The Dark Web: Chính xác thì nó là gì và làm thế nào để bạn đến đó?

Bạn có thể đã nghe nói về các trang web tối. Nó thường được mô tả là một phần bí mật và phần nguy hiểm của Internet, nơi diễn ra tất cả các hoạt động kinh doanh mờ ám. Hầu hết người dùng internet đã giành chiến thắng trên mạng thường xuyên, nếu có. Điều này là dễ hiểu, bởi vì một số phần của nó không an toàn. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm, bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về web tối và cách truy cập vào trang web mà vẫn an toàn.


Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết web chính xác là gì và những gì xảy ra trên đó. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu về VPN và trình duyệt Tor và cách các công cụ này rất cần thiết nếu bạn muốn lướt web tối. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một hướng dẫn nhanh mà bạn có thể sử dụng để truy cập web tối tương đối an toàn. Nếu bạn thực sự muốn giữ an toàn, chúng tôi đã chuẩn bị một kế hoạch 15 bước toàn diện để duyệt web tối một cách an toàn. Hãy chắc chắn kiểm tra tất cả các biện pháp bảo mật của chúng tôi trước khi làm như vậy. Cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng việc truy cập trang web tối là hợp pháp nhưng một số thực tiễn trên đó có Aren.

Giữ an toàn trên Dark Web!

Truy cập web tối là rất dễ dàng, nhưng vì vậy đang gặp rắc rối sâu sắc vì nó. Do đó, điều quan trọng là luôn luôn giữ an toàn và quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng VPN để mã hóa và ẩn danh tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn. Bên cạnh đó, luôn đảm bảo bạn có phần mềm chống vi-rút cập nhật đang chạy trên thiết bị của mình. Bằng cách này, khó khăn hơn trong việc chặn dữ liệu của bạn, theo dõi các hành động trực tuyến của bạn hoặc lây nhiễm PC của bạn. VPN sẽ bảo vệ bạn khi bạn lướt web trên bề mặt hoặc web sâu, nhưng cả khi bạn muốn duyệt web tối. Với nó, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chính phủ và tin tặc của bạn sẽ gặp khó khăn hơn nhiều để tìm ra những gì bạn đã làm trực tuyến.

Một VPN tuyệt vời cho web tối: NordVPN

NordVPN là nhà cung cấp VPN chất lượng cao cho phép bạn bảo vệ nhiều thiết bị cùng một lúc. Họ cung cấp mã hóa mạnh mẽ và một loạt các biện pháp an toàn bổ sung để lựa chọn. Điều này làm cho NordVPN trở thành một nhà cung cấp tuyệt vời để sử dụng khi bạn mạo hiểm vào web tối. Hơn nữa, họ cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt và rất thân thiện với người dùng. Đọc tất cả về nhà cung cấp này trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về NordVPN.

Mạng tối là gì?

Internet thường được mô tả là bao gồm ba phần: web bề mặt, web sâu và web tối. Bề mặt web là những gì hầu hết chúng ta sử dụng hàng ngày. Nó có thể truy cập thông qua các trình duyệt thông thường như Chrome, Safari và Firefox. Chính bài viết này là một phần của nó: bạn có thể truy cập nó ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là bạn có kết nối internet và trình duyệt.

Mạng sâu là một phần của internet chứa thông tin rất cụ thể. Hầu hết chúng ta đã giành được quyền truy cập vào thông tin này và cũng không thể truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm. Hầu hết, đây là các trang và cơ sở dữ liệu chỉ dành cho một nhóm người nhất định trong một tổ chức. Để có được quyền truy cập, bạn cần biết chính xác địa chỉ web (URL). Trong một số trường hợp, bạn cũng cần một mật khẩu. Ví dụ về các trang trên web sâu là một số cơ sở dữ liệu thư viện đại học, báo cáo và tạp chí mà chỉ người đăng ký mới có quyền truy cập và dòng thời gian của tài khoản Facebook cá nhân của bạn.

