Làm thế nào để duyệt Internet nặc danh | VPNOverview

Nhiều hành động trực tuyến của bạn không riêng tư như bạn nghĩ. Ngày nay, vô số các bên cố gắng theo dõi hành vi trực tuyến của chúng tôi chặt chẽ nhất có thể. ISP của chúng tôi, quản trị viên của mạng, trình duyệt, công cụ tìm kiếm, ứng dụng chúng tôi đã cài đặt, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, chính phủ, tin tặc và thậm chí các trang web chúng tôi truy cập đều biết – ở một mức độ nhất định – những gì chúng tôi đang làm trực tuyến. Nếu bạn không muốn đối tác của mình tìm ra món quà sinh nhật đặc biệt mà bạn đã yêu cầu, sử dụng chế độ ẩn danh sẽ đủ. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ai biết bạn làm gì trên mạng, chế độ ẩn danh đơn giản đã thắng.


Bạn có muốn lướt web, phát trực tuyến hoặc tải xuống ẩn danh? Có một vài cách để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài phương pháp và mẹo mà bạn có thể sử dụng để ẩn danh trực tuyến. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về hiệu quả của VPN, máy chủ proxy và Tor, tất cả đều là những công cụ giúp bạn ở dưới radar.

Mẹo 1: Duyệt web an toàn và ẩn danh với VPN

Khiên VPNSử dụng VPN (Mạng riêng ảo) là một cách phù hợp để duyệt internet ẩn danh. Khi bạn kết nối với máy chủ VPN, kết nối của bạn được bảo mật. Phần mềm đảm bảo rằng tất cả lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn được mã hóa bằng các giao thức đặc biệt, do đó dữ liệu này không còn có thể được đọc bởi người khác.

Hơn nữa, địa chỉ IP của bạn vẫn bị ẩn, bởi vì bạn tự động lấy trên IP của máy chủ VPN mà bạn đang sử dụng. Địa chỉ IP là số nhận dạng của kết nối internet của bạn và có thể tiết lộ vị trí của bạn và cuối cùng là danh tính của bạn. VPN ẩn địa chỉ IP này phía sau một địa chỉ của chính nó. Bằng cách này, các trang web bạn truy cập won có thể thấy địa chỉ IP thực của bạn và won có thể nhận dạng bạn.

Rất nhiều nhà cung cấp VPN không đăng nhập hoạt động của bạn trong khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Đây là sản phẩm họ hứa với bạn: duyệt web ẩn danh. Các nhà cung cấp này cung cấp cho người dùng của họ sự bảo mật ẩn danh với các kết nối VPN an toàn và bảo mật của họ.

Đường hầm VPN được mã hóa bảo vệ bạn khỏi các nhóm khác nhau

Kết hợp IP bị che với kết nối an toàn đảm bảo người dùng VPN rằng hành vi trực tuyến của họ không còn có thể bị theo dõi bởi bất kỳ ai. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều nghiêm ngặt khi thực hiện lời hứa này. Nếu bạn muốn ẩn danh kết nối internet của mình, điều quan trọng là tìm kiếm một nhà cung cấp VPN đáng tin cậy và tốt với chính sách ghi nhật ký bằng không. Chính sách ghi nhật ký bằng 0 đảm bảo rằng nhà cung cấp VPN không đăng ký bất kỳ hoạt động trực tuyến nào của bạn. Bằng cách này, thậm chí chính phủ cũng không thể yêu cầu nhà cung cấp cung cấp thông tin này, bởi vì đơn giản là không có gì để cung cấp. Hầu hết thời gian, nó rất thông minh để sử dụng VPN cao cấp, vì dữ liệu riêng tư của bạn không phải là luôn luôn an toàn trong tay một nhà cung cấp VPN miễn phí.

ExpressVPN: Người khổng lồ đáng tin cậy

Một ví dụ về nhà cung cấp VPN đáng tin cậy là ExpressVPN. ExpressVPN có số lượng lớn máy chủ trên toàn thế giới và cung cấp các tùy chọn bảo mật mạnh mẽ. Nếu bạn đăng ký dịch vụ của họ, bạn có quyền truy cập vào phần mềm bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn và hoạt động cho Windows, Mac, Android và iOS. Bạn có thể đồng thời kết nối với internet với tối đa năm thiết bị chỉ trong một lần đăng ký. ExpressVPN rất phù hợp cho những người muốn có thể lướt, phát trực tuyến và tải xuống với ẩn danh hoàn toàn.

