Sử dụng webcam an toàn: Ai đang theo dõi bạn? | VPNOverview

Nó có thể là các Jetsons lần đầu tiên giới thiệu cho chúng tôi ý tưởng có các cuộc trò chuyện qua điện thoại kèm theo video trực tiếp. Tuy nhiên, phải mất hàng thập kỷ để thực tế ra đời. Webcam kết nối với máy tính của bạn có khả năng truyền phát cuộc gọi video trực tiếp, cho phép bạn phát video trực tiếp trên Facebook hoặc chỉ đăng video của chính mình lên YouTube và các cửa hàng khác. Tuy nhiên, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, bạn có thể có một số lo ngại về việc liệu webcam của bạn có thực sự an toàn hay không. Bảo vệ bạn khỏi hack webcam trong một vài bước đơn giản.


Gián điệp webcam – Thực tế hoặc hoang tưởng?

Có vẻ như việc lo lắng về việc ai đó theo dõi bạn qua webcam của bạn là một chút hoang tưởng và có lẽ là vấn đề riêng tư quá xa. Tuy nhiên, cảnh báo người dùng Instagram vào năm 2016 đã phát hiện băng từ webcam của máy tính dưới nền ảnh của người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vào năm 2016. Ngoài ra, Giám đốc FBI James Comey đã nói với mọi người rằng việc thực hiện các biện pháp như vậy là đơn giản. Vì vậy, có lẽ suy nghĩ đó là điên rồ.

Trong nhiều trường hợp, thật dễ dàng để tin tặc giành quyền kiểm soát webcam của bạn. Trong thực tế, nhiều tin tặc làm như vậy chỉ để giải trí. Ghi âm bí mật của những người ở vị trí thỏa hiệp cũng có thể có lợi nhuận trên các trang web khiêu dâm hoặc trên web tối. Mặc dù nhiều người có thể không muốn suy ngẫm về ý tưởng này, những người quan tâm đến quyền riêng tư có thể tìm ra những cách đơn giản để sử dụng webcam an toàn.

Ai có thể truy cập vào webcam của bạn?

Đạt được quyền truy cập vào webcam của bạn có thể đơn giản như một chút mã. Tất cả một tác nhân giả mạo cần truy cập vào thiết bị của bạn chỉ là một vết nứt nhỏ trong bảo mật của bạn. Sau khi vào, họ có thể mở rộng khoảng cách để có quyền truy cập đầy đủ hơn. Với tất cả các loại phần mềm độc hại khác nhau xung quanh bạn có thể không bao giờ tìm ra virus xuất phát từ đâu. Tội phạm mạng đang phát triển và chúng ta cần theo kịp tốc độ. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà tin tặc có thể truy cập vào webcam của bạn.

Kỹ thuật viên máy tính từ xa

Bất cứ ai đã truy cập vào máy tính của bạn từ xa đều có khả năng quay lại sau để truy cập webcam của bạn. Sửa chữa máy tính từ xa là phổ biến. Kỹ thuật viên đăng nhập vào máy tính của bạn và giải quyết các vấn đề với phần mềm của bạn mà không cần phải đến nhà bạn. Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ này cố gắng sàng lọc nhân viên của họ, ngay cả những phương pháp sàng lọc tốt nhất cũng sẽ không bắt được từng quả táo xấu. Một chút mã đơn giản để lại trên máy tính của bạn có thể cho phép kỹ thuật viên truy cập lại máy tính của bạn sau đó.

Email bị nhiễm

Thư rácEmail có thể dễ dàng chứa các tệp đính kèm có mã truyền nhiễm được tích hợp. Người gửi không cần phải có mã rất phức tạp để có quyền truy cập tối thiểu vào máy tính của bạn. Khi chân của họ ở trước cửa, ngay cả một hacker có năng lực nhẹ cũng có thể truy cập vào webcam và các thông tin khác trên máy tính của bạn.

Trang web độc hại

Tin tặc thường đầu tư số tiền không đáng kể vào việc mua một tên miền web rất gần với tên miền của một trang web phổ biến. Chỉ có trang web của họ có một lỗi chính tả nhỏ. Đảo ngược hai chữ cái và bạn bất ngờ trên một trang web có thể cung cấp mã vừa đủ để cho phép truy cập vào máy tính của bạn.

