Snapchat biết gì về tôi? | VPNOverview

Snapchat được tạo ra với mục đích đưa tính trực tiếp của một cuộc trò chuyện trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội. Những câu chuyện diễn ra trên ứng dụng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp bạn dễ dàng tin rằng Snapchat thu thập hoặc lưu trữ rất ít thông tin của bạn. Thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng Snapchat biết rất nhiều về sở thích của bạn. Một bản cập nhật gần đây cho dịch vụ cũng thu thập dữ liệu liên quan đến nhiều chuyên gia về quyền riêng tư. Tìm hiểu những gì Snapchat thực sự biết về bạn!


Snapchat thu thập những loại thông tin nào?

Trong công nghệ ngày nay, bất kỳ dịch vụ nào bạn đăng ký sẽ yêu cầu một số thông tin cá nhân để tạo tài khoản. Điều này có thể bao gồm địa chỉ email, số điện thoại của bạn và ngày sinh của bạn. Mặc dù điều này có vẻ vô hại, nhưng khi kết hợp với thông tin từ các nguồn khác, những điều này có thể tiết lộ khá nhiều về bạn là ai.

Snaps gửi qua Snapchat cũng được thu thập bởi công ty. Snapchat cũng thu thập các cuộc trò chuyện với bạn bè thông qua ứng dụng. Trong khi những thứ này biến mất khỏi trang web, công ty có quyền truy cập vào chúng trước khi xóa chúng. Người bạn gửi tin nhắn có thể có cách bên ngoài ứng dụng để lưu một bản sao. Trong những trường hợp đó, thông tin của bạn có thể hoặc không an toàn và nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Snapchat thu thập thông tin gì một cách vô tình?

Snapchat cũng thu thập thông tin đằng sau hậu trường. Chẳng hạn, họ đăng ký tần suất bạn sử dụng ứng dụng và người bạn nhắn tin. Hơn nữa, Snapchat biết tần suất bạn nhắn tin cho từng người bạn. Nó biết bạn thường mất bao lâu để mở một tin nhắn từ mỗi người bạn và hơn thế nữa. Snapchat thậm chí còn theo dõi bộ lọc nào bạn thích và Câu chuyện nào bạn xem trên Khám phá.

Mạng xã hội cũng thu thập thông tin về thiết bị của bạn bao gồm loại điện thoại bạn có và hệ điều hành mà nó chạy. Snapchat theo dõi nhà mạng di động cung cấp dịch vụ di động của bạn. Ứng dụng thu thập thông tin từ các cảm biến trên điện thoại của bạn, bao gồm cả con quay hồi chuyển và la bàn. Ứng dụng giám sát micrô của bạn và bạn có kết nối tai nghe không.

Snapchat cũng thu thập thông tin về vị trí của bạn. Nó theo dõi xem thiết bị của bạn đang chuyển động và theo hướng nào. Nó cũng theo dõi thông tin vị trí thông qua thiết bị của bạn. Điều này xảy ra cho dù bạn có cho phép sử dụng cài đặt vị trí của mình để chia sẻ vị trí với bạn bè hay không. Thông qua các tháp di động và Wi-Fi gần đó, Snapchat có thể thu hẹp vị trí của bạn với độ chính xác hợp lý.

Snapchat thu thập thông tin gì về tôi từ các nguồn khác?

Snapchat không chỉ dựa vào việc bạn sử dụng ứng dụng để có được thông tin về bạn. Công ty cũng thu thập thông tin từ các nhà quảng cáo và các bên thứ ba khác. Điều này được sử dụng để xây dựng một hồ sơ đầy đủ hơn về sở thích của bạn. Khi bạn chia sẻ thông tin với đối tác quảng cáo của Snapchat, công ty sẽ biên dịch thông tin đó với những gì họ đã biết. Nếu bạn cài đặt một ứng dụng hoặc trò chơi mới từ một công ty quảng cáo với Snapchat, công ty sẽ thu thập thông tin đó. Điều này giúp họ xác định xem Snapchat có cho bạn xem và quảng cáo cho sản phẩm hay không. Phản hồi này làm cho quảng cáo với Snapchat có giá trị hơn.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với một nhà quảng cáo trên Snapchat, công ty sẽ được thông báo về sự tương tác đó để nhắm mục tiêu quảng cáo của họ tốt hơn. Điều này cũng giúp Snapchat cải thiện các phép đo về mức độ quảng cáo thông qua ứng dụng của họ. Điều này giúp các doanh nghiệp khác dễ dàng tính toán lợi nhuận dự kiến ​​cho đô la quảng cáo của họ.

Ngay cả khi bạn không sử dụng Snapchat, nếu một người bạn cho phép Snapchat truy cập vào danh bạ điện thoại của họ để cập nhật danh bạ, Snapchat sẽ thu thập thông tin về bạn từ danh bạ bạn bè của bạn. Điều này có thể bao gồm thông tin cá nhân bao gồm tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn.

Snapchat sử dụng thông tin cá nhân của tôi như thế nào?

Một trong những mục đích chính của việc thu thập thông tin của bạn là cung cấp nhắm mục tiêu tốt hơn cho các nhà quảng cáo. Thông thường, Snapchat và các công ty như họ sẽ nói điều này như một lợi ích cho người dùng. Ngôn ngữ như là cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, có thể thấy các quảng cáo phù hợp với bạn. Nhưng nó bỏ qua để làm nổi bật thực tế là hồ sơ của bạn càng được cá nhân hóa, càng có nhiều nhà quảng cáo sẵn sàng trả tiền. Quảng cáo phù hợp với bạn hơn vì các nhà quảng cáo đã có quyền truy cập vào thông tin cá nhân về bạn.

