Sở hữu cài đặt bảo mật Twitter của bạn | VPNOverview

Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter trực tuyến rất giống như không có rèm trên cửa sổ của bạn ở nhà. Có những lúc bạn không muốn tâm trí mở cửa sổ ra thế giới và những lần khác bạn muốn giữ mọi thứ riêng tư hơn. Quản lý cài đặt quyền riêng tư của Twitter, cho phép bạn kiểm soát khi màn cửa được đóng lại, giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư. Twitter biết nhiều về bạn hơn bạn nghĩ. Chỉ cần dành vài phút để xem lại cài đặt quyền riêng tư của bạn, bạn có thể làm cho trải nghiệm trực tuyến của mình an toàn hơn.


Twitter quan tâm về quyền riêng tư

Điện thoại thông minh Logo TwitterCổ phiếu Twitter gần đây đã phải chịu một thất bại khi các chủ ngân hàng đầu tư bắt đầu rút ngắn cổ phiếu dựa trên những lo ngại về quyền riêng tư. Theo một báo cáo trên Investopedia, có những lo ngại nghiêm trọng rằng người dùng twitter có thể nổi loạn khi Twitter sử dụng dữ liệu riêng tư được đưa ra ánh sáng. Twitter không chỉ bán quảng cáo được nhắm mục tiêu, mà còn bán dữ liệu người dùng cho các nhà quảng cáo. Đây là một mỏ vàng thông tin sẽ khiến Twitter được báo cáo 400 triệu đô la trong năm 2018.

Vào năm 2017, Twitter đã kết thúc sự hỗ trợ của mình đối với tính năng của Do Do Track Track. Twitter hiện có mã theo dõi trên nhiều trang web. Các trang web này báo cáo lại cho Twitter khi bạn truy cập chúng. Điều này cho phép Twitter giám sát hoạt động của bạn trên nền tảng của họ. Ngoài ra, họ có thể theo dõi các trang web bạn truy cập bên ngoài Twitter. Với những lo ngại này, đây có thể là thời điểm tốt để cập nhật cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Tìm Twitter Cài đặt bảo mật

Bước đầu tiên để kiểm soát các cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Twitter, là tìm các cài đặt bạn có quyền truy cập. Từ bất cứ thiết bị nào bạn đang sử dụng, hãy truy cập Cài đặt trực tuyến và chọn Quyền riêng tư và an toàn.

Twitter Quyền riêng tư và An toàn

Cuộn xuống Cá nhân hóa dữ liệu và dữ liệu và chọn Chỉnh sửa tầm. Bây giờ bạn đang ở trang cá nhân hóa dữ liệu và dữ liệu trực tuyến và có thể bắt đầu thay đổi Cài đặt bảo mật Twitter của bạn.

Twitter cá nhân hóa và dữ liệu

Chỉnh sửa cài đặt Twitter của bạn

Một khi bạn đã đi qua mê cung của các thiết lập, có một số điều bạn có thể thay đổi. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các cài đặt chúng tôi khuyên bạn nên xem qua.

Cài đặt quảng cáo được cá nhân hóa

Trong hầu hết các trường hợp khi một ứng dụng đang cá nhân hóa trải nghiệm của bạn, điều đó có nghĩa là họ đang sử dụng thông tin của bạn để làm cho các quảng cáo mà bạn thấy phù hợp hơn với bạn. Trong trường hợp Twitter, việc giám sát diễn ra thông qua hoạt động Twitter của bạn. Nhưng họ cũng biết bạn đang sử dụng thiết bị nào và địa điểm bạn đi du lịch. Ngoài ra, Twitter giám sát các trang web và ứng dụng bạn sử dụng tích hợp với Twitter. Đổi lại họ có thể cung cấp dữ liệu của bạn cho bên thứ ba. Twitter chọn các tùy chọn này theo mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi các cài đặt này cho phù hợp với sở thích của mình.

