Rủi ro riêng tư của kính thông minh của bạn | VPNoverview.com

Người sử dụng kính thực tế tăng cườngLĩnh vực tăng cường thực tế (AR) là một trong những hạt thánh của ngành công nghiệp điện tử. Những chiếc kính thông minh này áp đặt đồ họa lên tầm nhìn trước mặt bạn để cung cấp cho bạn thông tin từ máy tính hoặc điện thoại thông minh. Nếu bạn muốn trở thành người tiên phong, chắc chắn bạn đang tìm kiếm, hoặc đã sở hữu, kính thông minh. Tuy nhiên, những lo ngại về quyền riêng tư không chỉ dành cho những người mà bạn có thể chụp ảnh kín đáo. Trên thực tế, các công ty này có thể đang thu thập và sử dụng dữ liệu về bạn nhiều hơn bạn nghĩ.


Kính thông minh trên đường chân trời gần

Tiềm năng sử dụng kính thông minh phi thường đang khiến nhiều công ty nhảy vào thị trường. Một số có sẵn bây giờ, hoặc chỉ quanh góc. Công nghệ này có tiềm năng cải thiện triệt để cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, nó cũng gây ra những rủi ro mới cho quyền riêng tư của chúng tôi.

mắt kính thông minh của Google

Google Glass đã gây được tiếng vang lớn từ nhiều năm trước bằng cách cố gắng mang công nghệ này đến với khách hàng, nhưng những lo ngại về quyền riêng tư phần lớn khiến điều này trở nên không thực tế. Điều này đã ngăn Google tiếp tục phát triển công nghệ này. Ban đầu được dành cho người tiêu dùng thông thường, Google Glass hiện tập trung vào việc sử dụng cho doanh nghiệp. Những chiếc kính thông minh này cho phép công nhân nhanh chóng kiểm tra hàng tồn kho, trạng thái của máy móc hoặc cập nhật tiến độ trong thời gian thực. Google hy vọng khi người dùng quen với công nghệ tại nơi làm việc, họ cũng sẽ muốn nó ở nhà.

Intel Vish

Intel là công ty nổi tiếng với việc chế tạo bộ vi xử lý cung cấp năng lượng cho nhiều máy tính hiện nay. Họ đã sẵn sàng bước ra thị trường kính thông minh với lời đề nghị mang tên Vaunt. Chiến lược Intel Intel là làm nhiều hơn với ít hơn. Thay vì một chiếc tai nghe cồng kềnh và máy chiếu rõ ràng, sản phẩm của Intel gần như không được chú ý về ngoại hình. Màn hình bị mờ trừ khi người dùng đang nhìn trực tiếp vào nó và chỉ người dùng mới có thể biết khi nào nó đang được sử dụng.

Microsoft HoloLens

Microsoft HoloLens đã có sẵn cho một nhóm người dùng được chọn trong một thời gian. HoloLens 2, giống như kính Google Google, chủ yếu nhắm đến các doanh nghiệp. HoloLens hoạt động trên một phiên bản Windows và kết hợp độc đáo với hệ sinh thái Microsoft bao gồm Microsoft Office và phần mềm năng suất.

Bước nhảy ma thuật

Trong nhiều năm, những người đam mê kính thông minh đã xem các video quảng cáo Magic Leap với cảm giác tuyệt vời. Cuối cùng, Magic Leap ra mắt cho người tiêu dùng vào năm 2018. Sản phẩm hứa hẹn video nhập vai, áp đặt trực tiếp trong lĩnh vực xem của bạn. Các ứng dụng cho sản phẩm này có thể là vô hạn. Công ty bảo mật bí mật vừa thu hút sự quan tâm vừa khiến một số người không chấp nhận yêu cầu của họ. Chỉ có thời gian mới trả lời.

Tại sao kính thông minh có thể là cơn ác mộng riêng tư

Sự thất bại của Google Glass xuất phát phần lớn do mọi người cảm thấy nó xâm chiếm quyền riêng tư của họ. Chiếc kính thông minh có thể chụp ảnh, quay video và ghi lại các cuộc hội thoại. Nếu bạn đang ở trong phòng có ai đó đeo Google Glass, bạn có thể cảm thấy như mọi di chuyển của bạn đang được theo dõi và ghi lại. Điều này dẫn đến việc Google Glass bị cấm ở nhiều quán bar và nhà hàng.

