Rủi ro riêng tư của bộ điều chỉnh nhiệt thông minh của bạn | VPNoverview.com

Lời hứa của máy điều nhiệt thông minh đã thu hút nhiều chủ nhà. Bộ điều nhiệt gia đình Nest, Honeywell, Ecobee và những người khác đang tận dụng lợi ích này. Ngành công nghiệp đang trên đà phát triển và sự tăng trưởng này đã thu hút nhiều công ty nhảy vào. Nhưng trừ khi khách hàng yêu cầu kiểm soát quyền riêng tư mạnh mẽ, bộ điều nhiệt nhà thông minh của họ có thể trở thành nguồn thông tin cho những kẻ xâm nhập..


Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh của bạn biết nhiều hơn bạn nghi ngờ

Bình giữ nhiệt thông minhBộ điều nhiệt thông minh làm nhiều hơn là giúp giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ hoàn hảo. Những máy điều nhiệt thông minh này cũng giúp chủ nhà tiết kiệm hàng trăm đô la cho hóa đơn năng lượng. Bộ điều nhiệt học khi bạn sẽ đi và trở về, vì vậy bạn chỉ sử dụng năng lượng khi bạn cần. Bạn cũng có thể điều chỉnh bộ điều chỉnh nhiệt từ một ứng dụng trên điện thoại. Điều này cho phép bạn tăng hoặc giảm nhiệt độ từ xa nếu bạn sẽ đi xa hơn dự định. Những lợi thế và tiện lợi là những gì làm cho chúng hấp dẫn người mua.

Những lợi ích này có thể khiến bạn bỏ qua những lo ngại về quyền riêng tư tiềm ẩn trong việc sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Bạn không thể vượt qua mật khẩu ngân hàng hoặc email thông qua bộ điều chỉnh nhiệt, vậy nó có thể gây ra bao nhiêu rủi ro cho quyền riêng tư của bạn? Bộ điều nhiệt thông minh có thể tạo ra một lỗ hổng trong bảo mật quyền riêng tư của bạn một cách chính xác vì chúng tìm hiểu về thói quen và hành vi của bạn.

Bộ điều nhiệt của bạn học được khi nào bạn sẽ ở nhà và khi nào bạn sẽ đi. Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh thậm chí còn học được khi bạn đi ngủ, và nếu thời gian đó khác vào cuối tuần. Bộ điều chỉnh nhiệt thông minh tìm hiểu nhiệt độ ưa thích của bạn là gì khi bạn ở nhà. Thông tin này tiết lộ nhiều về bạn hơn bạn có thể nghi ngờ.

Ai có thể muốn dữ liệu nhiệt thông minh của bạn

Dữ liệu từ bộ điều chỉnh nhiệt thông minh cho thấy xu hướng về cuộc sống của bạn. Bất cứ ai có quyền truy cập vào dữ liệu đó đều có thể tìm ra khi bạn ở nhà hoặc khi bạn ngủ. Như bạn có thể tưởng tượng, thông tin này có thể khá hữu ích.

Tin tặc và kẻ trộm

Tin tặc có thể sử dụng dữ liệu về khi bạn vắng nhà để biết khi nào đột nhập vào nhà bạn mà không sợ bạn quay trở lại. Bằng cách phân tích xu hướng khi bộ điều chỉnh nhiệt của bạn thay đổi, một tên trộm có thể xác định thời điểm tốt nhất để đột nhập. Một tên trộm có quyền truy cập vào các cài đặt này có thể biết bạn đang ở nhà và không quay lại sớm.

Nhà quảng cáo

Các nhà quảng cáo cũng được hưởng lợi từ thông tin về các hoạt động của bạn. Một số quảng cáo hoạt động tốt hơn ngay sau khi bạn thức dậy, hoặc muộn hơn vào buổi tối. Bằng cách phát hiện xu hướng trong các điều khiển bộ điều chỉnh nhiệt thông minh của bạn, một nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ đến bạn vào đúng thời điểm. Điều này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ bán hàng của họ. Các nhà tiếp thị biết giá trị của thông tin này và có thể cố gắng trêu chọc dữ liệu từ bộ điều chỉnh nhiệt thông minh của bạn. Nó có vẻ không phải là một điều lớn nhưng theo một nghĩa nào đó, bạn đang bị thao túng.

Chính sách bảo mật của bạn an toàn đến mức nào?

Sự lựa chọn của bạn về việc mua bộ điều chỉnh nhiệt thông minh thường dựa nhiều hơn vào những lợi thế của một bộ điều nhiệt khác. Bạn không thể xem xét bảo mật được cung cấp bởi chính sách bảo mật của họ. Chính sách của nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt thông minh có thể ảnh hưởng đến việc thiết bị này trong nhà ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn như thế nào.