Cuối cùng, có một phần của internet chúng tôi gọi web tối. Nó khó tiếp cận hơn bề mặt hoặc web sâu, vì nó chỉ có thể truy cập thông qua các trình duyệt đặc biệt như trình duyệt Tor. Các trang web tối là phần không được kiểm soát của internet. Không có tổ chức, doanh nghiệp hoặc chính phủ chịu trách nhiệm về nó hoặc có thể áp dụng các quy tắc. Đây chính xác là lý do tại sao các trang web tối thường liên quan đến các hành vi bất hợp pháp. Nó không thể truy cập web tối thông qua trình duyệt ‘bình thường, chẳng hạn như Google Chrome hoặc Egde. Trong trình duyệt Tor, bạn đã giành chiến thắng có thể tìm thấy bất kỳ trang web tối nào kết thúc bằng .com hoặc .org. Thay vào đó, URL thường bao gồm một hỗn hợp ngẫu nhiên các chữ cái và số và kết thúc bằng .onion. Hơn nữa, các URL của các trang web trên mạng tối thay đổi thường xuyên.

Dark Web Surface Web Đồ họa Iceberg

Tại sao và làm thế nào mà Dark Web ra đời?

Các trang web tối không được tạo ra bởi những tên tội phạm muốn có một cách ẩn danh để giao tiếp. Nó thực sự được phát triển bởi chính phủ Hoa Kỳ. Nhưng làm thế nào điều này xảy ra?

Truyền thông gián điệp

Các đại lý từ một số cơ quan ba chữ cái của người Hồi giáo như CIA đã đóng quân ở nhiều nơi xa xôi. Có một mạng lưới toàn cầu thực sự của các điệp viên Mỹ đã thu thập thông tin và thông tin tình báo cho Hoa Kỳ. Trong những năm 1990, thông tin ngày càng được số hóa và không còn cần các điệp viên này chuyển tiếp báo cáo của họ thông qua các phương tiện truyền thông lỗi thời như radio hay thư. Do internet và các kỹ thuật mã hóa mới, tất cả thông tin có thể đột nhiên được gửi qua internet. Khoảng năm 1995, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ đã bắt đầu một chương trình cuối cùng trở thành Tor (Bộ định tuyến hành tây). Với Tor, các cơ quan có một đường dây liên lạc được mã hóa với các đại lý hiện trường của họ.

Bất thường cho tất cả

vô danhKhoảng năm 1997, dự án đã được chuyển cho Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA), người đã lần lượt giao nó cho một số nhóm dân quyền. Bây giờ, câu hỏi tất nhiên là, tại sao chính phủ sẽ cung cấp kỹ thuật và mạng lưới này cho các nhóm vận động dân sự? Có một số người tin rằng Tor chưa bao giờ thực sự bị chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ.

Một lời giải thích khác là họ phải mở mạng ẩn danh vì mọi đại lý Mỹ phải có thể sử dụng nó từ bất cứ đâu trên thế giới bất cứ lúc nào. Điều đó làm cho mạng dễ bị xâm nhập. Hơn nữa, nếu chỉ có các nhân viên tình báo Hoa Kỳ sẽ sử dụng mạng này, thì rõ ràng bất kỳ thông tin liên lạc nào được lấy từ mạng này sẽ có giá trị cao. Do đó, sẽ tốt hơn nếu mở mạng lưới cho nhiều người khác để thông tin liên lạc tình báo sẽ tràn ngập trong một biển thông tin liên lạc phi chính phủ. Như thế này, mọi người sẽ ẩn danh và các đại lý Hoa Kỳ có thể sử dụng mạng để chuyển tiếp báo cáo của họ.

Tại sao Don Phòng họ chỉ đóng cửa Dark Web?

Trong khi mạng Tor trở nên khả dụng cho bất kỳ ai có kết nối internet, ngày càng có nhiều máy chủ được thiết lập trên toàn cầu. Mạng do đó trở nên phi tập trung hơn nhiều. Với mỗi kết nối mới ở một quốc gia khác nhau, quyền tài phán của Hoa Kỳ đối với internet trở nên nhỏ hơn. Sức mạnh của một mạng nằm trong thực tế là nó không thể bị tắt từ chỉ một vị trí. Nếu bạn rút phích cắm từ phía Mỹ, phần còn lại của mạng không ngừng tồn tại.

