trình chặn quảng cáo có thể chặn quảng cáo gây phiền nhiễu và người quản lý mật khẩu giữ mật khẩu của bạn an toàn mà không cần phải nhớ chúng.

Một bmở rộng hàng?

Trước khi tự giới thiệu các tiện ích mở rộng, điều quan trọng là phải hiểu chính xác tiện ích mở rộng của trình duyệt là gì. Tiện ích mở rộng trình duyệt là một ứng dụng tự gắn vào trình duyệt của bạn, ví dụ như Firefox, Chrome, Edge hoặc Safari, để tăng cường hoạt động của nó. Mỗi tiện ích mở rộng có chức năng cụ thể riêng và được cho là đảm nhận một nhiệm vụ mà trình duyệt có thể tự thực hiện. Hầu hết các trình duyệt chỉ có nhu cầu cần thiết khi nói đến chức năng. Quyền riêng tư và bảo vệ trực tuyến của bạn có thể được tăng lên rất nhiều bằng cách chọn đúng tiện ích của bên thứ ba. Trong khi các trình duyệt tiếp tục nâng cao trong các tùy chọn của họ, họ có thể phù hợp với các tính năng của các ứng dụng chuyên dụng. Những ứng dụng này bao gồm mạng riêng ảo (VPN), trình chặn quảng cáo và trình quản lý mật khẩu.

Tiện ích mở rộng VPN để duyệt web an toàn và riêng tư

Kết nối VPN-InternetMạng riêng ảo đã xuất hiện từ lâu, nhưng cho đến gần đây, chúng là lĩnh vực của các chuyên gia CNTT. Chính phủ và doanh nghiệp đã sử dụng chúng để cung cấp cho nhân viên quyền truy cập an toàn từ các địa điểm từ xa. Bây giờ, tuy nhiên, hầu như bất cứ ai cũng có thể sử dụng một. VPN chuyển hướng lưu lượng truy cập của bạn thông qua một mạng riêng trên đường đến đích cuối cùng. VPN thay thế thông tin của người dùng bằng chính thông tin của mình, do đó, ngay cả trang web cuối cùng cũng không biết lưu lượng truy cập ban đầu đến từ đâu. Có ba lợi ích chính đối với VPN:

 • Ẩn danh: Mỗi trang web đọc và thường lưu trữ dữ liệu IP của người dùng. Dữ liệu này chứa thông tin về máy tính và kết nối mạng của bạn và có thể được sử dụng để nhận dạng cá nhân bạn. Như đã đề cập ở trên, VPN bổ sung một bước trung gian cho hành trình dữ liệu của bạn. Do đó, trang web mục tiêu chỉ có thể xem thông tin IP của mạng từ xa chứ không phải của bạn.
 • Điều hướng an toàn: Ngoài việc ẩn danh dữ liệu của bạn, mạng VPN được mã hóa tốt. Điều này làm cho dữ liệu trở nên cực kỳ khó khăn, đôi khi không thể đọc được bởi các bên thứ ba trái phép. Điều này đặc biệt hữu ích khi kết nối với các mạng Wi-Fi công cộng không bảo mật, chẳng hạn như các mạng trong quán cà phê, thư viện, v.v..
 • Nội dung không bị chặn: Internet là tiến bộ lớn nhất trong việc biến thế giới thành một nơi nhỏ hơn và kết nối tốt hơn cho nhân loại. Nó có đầy đủ các nội dung phong phú, đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Thật không may, một số nội dung nhất định vẫn không thể truy cập được bên ngoài một khu vực địa lý nhất định. Hoặc tệ hơn: một số nội dung thậm chí bị chặn ở các quốc gia cụ thể. Nó khá phổ biến đối với người dùng YouTube và Netflix khi thấy họ phải đối mặt với một thông báo nói rằng một video phổ biến không có sẵn ở quốc gia của họ. VPN cho phép bạn tránh các geoblocks đó bằng cách điều hướng lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ ở quốc gia lưu trữ video video.