ExpressVPN rất thân thiện với người dùng. Sau khi nhận được đăng ký, bạn có thể cài đặt ứng dụng và kết nối với máy chủ VPN an toàn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ứng dụng sẽ chạy trên nền của thiết bị của bạn, trong khi bạn có thể duyệt và phát trực tuyến như bình thường, chỉ an toàn và ẩn danh. Nếu bạn muốn biết thêm về nhà cung cấp này, vui lòng đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về ExpressVPN.

CyberGhost: VPN thân thiện với người dùng

VPN hoạt động tốt thứ hai là CyberGhost. CyberGhost là nhà cung cấp VPN thân thiện với người dùng, giúp bạn duyệt ẩn danh. Họ có một số lượng lớn máy chủ trên toàn thế giới, điều này giúp dễ dàng tìm thấy một máy chủ phù hợp với nhu cầu của bạn. Máy chủ của họ sẽ đảm bảo bạn có thể duyệt internet mà không bị hạn chế. Bạn thậm chí có thể sử dụng Netflix và tự do tải xuống torrent với CyberGhost. Ứng dụng CyberGhost rất dễ sử dụng và nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra nó, CyberGhost cũng có một nhóm hỗ trợ khách hàng tuyệt vời mà bá đạo sẽ giúp bạn.

Nếu có một thay thế HTTPS cho trang web HTTP mà bạn đang cố gắng truy cập, CyberGhost sẽ đảm bảo bạn được tự động chuyển hướng đến phiên bản bảo mật của trang web. Bằng cách này, bạn có thể duyệt ẩn danh và an toàn mọi lúc. Đọc đánh giá chi tiết của chúng tôi về CyberGhost để tìm hiểu thêm về VPN này.

Mẹo 2: Sử dụng đúng trình duyệt

Thật khôn ngoan khi quay trở lại vấn đề cơ bản và đảm bảo những người giúp bạn bảo vệ danh tính của mình. Nhưng trình duyệt nào là tốt nhất để sử dụng trong trường hợp này? Các trình duyệt phổ biến khác nhau có cách xử lý riêng tư của người dùng rất khác nhau. Họ cũng có mức độ an toàn khác nhau. Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số tùy chọn trình duyệt nổi tiếng.

Tránh xa Microsoft Internet Explorer và Edge

Logo Microsoft EdgeKhi xem xét tính an toàn và quyền riêng tư trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các trình duyệt Microsoft (Internet Explorer và Edge). Internet Explorer không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật nào, điều này khiến trình duyệt này rất dễ bị tổn thương và khiến người dùng gặp phải nhiều rủi ro khác nhau, bao gồm nhiều hình thức của tội phạm mạng. Microsoft Edge là sự kế thừa chính thức của Internet Explorer và nhận được các bản cập nhật an toàn. Tuy nhiên, mức độ riêng tư của các trình duyệt này không phải là tuyệt vời. Nó không có bất kỳ bảo vệ theo dõi, mà các trình duyệt khác làm. Điều này và các cách khác mà Microsoft thiếu về quyền riêng tư, dẫn chúng tôi khuyên bạn tránh xa Internet Explorer và Edge nếu bạn muốn tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Google Chrome: don lồng vào Google để bảo mật

Logo Google ChromeTrình duyệt Chrome hỗ trợ một số trình chặn cửa sổ bật lên và các tiện ích mở rộng trình duyệt hướng đến quyền riêng tư khác. Tuy nhiên, Chrome là tài sản của Google, đây là tin xấu cho quyền riêng tư của bạn. Google thu lợi từ việc có càng nhiều dữ liệu về người dùng càng tốt. Dữ liệu này được sử dụng để hiển thị các quảng cáo được cá nhân hóa và để cải thiện công cụ tìm kiếm Google. Rất nhiều người chỉ trích Google về cách họ đối phó với quyền riêng tư của mọi người. Ví dụ: người ta đã đặt câu hỏi tại sao người dùng Chrome thường tự động đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Gmail của họ. Bằng cách này, Google có thể theo dõi tất cả hoạt động duyệt web của bạn và kết nối nó với bạn với tư cách cá nhân. Thông tin này sau đó được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn có sử dụng điện thoại thông minh Android với các ứng dụng như Google Maps không? Sau đó, Google ngay lập tức biết nhiều hơn về bạn. Nếu bạn coi trọng quyền riêng tư của mình, Chrome sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho trình duyệt.

