The Dark Web Dictionary: Định nghĩa cho mọi thứ Dark Net | VPNoverview.com

Các trang web tối có đầy đủ các thuật ngữ chuyên ngành và nói chuyện kỹ thuật. Rất nhiều người hoạt động trên web tối sử dụng các chữ viết tắt không rõ ràng cho người mới. Đó là lý do tại sao một bản tóm tắt ngắn về các thuật ngữ được sử dụng thường xuyên có thể có ích. Nếu bạn muốn biết thêm, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về web tối hoặc hướng dẫn của chúng tôi cho bạn biết cách đến đó. Hơn nữa, chúng tôi có một danh sách các trang web trên web tối mà bạn có thể thấy đáng để truy cập.


2FA

2FA là viết tắt của xác thực hai yếu tố. Đây là một cách hiệu quả hơn để bảo mật tài khoản. Thay vì chỉ dựa vào mật khẩu của bạn, với 2FA, bạn phải xác định chính mình lần thứ hai để có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Thông thường, điều này hoạt động với một mã được gửi đến điện thoại thông minh của bạn. Phương pháp này khiến bọn tội phạm khó hack tài khoản của bạn hơn.

Bảng chữ cái

Alphabay là thị trường web tối lớn nhất sau khi đóng cửa Con đường tơ lụa ban đầu. Khi Silk Road ngừng hoạt động, hầu hết người mua đều đổ về Alphabay. Tuy nhiên, sau một vài năm, Alphabay cũng bị cơ quan pháp luật gỡ xuống.

Blockchain

Blockchain là công nghệ cơ bản cho Bitcoin. Nó hoạt động như một sổ cái công khai để đảm bảo sự tuân thủ của người dùng. Về mặt lý thuyết nó giúp loại bỏ sự cần thiết của các ngân hàng tư nhân.

Mạng lưới

Botnet là một mạng lưới các thiết bị đã bị nhiễm virus. Do đó, hacker có thể vận hành tất cả các thiết bị bị nhiễm này cùng một lúc. Các mạng này có thể được sử dụng trong các cuộc tấn công DDoS và đôi khi được bán trên web tối.

Cầu

Cầu nối là các nút mà bạn có thể sử dụng để truy cập mạng Tor mặc dù mạng này bị cấm bởi quốc gia của bạn. Một cây cầu sẽ làm cho nó xuất hiện như thể bạn đang vào mạng từ một vị trí khác. Bởi vì điều này, các hạn chế địa phương không còn áp dụng. Một số người cũng sử dụng nó như một cách để ngăn ISP của họ biết rằng họ đã truy cập mạng Tor. Bởi vì số lượng cầu bị hạn chế, nó được sử dụng cho những lý do phù phiếm. Đặc biệt bởi vì mọi người ở một số quốc gia cần loại chương trình này để có được tự do trực tuyến.

BTC

BTC là từ viết tắt được trao cho Bitcoin. Nó vẫn là loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất.

Clearnet

Nói một cách đơn giản, clearnet là mọi thứ bạn có thể tìm thấy trên internet thông qua một công cụ tìm kiếm như Google. Đây là tất cả các trang web có sẵn công khai và không yêu cầu bất kỳ loại thông tin đăng ký hoặc đăng nhập. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các trang web yêu cầu đăng nhập nhất thiết không phải là một phần của clearnet.

CP

CP là viết tắt của Nội dung khiêu dâm trẻ em. Thật không may, trang web đen chứa một số mạng lưới ấu dâm thông qua đó các thành viên của họ có thể trao đổi các tài liệu bất hợp pháp. Đây là một quá trình liên tục để các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới cố gắng và loại bỏ các mạng như vậy. Ngay cả những kẻ tấn công như nhóm nặc danh cũng đã thực hiện các hành động chống lại loại hành vi này. Than ôi, vấn đề vẫn tồn tại. Thỉnh thoảng, thủ phạm bị bắt và bị kết án. Tuy nhiên, phần lớn các cộng đồng này vẫn tồn tại.

Darknet

Darknet là một từ đồng nghĩa với web tối. Mặc dù một số ý kiến ​​về định nghĩa khác nhau, hai thuật ngữ chủ yếu được sử dụng thay thế cho nhau.

Wiki ẩn

Hidden Wiki là một trang web tối nổi tiếng. Thoạt nhìn có vẻ rất giống Wikipedia. Tuy nhiên, trên Wiki ẩn, bạn tìm thấy các liên kết đến các trang web tối đã được nhóm trong các danh mục khác nhau. Điều này giúp mọi người điều hướng các trang web tối. Nếu bạn thấy mình trên Wiki ẩn, bạn thực sự nên chú ý rằng bạn không nhấp vào liên kết đến thứ gì đó mà bạn muốn xem..