VPN thường có sẵn dưới dạng các ứng dụng độc lập, nhưng hai trong số các mục yêu thích của chúng tôi bao gồm các tiện ích mở rộng trình duyệt trực quan để dễ dàng truy cập vào các tính năng của chúng. Họ đây rồi:

Tiện ích mở rộng trình duyệt ExpressVPN cho Firefox, Chrome và Safari

ExpressVPN là một dịch vụ VPN phổ biến liên tục đạt điểm cao trong các đánh giá nội bộ của chúng tôi. Giống như tất cả các VPN cao cấp, ExpressVPN yêu cầu đăng ký, mặc dù bạn chắc chắn nhận được những gì bạn phải trả cho. Sau khi cài đặt ứng dụng trên máy tính của bạn, tiện ích mở rộng cho phép bạn truy cập trực tiếp vào các cài đặt và tính năng trực tiếp từ trong trình duyệt bạn chọn. Điều này cho phép bạn thay đổi máy chủ VPN để phù hợp với trang web mục tiêu của bạn mà không phải rời khỏi trình duyệt. ExpressVPN tự hào có một mạng lưới gồm hơn 2000 máy chủ tại 94 quốc gia, do đó, bạn đã giành được một số vấn đề phù hợp với nhu cầu của bạn. Giống như ứng dụng, tiện ích mở rộng rất dễ sử dụng và dễ chịu khi làm việc với.

ExpressVPN đã chiếm vị trí số một trong 5 VPN tốt nhất hàng đầu của chúng tôi trong một thời gian dài. Phần mở rộng trình duyệt VPN của họ cũng vậy, hoạt động tốt như nhau. Để sử dụng tiện ích mở rộng này, trước tiên bạn phải nhận được đăng ký ExpressVPN bằng cách nhấp vào nút trong hộp bên dưới. Sau khi tải xuống ứng dụng và tiện ích mở rộng trình duyệt trên trang web ExpressVPN, bạn sẽ có thể lướt và tải xuống an toàn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Tiện ích mở rộng trình duyệt mà ExpressVPN cung cấp, sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt của bạn sau khi bạn cài đặt nó. Trong màn hình bật lên, bạn có thể dễ dàng chọn vị trí và kích hoạt VPN. Các ảnh chụp màn hình dưới đây có thể cho bạn ý tưởng về giao diện của tiện ích mở rộng này.

Đã mở rộng trình duyệt ExpressVPN

Phần mở rộng trình duyệt NordVPN cho Chrome và Firefox

NordVPN là một dịch vụ VPN khác với tùy chọn mở rộng trình duyệt được thiết kế tốt. Mặc dù nó có một sự thay thế ít tốn kém hơn cho ExpressVPN, nhưng nó vẫn là một dịch vụ cao cấp. Nó có một mạng lưới gần 4.500 máy chủ, trải rộng trên hơn 60 quốc gia. Nếu bảo mật là ưu tiên hàng đầu, mã hóa và hỗ trợ SSL NordVPN 2048-bit cho tất cả các giao thức VPN chính làm cho nó trở thành một lựa chọn tự tin. Nó có thể không nhanh hoặc đến nhiều quốc gia như ExpressVPN, nhưng bạn sẽ khó có thể tìm thấy bất cứ điều gì tốt hơn ở mức giá này.

Tiện ích mở rộng trình duyệt NordVPN có sẵn cho Chrome, Brave và Firefox. Tải xuống rất dễ dàng, mặc dù bạn cần đăng ký để nó hoạt động. Nhấp vào nút bên dưới để truy cập trang web NordVPN. Làm theo các hướng dẫn, tải xuống tiện ích mở rộng và bạn sẽ có thể truy cập nhưng một vài phút.

