Mật ong và quyền riêng tư: phần mở rộng miễn phí này có an toàn không? | Tổng quan về VPN

Logo mật ongMua sắm trực tuyến tiếp tục phát triển phổ biến. Đó là điều rất đáng ngạc nhiên. Nó rất dễ dàng để nhấp vào ‘mua và có một gói đến ngay trước cửa nhà bạn vào ngày hôm sau. Có rất nhiều giảm giá trực tuyến được tìm thấy, quá. Giảm giá 20 đô la cho Nintendo mới nhất, giảm 10% cho những chiếc áo yêu thích của bạn – mỗi đô la tiết kiệm được là một đô la giành được. Đây là nơi các tiện ích mở rộng như Honey bước vào. Các chương trình này kiểm tra internet để biết mã phiếu giảm giá đang hoạt động và giảm giá cho các sản phẩm mà bạn sắp mua để bạn không bao giờ chi quá nhiều. Nghe có vẻ hữu ích, nhưng Honey thực sự tuyệt vời như âm thanh của nó?


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về Honey, cách thức hoạt động trong khi mua sắm trực tuyến, cách họ kiếm tiền và cách ứng dụng tiết kiệm tiền miễn phí này xử lý dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của bạn.

Mật ong là gì?

Honey là một phần mở rộng ứng dụng và trình duyệt giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến. Nó được thành lập vào năm 2012 tại Hoa Kỳ. Honey tìm kiếm trên internet các mã phiếu giảm giá hiện có sẽ làm cho các sản phẩm bạn muốn mua rẻ hơn. Có nhiều ứng dụng hoạt động theo cách tương tự, chẳng hạn như PriceScout và InvisibleHand. Mật ong, tuy nhiên, hiện tại là một trong những nổi tiếng nhất.

Các ứng dụng tiết kiệm tiền tìm kiếm trên web cho các giao dịch tốt nhất. Mục tiêu của họ là làm cho mua sắm trực tuyến rẻ và nhanh nhất có thể. Honey, đặc biệt, có cả ứng dụng cho điện thoại và máy tính bảng và tiện ích mở rộng trình duyệt cho máy tính của bạn. Tiện ích mở rộng chạy trong nền của trình duyệt của bạn, vì vậy bạn sẽ chỉ nhìn thấy nó khi bạn cần. Bất cứ khi nào bạn mua sắm trực tuyến, bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng Mật ong ở đầu trình duyệt của bạn để xem giảm giá nào có sẵn.

Mật ong hoạt động như thế nào

Tiết kiệm tiền mật ongMật ong thực hiện một số thay đổi cho kinh nghiệm internet của bạn. Đầu tiên, nó thêm các nút vào các trang web bạn truy cập, đặc biệt là các trang web trong các cửa hàng web. Với các nút này, bạn sẽ có thể lưu một sản phẩm nhất định vào hệ thống nhỏ giọt của bạn. Điều này có nghĩa là Honey sẽ tiếp tục kiểm tra giá của sản phẩm đó và thông báo cho bạn nếu nó giảm xuống dưới một điểm nhất định, vì vậy bạn sẽ có thể mua nó khi nó rẻ hơn.

Một lựa chọn khác có thể được tìm thấy trên Amazon, thị trường trực tuyến khổng lồ hợp tác chặt chẽ với Honey. Trên đó, Honey sẽ kiểm tra xem mức giá mà bạn phải trả cho một sản phẩm nhất định có phải là giá rẻ nhất trên Amazon hay không. Đôi khi, cùng một sản phẩm được tải lên Amazon nhiều lần, mỗi mục với một mức giá khác nhau. Với Honey, bạn sẽ luôn tìm thấy lựa chọn rẻ nhất mà không cần phải ra ngoài tìm kiếm chính mình.

