Quyền riêng tư trực tuyến: Snapchat của bạn an toàn đến mức nào? | VPNOverview

Mặc dù Snapchat đang bắt đầu gây chú ý với một số người dùng lớn tuổi, nhưng vẫn có gần một nửa số người dùng Snapchat dưới 25 tuổi. Đã có những lo ngại về quyền riêng tư với Snapchat. Bằng cách nhận thức được những hạn chế và rủi ro khi sử dụng ứng dụng, có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Chỉ mất vài phút để xem lại cài đặt quyền riêng tư của bạn và đảm bảo thông tin có sẵn trên bạn thông qua ứng dụng. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn chỉ tiết lộ thông tin mà bạn cảm thấy thoải mái khi công khai.


Câu chuyện về Snapchat

Logo SnapchatCâu chuyện của Snapchat bắt đầu vào năm 2011 khi người sáng lập Evan Spiegel tưởng tượng ra một loại mạng xã hội mới. Facebook và Twitter lưu trữ các cuộc hội thoại của bạn cung cấp một bản ghi vĩnh viễn mà bạn có thể xem lại. Snapchat, mặt khác, sẽ cố gắng trở thành một nơi mà các cuộc trò chuyện diễn ra giống như cuộc sống thực.

Snapchat Snaps giống như một cuộc trò chuyện mà bạn gặp trực tiếp với một người bạn. Bạn nói gì đó, họ nói gì đó. Ba ngày sau, cả hai bạn không thể nhớ chính xác những gì đã nói trong cuộc trò chuyện, nhưng hành động nói chuyện với nhau sẽ tạo nên mối quan hệ.

Thay vì các cuộc trò chuyện cụ thể và tồn tại mãi mãi trong dòng thời gian của bạn, Snapchat thiết kế Snaps và Story để sống trong khoảnh khắc. Bạn nhận được cuộc trò chuyện, và nó biến mất, chỉ sống trong ký ức của bạn. Sau khi xem, các bài đăng trong Snapchat biến mất hoặc sau một thời gian giới hạn bạn chỉ định khi bạn tạo và gửi chúng. Dù sao đó cũng là ý tưởng..

Vấn đề với câu chuyện

Đến năm 2012, Snapchat đã có hơn 10 triệu người dùng, chủ yếu là thanh thiếu niên. Thanh thiếu niên đang chạy trốn khỏi Facebook khi cha mẹ và ông bà của họ bắt đầu tham gia. Vào năm 2013, Facebook đã cố gắng mua Snapchat với giá 3 tỷ USD – một đề nghị mà Spiegel cuối cùng đã từ chối. Snapchat tiếp tục tăng trưởng bùng nổ dựa trên lời hứa của mình rằng các bài đăng trong Snapchat biến mất mãi mãi. Snapchat đã bán quyền riêng tư và đến tháng 8 năm 2014, 40% thanh niên 18 tuổi đã bị cuốn hút.

Thật không may, Snaps của bạn không hoàn toàn riêng tư như Snapchat đã hứa. Người dùng có thể chụp ảnh màn hình từ điện thoại của họ và nhiều ứng dụng của bên thứ ba xuất hiện sẽ lưu ảnh và video được đăng trên Snapchat. Ứng dụng có thể đã truyền vị trí của bạn mà bạn không biết và trong nhiều trường hợp có thể thu thập thông tin từ sổ địa chỉ của bạn mà không cần hỏi.

Vì Snapchat đã không xác minh số điện thoại từ người dùng khi họ đăng ký, nên các tài khoản giả xuất hiện để thu thập thông tin từ những người dùng nghĩ rằng họ đang trò chuyện với một người bạn. Vi phạm này khiến 4,6 triệu tên người dùng và số điện thoại của Snapchat rơi vào tay kẻ xấu.

Trong một thỏa thuận với FTC, rõ ràng Snapchat không thể thực hiện được lời hứa của mình để làm cho Snaps của bạn biến mất hoàn toàn mãi mãi sau khi chúng được nhận. Mặc dù FTC đã không phạt Snapchat, nhưng họ sẽ giám sát công ty về việc tuân thủ quyền riêng tư trong 20 năm tới.

Snapchat Quyền riêng tư ngày hôm nay

Một bản cập nhật gần đây cho Snapchat một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại về các vấn đề riêng tư. Tính năng có tên Snap Map cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với bạn bè trong ứng dụng. Theo mặc định, Snapchat tắt chia sẻ vị trí. Tuy nhiên, sau khi bật, có thể dễ dàng quên bạn có thể đang chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai sử dụng ứng dụng.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này nếu bạn biết tìm ở đâu trong cài đặt quyền riêng tư. Snapchat đã có những cải tiến trong việc giao tiếp với người dùng về mức độ an toàn của thông tin của họ. Họ đang giúp người dùng nhận thức được các cách để bảo mật Snaps của họ. Bạn có thể đảm bảo bạn chỉ chia sẻ những gì bạn muốn chia sẻ, với những người bạn muốn chia sẻ nó.

