Rủi ro riêng tư của điện thoại thông minh của bạn – Tổng quan | VPNoverview.com

Có lẽ không có công cụ nào khác trong lịch sử hiện đại đã cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta như điện thoại thông minh. Máy tính cầm tay này đã thay thế máy ảnh, GPS, máy tính, sổ địa chỉ và nhiều mặt hàng khác. Bây giờ chúng tôi có quyền truy cập chưa từng có vào thông tin trong tầm tay. Tuy nhiên, các tính năng rất hữu ích có thể dễ dàng bị các nhà quảng cáo hoặc tin tặc xâm phạm quyền riêng tư của chúng tôi chống lại chúng tôi. Một số công cụ có sẵn để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên điện thoại thông minh của bạn.


Làm thế nào điện thoại thông minh xâm chiếm quyền riêng tư của bạn

Điện thoại thông minh đáp ứng rất nhiều chức năng mà nhiều người trong chúng ta khó có thể nhớ được cách chúng ta quản lý mà không có ai. Điện thoại của bạn đi khắp mọi nơi với bạn. Đó là một trong những điều đầu tiên bạn nhìn vào buổi sáng. Bạn kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội của mình khi bạn lấy bữa sáng, nó gần đó tại nơi làm việc và trong tầm tay của bạn khi bạn dừng lại để uống nước sau đó. Hầu hết chúng ta đã trải qua khoảnh khắc hoảng loạn khi bạn nhận ra điện thoại của bạn không có trong túi của bạn và bạn tự hỏi bạn đã để nó ở đâu.

Điện thoại của bạn được trang bị một bộ cảm biến. Chúng giám sát mọi thứ từ nơi bạn ở, độ ẩm, áp suất khí quyển và chuyển động. Các cảm biến chuyển động của điện thoại của bạn rất nhạy cảm. Thậm chí có thể khớp với nơi bạn chạm vào màn hình với chuyển động được điện thoại phát hiện. Bất kỳ ứng dụng nào trên điện thoại theo dõi dữ liệu này đều có thể đọc tin nhắn văn bản hoặc mật khẩu cho ứng dụng ngân hàng của bạn với độ chính xác cao.

Vị trí của bạn có thể được theo dõi không chỉ thông qua điện thoại GPS GPS mà còn bằng cách giám sát các tháp di động gần đó, tín hiệu Wi-Fi và thậm chí các thiết bị Bluetooth gần đó. Trên thực tế, vị trí của bạn có thể được xác định chính xác từ các thiết bị Bluetooth ngay cả khi điện thoại của bạn Bộ phát Bluetooth Bluetooth bị tắt.

Ứng dụng nào đang xâm phạm quyền riêng tư của bạn?

Đánh dấu vị trí điện thoại thông minhĐể truy cập các tính năng vị trí trên điện thoại của bạn, một ứng dụng phải có quyền sử dụng thông tin đó. Hầu hết mọi người chỉ đơn giản chấp nhận rằng các quyền mà ứng dụng yêu cầu khi cài đặt là cần thiết và nhấp vào ’OK. Bạn có thể không nhận ra rằng dữ liệu vị trí có thể là một số thông tin có giá trị nhất mà nhà quảng cáo có thể có. Các công ty cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu, bao gồm Apple, Google, Facebook, sử dụng dữ liệu vị trí để giúp xác định sở thích và hoạt động ngoại tuyến mà bạn có thể không tiết lộ.

Những ứng dụng nào sử dụng điện thoại cảm biến chuyển động của bạn để xác định phím nào bạn đang nhấn trên điện thoại? Có lẽ không ai trong số họ, hoặc có thể tất cả trong số họ. Ứng dụng don lồng cần sự cho phép để sử dụng điện thoại cảm biến chuyển động của bạn. Do đó, không có cách nào để biết các công ty nào có thể giám sát cảm biến điện thoại để biết thông tin này.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên điện thoại thông minh của bạn

Có một số biện pháp bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để bảo vệ quyền riêng tư trên điện thoại thông minh yêu quý của mình. Dưới đây bạn sẽ thấy cách quản lý ứng dụng của mình, mã hóa dữ liệu, xóa ứng dụng cũ và khóa điện thoại có thể giúp bạn an toàn.

Quản lý quyền ứng dụng

Kiểm tra các quyền bạn cung cấp cho ứng dụng trên điện thoại có thể khôi phục một số quyền riêng tư trên điện thoại thông minh của bạn. Không phải mọi ứng dụng yêu cầu quyền sử dụng cài đặt vị trí, micrô hoặc máy ảnh của bạn thực sự cần những dịch vụ đó để thực hiện như bạn muốn. Chúng tôi có các hướng dẫn bằng văn bản giúp bạn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho nhiều nền tảng truyền thông xã hội phổ biến.