Thậm chí ngoài Amazon, Honey sẽ có thể giúp bạn. Khi bạn đã điền vào giỏ hàng của bạn trên một cửa hàng web và thấy mình khi trả phòng, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Mật ong trong trình duyệt của bạn. Mật ong sẽ tìm cho bạn các mã phiếu giảm giá tốt nhất. Một ứng dụng đơn giản và hữu ích, có vẻ như vậy. Nhưng câu hỏi đặt ra là: những gì bắt được? Mật ong hiện có hơn 17 triệu thành viên. Làm thế nào mà họ có được thành công này? Và họ đã lấy tiền ở đâu để điều hành một doanh nghiệp nếu dịch vụ của họ thực sự miễn phí?

Quảng cáo mật ong: YouTube

Nếu bạn đã nghe nói về phần mở rộng Mật ong trước đây, thì rất có thể đó là vì họ đã làm việc với một trong những người có ảnh hưởng trực tuyến yêu thích của bạn. Honey đã tài trợ cho vô số YouTubers nổi tiếng, người sau đó sẽ nói về phần mở rộng trong video của họ. Họ có thể đề cập đến việc giảm giá đáng kinh ngạc mà họ có thể tìm thấy với Honey, kêu gọi người xem tải xuống tiện ích mở rộng, mà chỉ mất hai lần nhấp chuột. Dưới đây, một ví dụ về một video được tài trợ như vậy, trong trường hợp này là MrBeast, một YouTuber nổi tiếng với gần 30 triệu người đăng ký.

Ngoài việc liên hệ trực tiếp với những người có ảnh hưởng, Honey còn tiếp thị dịch vụ của họ bằng cách mua quảng cáo trên YouTube. Bạn có thể đã thấy những quảng cáo này khi bắt đầu (hoặc ngay giữa) của video. Vì quảng cáo và tài trợ của họ trên các nền tảng như YouTube, Honey đã có thể phát triển thương hiệu của họ và có được hàng ngàn (nếu không phải hàng triệu) người dùng mới.

Mật ong và tiền bạc

Mật ong có thể là một phần mở rộng miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không đối phó với tiền. Một số video được tài trợ bởi Honey đã được tài trợ với hàng chục ngàn đô la. Vào cuối năm 2019, PayPal tiết lộ rằng họ đã mua Honey với giá 4 tỷ đô la – thương vụ mua lại lớn nhất của họ cho đến nay. Làm thế nào phần mềm miễn phí có thể trở nên có giá trị như vậy?

Mật ong kiếm tiền như thế nào

Bất kỳ doanh nghiệp thành công nào cũng có một chiến lược tài chính: một cách mà họ kiếm tiền và có khả năng tiếp tục tồn tại. Chiến lược mật ong phải làm với hoa hồng và các chi nhánh. Đối tác của họ, những người bán có mã giảm giá mà bạn sử dụng, cung cấp cho họ hoa hồng khi thành viên Honey mua thứ gì đó bằng mã khuyến mãi. Nói cách khác, nếu bạn mua thứ gì đó từ webshop X bằng mã Honey, Honey sẽ nhận được tiền từ webshop X. Bằng cách này, do đó, họ tuyên bố, họ có thể giữ Honey miễn phí mà không cần bán bất kỳ dữ liệu người dùng nào của họ.

Mật ong rõ ràng là nhiều hơn một cơ sở dữ liệu đơn giản cho mã phiếu giảm giá. Nhiều trang web, cửa hàng và các doanh nghiệp khác đã ký thỏa thuận với Honey. Các giao dịch này, dẫn đến hoa hồng cho Honey, tạo ra phần mở rộng hình thức thu nhập lớn nhất. Nói cách khác, các mã được Honey aren sử dụng chỉ là các mã chung mà bạn chọn trên internet. Họ khuyến mãi tích cực giúp những người làm việc tại Honey kiếm sống.

Mật ong vàng

Moneybag có ký hiệu đô la trên máy tínhThay vì chỉ cung cấp cho bạn mã giảm giá, Honey tiến thêm một bước. Họ có một chương trình khách hàng thân thiết đặc biệt cho phép bạn kiếm được điểm. Bạn càng thường xuyên sử dụng tiện ích mở rộng, bạn càng nhanh chóng đạt được ‘điểm, trong hệ thống này, được gọi là Honey Gold. Khi bạn có đủ điểm (1000 Honey Gold), bạn có thể đổi chúng lấy thẻ quà tặng tại tất cả các loại cửa hàng trực tuyến, bao gồm cả Amazon và eBay.