Cài đặt bảo mật Snapchats

Để truy cập cài đặt quyền riêng tư của bạn, trong ứng dụng, hãy chạm vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái màn hình để truy cập hồ sơ của bạn. Nhấn vào bánh răng ở góc trên bên phải để truy cập cài đặt của bạn. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề Dịch vụ bổ sung khác và nhấn vào Trình quản lý trực tuyến để bắt đầu. Dưới đây chúng tôi hiển thị những cài đặt bạn có thể thay đổi để làm cho tài khoản của bạn riêng tư hơn.

Cài đặt Snapchat

Quảng cáo nhắm mục tiêu Snapchat từ

Cuộn xuống Tùy chọn quảng cáo của Quảng cáo và chạm vào nó để mở cài đặt quảng cáo Snapchats. Snapchat sử dụng dữ liệu nhận được từ việc sử dụng ứng dụng của bạn để cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bạn. Nó cũng sử dụng thông tin được thu thập từ các nhà quảng cáo về bạn để nhắm mục tiêu quảng cáo cho bạn. Cả hai tùy chọn này được chọn theo mặc định. Bỏ chọn Nhóm đối tượng dựa trên khán giả để vô hiệu hóa nhắm mục tiêu dựa trên thông tin nhận được từ các nhà quảng cáo. Bỏ chọn nhóm Quảng cáo dựa trên hoạt động để vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu đến bạn dựa trên hoạt động của bạn trong Snapchat.

Quản lý Snapchat từ sử dụng danh bạ của bạn

Từ menu Quản lý trực tuyến, cuộn xuống Danh bạ. Theo mặc định, Snapchat không đồng bộ hóa danh bạ của bạn với ứng dụng. Nếu trước đây bạn đã cấp cho Snapchat quyền làm như vậy, nó sẽ tiếp tục cập nhật danh bạ của bạn bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi. Để tắt tính năng này, bỏ chọn Liên hệ đồng bộ hóa. Bạn cũng có thể xem tất cả các số liên lạc mà bạn đã đồng bộ hóa với Snapchat hoặc xóa tất cả các liên hệ của bạn Thông tin về danh sách từ ứng dụng.

Kiểm soát ai bạn cho phép liên lạc với bạn

Quay lại menu cài đặt, cuộn xuống phần có tiêu đề, Người Ai có thể khắc. Từ đây, nhấp vào liên hệ với Me Liên để giới hạn người bạn cho phép liên hệ với bạn. Snapchat chỉ cung cấp một tùy chọn để hạn chế cài đặt này, bạn bè của tôi.

Ngoài Snaps, bạn có thể đăng Snaps lên Câu chuyện của mình. Bạn có tùy chọn để hiển thị Câu chuyện của mình cho mọi người hoặc chỉ bạn bè của bạn. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh Câu chuyện của mình để chặn một số người bạn nhất định xem bất kỳ Snaps nào bạn thêm vào Câu chuyện của mình. Nhấp vào trên Xem Chế độ xem Câu chuyện của tôi để truy cập cài đặt này.

Nếu bạn có bạn bè hoặc sở thích chung, Snapchat có thể giới thiệu bạn với người khác trong tính năng Thêm nhanh của họ. Nếu bạn muốn giữ hồ sơ cá nhân của mình riêng tư hơn, hãy nhấn vào Xem See Me trong Quick Add và bỏ chọn hộp.

Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng Snap Maps gây tranh cãi trong phần này, bằng cách nhấn vào trên Xem See Location Location của tôi. Nếu Chế độ Ghost được chọn, bạn sẽ không chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ ai. Đây là chế độ mặc định của Snapchat. Nếu bạn đã chọn chia sẻ vị trí của mình trong quá khứ, bạn có thể kiểm tra Chế độ ma để ẩn vị trí của mình với mọi người. Cách khác, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè hoặc chọn Chỉ dành cho những người bạn này, chỉ chọn những người bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn với.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bên ngoài Snapchat

Kết nối VPNNgay cả khi bạn cẩn thận về những gì bạn chia sẻ trong các ứng dụng như Snapchat, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn bạn nhận ra trực tuyến. Một cách dễ dàng để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn là sử dụng dịch vụ của VPN chất lượng. VPN giúp giữ thông tin của bạn ẩn danh trực tuyến, bảo vệ thông tin nhạy cảm cũng như đơn giản cho phép bạn duy trì quyền riêng tư trực tuyến nhiều hơn. Bạn cũng có thể tránh các hạn chế về các trang web bạn có thể truy cập từ nơi làm việc hoặc các hạn chế về địa lý dựa trên vị trí của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về các chức năng của VPN.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me