Mã hóa dữ liệu của bạn

Mã hóa thiết bị của bạn cũng có thể giúp bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp hoặc khi bạn đổi lấy điện thoại mới. Khi bạn mã hóa thông tin trên điện thoại, nó cũng giúp các ứng dụng không đọc nội dung tệp mà không có sự cho phép của bạn. Điều này có thể giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trước các cuộc tấn công của vi-rút hoặc các ứng dụng độc hại vượt qua giới hạn của chúng. Hơn nữa, trước khi bạn vứt đi hoặc bán điện thoại cũ của bạn, hãy đảm bảo xóa tất cả thông tin cá nhân của bạn khỏi thiết bị.

Xóa ứng dụng cũ

Nó không phải là hiếm khi mọi người dùng thử một ứng dụng, sử dụng nó trong một thời gian và sau đó dần dần mất hứng thú. Trừ khi bạn thường xuyên thanh lọc điện thoại, những ứng dụng cũ này sẽ tồn tại hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Mặc dù bạn có thể không sử dụng ứng dụng, các quyền bạn đã cấp vẫn có hiệu lực. Nếu ứng dụng có quyền sử dụng vị trí của bạn, truy cập các ứng dụng khác hoặc sử dụng micrô của bạn, ứng dụng vẫn có thể theo dõi điện thoại thông minh của bạn. Tại sao không xem qua các ứng dụng của bạn và gỡ cài đặt những ứng dụng bạn không còn cần nữa? Xóa các ứng dụng cũ không tốt nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình, nó cũng giúp điện thoại thông minh của bạn chạy trơn tru.

Khóa điện thoại của bạn

khóa trên điện thoại thông minhĐiều này có vẻ hiển nhiên, nhưng cho phép màn hình khóa được bảo vệ bằng ghim là một trong những biện pháp đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không bật màn hình khóa. Khi bạn nghĩ về thông tin nhạy cảm bạn có trên điện thoại bao gồm ảnh, truy cập vào ngân hàng và thẻ tín dụng của bạn và truy cập đầy đủ vào danh sách liên lạc và tài khoản truyền thông xã hội của bạn, có một màn hình khóa có ý nghĩa. Bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân này khỏi bất kỳ ai đang cố lấy thông tin đó bằng cách đánh cắp điện thoại của bạn.

VPN là bảo vệ quyền riêng tư tối thượng

Mặc dù các biện pháp khác mang lại mức độ bảo vệ nhất định, VPN là một trong những điều dễ nhất và tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên điện thoại thông minh. VPN giúp giữ thông tin của bạn ẩn danh khi bạn sử dụng thiết bị của mình.

Làm thế nào nó hoạt động?

Kết nối VPNKhi bạn kết nối với internet thông qua VPN, thông tin đến máy chủ VPN sẽ được mã hóa. VPN sau đó chuyển tiếp dữ liệu từ máy chủ ẩn danh của nó. Phương pháp trung gian này giúp tách bạn khỏi thông tin bạn cung cấp hoặc yêu cầu. Khi dữ liệu được gửi lại cho bạn, nó phải vào VPN trước, vì vậy người gửi không bao giờ có quyền truy cập trực tiếp vào bạn. VPN sau đó mã hóa thông tin và gửi nó cho bạn. Với VPN chất lượng, thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Vì tất cả dữ liệu có thể được định tuyến qua VPN, bạn có mức độ kiểm soát cao hơn đối với thông tin nào truyền qua thiết bị của bạn và cách thông tin đó được gắn thẻ cho bạn.

Wi-Fi công cộng an toàn

Khi sử dụng thiết bị của bạn qua Wi-Fi công cộng, chẳng hạn như tại quán cà phê, mã hóa VPN VPN giúp bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò. Tin tặc thường thu được thông tin nhạy cảm bằng cách rình mò các tín hiệu truyền qua kết nối Wi-Fi công cộng. Sử dụng dịch vụ VPN sẽ giữ kết nối của bạn an toàn như thể bạn đang lướt web ở nhà.

Thêm lợi ích?

Một dịch vụ VPN cũng cung cấp các lợi ích khác cho người dùng. Kết nối của bạn tại nơi làm việc có thể chặn quyền truy cập vào một số trang web và dịch vụ. Bằng cách kết nối với VPN, bạn có thể tránh những hạn chế đó để truy cập các trang web bạn muốn trên điện thoại của mình. Dịch vụ truyền phát video cũng giới hạn quyền truy cập vào nội dung dựa trên vị trí của bạn. Bằng cách kết nối với máy chủ VPN ở một nơi khác trên thế giới, bạn có thể tránh những hạn chế đó để tận dụng tối đa nội dung có sẵn trực tuyến.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong thời điểm mà các vụ bê bối về quyền riêng tư đang làm rung chuyển một số doanh nghiệp lớn nhất, thực hiện các bước để bảo vệ chính mình chỉ có ý nghĩa. Điện thoại thông minh chỉ mới một thập kỷ, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng ta vẫn đang tìm hiểu làm thế nào điều này ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Bằng cách thực hiện một số bước đơn giản để bảo vệ chính mình, bạn có thể an tâm vì quyền riêng tư của bạn được bảo vệ. Để tìm hiểu thêm về cách VPN có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách chọn VPN phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map