Tiện ích mở rộng VPN cho Opera

Trình duyệt Opera không được sử dụng nhiều như các trình duyệt khác, như Chrome, Edge và Firefox. Do đó, hầu hết các dịch vụ VPN lớn, như ExpressVPN và NordVPN, don đều cung cấp bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt nào cho Opera. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dùng Opera không có bất kỳ tùy chọn nào. Rất nhiều VPN cung cấp các tiện ích mở rộng VPN cũng được trình duyệt Opera hỗ trợ. Các tùy chọn bao gồm Zenmate VPN, PIA và Tunnelbear. Bằng cách xem trang tiện ích mở rộng Opera, bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt khác có sẵn cho Opera.

Một số tiện ích mở rộng được đề cập, như Tunnelbear, có thể được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là VPN miễn phí thường là một ý tưởng tồi. Nhiều ứng dụng VPN được cung cấp trực tuyến won thực sự giữ cho bạn và lưu lượng dữ liệu của bạn an toàn. Họ có thể thu thập thông tin cá nhân của bạn để bán cho các bên khác, cấy tất cả các loại phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn hoặc kiếm tiền bằng cách hiển thị cho bạn một lượng quảng cáo quá mức. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng dịch vụ VPN miễn phí, trước tiên hãy đảm bảo có được một chất lượng tốt, bằng cách kiểm tra danh sách của chúng tôi với các dịch vụ VPN miễn phí phong nha.

Cảnh báo: không nên sử dụng Hola VPN

Hola là một phần mở rộng VPN rất phổ biến có thể được sử dụng trong một số trình duyệt. Nó rất dễ dàng, nhanh chóng và có thể được sử dụng miễn phí! Âm thanh hoàn hảo, phải không? Vâng, không thực sự. Trên thực tế, Hola có thể thậm chí thực sự được gọi là VPN. Không giống như các tùy chọn VPN cao cấp, Hola không được mã hóa, không có dịch vụ khách hàng và không sẵn sàng hỗ trợ Netflix hoặc torrent. Ngoài ra, trong khi các dịch vụ như NordVPN và ExpressVPN không có nhật ký lưu lượng, Hola thì không. Điều này có nghĩa là tất cả dữ liệu trực tuyến của bạn được lưu trữ và lưu lượng truy cập của bạn có thể dễ dàng được truy trở lại cho bạn.

Tệ hơn nữa, Hola là một mạng ngang hàng. Những người đứng sau Hola don lồng duy trì mạng lưới máy chủ của riêng họ. Thay vào đó, họ cõng trên băng thông của người dùng. Điều này có nghĩa là người dùng trả tiền kết nối thông qua địa chỉ IP của người dùng không trả tiền. Hola tuyên bố rằng phương pháp này là an toàn, nhưng nó thực sự không. Không có bất kỳ mã hóa nào, không có chính sách nhật ký và bất kỳ loại đảm bảo nào khác, mọi thứ đều có thể sai trong khi bạn sử dụng Hola. Nói tóm lại: hãy tránh xa VPN giả mạo này.

Trình chặn quảng cáo để loại bỏ quảng cáo và tập lệnh không mong muốn

Tiện ích mở rộng chặn quảng cáo là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để nâng cao trải nghiệm trực tuyến của bạn. Giống như tên ngụ ý, các tiện ích mở rộng này chặn quảng cáo và các tập lệnh không mong muốn khác chạy trên các trang bạn truy cập. Quảng cáo có thể gây phiền nhiễu, đặc biệt là loại cửa sổ bật lên, nhưng thường vô hại với người dùng cuối. Tuy nhiên, điều đó không phù hợp với tất cả quảng cáo: một số chứa phần mềm độc hại hoặc chuyển hướng đến các trang, những trang khác chứa nội dung gây khó chịu và hình ảnh NSFW, ngay cả khi không liên quan đến nội dung thực tế của trang bạn đang truy cập, có thể gây ra tình huống khó xử nếu bạn ở nơi công cộng. Trình chặn quảng cáo cho phép bạn kiểm soát tốt hơn trải nghiệm trực tuyến của mình, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng – miễn là bạn sử dụng đúng.