Ngoài việc không có khả năng đóng cửa hoàn toàn mạng, Hoa Kỳ còn được hưởng lợi từ việc có mạng này – ngay cả khi nó cũng tổ chức các hoạt động bất hợp pháp. Nó vẫn đang được sử dụng như một kênh để liên lạc bí mật của các cơ quan tình báo. Nó cũng là một trong những công cụ tốt nhất mà các nhà hoạt động chính trị phải đứng lên, rò rỉ, thổi còi v.v … chống lại các quốc gia độc tài mà Hoa Kỳ rất phê phán. Cho dù đó là Venezuela hay Iran, Hoa Kỳ rất vui khi mọi người có một công cụ như Tor để giúp cuộc sống trở nên khó khăn hơn cho những chế độ đó. Tất nhiên, điều này cũng áp dụng cho Hoa Kỳ, như đã được làm rõ bởi sự xuất hiện của Wikileaks và các hoạt động thổi còi của Snowden.

Như vậy, web tối có thể vừa có lợi vừa nguy hiểm. Bởi vì nó hữu ích theo nhiều cách, chính phủ Hoa Kỳ không muốn đóng cửa nó. Ngay cả khi họ đã làm, họ sẽ phải cố gắng đóng cửa toàn bộ và có được sự tuân thủ và hợp tác của hàng chục quốc gia không quan tâm đến việc hợp tác với Mỹ. Những gì chính quyền quốc gia có thể làm là hợp tác để đóng cửa một số trang web nhất định và giữ cho chủ sở hữu, quản trị viên, người dùng của họ, v.v. Thông thường khi một trang web tối bị đóng cửa, nhiều cơ quan đã làm việc cùng nhau để thực hiện điều đó. Ví dụ, nếu Bộ Tư pháp Hoa Kỳ muốn đóng cửa một thị trường tối bán cần sa của Hà Lan, điều đó đòi hỏi sự hợp tác của cảnh sát Hà Lan, Europol, và có thể một số cơ quan và chính quyền khác. Hình ảnh sau đây cho thấy số lượng các cơ quan liên quan đến việc chiếm giữ 1 thị trường tối.

Chợ tối đóng cửa

Việc gỡ xuống trang web đặc biệt này đòi hỏi sự hợp tác của ít nhất mười cơ quan khác nhau từ ít nhất bốn quốc gia khác nhau. Việc tất cả các cơ quan này phải hợp tác để đưa xuống trang web này cho thấy mức độ khó khăn của việc gỡ bỏ các phần của trang web tối, chứ đừng nói đến toàn bộ trang web tối.

Truy cập trang web tối

Nếu bạn muốn truy cập trang web tối, bạn cần lưu ý rằng điều này có thể nguy hiểm nếu bạn không thực hiện đúng các điều khoản. Để truy cập trang web tối theo cách an toàn nhất có thể, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đầy đủ các mẹo và thủ thuật. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một phiên bản rút gọn của hướng dẫn này với các yếu tố cần thiết. Tuy nhiên, thật tốt khi nhớ rằng các bước sau đây sẽ giữ cho bạn tương đối an toàn nhưng hoàn toàn không ẩn danh.

 • Cài đặt VPN (chúng tôi đề xuất NordVPN) trên thiết bị của bạn và bật nó lên
 • Đảm bảo rằng bạn đã có phần mềm chống vi-rút cập nhật trên thiết bị của mình
 • Tải xuống và cài đặt trình duyệt Tor ẩn danh
 • Khởi động trình duyệt Tor
 • Đảm bảo việc chạy các tập lệnh trong trình duyệt Tor bị cấm
 • Tùy chọn: thay đổi cài đặt bảo mật trong Tor
 • Lướt web tối, ví dụ bằng cách bắt đầu tại Hidden Wiki. Liên kết là http://zqktlwi4fecvo6ri.onion/wiki/index.php/Main_Page

Cuối cùng, trước khi vào web tối, hãy nhớ rằng đó có thể là một nơi rất nguy hiểm. Hãy chú ý đến những lời cảnh báo của chúng tôi và don don giúp phần mềm độc hại và tin tặc dễ dàng ảnh hưởng đến thiết bị của bạn! Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn có sự bảo vệ tốt nhất có thể, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi cho trang web tối.

