Làm thế nào an toàn là một kết nối Bluetooth? | VPNoverview.com

Bluetooth là một phương thức không dây để truyền thông tin từ thiết bị này sang thiết bị khác. Trong hầu hết các trường hợp, Bluetooth an toàn hơn Wi-Fi. Tuy nhiên, như với bất kỳ hệ thống không dây nào, dữ liệu của bạn có thể được chuyển sang những người khác mà bạn không có ý định truy cập vào thông tin của mình. Và nó không chỉ truyền phát nhạc đến tai nghe Bluetooth của bạn mà có thể bị xâm phạm. Bluetooth có thể tiết lộ rất nhiều dữ liệu từ điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn. Đã đến lúc bạn nhận thức được các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng Bluetooth.


Cách thức hoạt động của Bluetooth

BluetoothVào thế kỷ thứ mười, Harald Đan Mạch trở thành vua Đan Mạch và thống nhất vương quốc với Na Uy. Để ghi nhận tầm quan trọng của các quốc gia Bắc Âu trong thế giới công nghệ điện thoại di động, công nghệ kết nối tai nghe điện thoại di động không dây được đặt theo tên ông. Công nghệ Bluetooth là một giao thức để thiết lập một mạng cục bộ. Trong mạng này, tai nghe và các thiết bị ngoại vi khác có thể giao tiếp với điện thoại di động của bạn và các thiết bị khác.

Khi bạn kết nối thiết bị Bluetooth, thông tin sẽ được trao đổi với máy tính hoặc điện thoại của bạn. Trước tiên, nó phải thiết lập rằng đây là một thiết bị đã kết nối trước hoặc để thiết lập kết nối mới. Trong sử dụng thông thường, điện thoại hoặc máy tính của bạn sẽ không tự động kết nối với một thiết bị mới. Vì bạn phải phê duyệt các kết nối mới, kết nối Bluetooth thường được bảo mật khỏi hack từ các thiết bị bên ngoài chưa thuộc mạng của bạn.

Tuy nhiên, như thường lệ, tin tặc tìm mọi cách để vượt qua các biện pháp bảo vệ này để có quyền truy cập vào điện thoại hoặc máy tính của bạn. Bluetooth là một trong những giao thức truyền thông không dây an toàn nhất. Nhưng có những lỗ hổng mà tin tặc có thể khai thác.

Làm thế nào tin tặc có quyền truy cập thông qua Bluetooth

Không có hệ thống bảo mật nào là hoàn hảo và Bluetooth cũng không ngoại lệ. Dữ liệu giữa thiết bị của bạn và thiết bị ngoại vi được kết nối Bluetooth được mã hóa. Nhưng tin tặc liên tục làm việc để phá vỡ mã hóa đó. Tin tặc có nhiều khả năng giải mã dữ liệu từ các thiết bị sử dụng các phiên bản Bluetooth cũ hơn. Khi mã hóa bị hỏng, tin tặc có thể nghe lén tất cả dữ liệu truyền đến và từ thiết bị của bạn. Nhấn vào mật khẩu ngân hàng của bạn trên đồng hồ kết nối Bluetooth cũ hơn và tin tặc có thể lấy dữ liệu của bạn.

Một trong những tính năng tốt nhất của Bluetooth là phạm vi mà bạn có thể kết nối với thiết bị của mình. Bạn có thể rời khỏi điện thoại trên bàn và vẫn nhắn tin trên đồng hồ thông minh. Nhưng phạm vi đó cũng cho phép tin tặc có nhiều chỗ để cố gắng chặn tín hiệu. Cho dù tại phòng tập thể dục hay quán cà phê địa phương của bạn, rất có thể tin tặc có thể rình mò tín hiệu Bluetooth của bạn.

tai nghe bluetoothMột số tai nghe có lỗ hổng bảo mật giúp chúng dễ dàng hack hơn. Khi tin tặc bẻ khóa tai nghe của bạn, nó sẽ dễ dàng nghe thấy hoặc đơn giản là ghi lại cuộc hội thoại của bạn. Một hacker sau đó có thể có được thông tin cá nhân để sử dụng chống lại bạn. Hầu hết các công ty cần thông tin cá nhân để xác minh danh tính của bạn khi bạn gọi. Một tin tặc nghe trong cuộc gọi điện thoại của bạn sau đó sẽ có thể mạo danh bạn để đánh cắp danh tính của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy cũng có thể tìm hiểu địa chỉ của bạn và nghe bạn thảo luận về kế hoạch kỳ nghỉ sắp tới. Điều này có thể cung cấp một cơ hội dễ dàng để đột nhập vào nhà của bạn khi họ biết bạn đi vắng.