nguồn gốc uBlock

Logo UBlockuBlock Origin hoạt động với tất cả các trình duyệt chính và sử dụng ít tài nguyên hệ thống. Giống như hầu hết các trình chặn quảng cáo, bạn có thể tải xuống miễn phí. Khi bạn cài đặt thành công uBlock Origin trong trình duyệt của mình, tiện ích mở rộng này sẽ lọc hiệu quả mọi quảng cáo và tập lệnh không mong muốn. Bởi vì nó đã tồn tại trong một thời gian dài và liên tục gửi các bản cập nhật mới, gần như tất cả các quảng cáo bạn có thể gặp sẽ bị chặn.

Tiện ích mở rộng này đi kèm với một danh sách chặn mặc định toàn diện và một công cụ để chặn các thành phần trang một cách nhanh chóng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào một hình ảnh hoặc trường và chọn Khối khối Element. Điều này mang đến một hộp văn bản chứa đầy URL của phần tử. Nhấp vào Tạo Tạo, để thêm phần tử vào danh sách chặn và nó sẽ biến mất ngay lập tức. nguồn gốc uBlock cũng có thể tùy chỉnh, cho phép bạn đưa danh sách trắng các trang đáng tin cậy.

Mặc dù một số trình chặn quảng cáo khác có thể dễ sử dụng hơn một chút, uBlock Origin là một trình chặn quảng cáo cực kỳ tốt. Nó hoạt động một cách xuất sắc, hoàn toàn miễn phí và không cho phép bất kỳ quảng cáo nào chỉ để kiếm tiền từ chúng.

AdBlock Plus

quảng cáo cộng với logoTrình chặn quảng cáo phổ biến nhất trên thị trường là AdBlock Plus. Nó có một tiện ích mở rộng miễn phí có sẵn cho mọi trình duyệt chính (cụ thể là Firefox, Chrome, Edge, Safari và Opera) và một vài tiện ích nhỏ khác (như Yandex, Maxthon và Chromium). Một tiện ích mở rộng mới được cài đặt sẽ chặn hầu hết các quảng cáo với danh sách mặc định. Nó cho phép bạn nhập các danh sách khác hoặc để tạo danh sách của riêng bạn. Bạn cũng có tùy chọn bật hoặc tắt tính năng chặn trên một trang cụ thể. Điều này rất quan trọng đối với sự tồn tại liên tục của nhiều trang web. Đáng buồn thay, AdBlock Plus cũng có mặt tiêu cực.

Một nhược điểm lớn của AdBlock Plus là sáng kiến ​​Quảng cáo có thể chấp nhận được của họ. Một trong những cách chính mà AdBlock Plus kiếm tiền là bằng cách cho phép các công ty trả tiền để cho quảng cáo của họ thông qua. Do đó, ngay cả khi bạn đang sử dụng Trình chặn quảng cáo, bạn vẫn có thể được phục vụ quảng cáo nếu một công ty trả đủ tiền. Đối với chúng tôi, điều này hoàn toàn đánh bại mục đích và chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một giải pháp thay thế như uBlock Origin.

Hỗ trợ các trang web yêu thích của bạn bằng cách đưa chúng vào danh sách trắng

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc chặn quảng cáo ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các trang web bạn truy cập. Các tiện ích mở rộng trình duyệt như uBlock Origin và AdBlock Plus là một luồng gió mới cho sự riêng tư trực tuyến cá nhân và trải nghiệm trực tuyến của chúng tôi, nhưng chúng ảnh hưởng tiêu cực đến các trang web bạn truy cập. Điều này có thể, đến lượt nó, hóa ra không tốt cho bạn như một khách truy cập.

Hầu hết các trang web đều miễn phí sử dụng vì người tạo có thể bán không gian quảng cáo. Nếu mọi người chặn những quảng cáo này, rất nhiều trang web sẽ hoàn toàn bỏ lỡ thu nhập của họ. Để tiếp tục tồn tại, các trang web sau đó có thể yêu cầu thành viên trả phí. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả tiền để có quyền truy cập vào nội dung của trang web. Nếu một trang web không làm điều này hoặc không thể, nó có thể biến mất hoàn toàn.