Tor là gì

Tor (bộ định tuyến củ hành) là phần mềm nguồn mở miễn phí có chức năng như một trình duyệt. Không giống như các trình duyệt như Chrome, Firefox và Edge, Tor nhằm mục đích giữ cho người dùng ẩn danh. Để thực hiện điều này, trình duyệt Tor chuyển các hoạt động internet của bạn thông qua một số địa chỉ IP / máy chủ đại diện cho các lớp của củ hành. Tìm kiếm của bạn đi qua mạng lưới các nút. Tại mỗi nút, một phần của mã hóa được bóc ra. Cuối cùng, thông tin của bạn kết thúc tại trang web của sự lựa chọn của bạn. Quá trình định tuyến củ hành này nhằm mục đích giữ cho người dùng ẩn danh.

Cô gái lấy một tập tin internet thông qua Tor Nodes

Trình duyệt Tor được sử dụng để truy cập web tối. Như đã đề cập, đây là cách dễ nhất để tiếp cận các URL có hậu tố .onion. Hậu tố này đề cập đến định tuyến củ hành mà Tor sử dụng để bảo mật duyệt web ẩn danh: mã hóa có các lớp, giống như các lớp của củ hành. Trang web có thể quyết định sử dụng tên miền .onion vì họ không muốn mọi người biết họ tồn tại. Điều này có thể là vì đơn giản là họ muốn độc quyền hoặc vì chúng chứa nội dung mà Lừa nghi vấn hoặc bất hợp pháp.

Tor có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ web, bất kể các trang web có được quy định hay không. Mặc dù Tor có thể được sử dụng để truy cập web tối, nhưng hầu hết người dùng vẫn ở trên bề mặt web. Nói cách khác: Tor chủ yếu được sử dụng để ẩn danh trình duyệt trực tuyến, nhưng cũng là tuyến đường chính đến web tối. Để biết thêm chi tiết về trình duyệt Tor, hãy truy cập trang trình duyệt Tor của chúng tôi.

Nói tóm lại, sử dụng trình duyệt Tor (hoặc một trình duyệt ẩn danh tương tự) là cần thiết để truy cập web tối và cũng giúp bạn ẩn danh hơn trên internet. Địa chỉ IP của bạn, ví dụ, vẫn bị ẩn. Kiểm tra 10 lý do để ẩn địa chỉ IP của bạn. Xin lưu ý, trình duyệt Tor không thể đánh lừa được. Đây là lý do tại sao nên chạy VPN.

Tor qua VPN hoặc VPN qua Tor?

Có thể bạn chưa nhận ra nhưng điều này tạo ra sự khác biệt thực sự nếu bạn kết nối với mạng Tor trong khi bạn được kết nối với VPN hoặc ngược lại.

Ưu điểm bổ sung của việc cài đặt VPN trước khi truy cập mạng Tor là ISP của bạn hoặc bất kỳ bên quan tâm nào khác (cơ quan chính phủ, tin tặc, v.v.) sẽ không biết rằng bạn đã đăng nhập vào mạng Tor vì lưu lượng truy cập internet của bạn đã được được mã hóa. Đáng buồn thay, thực tế là bạn muốn đăng nhập vào một mạng ẩn danh như Tor là đủ để gây nghi ngờ cho bạn trong mắt của một số nhóm nhất định. Và mặc dù mạng Tor được mã hóa và ẩn danh, nhưng mạng won đã ngăn chặn ISP của bạn hoặc bất kỳ ai khác rình mò lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua địa chỉ IP của bạn khi biết rằng bạn đã đăng nhập vào Tor. Tất nhiên, đó là trừ khi, trước tiên bạn kết nối với VPN.

Cũng có thể nhận được đăng ký vào VPN thông qua mạng Tor. Điều này có nghĩa là trước tiên bạn đăng nhập vào Tor, sau đó trong trình duyệt Tor, bạn sẽ truy cập trang web của NordVPN chẳng hạn và nhận VPN. Lợi ích bổ sung sẽ là ISP của bạn đã thắng được biết rằng bạn có hứng thú với dịch vụ VPN. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc truy cập mạng Tor thường được coi là đáng ngờ hơn nhiều do sự liên kết của nó với web tối. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên đăng ký VPN tốt trước tiên. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các lựa chọn thay thế VPN tốt và cái nào phù hợp với bạn, hãy xem đánh giá của chúng tôi.