Tuy nhiên, không chỉ những người đứng trước máy ảnh của kính thông minh có thể mong đợi một cuộc xâm lược lớn vào quyền riêng tư của họ. Bản thân người dùng cũng dễ bị lộ thông tin cá nhân thông qua kính thông minh. Chiếc kính có thể ở bên người dùng mọi lúc và hầu như có thể nhìn thấy bất cứ thứ gì người dùng nhìn thấy trong nhiều trường hợp. Điều này tạo ra một khoảng cách trong bảo mật riêng tư của bạn.

Kính thông minh và mối quan tâm dữ liệu vị trí

Kính thông minhCác nhà quảng cáo cố gắng để có được dữ liệu vị trí từ người dùng. Các dạng thông tin khác được chia sẻ trực tuyến thường tập trung vào các hoạt động và sở thích của bạn khi ở trên internet. Dữ liệu vị trí trình bày dữ liệu về cuộc sống của bạn trong thế giới thực. Điện thoại thông minh của bạn đã cung cấp rất nhiều thông tin về nơi bạn đến, các cửa hàng bạn thường xuyên và cách bạn đến đó. Kính thông minh có thể cung cấp nhiều hơn. Các nhà quảng cáo không chỉ có thể biết bạn đang ở đâu, mà bạn còn nhìn vào một màn hình cụ thể hoặc thời gian bạn đọc các tiêu đề trên tờ báo tại quầy bán báo trong bao lâu. Dữ liệu vị trí của bạn trở nên chính xác hơn nữa đối với quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Kính thông minh dễ bị tấn công bởi tin tặc

Như với bất kỳ công nghệ mới nào, cần có thời gian để khám phá tất cả các cách mà nó có thể dễ bị tổn thương khi sử dụng độc hại. Nhưng nếu máy tính gia đình, máy tính xách tay và điện thoại thông minh là mục tiêu hấp dẫn của tin tặc, thì kính thông minh chỉ còn hơn thế. Nếu tin tặc có thể giành quyền kiểm soát kính thông minh với camera được nhúng, chúng có thể xem bạn nhập mật khẩu, số pin và mọi biện pháp bảo mật khác mà chúng tôi thực hiện. Việc vi phạm quyền riêng tư của bạn không chỉ gây bối rối mà còn gây tổn thất tài chính.

Ngay cả đối với những kính thông minh không có máy ảnh, rủi ro riêng tư là rất lớn. Những chiếc kính này chuyển thông báo nhạy cảm đến tầm nhìn của bạn. Một hacker chiếm quyền kiểm soát thiết bị của bạn có thể đọc thông báo từ phương tiện truyền thông xã hội, email và tin nhắn văn bản của bạn. Bởi vì rất nhiều kết nối của chúng tôi với bạn bè và công việc là thông qua internet, việc tiếp xúc với quyền riêng tư của bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Câu trả lời dối trá trong việc tiến lên không lùi bước

Những rủi ro đối với quyền riêng tư của chúng ta từ các công nghệ mới như kính thông minh có thể khiến chúng ta ngần ngại trên con đường phía trước. Nhưng những ưu điểm mà kính thông minh mang lại có thể là rất lớn và không nên bỏ qua nếu chúng ta có thể tránh được. Câu trả lời không nói dối với việc quay trở lại những ngày không có công nghệ này, nhưng tiến hành thận trọng.

Một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất bạn có thể có đối với quyền riêng tư của mình là VPN chất lượng. VPN mã hóa dữ liệu của bạn đến và từ máy chủ VPN. Thông tin của bạn sau đó được gửi từ máy chủ VPN đến trang web hoặc dịch vụ và được trả lại cho VPN. Bởi vì dữ liệu không bao giờ được gửi trực tiếp đến bạn, tính ẩn danh của bạn được giữ nguyên và quyền riêng tư của bạn được bảo vệ. Khi được kết hợp với công nghệ như kính thông minh, điều này có thể giúp đảm bảo rằng ngay cả khi bảo mật của bạn bị xâm phạm, quyền riêng tư của bạn có thể được bảo vệ.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc sử dụng VPN, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách chọn VPN tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me