Làm và duy trì một trang web tốn thời gian, công sức và, trong hầu hết các trường hợp, tiền bạc. Có một trang web nào đó mà bạn tin rằng xứng đáng với bất kỳ doanh thu nào họ có thể bắt được từ việc hiển thị quảng cáo cho bạn không? Sau đó, bạn có thể chọn tham gia danh sách trắng trang web đó trong cả AdBlock Plus và uBlock Origin. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được quảng cáo trên các trang đó và bạn sẽ giúp họ duy trì trang web của mình. Do đó, nếu bạn tin tưởng một trang web và quảng cáo của họ không bị xâm phạm, hãy xem xét hỗ trợ họ bằng cách thêm URL vào danh sách trắng của bạn.

Một số trang web thậm chí từ chối hoàn toàn người dùng truy cập vào nội dung của họ khi họ sử dụng trình chặn quảng cáo. Nếu bạn lướt đến một trang web như vậy, bạn sẽ thấy một thông báo, cho bạn biết bạn sẽ chỉ có quyền truy cập nếu bạn đưa danh sách trắng vào trang web. Bằng cách này, các trang web có thể buộc người dùng internet trên mạng (một phần) tắt trình chặn quảng cáo của họ.

Tiện ích mở rộng giúp bạn lướt web an toàn và ẩn danh

Nó gần như không thể lướt web mà không để lại dấu vết thông tin về bản thân. Bạn chắc chắn sẽ gặp phải cookie và các trình theo dõi khác cố gắng theo dõi hành vi internet của bạn. May mắn thay, khá nhiều phần mở rộng trình duyệt đã được phát triển có thể giúp bạn làm cho các phiên internet của bạn an toàn hơn và ẩn danh hơn nhiều. Chúng tôi sẽ thảo luận về một vài lựa chọn tốt ở đây.

Quyền riêng tư Badger

Quyền riêng tư BadgerPrivacy Badger là một phần mở rộng thông minh, miễn phí được phát triển bởi Electronic Frontier Foundation, dần dần học cách chặn các trình theo dõi vô hình. Khi nó đã được cài đặt, tiện ích mở rộng sẽ bắt đầu theo dõi tất cả các trình theo dõi có thể có trên mỗi trang web bạn truy cập. Phần mở rộng đã giành được khối chặn bất kỳ cookie nào để bắt đầu. Thay vào đó, Privacy Badger sẽ sử dụng thông tin mà nó thu thập để tìm hiểu. Khi thời gian trôi qua, Privacy Badger sẽ nhận ra cookie của bên thứ ba liên tục theo dõi bạn trên web và chặn chúng. Do đó, bạn đã thắng liên tục chạy vào cùng một túi xách trong quảng cáo của mình, trong khi các cookie hữu ích và ít xâm nhập vẫn còn nguyên.

Tiện ích mở rộng Privacy Badger hoạt động với một hệ thống học tập độc đáo. Bởi vì điều này, tiện ích mở rộng sẽ hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn khi bạn sử dụng nó lâu hơn. Privacy Badger hiện hoạt động cho Opera, Chrome, Firefox và Firefox trên Android.

Hồn ma

Hồn maGhostery là một phần mở rộng khác nhằm kiểm soát các trình theo dõi trang web. Nó tiết lộ bất kỳ cookie theo dõi nào đang hoạt động trên trang web mà bạn đang truy cập và cho bạn cơ hội chặn chúng. Nếu bạn chặn cookie, các trang web sẽ có thể thu thập ít thông tin hơn về bạn. Do đó, Ghostery tăng sự riêng tư và an toàn trực tuyến của bạn. Quảng cáo của bạn đã thắng được điều chỉnh theo hành vi trực tuyến của bạn nữa. Ví dụ: bạn đã thắng liên tục tìm thấy tất cả những quảng cáo về váy cưới giảm giá ở khắp mọi nơi, chỉ vì bạn đã nói với Facebook rằng bạn đang ở đám cưới anh em họ của bạn tuần trước.