Bất cứ khi nào bạn tương tác với một nhà quảng cáo trên Snapchat, công ty sẽ được thông báo về sự tương tác đó để nhắm mục tiêu quảng cáo của họ tốt hơn. Điều này cũng giúp Snapchat cải thiện các phép đo về mức độ quảng cáo thông qua ứng dụng của họ. Điều này giúp các doanh nghiệp khác dễ dàng tính toán lợi nhuận dự kiến ​​cho đô la quảng cáo của họ.

Tôi có nên quan tâm đến Snapchat từ tính năng Snap Map mới không?

hình ảnh chụp nhanhNăm 2017, Snap Chat đã giới thiệu một tính năng có tên Snap Map liên quan đến nhiều chuyên gia về quyền riêng tư. Tính năng này cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè thông qua Snapchat. Mở ứng dụng và bạn có thể thấy biểu tượng cảm xúc hoạt hình được gọi là Actionmojis của bạn bè trên bản đồ. Điều này cho phép bạn xem họ đang ở đâu và họ có thể làm gì bây giờ.

Khi một người bạn đang lái xe, bạn có thể thấy Actionmoji của họ trong một chiếc xe trên bản đồ. Điều này có thể không quá đáng lo ngại, nhưng thông tin có sẵn từ đây là rộng rãi.

Dữ liệu vị trí có thể là một số thông tin có giá trị nhất cho các nhà quảng cáo. Bạn có thể không bao giờ đồng ý cho Snapchat địa chỉ nhà của bạn hoặc tên của chủ lao động của bạn. Với thông tin vị trí, Snapchat có thể truy cập rất nhiều vào cuộc sống ngoại tuyến của bạn. Bằng cách theo dõi vị trí của bạn, Snapchat có thể xác định xem bạn sống ở khu vực thượng lưu hay trung lưu. Trong hầu hết các công ty, ông chủ đậu gần cửa hơn là một nhân viên mới vào nghề. Bằng cách theo dõi thời gian bạn đi bộ sau khi đỗ xe tại nơi làm việc, Snapchat có thể đoán vị trí của bạn trong một công ty. Điều này có thể cung cấp một ý tưởng về phạm vi thu nhập của bạn.

Dữ liệu vị trí cũng có thể cảnh báo Snapchat về các cơ hội quảng cáo mới tiềm năng. Ghé thăm một cửa hàng golf và Snapchat có thể cảnh báo các nhà quảng cáo bạn đang ở trong thị trường cho một số thiết bị chơi gôn mới. Ghé thăm một cửa hàng xe đạp và quảng cáo cho xe đạp và phụ kiện có thể xuất hiện trong ứng dụng. Liên quan nhiều hơn là điều này có thể tiết lộ thông tin sức khỏe rất nhạy cảm. Ghé thăm một chuyên gia y tế lần đầu tiên và các nhà quảng cáo có thể nhận thức được vấn đề sức khỏe của bạn. Điều này có thể tiết lộ thông tin mà bạn đã chia sẻ với những người thân trong gia đình.

Tôi có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình và vẫn sử dụng Snapchat không?

Tại thời điểm này, bạn có thể bị xóa Snapchat, hủy dịch vụ điện thoại và ném thiết bị của mình xuống dòng sông gần nhất. Có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Bạn có thể làm điều này trong khi vẫn có quyền truy cập vào Snapchat và các ứng dụng khác mà bạn thích sử dụng.

Xem lại Cài đặt bảo mật của Snapchat

Đầu tiên, hãy dành vài phút để xem qua Cài đặt bảo mật của Snapchat. Điều này cho phép bạn kiểm soát thông tin của bạn. Bạn có thể hạn chế dữ liệu được thu thập thông qua ứng dụng và cách Snapchat sẽ sử dụng nó. Đảm bảo Chế độ Ghost được kích hoạt sẽ giới hạn dữ liệu vị trí có thể truy cập vào Snapchat. Bước này một mình sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều quyền riêng tư. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn chọn không chia sẻ vị trí của mình với những người dùng Snapchat khác, ứng dụng vẫn có thể xác định vị trí của bạn.

Sử dụng VPN

Sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) là một trong những cách tốt nhất và dễ nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi trực tuyến. Khi sử dụng VPN, bạn không kết nối trực tiếp với trang web hoặc dịch vụ trực tuyến khác. Thay vào đó, bạn kết nối với một máy chủ ở một địa điểm từ xa để chuyển tiếp yêu cầu của bạn trực tuyến. Điều này có thể giúp làm cho các hoạt động trực tuyến của bạn ẩn danh hơn nhiều và do đó bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Dành vài phút để tìm hiểu về cách VPN có thể khôi phục quyền riêng tư của bạn.

VPN cũng có thể cung cấp các lợi ích khác. Điều này bao gồm tránh các giới hạn địa lý để truyền phát nội dung video trực tuyến. Bạn cũng có thể tránh các hạn chế truy cập internet tại nơi làm việc. Các dịch vụ khác nhau cung cấp các lợi ích khác nhau, vì vậy hãy khám phá các lựa chọn của bạn trước khi chọn.

Phần kết luận

Chúng tôi sử dụng Snapchat để chia sẻ những khoảnh khắc quý giá với bạn bè và gia đình của chúng tôi. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi thường không nhận ra là Snapchat cũng có rất nhiều thông tin về bạn. Chúng tôi đã thấy rằng họ biết nhiều hơn bạn có thể muốn. Vì lý do đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư Snapchat của mình và sử dụng VPN. Hãy nhớ rằng Snapchat chắc chắn không phải là ứng dụng duy nhất có lượng thông tin cá nhân khổng lồ của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me