Wiki ẩn

Điều hướng các trang web tối có thể khá khó khăn. Bắt đầu từ một trang web như Hidden Wiki có thể giúp bạn tìm đường. Hidden Wiki cung cấp các liên kết đến các công cụ tìm kiếm và trang web, vì vậy bạn có thể điều hướng trang web tối dễ dàng hơn. Điều này làm cho Hidden Wiki trở thành điểm khởi đầu tốt khi bạn không biết đi đâu. Có một số danh mục trên Hidden Wiki mà bạn muốn tránh xa. Luôn thận trọng với các liên kết bạn nhấp, ngay cả trên các trang web có vẻ hợp pháp.

Bạn có thể tìm thấy Wiki ẩn bằng cách sao chép URL sau vào trình duyệt Tor của bạn: http://zqktlwi4fecvo6ri.onion/wiki/index.php/Main_Page. Các địa chỉ web trên web tối thay đổi liên tục, nhưng có nhiều trang web trên web bề mặt sẽ cung cấp cho bạn URL cập nhật đúng cho trang cụ thể này.

Một nơi tốt khác để bắt đầu là các trang web của chúng tôi đáng truy cập trên bài viết web tối.

Điều gì xảy ra trên Dark Web?

vũ khí trực tuyếnNó rất khó để tìm ra chính xác những gì xảy ra trên web tối. Như đã đề cập trước đó, bạn cần biết các URL cụ thể để đến đúng trang. Nó rất khó để vấp vào đúng trang web khi tất cả các địa chỉ web là sự kết hợp ngẫu nhiên của các chữ số và chữ cái. Hơn nữa, có rất nhiều câu chuyện xung quanh về các dịch vụ và trang điên rồ nhất ẩn trên web tối. Đặt hàng hitmen rõ ràng chỉ là một trong những ví dụ có sẵn. Mặc dù chúng ta không thể chắc chắn rằng một số hành vi này không diễn ra trên trang web tối, nhưng phần lớn các tin đồn xung quanh trang web tối như kẻ tấn công trực tuyến hoặc phòng màu đỏ là hư cấu thuần túy. Ví dụ, một trang web cho thuê người được gọi là Besa Mafia chắc chắn tồn tại, ngoại trừ việc nó không bao giờ thực hiện bất kỳ lượt truy cập nào. Đó chỉ là ăn cắp tiền từ những người dùng web đen tối cả tin, những người muốn ai đó bị giết. Tuy nhiên, nhiều thứ đáng ngờ khác, như ma túy và vũ khí, có sẵn trên trang web tối.

Do sự tồn tại của rất nhiều trang web bất chính, trang web đen đã bị mang tiếng xấu. Người ta thường tin rằng bất cứ điều gì và mọi thứ xảy ra trên web tối phải là bất hợp pháp. Đây không phải là sự thật. Mạng tối cũng là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà báo, người tố giác và công dân sống dưới chế độ độc tài. Hơn nữa, một số trang web mờ ám hơn cũng có thể có tác dụng phụ tích cực. Chúng tôi hướng đến một cách tiếp cận sắc thái, làm nổi bật cả hậu quả tích cực và tiêu cực. Chúng tôi chỉ muốn độc giả của mình được an toàn nếu họ quyết định tự mình dấn thân vào những chỗ tối tăm của web.

Chúng tôi có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào, vì web đen liên tục thay đổi và phần lớn bị ẩn giấu với nhiều người. Tuy nhiên, nói chung, đây là một số điều bạn có thể tìm thấy trên web tối:

 • Chợ đen
 • Trang web lừa đảo hoặc nguy hiểm
 • Dịch vụ email, diễn đàn và các hình thức giao tiếp trực tuyến ẩn danh khác
 • Botnet
 • Trang web Bitcoin và tiền điện tử

Chợ đen

thuốc chợ đenThị trường chợ đen đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi internet ra đời. Mạng tối là nơi có nhiều chợ đen, nơi tất cả các loại hàng hóa có thể được bán và mua. Sự tồn tại của những thị trường như vậy là bất hợp pháp, mặc dù một số nhân vật công cộng, các nhà khoa học và học giả cũng đã nhấn mạnh một số tác dụng phụ tích cực.