Như nhiều phần mở rộng trình duyệt đã thảo luận trong bài viết này, Ghostery miễn phí và có sẵn cho hầu hết các trình duyệt, bao gồm Firefox, Chrome, Opera, Safari, Edge, Brave và Cliqz. Họ cũng cung cấp một phiên bản di động cho cả Android và iOS.

Tiền boa: Một số người dùng đã bày tỏ lo ngại về chính sách quyền riêng tư của Ghostery. Có thể chọn tham gia chương trình Ghostery, được gọi là thu thập dữ liệu GhostRank. Đây là thông tin được thu thập để giúp cải thiện chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn không chọn tham gia GhostRank, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ dữ liệu nào được thu thập khi bạn sử dụng Ghostery.

Cookie tự động xóa

Cookie tự động xóaTên của phần mở rộng này nói lên nhiều điều cho chính nó. Cookie AutoDelete đảm bảo rằng mọi cookie trong trình duyệt của bạn sẽ tự động bị xóa sau khi bạn đóng một tab. Một số cookie có thể tìm đường đi qua Ghostery hoặc Privacy Badger, đó là nơi Cookie AutoDelete bước vào. Điều quan trọng là thường xuyên xóa cookie của bạn. Nếu không làm như vậy, các trang web sẽ có thể theo dõi bạn trực tuyến trong một khoảng thời gian dài. Khi sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn đã giành chiến thắng để nhớ xóa bộ nhớ cache của mình: chương trình thực hiện điều đó cho bạn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm cookie vào danh sách trắng Cookie AutoDelete. Điều này có nghĩa là bạn tin tưởng những cookie đó và không muốn xóa chúng. Sử dụng danh sách trắng cookie có thể khá hữu ích. Ví dụ: nếu bạn thêm cookie Netflix vào danh sách này, bạn đã giành chiến thắng phải đăng nhập mỗi khi bạn lướt đến trang chủ Netflix tựa trong một tab mới. Cookie AutoDelete có sẵn cho Firefox và Chrome.

HTTPS ở mọi nơi

HTTPS ở mọi nơiTrang web có thể hoạt động với giao thức HTTP hoặc HTTPS. Bạn có thể thấy rõ điều này trong URL của trang web, sẽ bắt đầu bằng http: // hoặc https: //. Phần bổ sung sau này có nghĩa là giao tiếp của bạn với các trang web sử dụng giao thức đó sẽ được mã hóa. Điều này đảm bảo sự an toàn và riêng tư trực tuyến của bạn: các hoạt động trực tuyến của bạn trên trang web đó đã giành được hiển thị cho người khác. Hơn nữa, việc trao đổi thông tin giữa bạn và trang web có thể được thay đổi bởi các lực lượng bên ngoài. Bằng cách này, cơ hội bạn vô tình kết thúc trên một trang web giả mạo giả vờ là môi trường ngân hàng trực tuyến của bạn bị thu hẹp đáng kể.

Về phần mở rộng thực tế: HTTPS Everywhere đảm bảo rằng mọi trang web có thể hoạt động với HTTPS, sẽ làm như vậy. Điều này làm tăng bảo mật trực tuyến của bạn. Tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere được sản xuất dưới dạng hợp tác giữa Electronic Frontier Foundation, cũng phát triển Privacy Badger và The Tor Project. HTTPS Everywhere có sẵn cho Firefox, Chrome, Opera, Android và Brave.