Apple Safari Safari làm tốt công việc của mình

Logo Apple SafariGần đây, trình duyệt Safari của Apple Safari đang hoạt động rất tốt về quyền riêng tư. Trình duyệt đã chứng kiến ​​sự ra mắt của các tính năng mới ngăn chặn dấu vân tay kỹ thuật số, khiến các bên khác khó theo dõi bạn trực tuyến hơn rất nhiều. Nó cũng có phòng chống theo dõi thông minh. Điều này sẽ tự động xóa cookie theo dõi của bên thứ nhất mà các trang web đặt trong trình duyệt Safari sau bảy ngày. Do hệ thống này, các trang web có thể theo dõi khách truy cập trong thời gian ngắn hơn nhiều. Bên cạnh đó, Safari cung cấp một số tiện ích mở rộng hữu ích giúp cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Chúng tôi sẽ quay lại vấn đề này sau.

Mozilla Firefox: trình duyệt tốt nhất và nổi tiếng nhất về quyền riêng tư

Logo FirefoxNếu bạn hỏi chúng tôi, Mozilla Firefox là trình duyệt ‘bình thường tốt nhất cho người dùng coi trọng quyền riêng tư của họ. Để bắt đầu, Firefox có một số tính năng bảo mật, chẳng hạn như bảo vệ chống lừa đảo và phần mềm độc hại. Bên cạnh đó, người dùng Firefox sẽ tự động nhận được cảnh báo mỗi khi trang web cố gắng cài đặt các tiện ích bổ sung. Khi nói đến quyền riêng tư, Firefox là một lựa chọn rất an toàn, cũng bởi vì nó cung cấp các tiện ích mở rộng hữu ích bảo vệ người dùng chống lại mọi loại vi phạm theo dõi và quyền riêng tư. Các tiện ích bổ sung này, thường xuyên hơn không, đặc biệt dành cho Firefox.

Trái ngược với hầu hết các trình duyệt khác, Firefox là mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là mọi người đều có thể kiểm tra mã tạo nên phần mềm Firefox. Do cách làm việc minh bạch này, Mozilla không thể xây dựng các tính năng theo dõi ngay cả khi nó muốn. Ai đó sẽ chú ý và thể hiện nó, điều đó thật tồi tệ cho danh tiếng của Mozilla,.

Trình duyệt ẩn danh cấp độ tiếp theo: trình duyệt Tor

Tor Bộ định tuyến hành tây LogoNếu bạn thực sự muốn duyệt ẩn danh, trình duyệt Tor có thể là một lựa chọn thú vị. Tor (Bộ định tuyến Onion) là một mạng trực tuyến để liên lạc được mã hóa và ẩn danh. Tor hoạt động khá giống với các trình duyệt khác như Firefox, Safari và Chrome. Tuy nhiên, không giống như các trình duyệt khác, Tor cho phép bạn duyệt hoàn toàn ẩn danh. Mạng Tor bao gồm hàng ngàn máy chủ trên toàn thế giới. Tất cả lưu lượng dữ liệu đi qua nó được cắt thành từng mảnh nhỏ sau đó được mã hóa và gửi qua một số máy chủ trước khi kết thúc tại đích của nó. Quá trình này tốn thời gian và do đó trình duyệt Tor có thể tương đối chậm. Nhưng cho dù nó chậm như thế nào, nó đảm bảo không ai có thể thấy những gì bạn làm trực tuyến.