Cài đặt quảng cáo được cá nhân hóa trên Twitter

Việc bỏ chọn hộp này cho phép Twitter theo dõi các tweet bạn đọc hoặc phản hồi cũng như các tweet bạn gửi đi. Cài đặt này cũng cho phép Twitter kết hợp hoạt động Twitter của bạn với hoạt động trực tuyến khác. Nếu bạn truy cập trang web của công ty trên một thiết bị nơi bạn đã đăng nhập vào Twitter, thì họ có thể sử dụng thông tin đó. Chẳng hạn, họ có thể hiển thị cho bạn quảng cáo từ các trang web hoặc doanh nghiệp tương tự nhau. Twitter cũng có thể chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo. Bằng cách này, họ có thể hiển thị cho bạn quảng cáo phù hợp hơn về doanh nghiệp đó ngay cả khi bạn phát hành trên Twitter.

Nếu bạn không muốn chia sẻ thông tin này với Twitter và các nhà quảng cáo, chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh Quảng cáo được cá nhân hóa.

Cá nhân hóa dựa trên thiết bị của bạn

Twitter cá nhân hóa dựa trên thiết bị

Hộp này cho phép Twitter theo dõi thiết bị nào bạn đang truy cập Twitter từ đó và cải thiện trải nghiệm của bạn theo đó. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có xu hướng kiểm tra các trang tin tức trên máy tính xách tay của bạn khi bạn đang sử dụng Twitter và có xu hướng kiểm tra tin tức giải trí trên điện thoại của bạn, Twitter sẽ hiển thị cho bạn thêm các quảng cáo liên quan đến tin tức về trải nghiệm máy tính xách tay của bạn và quảng cáo liên quan đến giải trí nhiều hơn trong khi trên điện thoại. Twitter thực hiện điều này bằng cách theo dõi các trang web và ứng dụng bạn sử dụng cũng sử dụng Twitter. ngay cả khi bạn không sử dụng Twitter.

Bỏ chọn hộp này sẽ dừng mức độ cá nhân hóa này cho tất cả các thiết bị của bạn.

Cá nhân hóa dựa trên vị trí

Twitter cá nhân hóa trải nghiệm quảng cáo của bạn dựa trên một số yếu tố. Chẳng hạn, họ kiểm tra nơi bạn đăng ký Twitter, nơi bạn đang ở và những nơi khác bạn đã đến. Rời khỏi Cá nhân hóa cá nhân dựa trên các địa điểm mà bạn đã chọn Hộp kiểm tra đã cho phép twitter thực hiện điều này bằng cách theo dõi vị trí của bạn. Twitter có thể giám sát vị trí của bạn thông qua dịch vụ định vị trên điện thoại, thông qua Wi-Fi bạn đang sử dụng và thậm chí có khả năng thông qua kết nối Bluetooth của bạn.

Twitter sẽ sử dụng thông tin vị trí của bạn để hiển thị cho bạn quảng cáo liên quan đến các doanh nghiệp gần vị trí hiện tại của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy quảng cáo cho các doanh nghiệp dọc theo tuyến đường bạn thường đi. Ví dụ: nếu mỗi ngày trên đường đến và từ trường con của bạn, bạn đi qua một tiệm bánh quảng cáo với Twitter, bạn có thể thấy một quảng cáo cho tiệm bánh đó bật lên vào lần tới khi bạn đăng nhập.

Twitter cá nhân hóa dựa trên những nơi bạn đã từng

Nếu bạn không muốn chia sẻ vị trí của mình với Twitter và các nhà quảng cáo, hãy bỏ chọn hộp này để tắt giám sát vị trí Twitter..

