Rủi ro riêng tư của màn hình bé | Tổng quan về VPN

Điều khó nhất đối với cha mẹ mới làm là đặt con xuống và rời khỏi phòng. Tất cả chúng ta đều muốn trông chừng và bảo vệ những đứa trẻ nhỏ quý giá và mong manh của chúng ta. May mắn thay, có nhiều cách hơn bao giờ hết để theo dõi chúng, ngay cả khi chúng tôi ra khỏi phòng. Có vô số màn hình bé cho phép bạn để mắt đến bé, dù bạn đang ở trong phòng ngủ hay tại nơi làm việc. Thật không may, nhiều màn hình hiện đại này có thể rất dễ bị hack.

Bạn có thể sẽ thích nó nếu một người lạ có quyền truy cập vào tất cả các thông tin được thu thập bởi màn hình bé của bạn. Những bản ghi âm thanh và video của những người thân yêu và ngôi nhà của bạn nên được giữ kín. Một màn hình bé có vẻ như là một thiết bị vô hại, nhưng đây không phải là trường hợp. Làm thế nào để bạn đối phó với các vấn đề bảo mật như vậy? Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về những nguy hiểm và chỉ cho bạn cách bảo vệ bản thân và em bé.

Bạn đang theo dõi hay đang bị theo dõi?

Máy tính xách tay không ẩn danhCho dù bạn sử dụng màn hình bé chỉ có âm thanh hay một màn hình có camera và màn hình, tất cả những gì bạn muốn là đảm bảo bé hoạt động tốt. Hầu hết các màn hình là không dây và gửi video và âm thanh đến máy thu thông qua tần số không dây (như Bluetooth) hoặc internet. Trong cả hai trường hợp, tín hiệu có thể bị chặn giữa phòng bé của bạn và người nhận.

Theo truyền thống, có hai loại màn hình bé không dây chính. Một loại truyền tín hiệu qua tín hiệu vô tuyến analog. Đây là những xu hướng bị chặn, vì các tín hiệu dựa vào rất ít năng lượng để được gửi qua khoảng cách ngắn. Nếu một hacker ở gần, họ có thể bắt được các tín hiệu này và đọc chúng.

Loại màn hình thứ hai là kỹ thuật số và thường an toàn hơn, vì tín hiệu được mã hóa giữa phòng bé và máy thu. Các thiết bị này thường gửi tín hiệu mạnh hơn, tuy nhiên, tin tặc có thể chặn ở khoảng cách xa hơn. Bất cứ ai có công cụ giải mã tín hiệu màn hình có thể có quyền truy cập vào tất cả thông tin mà thiết bị nhận và gửi. Đó chỉ là màn hình bé gặp phải vấn đề này: tất cả các thiết bị điện tử sử dụng cuộc đấu tranh kết nối internet với điều này. Hãy nghĩ về máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn, mà còn cả smartwatch, máy theo dõi thể dục, xe hơi, loa thông minh hoặc kính thông minh.


Công nghệ màn hình bé tiếp tục thay đổi

Một loại màn hình bé kỹ thuật số mới đang ngày càng phổ biến. Các thiết bị này sử dụng Wi-Fi tại nhà của bạn để truyền thông tin trở lại máy thu, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Vì bạn có thể truy cập các tín hiệu này từ bất cứ đâu, các thiết bị này đặc biệt phổ biến với các bậc cha mẹ làm việc. Bất cứ lúc nào, cho dù họ làm việc, chạy việc vặt hay thậm chí ra khỏi thị trấn, họ có thể kéo màn hình bé lên trên điện thoại và kiểm tra con của họ.

Những màn hình này thường truyền cả video và âm thanh. Chúng cũng có thể có các tính năng khác, chẳng hạn như tầm nhìn ban đêm, cảm biến nhiệt độ hoặc đèn ngủ từ xa. Tuy nhiên, những lợi ích này đi kèm với giá cả: chúng mang đến một cơ hội khác cho tin tặc xâm chiếm quyền riêng tư của bạn.

Làm thế nào có khả năng màn hình bé bị hack?