Cô gái lấy một tập tin internet thông qua Tor Nodes

Một lưu ý phụ quan trọng đối với việc sử dụng Tor là nó chỉ mã hóa một phần của những gì bạn làm trực tuyến. Chỉ có lưu lượng truy cập internet đi qua trình duyệt được bảo vệ. Các dịch vụ như Skype và WhatsApp truy cập internet mà không cần sử dụng trình duyệt. Tor có thể cung cấp cho bạn bảo vệ ở đây.

Một điều đáng nói nữa là Tor cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào web tối. Lướt web tối nên được thực hiện với sự cẩn thận. Điều này là một phần tối của mạng Internet được quy định, điều đó có nghĩa là nó có rất nhiều rủi ro cho sự an toàn của bạn. Ví dụ, nó rất dễ chạy vào phần mềm độc hại. Do đó, đối với hầu hết chúng ta, sử dụng VPN cùng với trình duyệt Firefox là một sự thay thế dễ dàng hơn, tốt hơn và an toàn hơn.

Mẹo 3: Duyệt web ẩn danh với proxy

Việc sử dụng máy chủ proxy cũng cung cấp một số ẩn danh trực tuyến. Khi sử dụng proxy, bạn gửi yêu cầu cung cấp thông tin đến máy chủ proxy đó, sau đó sẽ gửi nó đến đúng trang web. Trang web sẽ chỉ có thể nhìn thấy địa chỉ IP của máy chủ proxy chứ không phải của bạn. Một proxy không có mã hóa có cùng mức mã hóa như VPN. Mặc dù các trang web bạn truy cập won có thể nhìn thấy trực tiếp bạn là ai, địa chỉ IP và lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn vẫn dễ dàng làm sáng tỏ hơn nhiều so với trường hợp sử dụng VPN. Các bên khác sẽ vẫn có thể thấy những gì bạn làm. Điều duy nhất khiến họ không biết danh tính của bạn là IP proxy proxy. Tất cả là vì proxy don bảo vệ kết nối của bạn.

Người kết nối với internet thông qua Máy chủ proxy

Các máy chủ proxy hầu hết được xem là các lựa chọn thay thế nhẹ hơn, miễn phí cho VPN. Chúng có thể phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng hãy nhớ rằng chúng không có các tiêu chuẩn bảo mật giống như VPN.

Mẹo 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm ẩn danh

DuckDuckGoNgoài ra còn có tùy chọn sử dụng một công cụ tìm kiếm ẩn danh. DuckDuckGo có thể là công cụ tìm kiếm ẩn danh nổi tiếng nhất. Các công cụ tìm kiếm ẩn danh như DuckDuckGo là các lựa chọn thay thế cho Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác muốn thu thập và sử dụng dữ liệu của bạn. Khi bạn sử dụng DuckDuckGo, cụm từ tìm kiếm của bạn và các liên kết bạn đã nhấp vào aren Truy tìm. Hơn nữa, các trang web bạn truy cập won có thể xem cụm từ tìm kiếm nào bạn đã sử dụng. Tuy nhiên, họ vẫn biết rằng bạn đã truy cập trang của họ. Đăng ký này xảy ra thông qua địa chỉ IP của bạn. Thông qua DuckDuckGo, bạn có thể tìm kiếm trên internet với tính ẩn danh nhiều hơn một công cụ tìm kiếm thông thường, nhưng nó có thể cung cấp cho bạn tính ẩn danh hoặc quyền riêng tư đầy đủ.

DuckDuckGo hiện không có ngân sách và nhân lực như các doanh nghiệp lớn như Google có. Điều này có nghĩa là kết quả tìm kiếm được trình bày đã thắng được tối ưu hóa. Tuy nhiên, một số người nói rằng đây thực sự là một điều tốt cho những người tập trung vào sự riêng tư. Rốt cuộc, DuckDuckGo hiển thị cho tất cả những người nhập cùng một từ khóa cùng kết quả tìm kiếm. Google, ngược lại, điều chỉnh kết quả của bạn với hồ sơ người dùng của bạn. Do đó, tính không chính xác của DuckDuckGo cho thấy họ thực sự dính vào lời hứa giấu tên. Lời khuyên của chúng tôi là hãy dùng thử DuckDuckGo để xem bạn có thích nó không.

