Skype biết gì về tôi? | VPNOverview

Skype là một trong những tên tuổi lớn nhất trong giao tiếp trực tuyến – đặc biệt nếu bạn đang muốn thực hiện cuộc gọi video. Dịch vụ này phổ biến với bạn bè và những người thân yêu cách nhau trên một khoảng cách lớn nhưng cũng là một công cụ thiết yếu cho nhiều doanh nghiệp. Được hình thành như một dịch vụ phi tập trung giữ thông tin riêng tư, Microsoft hiện sở hữu Skype. Trong những năm qua, nhiều mối quan tâm về quyền riêng tư với Skype đã xuất hiện. Người dùng nên biết về thông tin mà dịch vụ thu thập về người dùng của mình. Dưới đây bạn có thể đọc về thông tin mà Skype thu thập về bạn và những gì họ làm với kiến ​​thức này.


Điều gì đã xảy ra với quyền riêng tư của Skype Skype?

logo skypeSkype được phát minh như một hệ thống ngang hàng. Điều này có nghĩa là các cuộc gọi thoại có thể được thực hiện thông qua một hệ thống phi tập trung. Các cuộc gọi đã được mã hóa và vì chúng không được chuyển qua một máy chủ tập trung, nên quyền riêng tư được đảm bảo. Thật không may, đó không phải là trường hợp ngày hôm nay.

Tính đến năm 2017, có hơn 1,3 tỷ người dùng Skype đã đăng ký. Con số này đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2009 và ước tính sẽ tăng lên hơn 2 tỷ vào năm 2023. Một phần trong những gì đã thúc đẩy sự tăng trưởng của Skypeật là lĩnh vực kinh doanh. Năm 2011, Microsoft đã mua Skype. Microsoft đã thay thế nền tảng truyền thông kinh doanh của mình bằng một nền tảng dựa trên Skype. Các doanh nghiệp hiện có một nền tảng gọi thoại và video được tích hợp vào chương trình liên lạc hiện tại của họ. Kết quả là sự gia tăng sử dụng Skype của doanh nghiệp.

Với việc mua Skype đã xuất hiện những thay đổi trong cách Skype hoạt động đằng sau hậu trường. Trải nghiệm người dùng đã không thay đổi nhiều kể từ khi bán. Nhưng cách chương trình kết nối người dùng thay đổi hoàn toàn. Khác xa với hệ thống riêng, phi tập trung, Skype hiện đi qua các máy chủ thuộc sở hữu của Microsoft. Điều này đã thay đổi tính bảo mật và quyền riêng tư của Skype theo cách mà hầu hết người dùng hoàn toàn không biết.

Những vấn đề riêng tư của Skype cần quan tâm đến tôi?

Logo MicrosoftTất cả các cuộc trò chuyện, cuộc gọi thoại và video trên Skype hiện được chuyển qua các máy chủ do Microsoft kiểm soát. Điều này có nghĩa là họ có thể thu thập và giám sát tất cả thông tin bạn gửi và nhận thông qua Skype. Chính sách quyền riêng tư của Microsoft không cung cấp nhiều chi tiết về lượng dữ liệu được thu thập. Nhưng bây giờ chúng tôi biết rằng công ty đã thu thập rất nhiều dữ liệu Skype.

Kết xuất dữ liệu bảo mật mà Edward Snowden cung cấp bao gồm rất nhiều thông tin về cách Skype làm việc với chính phủ. Chúng tôi biết rằng Skype đã cung cấp cho NSA quyền truy cập vào các tin nhắn được mã hóa. Điều này chứng tỏ rằng Skype thu thập và lưu trữ các cuộc gọi Skype. Skype cũng sẽ cung cấp dữ liệu đó cho các cơ quan chính phủ theo yêu cầu. Mặc dù cung cấp sự an toàn từ những kẻ khủng bố và tội phạm khác là tốt cho xã hội, nhưng mất quyền riêng tư là một chi phí nghiêm trọng cho lợi ích này.

Các vấn đề riêng tư mới

Thỏa thuận dịch vụ mới nhất của Microsoft có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2018. Trong đó, công ty đã thêm ngôn ngữ để cấm sử dụng dịch vụ để hiển thị công khai hoặc chia sẻ nội dung hoặc tài liệu không phù hợp. Có nhiều vấn đề với chính sách này có các chuyên gia chính sách quan tâm. Vấn đề đầu tiên là Microsoft xuất hiện để sẵn sàng kiểm tra loại vật liệu này. Để làm điều này, Microsoft phải có khả năng giám sát nội dung đi qua máy chủ của họ. Nó phải có khả năng xác định nếu nó không phù hợp hoặc gây khó chịu. Điều này ngụ ý khả năng thu thập và lưu trữ thông tin của bạn. Microsoft cũng phải có khả năng phân tích nội dung.