Tin tặcBạn có thể nghĩ về màn hình bé là một thiết bị đơn giản cho phép bạn giữ các tab trên bé trong khi bạn làm việc vặt trong nhà. Tuy nhiên, đối với một tên trộm tiềm năng, những thiết bị này giống như có một gián điệp trong nhà bạn. Bằng cách lắng nghe qua màn hình bé, một tên trộm có thể nhanh chóng biết được khi bạn xa nhà. Sau đó họ có thể sử dụng thông tin này để lên kế hoạch cho tội ác của mình. Bằng cách này, bạn đã thắng được xung quanh để ngăn chặn họ khi họ dọn dẹp nhà của bạn. Màn hình bé kỹ thuật số có thể bị hack từ bất kỳ khoảng cách nào, rất thuận tiện cho những tên tội phạm này. Họ có thể lên kế hoạch cướp của họ từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ và chỉ cần ở gần bạn khi họ sắp phá vỡ và xâm nhập. Nói cách khác, công nghệ tương tự cho phép bạn giám sát em bé, có thể cho phép tin tặc giám sát nhà của bạn.

Nó không giúp ích gì cho việc hack màn hình bé là khá dễ dàng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều màn hình bé thực sự thiếu về mặt bảo mật. Mặc dù quyền riêng tư của khách hàng thường được đề cập, nhưng điều này rõ ràng không phải là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất thiết bị. Những nhà sản xuất này có xu hướng là những công ty rất có đầu óc phần mềm với tư duy Thung lũng Silicon. Ý tưởng chính của suy nghĩ này là để một trang web chạy và khắc phục mọi vấn đề sau này. Tuy nhiên, trong một lĩnh vực như an ninh gia đình, điều này không hoạt động tốt. Do đó, màn hình bé hiện đại đã tung ra thị trường trước khi chúng có thể chịu được thử nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng.

Trong thực tế, đã có một số trường hợp báo cáo về các vụ hack màn hình bé. Gần đây, máy ảnh Ring được sử dụng để theo dõi trẻ em và gia đình. Mặc dù những sự cố này chủ yếu dẫn đến những đứa trẻ sợ hãi và khóc lóc, nhưng chúng cho thấy tin tặc có khả năng xâm phạm quyền riêng tư của người dùng màn hình bé.

Làm thế nào em bé của bạn giám sát có thể thỏa hiệp sự riêng tư của bạn

Vấn đề đầu tiên và có thể là khủng khiếp nhất của màn hình bé là một người lạ có thể đang lắng nghe và quan sát con bạn. Chỉ riêng điều đó là đủ để mang lại sự rùng mình cho bất kỳ cột sống cha mẹ nào. Thật không may, những rủi ro đối với quyền riêng tư của bạn không dừng lại ở đó: khi em bé yên lặng, một người giám sát em bé vẫn có thể tiếp tục trò chuyện trong phòng kế bên, hoặc thậm chí xuống sảnh. Hãy nghĩ về tất cả các cuộc trò chuyện riêng tư về tài chính và các vấn đề cá nhân bạn có trong nhà. Nghe có vẻ xa vời, nhưng một tên trộm được trang bị thông tin như vậy có thể dễ dàng gây ra nhiều tác hại. Họ có thể đánh cắp danh tính của bạn hoặc lấy hàng ngàn đô la từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Như đã đề cập trước đó, một tên trộm có thể chọn thời điểm thích hợp để đột nhập vào nhà bạn dựa trên thông tin thu được từ màn hình bé. Tuy nhiên, họ có thể đi xa hơn thế. Một ngôi nhà trống sẽ là một vị trí tốt cho một thỏa thuận ma túy. Một chiếc ô tô bị bỏ lại trong nhà để xe của bạn có nguy cơ khi một tên trộm biết bạn đã giành được ngôi nhà trong nhiều giờ.

Cuối cùng, nó có thể không chỉ là màn hình bé đang được sử dụng để chống lại bạn. Khi màn hình bé của bạn bị xâm phạm, tin tặc có thể sử dụng vết nứt đó trong bảo mật của bạn để có quyền truy cập thêm vào mạng của bạn. Khi một hacker hacker bước vào cửa, họ thường có thể tăng quyền truy cập. Mọi thiết bị trên mạng của bạn, từ máy tính ở nhà đến máy điều nhiệt và camera an ninh thông minh của bạn, đột nhiên dễ bị tấn công.

Cách bảo vệ sự riêng tư của bạn

Để đảm bảo bạn có thể sử dụng màn hình bé một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho quyền riêng tư của mình, có một vài bước cần thực hiện. Hai điều quan trọng và hữu ích nhất là giáo dục bản thân và sử dụng VPN. Chúng tôi sẽ giải thích cả dưới đây.