Hệ thống phần thưởng đơn giản này tạo ra cảm giác trung thành với người dùng. Họ muốn có được Honey Gold để họ có thể nhận được thẻ quà tặng – và vì vậy họ sẽ tiếp tục sử dụng Honey.

Tại sao PayPal mua mật ong

PayPal đã mua lại Honey vào cuối năm 2019. Việc mua lại xảy ra với giá không dưới 4 tỷ USD. Honey đã đưa ra một tuyên bố về việc này sẽ ảnh hưởng đến các thành viên như thế nào. Đáng chú ý nhất, họ sẽ có thể hợp tác với nhiều thương nhân hơn và cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán hơn. Người dùng giờ đây cũng có thể tham gia Honey thông qua tài khoản PayPal của họ. Hơn nữa, Honey đã đề cập một cách rõ ràng rằng đã giành được bất kỳ thay đổi nào đối với cách họ xử lý quyền riêng tư của người dùng. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về điều này trong phần sau.

Đối với Honey, việc trở thành một phần của gia đình PayPal rõ ràng sẽ đi kèm với một số lợi thế. Vì vậy, PayPal nhận được gì để đáp lại thỏa thuận này? Mật ong có thể là miễn phí, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không kiếm được tiền. Như đã đề cập trước đó, Honey kiếm được hoa hồng bất cứ khi nào thành viên mua thứ gì đó bằng cách sử dụng một trong các mã giảm giá của họ. Tuy nhiên, bên cạnh những khoản thu nhập có thể có, PayPal đặc biệt muốn có được công nghệ Honey mật. Theo công ty, công nghệ này sẽ giúp PayPal tiếp cận khách hàng và cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm. Câu hỏi là: làm thế nào để trải nghiệm mua sắm cá nhân và quyền riêng tư đi đôi với nhau?

Mật ong biết gì về bạn?

Trong một thế giới không có gì là miễn phí, việc có một tiện ích mở rộng miễn phí như Mật ong không kiếm được lợi nhuận từ bạn theo cách nào đó nghe có vẻ không thể. Những gì đang xảy ra ở đây? Chúng tôi đã xem xét nó.

Thu thập dữ liệu người dùng

Để thực hiện chức năng dịch vụ của họ, Honey cần thu thập dữ liệu người dùng. Rốt cuộc, nó cần biết bạn đang ở đâu trên internet để có thể cung cấp cho bạn loại giảm giá phù hợp. Tuy nhiên, vì Honey đã phát triển để trở thành nhiều hơn một công cụ tìm giảm giá đơn giản, họ thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn, ví dụ như thông qua cookie. Khi bạn cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy màn hình sau, khuyến khích bạn tạo tài khoản.

Tạo một tài khoản với Honey

Nếu bạn chọn tạo tài khoản Honey, ứng dụng sẽ có thể thu thập thêm thông tin về bạn. Chính xác thì họ biết gì? Trong chính sách bảo mật của họ, họ đề cập đến việc thu thập:

Thông tin cá nhân:

 • Đăng nhập của bạn, nếu bạn chọn sử dụng nó (bao gồm email, tên người dùng, mật khẩu)
 • Bất kỳ dữ liệu nào bạn chọn chia sẻ trên hồ sơ của mình, chẳng hạn như tên, liên kết và phương tiện truyền thông xã hội (nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook của mình, họ sẽ có thể xem các tài khoản này, nhưng chỉ khi chúng được công khai có sẵn)
 • Mọi liên lạc với Honey qua email hoặc qua các phương tiện khác
 • Thông tin thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng nếu bạn đã cung cấp thông qua Ứng dụng Honey Mobile hoặc Honey Pay
 • Các mục bạn thêm vào Dropplist của bạn
 • Phiếu giảm giá, mã khuyến mãi và giao dịch bạn đã chia sẻ với Honey
 • Bạn bè bạn giới thiệu đến Honey
 • Cửa hàng bạn chọn theo dõi bằng cách sử dụng trình theo dõi Mật ong

Thông tin kĩ thuật:

 • Các loại thiết bị
 • Thiết bị của bạn ID ID duy nhất
 • Hệ điều hành của nó
 • Loại trình duyệt của bạn
 • địa chỉ IP
 • Tem sự kiện
 • Nhật ký lỗi

Như bạn có thể thấy, phần lớn thông tin cá nhân họ thu thập tùy thuộc vào việc bạn có chia sẻ thông tin đó với họ hay không. Bạn càng chia sẻ nhiều, ứng dụng sẽ càng hiệu quả và bạn càng có ít quyền riêng tư. Đôi khi dữ liệu họ thu thập được ẩn danh và tổng hợp để giúp họ phân tích dịch vụ của họ.

Mặt khác, Honey hứa sẽ không bao giờ theo dõi lịch sử công cụ tìm kiếm, email hoặc trình duyệt của bạn trên bất kỳ trang web nào không phải là một trang web bán lẻ.

Trên các trang web bán lẻ được chấp thuận trước, Honey sẽ thu thập thông tin về trang web đó (tên nhà bán lẻ, lượt xem trang) cũng như giá cả và tính sẵn có của các mặt hàng. Họ có thể sử dụng thông tin này và thông tin họ đã thu thập về bạn để cung cấp cho bạn các đề xuất được cá nhân hóa, chẳng hạn như hiển thị các ưu đãi sản phẩm được tài trợ. Nói cách khác, họ theo dõi thói quen mua sắm của bạn và điều chỉnh trải nghiệm mua sắm trực tuyến của bạn cho phù hợp.

Chia sẻ dữ liệu người dùng

Doanh nhân bắt tayMật ong hứa sẽ không bao giờ bán dữ liệu cá nhân của bạn. Người ta có thể lập luận rằng data dữ liệu cá nhân của Google không bao gồm tất cả dữ liệu họ thu thập: thông tin về các sản phẩm bạn mua hoặc tìm kiếm thực sự cá nhân? Thông tin này, còn được gọi là siêu dữ liệu, có thể rất có giá trị. Thực tế là Honey sử dụng nó để cho bạn thấy các đề nghị được cá nhân hóa và trải nghiệm phù hợp đã chứng thực điều này. Tuy nhiên, theo chính sách bảo mật của họ, Honey doesn không bán thông tin này. Tuy nhiên, họ sẽ chia sẻ nó với các bên khác nhau, bao gồm:

 • Của chúng các nhà cung cấp dịch vụ, giúp họ duy trì sản phẩm, tiếp thị, các vấn đề pháp lý, bảo vệ an ninh, xử lý thanh toán, v.v.
 • Các cửa hàng bạn mua tại, sẽ cần thông tin giao hàng của bạn để có thể gửi cho bạn sản phẩm bạn đã mua (nhưng chỉ khi bạn sử dụng ứng dụng Honey Mobile)
 • Của chúng công ty mẹ, PayPal, và các chi nhánh và công ty con của nó

Ngoài những thứ đó, Honey cũng có thể chia sẻ thông tin với các bên khác, ví dụ như khi họ yêu cầu pháp luật. Họ cũng có thể chia sẻ dữ liệu ẩn danh với những người khác. Một đề cập cuối cùng mà họ đưa ra liên quan đến chủ đề này, đó là họ có thể chia sẻ thông tin khi họ tin rằng họ cần thiết để bảo vệ quyền của họ, bảo vệ sự an toàn của bạn hoặc sự an toàn của người khác hoặc điều tra gian lận. Mặc dù tuyên bố này có thể có chủ ý mơ hồ để bao gồm bất kỳ tình huống không được xem xét nào, nhưng nó cũng cung cấp cho Honey nhiều chỗ để chia sẻ dữ liệu người dùng, trong trường hợp họ muốn.

Tất cả các thông tin này có thể được tìm thấy trong chính sách quyền riêng tư của công ty, có sẵn trên trang web của họ. Honey thu thập và chia sẻ khá nhiều thông tin của bạn, đây có thể là vấn đề nếu bạn coi trọng quyền riêng tư trực tuyến của mình. Tuy nhiên, ít nhất Honey cũng cởi mở về chính sách của họ.