HS

HS là viết tắt của Dịch vụ ẩn. Đây là những dịch vụ được tìm thấy trên web tối bị ẩn vì chúng không theo dõi địa chỉ IP của người dùng cũng như không phát địa chỉ IP của chính nó. Truyền thông được cho phép, nhưng tất cả các kênh bị che khuất.

LÊ / LE

LEA và LE là viết tắt của Các cơ quan thực thi pháp luật / Thực thi pháp luật. Những từ viết tắt này được sử dụng trong các phòng chat bởi những người muốn tránh xa tầm tay của họ. Các cơ quan thực thi pháp luật có mặt và hoạt động trên các thị trường tối và cố gắng bắt tội phạm tay đỏ. Biết quyền lợi của bạn và không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp. Không có gì bất hợp pháp về việc nghiên cứu web tối hoặc duyệt web tối.

Những chiếc hộp bí ẩn

Các hộp bí ẩn web tối là một cơn sốt trên YouTube. Các YouTubers đã hành động như họ đã ra lệnh cho các hộp bí ẩn trên web tối và mở chúng trên máy ảnh. Mặc dù những video này có vẻ rất rùng rợn và ly kỳ, nhưng rất có thể chúng hoàn toàn giả mạo.

.Củ hành

.Hành tây là phiên bản web tối của .com. Nó là hậu tố tên miền được sử dụng phổ biến nhất trên web tối. Nó có tên từ The Onion Router (Tor). Trình duyệt Tor được sử dụng để truy cập web tối.

Hệ điều hành (Trực tiếp hoặc Máy chủ)

Hệ điều hành là viết tắt của Hệ điều hành. Một hệ điều hành trực tiếp có thể là một hệ điều hành được tải tạm thời từ phần mềm như VirtualBox. Hệ điều hành máy chủ là hệ điều hành mà bạn đang chạy máy tính, tức là Windows hoặc MacOS.

PGP

PGP là viết tắt của Khá tốt Quyền riêng tư. Đây là một phương pháp mã hóa được hàng trăm ngàn người sử dụng hàng ngày để liên lạc ẩn danh và an toàn.

Phòng màu đỏ

Phòng màu đỏ là một huyền thoại phổ biến của Dark Web. Nhiều người cho rằng một số loại trang web tồn tại trong đó một số người phải trả phí để có quyền truy cập vào luồng trực tiếp nơi họ có thể thấy ai đó bị tra tấn. Rất may, chưa bao giờ có bất kỳ báo cáo nào về các phòng màu đỏ thực sự hợp pháp.

Satoshi Nakamoto

Satoshi Nakamoto rất có thể là một bút danh cho người sáng tạo và kiến ​​trúc sư của Bitcoin. Tuy nhiên, có thể và hợp lý hơn là nhiều người đã hợp tác để tạo ra bitcoin.

Con đường Tơ Lụa

Con đường tơ lụa là story câu chuyện thành công ban đầu của mạng lưới tối. Một thanh niên đã thiết lập một nền kinh tế thị trường hoàn toàn tự do để mọi người cạnh tranh. Nó đã bị đóng cửa vào năm 2013 và hầu hết được biết đến là một thị trường cho ma túy và vũ khí.

Đuôi

Tails là viết tắt của cụm từ Hệ thống trực tuyến Amnesiac ẩn danh Amnesiac và là một hệ điều hành mà bạn có thể tải từ ổ USB để duyệt web ẩn danh. Không có thông tin về các hoạt động của bạn sẽ được lưu trữ trên máy tính khi bạn thoát khỏi hệ thống.

Tor

Tor là viết tắt của The Onion Router. Đây là giao thức cho phép bạn truy cập web tối. Trình duyệt Tor là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất để truy cập web tối.

Nhà cung cấp

Nhà cung cấp là người cố gắng bán hàng hóa hoặc dịch vụ trên web tối trên một thị trường cụ thể.

VPN

VPN là viết tắt của một mạng riêng ảo. VPN được sử dụng để mã hóa dữ liệu của bạn và bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Người thổi còi

Người tố giác là người phơi bày những hành động sai trái của một công ty hoặc tổ chức ra thế giới. Thường thì họ có thông tin bên trong này vì họ làm việc cho tổ chức được đề cập. Những người tố giác thường muốn ẩn danh vì nếu không họ sẽ bị sa thải hoặc bị kiện vì chia sẻ thông tin bí mật. Vì lý do này, nhiều người tố giác sử dụng trang web tối để liên lạc với các nhà báo ẩn danh

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me