Tải xuống ẩn danh với Usenet | VPNoverview.com

Internet cho phép một mức độ ẩn danh tuyệt vời trực tuyến. Nhưng nó đang trở nên rõ ràng hơn mỗi ngày khi nhiều bên đang theo dõi hoạt động của chúng tôi. Cho dù đó là công cụ tìm kiếm mà bạn sử dụng, mạng xã hội, trang web mua sắm trực tuyến hoặc chính phủ, bạn cũng khó có thể cảm nhận được ai đó đang nhìn bạn khi bạn lướt internet. Để quay trở lại những ngày khi lướt web đã riêng tư hơn, nhiều người đang chuyển sang một công nghệ cũ hơn. Usenet đang trở lại và nếu bạn muốn duyệt ẩn danh hơn hoặc tải xuống các tệp một cách riêng biệt, Usenet có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.  


Usenet là gì? 

Usenet là một mạng cho phép người dùng trao đổi thông tin, bằng cách chia sẻ tệp. Usenet là một mạng riêng biệt từ web trên toàn thế giới và không thể truy cập từ internet. Nếu bạn đã từng truy cập một trong những Hệ thống Bảng tin cũ hơn, Usenet sẽ cảm thấy quen thuộc với bạn. Thông tin và tập tin được đăng lên các nhóm tin. Nhiều diễn đàn internet cũng được thiết lập giống như các nhóm tin tức. Có hàng ngàn nhóm tin tức với nhiều nguồn thông tin khác nhau có sẵn để đọc hoặc tải xuống bao gồm Sách điện tử, tệp nhạc, ảnh và video. 

Cách truy cập Usenet? 

Để truy cập Usenet, thông thường bạn sẽ cần phải đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ Usenet. Một số Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp quyền truy cập vào Usenet dưới dạng thuê bao riêng. Nhưng do sự phức tạp của việc lưu trữ quyền truy cập Usenet và lượng băng thông cần thiết để lưu trữ các tệp để tải xuống, hầu hết các ISP thích đơn giản là không cung cấp dịch vụ này như một dịch vụ.  

Ngoài đăng ký nhà cung cấp Usenet của bạn, bạn sẽ cần một trình duyệt Usenet được gọi là trình đọc tin. Cũng giống như cách trình duyệt web kết nối bạn với internet, trình duyệt Usenet kết nối bạn với Usenet. Nếu điều này nghe có vẻ phức tạp, đừng lo lắng. Trong thực tế điều này thường rất đơn giản. Hầu hết các nhà cung cấp Usenet cung cấp một trình đọc tin bạn có thể tải xuống, vì vậy, bắt đầu thường là một vấn đề đơn giản là cài đặt phần mềm và đăng nhập vào.

Thảo luận nhóm và tải xuống 

Vậy tại sao bạn muốn đăng ký một nhà cung cấp Usenet và truy cập Usenet? Có một mức độ ẩn danh lớn hơn có sẵn khi truy cập Usenet so với internet. Vì lý do này, nhiều cuộc thảo luận và trao đổi ý tưởng thường không diễn ra trên internet đã diễn ra ở đó. 

Điều này có thể khiến bạn tin rằng đó là một nơi mà bọn tội phạm có thể tìm thấy nhau, nhưng đó không phải là trường hợp thông thường. Trong một ngày mà các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ thường thực hiện tìm kiếm trực tuyến bất cứ điều gì bạn đã nói hoặc đăng trực tuyến, một số ý kiến ​​hoặc ý tưởng hoàn toàn vô hại có thể bị giữ lại vì sợ nó trông như thế nào trong bối cảnh. Tính ẩn danh của Usenet cho phép bạn có phạm vi biểu đạt miễn phí mà không sợ ông chủ hoặc bà của bạn có thể vấp vào cuộc thảo luận của bạn.

Tải xuống duy nhất từ ​​Torrenting 

tải pcNgoài ra, Usenet được định dạng tốt để trao đổi tải tệp. Phương pháp phổ biến khác để lưu trữ hoặc trao đổi tải xuống kỹ thuật số là Torrent. Nhưng một tệp Torrent cần người dùng với tệp có sẵn để chia sẻ khi bạn muốn tải xuống. Điều này thường có thể là một quá trình chậm và bực bội. Ngược lại, Usenet đăng các tệp để tải xuống trên máy chủ. Ở đó, nó luôn có sẵn và thường có thể được tải xuống ở tốc độ tương tự như tải xuống từ bất kỳ trang web nào. 