Mật ong có theo dõi mọi bước đi của bạn không?

Với các khuyến nghị tùy chỉnh Honey Honey cho người dùng, bạn có thể tự hỏi mức độ họ nghiên cứu hành vi trực tuyến của bạn. Họ sử dụng thông tin gì để cung cấp cho bạn các đề nghị được cá nhân hóa? Một số người tự hỏi liệu Honey có thực sự là một dạng phần mềm gián điệp theo dõi mọi thứ bạn làm trực tuyến hay không, chỉ để có thể kiếm lợi từ nó. Công ty đã nghe những lo ngại này và trả lời bằng một video YouTube đặc biệt. Trong video này, họ thực hiện kiểm tra phát hiện nói dối về nhân viên của mình.

Các nhân viên nói về cách họ không bán dữ liệu cá nhân của bạn, chẳng hạn như địa chỉ email của bạn. Họ nhắc lại rằng Honey kiếm tiền thông qua hoa hồng và thừa nhận sử dụng dịch vụ này. Video này là một động thái tiếp thị thông minh, vì nó đóng vai trò phổ biến gần đây của các video kiểm tra phát hiện nói dối trực tuyến. Cho dù nó có thực sự hữu ích trong việc tìm hiểu xem Honey thật sự như thế nào, vẫn còn bỏ ngỏ để thảo luận. Các cảnh quay có thể được chỉnh sửa, sau khi tất cả. Hơn nữa, mặc dù tiện ích mở rộng có thể không bán dữ liệu của bạn, nhưng điều này không có nghĩa là nó có thể tự nhìn thấy dữ liệu của bạn – điều mà nó có thể.

Là phần mềm gián điệp mật ong?

Mắt trên máy tính xách tayĐể đi đến tận cùng của vấn đề này, chúng tôi đã tự mình điều tra vấn đề. Một số người sợ rằng Honey có thể là phần mềm gián điệp. Phần mềm gián điệp là một dạng phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính, điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác của bạn và thu thập thông tin về bạn. Nó thực sự theo dõi bạn khi bạn sử dụng thiết bị của mình, theo dõi lịch sử trình duyệt, lịch sử tải xuống, mọi thông tin cá nhân như dữ liệu đăng nhập và chi tiết ngân hàng và email của bạn.

Thông thường, phần mềm gián điệp sẽ làm chậm đáng kể thiết bị của bạn. Vì phần mềm độc hại liên tục ghi nhật ký mọi thứ bạn làm, nên nó sẽ sử dụng rất nhiều bộ nhớ làm việc. Duyệt web, phát trực tuyến, nhấp chuột xung quanh sẽ mất nhiều thời gian hơn. Khi chúng tôi cài đặt Honey, đây không phải là trường hợp.

Để chắc chắn, chúng tôi đã xem xét các quy trình hoạt động trên máy tính của chúng tôi để tìm hiểu xem phần mềm Honey mật có hoạt động ở chế độ nền của thiết bị hay không. Đây không phải là trường hợp. Nói tóm lại, Honey không phải là một dạng phần mềm gián điệp, mặc dù nó thu thập dữ liệu của bạn, như đã đề cập ở trên và trong chính sách bảo mật của họ.

Hoạt động mật ong trong trình duyệt của bạn

Chúng tôi có thể kết luận rằng Honey doesn theo dõi từng bước bạn thực hiện trên thiết bị của mình. Theo cách này, nó không ảnh hưởng đến sự an toàn và riêng tư chung của bạn. Tuy nhiên, vì nó là một phần mở rộng trình duyệt, sẽ rất thú vị khi xem cách nó hoạt động trong trình duyệt. Chúng tôi đã cài đặt Honey trên trình duyệt Firefox và cố gắng xem chương trình theo dõi bao nhiêu. Bằng cách nhìn vào trình quản lý tác vụ của trình duyệt, chúng tôi có thể thấy Honey hoạt động như thế nào trong quá trình duyệt web của chúng tôi.