Con đường tơ lụa là một trong những chợ đen nổi tiếng đầu tiên trên web đen. Người dùng nói chuyện cởi mở về việc sử dụng ma túy trên trang web và tải lên hình ảnh các sản phẩm của họ. Cuối cùng, trang web này đã đạt được biệt danh là Ebay của Vice. Sau nhiều năm điều tra, chính quyền Hoa Kỳ đã tìm cách theo dõi quản trị viên (Ross Ulbricht), người đang đặt bút danh là Dread Pirate Roberts riết trên trang web. Anh ta bị bắt ở San Francisco vào tháng 10 năm 2013 và trang web đã ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, sau vụ bắt giữ Ulbricht, nhiều trang web bắt chước đã xuất hiện. Có nhiều trang web chợ đen có sẵn hơn bao giờ hết trên web tối. Con đường tơ lụa là lần đầu tiên của loại hình này, bây giờ có nhiều người khác nhau cạnh tranh để trở thành người tiếp theo.

Trang web lừa đảo hoặc nguy hiểm

trang web nguy hiểmCác trang web tối cũng tràn ngập các trang web giả mạo và nguy hiểm. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để luôn luôn cẩn thận và sử dụng cả VPN và phần mềm chống vi-rút tốt. Don lồng từng nhấp vào một liên kết trên web tối nếu bạn không biết nó sẽ dẫn đến đâu. Máy tính của bạn có thể bị hack hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại trước khi bạn biết điều gì xảy ra.

Hơn nữa, trang web tối chứa tất cả các trang web sẽ được dung nạp trên bề mặt web do nội dung của chúng. Đáng buồn thay, bạn có thể tìm thấy những thứ như lạm dụng động vật hoặc khiêu dâm trẻ em trên đó. Vì vậy, có thể là khôn ngoan khi tránh xa phần này của internet.

Dịch vụ email, diễn đàn và các hình thức liên lạc ẩn danh khác

vô danhCác trang web tối cũng được sử dụng để liên lạc ẩn danh. Người tố giác và nhà báo có thể sử dụng các tuyến đường này để rò rỉ hoặc tìm thông tin nhạy cảm. Những người muốn báo cáo một công ty hoặc chính phủ cho một hành động bất hợp pháp có thể sử dụng web tối để thử và ẩn danh. Các nhà báo có thể sử dụng nó để liên lạc với các nguồn ẩn danh. Cả mạng WikiLeaks và những người tố giác như Edward Snowden đã sử dụng web đen trong quá khứ để truyền bá thông điệp của họ.

Trong khi những người trong các ví dụ này đã làm những gì họ đã làm nhân danh sự tự do và minh bạch trên internet, không phải ai cũng có những động lực tương tự. Tội phạm và những kẻ khủng bố cũng sẽ sử dụng thông tin liên lạc ẩn danh trên trang web đen tối để cố gắng tránh xa việc thực thi pháp luật.

Botnet

Botnet là một mạng gồm các thiết bị bị nhiễm có thể được điều hành bởi tin tặc điều khiển chúng. Thông thường, các thiết bị trong mạng bị nhiễm mà chủ sở hữu của chúng không biết về nó. Tin tặc phụ trách botnet có thể sử dụng các thiết bị để phát tán virus, lừa đảo để lấy thông tin cá nhân hoặc tạo điều kiện cho các cuộc tấn công DDoS. Botnet ít có khả năng được phát hiện, gỡ xuống hoặc tiếp quản nếu nó hoạt động trên web tối. Trên trang web đen tối, một số tin tặc bán các botnet mà chúng đã tạo ra. Để đổi lấy rất nhiều tiền, bạn có thể kiểm soát một mạng lưới lớn các thiết bị bị nhiễm.