DuckDuckGo Những điều cần thiết về quyền riêng tư

DuckDuckGo

DuckDuckGo là một công ty liên quan đến quyền riêng tư, đã cống hiến để truyền bá quyền riêng tư trên web bằng cách cung cấp các dịch vụ thay thế cho các công ty ít quan tâm đến quyền riêng tư. Đáng chú ý nhất, DuckDuckGO đã tạo ra một công cụ tìm kiếm thay thế cho Google thực sự tôn trọng quyền riêng tư của bạn. Bạn có thể truy cập nó tại https://duckduckgo.com

Privacy Essentials là sự lặp lại mới nhất của danh mục đầu tư của họ. Tiện ích mở rộng này giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn thông qua ba cơ chế:

 1. Tự động chặn bất kỳ trình theo dõi không mong muốn nào
 2. Tự động làm cho các trang web sử dụng phiên bản HTTPS được bảo mật tốt hơn của trang web. (cài đặt tiện ích mở rộng này có nghĩa là bạn không còn cần HTTPS ở mọi nơi.
 3. Cung cấp tổng quan về bất kỳ trang web nào bạn truy cập, nơi bạn có thể nhanh chóng đánh giá độ tin cậy và độ tin cậy của trang web trong cửa sổ singe.

DuckDuckGo Privacy Essentials miễn phí và có sẵn cho Firefox, Chrome, Brave, Opera, Android, en iPhone.

Phần mở rộng trình duyệt quản lý mật khẩu

Nhiều người trong chúng ta có một số tài khoản trực tuyến cho những thứ như ngân hàng, mạng xã hội, bảng tin, email, v.v. Tốt nhất, bạn nên có một tên người dùng khác nhau và mật khẩu mạnh duy nhất cho mỗi tài khoản. Ghi nhớ tất cả các mật khẩu khác nhau là khó, và bạn không muốn viết tất cả chúng vào một tờ giấy có thể bị mất hoặc bị đánh cắp. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một trình quản lý mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu mã hóa và lưu trữ mật khẩu của bạn ở một vị trí trung tâm, vì vậy thay vì nhớ hàng tá, bạn chỉ phải nhớ một mật khẩu. Hầu hết thời gian, trình quản lý mật khẩu là một phần mở rộng trình duyệt đơn giản. Chúng tôi sẽ thảo luận về một vài người quản lý mật khẩu tốt ngay tại đây để giúp bạn bắt đầu.

LastPass

Logo LastPassLastPass là trình quản lý mật khẩu phổ biến bảo mật tất cả mật khẩu của bạn dưới một cụm mật khẩu chính. Nó cho phép bạn duy trì một kho mật khẩu dài và phức tạp cho tất cả các tài khoản của bạn để bạn không còn phải phụ thuộc vào bộ nhớ. LastPass tự hào mã hóa AES-256 bit cục bộ mạnh mẽ giúp dữ liệu của bạn được ẩn khỏi mọi người trừ bạn. Mật khẩu chủ và khóa mã hóa của bạn được lưu trên thiết bị của bạn và không bao giờ được gửi đến máy chủ LastPass bụng.

Lastpass cung cấp plugin và tiện ích mở rộng cho hầu hết tất cả các trình duyệt lớn và hoạt động trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tài khoản của mình, ví dụ như khi bạn thêm thông tin đăng nhập mới, sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn.

Các chức năng cơ bản của LastPass có sẵn miễn phí. Ngoài ra, công ty còn cung cấp nhiều loại cao cấp cung cấp các tính năng như xác thực đa yếu tố, hỗ trợ kỹ thuật ưu tiên, lưu trữ tệp được mã hóa, nhiều giấy phép, thư mục dùng chung và một loạt các chức năng dành riêng cho doanh nghiệp. Để có quyền truy cập tất cả các chức năng bổ sung này, bạn sẽ phải trả tiền. Bất kể, LastPass là một trình quản lý mật khẩu rất tốt với phiên bản miễn phí hoạt động nhiều hơn mức đầy đủ. Bạn muốn biết thêm về nó? Bạn có thể truy cập trang web LastPass tại đây.