Honey là một phần mở rộng trình duyệt dường như luôn hoạt động, mặc dù vậy, nó sẽ chỉ hiển thị rất ít hoạt động. Khi truy cập các trang web bán lẻ, chẳng hạn như amazon, tác động năng lượng của mật ong bắn lên. Điều này có nghĩa là nó đang tìm kiếm các chương trình giảm giá phù hợp, nhận ra rằng bạn đã đạt được một cửa hàng web đối tác. Không có gì khác thường cho đến nay: đây chính xác là những gì Honey muốn làm.

Khi truy cập các trang web không gửi thư, ví dụ như trang web của chúng tôi hoặc bất kỳ trang thông tin nào khác được tìm thấy thông qua tìm kiếm trên web của Google, tác động năng lượng của mật ong vẫn còn thấp. Mặc dù ứng dụng đã kiểm tra xem trang web này có phải là nhà bán lẻ hay không, nhưng nó không làm bất cứ điều gì khác khi nó quyết định rằng đó là không. Không có gì đáng chú ý xảy ra khi bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và YouTube. Mật ong dường như không theo dõi di chuyển của bạn ở đây.

Trang web đã truy cập
Mật ong năng lượng tác động
Trang web bán lẻ (Amazon)Điểm trung bình cao
Trang web Nonretail (VPNoverview)Thấp / không
Nền tảng truyền thông xã hội (YouTube, Twitter)Thấp / không

Bất cứ khi nào Mật ong rất năng động, trí nhớ của nó sẽ phát triển. Điều này có nghĩa là ứng dụng này đang lưu thông tin về hành vi mua sắm trực tuyến của bạn, như đã biết. Mặc dù thực tế này chắc chắn có ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn, nhưng điều đó không nhất thiết là sai. Rốt cuộc, bằng cách sử dụng Honey, bạn đồng ý cho phép nó theo dõi các chuyển động trực tuyến của bạn và kiểm tra mọi cửa hàng web bạn sử dụng. Tiện ích mở rộng xây dựng cấu hình từ dữ liệu của bạn mà họ sử dụng để cá nhân hóa trải nghiệm của bạn. Đó là lý do tại sao số lượng bộ nhớ của phần mở rộng tăng lên.

Suy nghĩ cuối cùng

Ứng dụng tiết kiệm tiền Honey mật là một trong những ứng dụng phổ biến nhất. Dịch vụ này nhằm mục đích tìm kiếm giảm giá tốt nhất, phù hợp nhất cho người dùng. Nó cũng có một hệ thống hoàn lại tiền, nơi người dùng có thể kiếm lại một phần tiền đã chi cho các sản phẩm mới sử dụng Honey. Để Honey có thể hoạt động, nó phải thu thập một số dữ liệu cá nhân. Bạn có thể từ chối chia sẻ hầu hết các dữ liệu này, chẳng hạn như email, phương tiện truyền thông xã hội và thông tin nhạy cảm khác. Tuy nhiên, đối với người dùng thông thường, Honey sẽ sử dụng dữ liệu để điều chỉnh và cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của bạn.

Khi nói đến quyền riêng tư, Honey là phần mở rộng tốt nhất để sử dụng. Nếu bạn muốn ẩn danh trực tuyến hoặc đơn giản là không muốn chia sẻ thói quen mua sắm của mình với người khác, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa Honey. Tuy nhiên, với mục đích phần mở rộng được thiết kế cho, nó hoạt động tốt. Nó dường như không chứa bất kỳ phần mềm gián điệp nào và chỉ tích cực hoạt động khi bạn tìm thấy chính mình trên một trang web bán lẻ hoặc webshop. Tiện ích mở rộng này không bán dữ liệu của bạn cho các nhà tiếp thị (hoặc bất kỳ ai khác, cho vấn đề đó), nhưng nó thực hiện các nhiệm vụ của chính một nhà tiếp thị. Bằng cách cung cấp cho bạn trải nghiệm được cá nhân hóa, nó cố gắng giúp bạn mua thêm trực tuyến, để họ và các cửa hàng đối tác của họ có thể kiếm lợi từ đó. Hãy sử dụng Honey, miễn là bạn biết rằng công ty này sẽ biết nhiều về bạn và cách bạn mua sắm trực tuyến!

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me