Liên kết được gửi qua email hoặc qua phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể khiến người dùng không nghi ngờ truy cập vào một trang web độc hại. Tất cả các tin tặc cần là cho bạn hạ cánh trên trang web của họ chỉ một lần. Điều này là đủ để cung cấp mã sẽ mở cửa sau để họ có quyền truy cập sau.

Những thiết bị nào có nguy cơ?

Bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng có camera đều có khả năng bị tấn công để sử dụng độc hại. Tất cả các thủ thuật tương tự được đề cập ở trên sẽ hoạt động với hầu hết mọi thiết bị. Mặc dù một số khó bẻ khóa hơn, nhưng thực tế là cuối cùng bất kỳ thiết bị nào cũng có thể bị hack. Tin tặc làm việc không mệt mỏi để phát triển các phương pháp mới để truy cập thiết bị của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, ai đó có khả năng đang theo dõi bạn qua webcam của bạn. Tuy nhiên, bằng cách thực hiện đúng các bước để bảo vệ thiết bị của bạn, bạn có thể khiến hầu hết các tin tặc sợ hãi.

Làm sao tôi có thể tự bảo vệ mình?

Một cách chắc chắn để ngăn chặn việc sử dụng trái phép webcam của bạn đã được đề cập. Một mảnh băng đơn giản trên ống kính chắc chắn sẽ hoạt động. Hạn chế của khóa học là bạn có thể sử dụng nó. Nếu bạn thường xuyên thích sử dụng Skype, chụp ảnh hoặc quay video bằng máy ảnh hoặc phát video trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể thất vọng khi phải từ bỏ hoàn toàn webcam của mình.

Luôn cập nhật các chương trình chống vi-rút của bạn luôn là lời khuyên tốt và có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa đã biết đối với bảo mật máy tính của bạn. Ngoài ra, việc cập nhật hệ điều hành cho thiết bị của bạn với các bản vá mới nhất sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự xâm nhập trái phép.

Luôn nghi ngờ các liên kết trong email từ những người dùng mà bạn không biết, vì nó có thể là lừa đảo. Hãy nhớ rằng, nếu một email trông có vẻ tanh, thì tốt hơn là để nó không bị mở hơn là có nguy cơ bị nhiễm trùng. Nếu bạn nghĩ rằng một công ty có thể đã gửi email cho bạn, hãy liên hệ trực tiếp với họ để giải quyết vấn đề thay vì mạo hiểm mở một email có hại.

Làm thế nào một VPN có thể là người bảo vệ tốt nhất cho webcam của bạn

Để tin tặc truy cập vào máy tính và webcam của bạn, chúng thường cần một thông tin quan trọng – địa chỉ IP của bạn. Địa chỉ IP của bạn là mã duy nhất xác định vị trí của thiết bị trong không gian ảo. Đối với bất kỳ chương trình nào để gửi thông tin đến máy tính của bạn trực tuyến, họ phải có địa chỉ này.

Kết nối VPN-InternetVPN bảo vệ webcam của bạn bằng cách giữ địa chỉ IP của bạn ẩn. Khi bạn sử dụng dịch vụ VPN chất lượng, yêu cầu thông tin của bạn được mã hóa đến máy chủ VPN. VPN sau đó chuyển tiếp yêu cầu thông tin được gửi trở lại địa chỉ IP của máy chủ VPN – không trực tiếp với bạn. VPN sau đó mã hóa thông tin và gửi cho bạn. Bất kỳ mã độc nào cố gắng truy cập vào webcam của bạn chỉ có địa chỉ IP của máy chủ VPN của bạn. Thông tin này gần như vô dụng đối với tin tặc vì VPN thường sẽ xử lý hàng trăm khách hàng khác thông qua các máy chủ của nó tại bất kỳ thời điểm nào. Tin tặc không thể xác định chính xác thiết bị của bạn và do đó không thể truy cập vào webcam của bạn.

VPN cung cấp nhiều lợi ích bổ sung trong việc đảm bảo quyền riêng tư của bạn và cho phép bạn truy cập vào các dịch vụ truyền phát video bị giới hạn trong các khu vực địa lý giới hạn. Để biết thêm thông tin về cách VPN có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về các hoạt động trong và ngoài VPN.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map