Nghiên cứu nhà sản xuất màn hình bé

Đầu tiên, nó rất quan trọng để nghiên cứu công ty sản xuất màn hình bé mà bạn nghĩ đến việc mua. Họ đã có kinh nghiệm vi phạm an ninh trước đây? Chính sách bảo mật của họ là gì? Nếu cần thiết, liên hệ với chính công ty để có được thông tin chính xác. Trong một số trường hợp, chính sách quyền riêng tư của một công ty và các sản phẩm của công ty có thể khó tìm thấy. Tuy nhiên, tài liệu này chứa tất cả những gì bạn cần biết về hoạt động của công nghệ và cách xử lý dữ liệu của bạn. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn đã giành chiến thắng, chỉ cần giáo dục chính mình: bạn cũng sẽ thúc đẩy các công ty làm cho quyền riêng tư của chúng tôi được ưu tiên cao hơn.

Sử dụng xác thực hai yếu tố và mật khẩu duy nhất

Hầu hết các hack để có quyền truy cập vào màn hình bé là có thể do bảo mật mật khẩu yếu. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này xảy ra. Nếu màn hình bé của bạn hoạt động với tài khoản được bảo vệ bằng mật khẩu, hãy đảm bảo sử dụng mật khẩu mà độc đáo và mạnh mẽ. Nếu bạn muốn biết cách tạo mật khẩu như vậy, hãy xem hướng dẫn mật khẩu của chúng tôi.

Ngoài việc tạo một mật khẩu mạnh, nó còn giúp sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của bạn. Kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có cung cấp lớp bảo mật bổ sung này hay không và kích hoạt nó nếu có thể. Với xác thực hai yếu tố, một tin tặc đã giành chiến thắng có thể truy cập vào tài khoản của bạn ngay cả khi chúng quản lý để giữ mật khẩu của bạn.

Cài đặt VPN

Khiên VPNCó một bước đơn giản khác có thể làm tăng đáng kể mức độ riêng tư và bảo mật của bạn. Cài đặt một dịch vụ VPN chất lượng đi một chặng đường dài. VPN chuyển hướng lưu lượng truy cập internet của bạn và khiến bạn gần như ẩn danh trực tuyến. Điều này có nghĩa là, khi được kích hoạt, VPN sẽ ẩn hầu hết thông tin về vị trí và danh tính của bạn (chẳng hạn như địa chỉ IP của bạn). Vì máy chủ VPN hoạt động như một người trung gian giữa bạn và internet, quyền riêng tư của bạn được bảo vệ.

Nếu tin tặc có quyền truy cập vào thông tin của bạn, họ chỉ có thể thấy dịch vụ VPN ẩn danh. Họ sẽ có thể buộc dữ liệu này lại cho bạn hoặc nhà của bạn, làm cho thông tin gần như vô dụng. Ngoài ra, do tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến đến và từ máy chủ VPN được mã hóa hoàn toàn, nên người dùng gần như không thể truy cập được thông tin của bạn trên đường đi. Chỉ cần đảm bảo rằng kết nối Wi-Fi mà màn hình bé sử dụng của bạn được bảo vệ bởi VPN (ví dụ: bằng cách cài đặt một bộ định tuyến trên bộ định tuyến của bạn).

VPN cung cấp nhiều lợi ích ngoài sự riêng tư và bảo mật. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ VPN nào có thể phù hợp với gia đình bạn, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi nơi chúng tôi sắp xếp các VPN tốt nhất vào thời điểm này.

Suy nghĩ cuối cùng

Một màn hình bé nên cho phép cha mẹ trông chừng con nhỏ mà không phải lo lắng thêm. Rất nhiều thiết bị điện tử, như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng của chúng tôi, có nhiều biện pháp bảo mật. Những người giúp giữ dữ liệu của bạn an toàn. Đáng buồn thay, đây là trường hợp của nhiều màn hình bé. Những thiết bị có vẻ đơn giản này có thể dễ dàng bị hack. Vì vậy, nó rất quan trọng để bảo vệ bản thân và em bé của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách giáo dục chính mình trước khi mua một màn hình bé. Bằng cách này, bạn sẽ biết công ty đằng sau thiết bị của bạn làm gì để giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Hơn nữa, bảo vệ tài khoản của bạn đúng cách bằng cách sử dụng mật khẩu mạnh, độc đáo và xác thực hai yếu tố. Cuối cùng, sử dụng VPN để bảo vệ lưu lượng truy cập internet của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn. Bằng cách này, bạn và em bé của bạn sẽ được an toàn và quyền riêng tư của bạn vẫn còn nguyên.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me