Mối quan tâm lớn thứ hai là về ngôn ngữ mơ hồ của tuyên bố. Ai quyết định nội dung nào không phù hợp? Có một loạt các ý kiến ​​về nội dung gây khó chịu. Bởi vì chính sách này rất mơ hồ, nên nó có thể sẽ được thi hành không nhất quán. Nếu bạn phụ thuộc vào dịch vụ để giữ liên lạc với bạn bè hoặc đồng nghiệp ở xa, đây là một tình huống đáng lo ngại.

Sự cố với Cortana và Skype

Logo CortanaMicrosoft đang tích hợp trợ lý kỹ thuật số Cortana trên tất cả các sản phẩm của mình. Cortana đã được tích hợp với Windows 10. Microsoft cũng có kế hoạch sớm tích hợp Cortana với Skype. Thật không may, Cortana đã tạo ra mối lo ngại về quyền riêng tư với Skype.

Cortana cố gắng giúp bạn với thông tin theo ngữ cảnh trong các cuộc hội thoại Skype. Để làm điều này, nó liên tục theo dõi Skype. Nếu bạn đề cập đến kế hoạch cho cuối tuần trong một cuộc trò chuyện trên Skype, Cortana có thể bật lên với dự báo thời tiết. Điều này cho thấy Cortana có quyền truy cập hoàn toàn vào các cuộc hội thoại trên Skype của bạn.

Cách Skype sử dụng thông tin của bạn

Chính sách bảo mật của Microsoft chi tiết cách Skype sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Skype sử dụng thông tin của bạn để cải thiện sản phẩm của họ và cá nhân hóa sản phẩm của họ cho bạn. Skype cũng sử dụng dữ liệu của bạn để giới thiệu bạn với quảng cáo có liên quan. Đây là phần cuối cùng đáng lo ngại từ quan điểm riêng tư. Cách duy nhất để sử dụng dữ liệu của bạn để cải thiện quảng cáo là tạo hồ sơ chi tiết về sở thích và hoạt động của bạn. Các nhà quảng cáo sau đó sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu một số quảng cáo nhất định vào bạn.

Microsoft cũng chia sẻ thông tin này về bạn trên các sản phẩm khác nhau của Microsoft. Thông tin từ các cuộc hội thoại Skype của bạn được kết nối với thông tin từ các nguồn khác. Các nguồn này sẽ bao gồm Outlook, Internet Explorer và các sản phẩm khác của Microsoft. Bằng cách chia sẻ và kết hợp thông tin của bạn, Microsoft có thể tạo một hồ sơ rất chi tiết về con người bạn. Dữ liệu này có giá trị cho mục đích quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Làm cách nào tôi có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng Skype?

Skype có thể không phải là người vi phạm lớn nhất [chèn liên kết để đăng bài về những gì Facebook biết về tôi] trong việc thu thập thông tin cá nhân để quảng cáo. Nó vẫn còn khá rắc rối rằng nó có thể đang theo dõi các cuộc hội thoại của bạn. Có những cách đơn giản để giúp cải thiện sự riêng tư trực tuyến của bạn. Dưới đây bạn có thể đọc về hai lựa chọn tốt nhất của bạn ở chế độ riêng tư.

Thay đổi cài đặt bảo mật Skype của bạn

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu lấy lại quyền riêng tư của bạn trên Skype là dành vài phút để cập nhật cài đặt quyền riêng tư của bạn. Bằng cách điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn, bạn có thể kiểm soát một số quảng cáo được nhắm mục tiêu. Bạn cũng có thể giới hạn thông tin cá nhân có sẵn về bạn trên Skype.

Sử dụng VPN

Kết nối VPNNgay cả khi bạn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình, Skype vẫn có thể thu được rất nhiều thông tin về bạn. Một cách đơn giản để làm cho trải nghiệm trực tuyến của bạn trở nên ẩn danh hơn là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) tốt. VPN định tuyến lại dữ liệu của bạn thông qua máy chủ của họ, thay vì gửi trực tiếp đến Skype và các dịch vụ trực tuyến khác. Điều này có thể nâng cao quyền riêng tư trực tuyến của bạn mà không cấm hoàn toàn Skype khỏi cuộc sống của bạn.

Thiết lập VPN chất lượng rất dễ dàng và có thể được thực hiện trong vài phút. Sau khi thiết lập, kết nối thông qua VPN rất đơn giản. Bạn thậm chí có thể không nhận thấy một sự khác biệt trong các hoạt động trực tuyến bình thường của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng các quảng cáo bạn thấy dường như không còn thích nghi quá nhiều với sở thích của bạn.

VPN cũng sẽ cho phép bạn tránh các hạn chế về địa lý để truyền phát nội dung trực tuyến. Bạn cũng có thể tránh các hạn chế tại nơi làm việc đối với truy cập internet. Hãy xem hướng dẫn VPN của chúng tôi để tìm một dịch vụ chất lượng đáp ứng nhu cầu của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn không làm gì để bảo vệ quyền riêng tư của mình, Skype có thể sẽ thu thập rất nhiều thông tin về bạn. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư trong Skype và sử dụng VPN, bạn có thể lấy lại một số quyền riêng tư của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng Skype là công ty duy nhất theo dõi thông tin cá nhân của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map