Điều này làm cho Usenet trở thành một nguồn tuyệt vời để trao đổi các tệp phương tiện lớn. Các tệp âm thanh và video có sẵn để tải xuống mà không bị hạn chế bởi ISP. Quyền tự do phân phối phương tiện này cho phép nhiều nghệ sĩ độc lập hiển thị tác phẩm của họ theo cách có thể không truy cập trực tuyến.  

So sánh các nhà cung cấp Usenet 

Nếu bạn đã sẵn sàng thử Usenet, điều đầu tiên cần làm là tìm nhà cung cấp Usenet. Có nhiều lựa chọn, và một số làm tốt hơn một số thứ so với những thứ khác. 

Một số tính năng chính cần tìm trong nhà cung cấp Usenet bao gồm: 

  • Giữ tập tin. Nhà cung cấp Usenet giữ các tệp được đăng trên máy chủ của họ trong bao lâu để tải xuống? Càng dài càng tốt vì nó giúp tìm các tệp bạn muốn dễ dàng hơn. 
  • Tốc độ. Làm thế nào nhanh là các máy chủ? Chờ đợi tải xuống của bạn là nhàm chán, bạn muốn nó đi càng nhanh càng tốt. 
  • Số lượng nhóm tin. Càng có nhiều nhóm tin có sẵn thông qua dịch vụ, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy các tệp bạn muốn hoặc để tìm một cuộc thảo luận thú vị là một phần của. 
  • Bảo vệ. Nhà cung cấp Usenet cung cấp SSL giúp bảo vệ danh tính của bạn tốt hơn so với nhà cung cấp dịch vụ ẩn danh của bạn.

Các nhà cung cấp Usenet tốt nhất

Dưới đây là một số nhà cung cấp Usenet hàng đầu để xem xét: 

  • Newshosting. Newshosting nằm trong nhiều danh sách các nhà cung cấp Usenet hàng đầu vì một lý do. Được thành lập vào năm 1997, nhà cung cấp này đã có khoảng thời gian đủ dài để biết họ đang làm gì. Tốt hơn nữa, nó là một trong những nhà cung cấp ít tốn kém hơn. Với hơn 100.000 nhóm tin tức và hơn 3.000 ngày lưu giữ, bạn gần như được đảm bảo để tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Newshosting cung cấp một trình đọc tin miễn phí và dùng thử miễn phí để bắt đầu. 
  • Easynews. Easynews cung cấp một cách kết nối độc đáo hoạt động với bất kỳ trình duyệt web nào thay vì cần một trình đọc tin tức. Easynews cũng hoạt động trên các thiết bị di động, điều này thật tuyệt vời khi bạn di chuyển. Họ cũng cung cấp lưu giữ tệp trong hơn 3.000 ngày và cung cấp quyền truy cập vào hơn 100.000 nhóm tin. Dịch vụ này có chi phí cao hơn một chút cho gói không giới hạn, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày để xem Easynews có phù hợp với bạn không. 
  • Máy chủ UsenetS. Một nhà cung cấp Usenet lâu đời khác, UsenetServer đã 20 tuổi và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn chọn đăng ký một năm của họ, đó cũng là một trong những mức giá phải chăng nhất. UsenetServer có một số tốc độ tải xuống nhanh nhất hiện có. Một trong những nhược điểm đối với dịch vụ của họ là họ không cung cấp trình đọc tin tức của riêng họ để bạn sử dụng. Tuy nhiên, UsenetServer cung cấp danh sách một số trình đọc tin bạn có thể chọn, do đó bạn có thể bắt đầu nhanh chóng.

Usenet và VPN 

VPN và Usenets đi cùng nhau như bơ đậu phộng và thạch. Đặc biệt hãy tìm một VPN mã hóa tất cả dữ liệu đến và đi. Điều này sẽ giữ cho ISP của bạn không rình mò hoạt động của bạn trực tuyến. Nếu ISP của bạn nhận ra bạn đang tải xuống rất nhiều tệp, họ có thể điều tiết băng thông của bạn. VPN cũng giữ cho hoạt động của bạn ẩn danh bằng cách kết nối bạn với một máy chủ không liên quan đến bạn hoặc vị trí của bạn. Giữ cho hoạt động của bạn ẩn danh trực tuyến, cho dù sử dụng Usenet hoặc lướt internet, bảo vệ quyền riêng tư của bạn và là một bước tốt để tham gia vào thế giới ngày hôm nay. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me