Chính sách của công ty có thể thay đổi

Nhiều nhà sản xuất nhiệt thông minh có chính sách bảo mật vững chắc. Các thương hiệu nổi tiếng Nest và Ecobee, nổi bật với cam kết chắc chắn về quyền riêng tư. Nhưng các công ty trong lĩnh vực công nghệ thường được bán, và bán lại. Chính sách quyền riêng tư của Nest quy định rằng nếu được bán, họ sẽ thúc giục công ty mới giữ tiêu chuẩn cao về quyền riêng tư mà họ cung cấp. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mà bạn thích ngày hôm nay vẫn sẽ được áp dụng vào ngày mai.

Máy chủ công ty đột nhập

Ngoài ra còn có nguy cơ tin tặc có thể đột nhập và đánh cắp dữ liệu được lưu trữ trên các máy chủ của nhà sản xuất bộ điều nhiệt nhiệt. Ngay cả các công ty bảo mật như ngân hàng cũng bị vi phạm dữ liệu làm lộ thông tin cá nhân. Nếu dữ liệu của bạn bị đánh cắp từ máy chủ của công ty, việc vi phạm quyền riêng tư của bạn có thể nghiêm trọng.

Không có nhà sản xuất nhiệt thông minh nào đã báo cáo bất kỳ vi phạm trong dữ liệu người tiêu dùng. Tuy nhiên, các chuyên gia bảo mật đồng ý rằng trong hầu hết các trường hợp, việc vi phạm dữ liệu là không thể tránh khỏi đối với bất kỳ công ty nào. Nếu Lầu năm góc có thể bị hack, không có công ty nào miễn nhiễm với vi phạm dữ liệu. Chính sách an toàn nhất là xử lý dữ liệu của bạn như thể bạn mong đợi nó bị xâm phạm và hành động từ đó.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn?

Trước những rủi ro khi tiếp xúc với thông tin nhạy cảm, làm thế nào bạn có thể tự bảo vệ mình trong khi vẫn được hưởng những lợi ích của một bộ điều chỉnh nhiệt thông minh? Đầu tiên, hãy kiểm tra chính sách bảo mật của nhà sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt thông minh. Mặc dù chúng tôi đã thấy rằng điều này không cung cấp sự bảo vệ hoàn hảo, nhưng bắt đầu với một công ty ưu tiên sự riêng tư của bạn là một cách tốt để giúp bảo vệ thông tin của bạn.

Để có được giá trị cao nhất từ ​​bất kỳ thông tin nào từ bộ điều chỉnh nhiệt của bạn, một nhà quảng cáo cần có khả năng liên kết nó trở lại hồ sơ của bạn. Một tên trộm tìm cách đột nhập cũng sẽ cần vị trí của bạn. Không liên kết thông tin lại với bạn, dữ liệu của bạn chỉ là quá nhiều tiếng ồn ngẫu nhiên. Một cách để giữ thông tin này ở chế độ riêng tư là sử dụng VPN.

Sử dụng VPN để bảo mật mạng gia đình của bạn

Kết nối thông qua VPN bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách giữ thông tin của bạn ẩn danh trực tuyến. Thông tin đi ra từ thiết bị của bạn được mã hóa và chuyển đến máy chủ VPN. Máy chủ đó thường được sử dụng bởi hàng trăm người dùng cùng một lúc, giữ cho tất cả thông tin của họ ẩn danh. Máy chủ hướng thông tin của bạn đến đích. Mọi dữ liệu trở về bạn sẽ đến máy chủ VPN thay vì trực tiếp đến thiết bị của bạn. Kỹ thuật trung gian này khiến người khác không thể kết nối các hành động trực tuyến của bạn với vị trí hoặc người của bạn.

Mặc dù bạn không thể kết nối bộ điều chỉnh nhiệt thông minh của mình trực tiếp với VPN, một dịch vụ VPN chất lượng thường sẽ cho phép bạn định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet trong nhà của mình thông qua máy chủ VPN. Vì thông tin của bạn được gửi ẩn danh, việc xác định vị trí của bộ điều chỉnh nhiệt thông minh trở nên gần như không thể nếu không có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn. Cuối cùng, việc sử dụng VPN sẽ khiến bất kỳ dữ liệu nào bị đánh cắp từ bạn hoặc bán về bạn gần như vô dụng.

Một VPN vững chắc để bảo vệ mạng gia đình hoàn chỉnh của bạn là NordVPN. Nhà cung cấp VPN này có hàng triệu khách hàng hài lòng trên toàn thế giới và danh tiếng rất vững chắc vì các ứng dụng dễ dàng, bảo mật tuyệt vời và giá cả thân thiện.

Để tìm hiểu thêm về các tính năng bảo mật và lợi ích khác của VPN, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách chọn VPN tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me