Một hack phổ biến khác lừa điện thoại của bạn để thiết lập kết nối với một thiết bị mới. Tin tặc vượt qua yêu cầu cho phép bạn thiết bị mới. Cuộc tấn công này đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn nhiều vụ hack Bluetooth khác. Nhưng điều này có thể cung cấp rất nhiều thông tin là tốt. Khi thiết bị của bạn đã thiết lập kết nối như vậy, nó sẽ gửi và nhận bất kỳ dữ liệu được yêu cầu nào qua kết nối.

Bảo vệ Bluetooth của bạn khỏi hack

Mặc dù bạn không thể tự bảo vệ mình khỏi mọi mối đe dọa bảo mật có thể, một vài bước đơn giản có thể giúp tăng cường bảo mật Bluetooth của bạn. Đầu tiên, trong cài đặt Bluetooth, hãy thiết lập thiết bị của bạn để chỉ kết nối với các thiết bị đáng tin cậy. Điều này thường sẽ ngăn chặn mọi nỗ lực thiết lập kết nối với các thiết bị mới. Thứ hai, bạn có thể thiết lập thiết bị của mình để yêu cầu mã pin để thiết lập kết nối mới. Điều này khiến ai đó gần như không thể lừa điện thoại của bạn tạo kết nối mới.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ thiết bị Bluetooth của mình khỏi bị nghe lén hoặc khác là tai nghe của bạn bị hack là tắt Bluetooth khi không sử dụng. Bằng cách hạn chế cơ hội cho những kẻ tấn công có quyền truy cập vào Bluetooth của bạn, bạn sẽ cải thiện khả năng duy trì bảo mật của mình. Nhiều ứng dụng tự động hóa như If This Then That hoặc Tasker có thể được thiết lập để tự động tắt Bluetooth khi bạn rời khỏi một vị trí hoặc ngắt kết nối khỏi thiết bị. Điều này không chỉ có thể cải thiện bảo mật của bạn mà còn giúp bạn tăng thời lượng pin cho thiết bị của mình..

Nó không chỉ là tin tặc mà bạn cần phải quan tâm

Bạn có thể nghĩ rằng tin tặc là mối đe dọa duy nhất mà bạn phải lo lắng về việc cố gắng sử dụng Bluetooth của mình theo cách mà bạn đã không chấp nhận. Đáng buồn thay, đây chỉ là trường hợp. Nhiều ứng dụng, bao gồm các ứng dụng phổ biến từ Facebook, Google và các ứng dụng khác có thể sử dụng thiết bị của bạn Bluetooth Bluetooth để liên tục theo dõi vị trí của bạn.

Đánh dấu vị trí điện thoại thông minhKhi bạn tắt Bluetooth khỏi thiết bị, thiết bị sẽ ngừng truyền nhưng vẫn nhận ra tín hiệu Bluetooth gần thiết bị của bạn. Các nhà sản xuất ứng dụng có thể sử dụng thông tin về tín hiệu Bluetooth nào đang đến điện thoại của bạn để xác định vị trí của bạn. Nhiều nhà sản xuất ứng dụng đánh vần trong tuyên bố quyền riêng tư của họ rằng họ sẽ sử dụng Bluetooth để giúp theo dõi vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là các công ty này có thể theo dõi địa chỉ nhà và nơi làm việc của bạn, khi bạn đến bác sĩ mới, địa điểm yêu thích để mua sắm và nhiều hơn nữa về cuộc sống của bạn. Bluetooth là tín hiệu theo dõi rất chính xác.

Bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình khỏi cuộc xâm lược Bluetooth này của các nhà sản xuất ứng dụng. Đọc kỹ tuyên bố về quyền riêng tư để xem các ứng dụng bạn đang sử dụng có sử dụng Bluetooth trong theo dõi vị trí của chúng hay không. Vì theo dõi vị trí cần sự cho phép của bạn, bạn có thể tắt quyền trong thiết bị của mình cho các ứng dụng đó. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả khi dịch vụ định vị và Bluetooth bị tắt trên thiết bị của bạn, các nhà sản xuất ứng dụng có thể theo dõi vị trí của bạn thông qua Bluetooth miễn là bạn không tắt quyền cho ứng dụng.

Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của bạn bằng cách tuân theo một số quy tắc đơn giản với Bluetooth. Tắt Bluetooth khi không sử dụng, chỉ kết nối với các thiết bị đáng tin cậy và theo dõi các quyền bạn cung cấp cho ứng dụng khi bạn cài đặt chúng. Mặc dù không có hệ thống bảo mật nào là hoàn hảo, nhưng bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản này, bạn có thể làm cho Bluetooth an toàn nhất có thể.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me