Trang web Bitcoin và tiền điện tử

bitcoinNếu bạn truy cập trang web tối, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi thứ đều được thanh toán bằng tiền điện tử. Các loại tiền điện tử này là loại tiền trực tuyến có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Nói chính xác hơn, tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số gắn liền với giá trị của một sổ cái kỹ thuật số phi tập trung như giao thức blockchain. Điều này về cơ bản có nghĩa là tiền điện tử không giống như các loại tiền tệ thông thường vì giá trị và lịch sử trao đổi của chúng có thể nhìn thấy trên blockchain chứ không phải là một loạt các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Tuy nhiên, chúng là tài sản kỹ thuật số chứ không phải tiền tệ vì bạn thường chỉ có thể trao đổi các tài sản này trực tuyến để lấy hàng hóa chứ không phải bên ngoài nó. Tuy nhiên, do phương thức blockchain, tiền điện tử làm cho các trao đổi ẩn danh có thể là lý tưởng cho các doanh nghiệp mờ ám trên web tối.

Bitcoin, tiền điện tử nổi tiếng nhất, Bitcoin, cũng được sử dụng bên ngoài web tối. Tuy nhiên, các sự cố gần đây cho thấy tiền tệ có thể không ẩn danh như một số người có thể hy vọng. Các loại tiền điện tử khác cũng rất phổ biến. Một số loại tiền điện tử mới liên tục cố gắng cải thiện để bảo vệ tính ẩn danh của những người sử dụng chúng.

Dark Web có hợp pháp không?

Phu nhân công lýTrong một từ: có. Web tối và trình duyệt Tor là hợp pháp để sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, nếu bạn chọn hành động trên web tối theo cách không phù hợp với luật pháp, điều đó tất nhiên sẽ là bất hợp pháp. Do đó, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ luật pháp của quốc gia mà bạn ở.

Tuy nhiên, người ta thường quên rằng web tối và trình duyệt Tor chỉ là công cụ để phát huy quyền riêng tư và tự do ngôn luận của bạn. Liên hợp quốc thiết lập quyền riêng tư như một quyền cơ bản của con người. Điều này đã được thực hiện trong các bài viết sau:

 • Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UDHR) 1948, Điều 12
 • Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR) 1966, Điều 17
 • Công ước Mỹ về Nhân quyền, Điều 11
 • Tuyên ngôn Mỹ về Quyền và Nhiệm vụ của Con người, Điều 5
 • Công ước châu Âu về quyền con người, Điều 8

Tóm lại: điều hướng trang web đen tối là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia. Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn trông đáng ngờ trong mắt cơ quan thực thi pháp luật địa phương. Hầu hết những thứ được bán trên web tối là bất hợp pháp, vì vậy, rõ ràng, việc mua những mặt hàng bất hợp pháp đó đều bị cấm. Vì những hàng hóa này thường chỉ được tìm thấy trên web tối, bất kỳ ai lướt phần internet này đều có thể mua chúng. Đây là lý do tại sao các chính phủ có thể cố gắng giữ các tab trên bạn nếu bạn truy cập trang web tối.

Mặc dù việc sử dụng web tối là hợp pháp ở hầu hết các quốc gia, nhưng các hoạt động bất hợp pháp thường xuyên xảy ra ở đó khiến web tối trở thành một nơi sơ sài. Do đó, nó có thể không phải là phần tốt nhất của Internet để truy cập thường xuyên nếu bạn là một công dân tốt và tuân thủ pháp luật.

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi khuyên bạn KHÔNG nên sử dụng web tối mà không thực hiện các biện pháp an toàn thích hợp. Sự tò mò là điều dễ hiểu, nhưng nó không đáng để bạn phơi bày trước những nguy hiểm của phần không được kiểm soát này của web. Cuối cùng, có hoạt động tội phạm trên web tối. Nếu bạn cuối cùng truy cập trang web tối, luôn luôn có biện pháp phòng ngừa. Một dịch vụ VPN tốt và chống phần mềm độc hại là rất cần thiết, nhưng vẫn khiến bạn bị lộ. Kế hoạch 15 bước là một trong những cách an toàn nhất để truy cập vào trang web tối. Cuối cùng, bạn truy cập vào trang web tối tăm trong tình trạng nguy hiểm của riêng bạn. Luôn tò mò, nhưng cũng an toàn!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map