Công cụ tìm kiếm ẩn danh thứ hai là Startpage. Đây là một hệ thống tìm kiếm thân thiện với quyền riêng tư, lấy kết quả tìm kiếm từ Google, nhưng không sử dụng theo dõi. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử cái này.

Mẹo 5: Giảm thiểu theo dõi với các tiện ích mở rộng trình duyệt phù hợp

Có nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt giúp tăng sự riêng tư và an toàn trực tuyến của bạn. Các phần mở rộng này thường dễ cài đặt và sử dụng. Ngoài trình chặn quảng cáo, trình quản lý mật khẩu và tiện ích mở rộng trình duyệt VPN, bạn cũng có thể thử các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng cụ thể để giảm thiểu theo dõi.

Quyền riêng tư Badger và Ghostery

Privacy Badger và Ghostery là các tiện ích mở rộng trình duyệt phát hiện và chặn cookie theo dõi của bên thứ ba được đặt trên máy tính của bạn trong khi bạn duyệt. Chặn các cookie này giữ cho bên thứ ba theo dõi bạn trực tuyến. Bạn đã cài đặt Privacy Badger hoặc Ghostery và bạn đã truy cập trang web cố gắng cài đặt cookie theo dõi của bên thứ ba chưa? Sau đó, các phần mở rộng sẽ đi vào hành động. Tốt cho bạn, xấu cho các nhà tiếp thị trực tuyến và rất tốt cho quyền riêng tư của bạn.

Mẹo 6: Hãy cảnh giác với Facebook và Google

Facebook được biết là chia sẻ thông tin cá nhân của họ với các nhà quảng cáo. Đây là lý do tại sao phụ nữ có xu hướng nhận được quảng cáo vệ sinh phụ nữ trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ trong khi đàn ông tặng. Tuy nhiên, Facebook đưa thông lệ này đi xa hơn nhiều: họ cũng theo dõi những gì bạn làm khi bạn không ở trên trang của họ. Nếu bạn đã tìm kiếm bảo hiểm xe hơi trực tuyến, thì rất có thể bạn sẽ thấy một quảng cáo có liên quan trên nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn. Facebook cho phép bạn thay đổi điều này một chút trong cài đặt quyền riêng tư của tài khoản. Sau khi bạn đã thay đổi các cài đặt này, chúng có thể không hiển thị các phần bổ sung được chọn nữa, nhưng bạn vẫn sẽ thấy các phần bổ sung. Hơn nữa, họ sẽ tiếp tục thu thập thông tin về bạn. Thông qua các dịch vụ riêng của họ, không thể tắt theo dõi của họ, bạn chỉ có thể điều chỉnh một chút những gì xuất hiện trong newsfeed của mình.

Google cũng cho phép bạn tắt thêm cá nhân hóa. Một lần nữa, điều này không có nghĩa là tất cả các bổ sung sẽ biến mất, Google cũng sẽ không theo dõi lưu lượng dữ liệu của bạn. Theo quy định, bạn có thể nói rằng các công ty lớn được xây dựng dựa trên doanh thu này đã thắng theo dõi, hãy dừng theo dõi chúng tôi, trừ khi chúng tôi không thể thông qua kết nối VPN.

Suy nghĩ cuối cùng

Có nhiều bước khác nhau bạn có thể thực hiện để bảo vệ tốt hơn sự an toàn và riêng tư trực tuyến của mình. Bạn có muốn duyệt internet ẩn danh? Sau đó, đây là những lời khuyên mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn:

  • Sử dụng Mozilla Firefox hoặc trình duyệt Tor
  • Sử dụng VPN
  • Sử dụng một công cụ tìm kiếm ẩn danh
  • Giảm thiểu theo dõi với các phần mở rộng trình duyệt phù hợp

Nếu bạn kết hợp những lời khuyên này, quyền riêng tư trực tuyến của bạn được bảo vệ tốt hơn nhiều. Bạn có thể duyệt internet hoàn toàn ẩn danh. Sử dụng proxy cũng là một tùy chọn, nhưng điều này khá không cần thiết nếu bạn đã sử dụng VPN (một cách thay thế tốt hơn).

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me