Giám sát dữ liệu trên Twitter

Twitter cũng cung cấp hai tùy chọn bạn có thể bỏ chọn để thay đổi cách Twitter theo dõi và chia sẻ thông tin của bạn. Một trong số đó là Đường đua nơi bạn thấy nội dung Twitter trên toàn bộ Web. Cài đặt này theo dõi hoạt động của bạn trong các trang web và lưu trữ lịch sử web của bạn để đề xuất cho bạn các trang web và tài khoản Twitter khác mà bạn có thể muốn theo dõi.

Theo dõi dữ liệu Twitter

Hộp thứ hai, chia sẻ dữ liệu của bạn với Twitter đối tác kinh doanh Twitter, cho phép Twitter chia sẻ chi tiết riêng tư về bạn không có trong hồ sơ Twitter của bạn. Điều này bao gồm nội dung bạn đã xem và sở thích của bạn dựa trên hồ sơ Twitter của bạn.

Twitter vô hiệu hóa tất cảBỏ chọn các hộp này để ngăn Twitter theo dõi và chia sẻ thông tin của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không thích Twitter không sử dụng bất kỳ cài đặt dữ liệu và cá nhân hóa nào trong số này, bạn có thể chọn Tắt Vô hiệu hóa Tất cả ở đầu danh sách để bỏ chọn từng cài đặt. Tất nhiên, bạn sẽ không có lợi ích của quảng cáo có liên quan. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy an tâm hơn khi biết quyền riêng tư của mình được bảo vệ.

Các tùy chọn bảo mật quan trọng khác

Quay trở lại màn hình của Privacy Privacy và Safety, để tìm một vài cài đặt riêng tư khác mà bạn có thể muốn xem xét thay đổi. Theo mặc định, Twitter bao gồm thông tin vị trí trong Tweets của bạn. Nếu bạn không muốn xuất bản thông tin này, hãy bỏ chọn Tweet Tweet với hộp Location Location. Để xóa thông tin vị trí đã được liên kết với tweet của bạn, hãy nhấp vào nút Xóa thông tin vị trí.

Thông thường, tweet của bạn là công khai cho bất cứ ai muốn xem chúng. Bằng cách chọn hộp bên cạnh Bảo vệ Tweets của bạn Tweets, chỉ những người bạn chấp nhận mới có thể truy cập các tweet của bạn.

Thay đổi cài đặt trong Thẻ ảnh gắn thẻ Quảng cáo để ngăn không cho bất kỳ ai có thể gắn thẻ bạn trong ảnh. Bạn có thể chọn chỉ cho phép những người theo dõi gắn thẻ bạn, cho phép bất kỳ ai gắn thẻ bạn hoặc để ngăn chặn bất kỳ ai gắn thẻ bạn trong ảnh.

Tất nhiên, Twitter cập nhật chính sách bảo mật của mình theo thời gian. Vì vậy, nên kiểm tra lại các cài đặt này định kỳ để đảm bảo bạn chỉ chia sẻ thông tin bạn muốn.

Bạn kiểm soát quyền riêng tư của mình trực tuyến

Quyền riêng tư trực tuyến của bạn rất quan trọng. Mặc dù bạn có thể thoải mái chia sẻ một số thông tin, bạn không phải cung cấp tất cả thông tin của mình cho các nhà quảng cáo và các doanh nghiệp khác. Hãy chắc chắn kiểm tra các bài viết khác của chúng tôi về bảo vệ cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Instagram, WhatsApp và Google.

Để tăng cường hơn nữa quyền riêng tư trực tuyến của bạn, hãy xem xét kết nối thông qua Mạng riêng ảo (VPN). VPN chất lượng có thể giúp ẩn danh thông tin của bạn trực tuyến, bảo vệ bạn khỏi các công ty theo dõi thông tin của bạn trực tuyến. VPN cũng cung cấp một loạt các lợi ích bao gồm truy cập nội dung bị giới hạn ở một số vị trí địa lý nhất định. Hơn nữa, với VPN, bạn có thể tránh tường lửa tại nơi làm việc hoặc các vị trí bị hạn chế khác.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me