Dashlane

DashlaneDashlane là một lựa chọn tốt khác cho bất cứ ai tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu đơn giản. Tiện ích mở rộng hoạt động trên tất cả các trình duyệt phổ biến, bao gồm Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari, Edge, Opera và Brave. Giống như LastPass, nó sử dụng mức mã hóa cao và có mô hình freemium, nghĩa là có một phiên bản miễn phí có sẵn, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để có thể làm việc với một số chức năng nhất định. Phần mềm Dashlane duy trì các khóa mã hóa và mật khẩu chính của bạn cục bộ trên thiết bị của bạn, vì vậy bản thân công ty không có quyền truy cập vào chúng.

Với phiên bản miễn phí, Dashlane cho phép bạn quản lý tối đa 50 mật khẩu trên một thiết bị. Với gói cao cấp, bạn đã cho phép các thiết bị không giới hạn, lưu trữ tệp an toàn, truy cập tài khoản từ xa, xác thực hai yếu tố mạnh mẽ hơn, v.v. Dashlane cũng giám sát trang web tối để biết danh sách thông tin tài khoản bị rò rỉ và bị đánh cắp và gửi cho bạn một cảnh báo nếu thông tin của bạn xuất hiện. Nếu bạn thích sử dụng Dashlane, bạn có thể truy cập trang web chính thức của họ tại đây.

Ghi nhớ

Logo RememBearMột lựa chọn thứ ba có thể là RememBear. Trình quản lý mật khẩu này được phát triển bởi TunnelBear. TunnelBear cũng có dịch vụ VPN riêng, được chúng tôi thử nghiệm rộng rãi trên nền tảng của chúng tôi. RememBear và TunnelBear được biết đến với giao diện thân thiện và thậm chí hài hước. Mọi thứ đều được chủ đề hóa: khi bạn sử dụng RememBear, bạn sẽ được chỉ định ‘gấu, người giữ mật khẩu của bạn an toàn. Bên cạnh đó, giao diện chứa đầy những trò chơi chữ gấu, vì tên của dịch vụ có thể đã gợi ý.

Sự xuất hiện thú vị này không có nghĩa là, tuy nhiên, RememBear thiếu về mặt bảo mật. Tiện ích mở rộng sử dụng mã hóa AES256 đầu cuối mạnh mẽ và thực hiện thành công thông qua kiểm toán độc lập. RememBear hoạt động trên nhiều thiết bị cùng một lúc và tự động đồng bộ hóa mọi thông tin trên các thiết bị đó. Ngoài mật khẩu và thông tin đăng nhập, bạn cũng có thể sử dụng chương trình để lưu các ghi chú nhạy cảm. RememBear có phần mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox và Safari. Hơn nữa, các ứng dụng có sẵn cho iOS, Android, Windows và MacOS. Để biết thêm thông tin và tải xuống chú gấu của riêng bạn, chúng tôi muốn giới thiệu bạn đến trang web RememBear.

Suy nghĩ cuối cùng

Sử dụng các tiện ích mở rộng trình duyệt phù hợp có thể giúp cuộc sống trực tuyến của bạn dễ dàng và an toàn hơn. Bạn có muốn tận dụng tối đa trải nghiệm internet của mình không? Bạn có thể làm điều này bằng cách tích cực sử dụng các chương trình và tiện ích mở rộng sau:

 • Trình duyệt internet phù hợp
 • Dịch vụ VPN
 • Một phần mở rộng trình duyệt cho dịch vụ VPN của bạn
 • Trình chặn quảng cáo để lọc quảng cáo gây phiền nhiễu và khó chịu khỏi màn hình của bạn
 • Trình quản lý mật khẩu để tạo và giữ an toàn mọi mật khẩu (mạnh) bạn sử dụng

Đây là những phần mở rộng được đề nghị của chúng tôi để giữ an toàn trực tuyến. Tất nhiên, có nhiều cách khác để tăng tính ẩn danh và an toàn trực tuyến của bạn. Bạn muốn đọc thêm? Hãy chắc chắn kiểm tra phần browsing duyệt web ẩn danh của chúng tôi.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me