Instagram biết gì về tôi? | VPNOverview

Instagram nhanh chóng trở nên phổ biến ngay sau khi phát hành lần đầu tiên trên iOS vào năm 2010. Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, trang web tiếp tục phát triển như một trang web để chỉnh sửa và chia sẻ ảnh. Với nhiều người dùng tích cực, sự hấp dẫn đối với các nhà quảng cáo là hiển nhiên. Nền tảng đang trở thành một điểm tập trung cho các nhà tiếp thị xây dựng thương hiệu trực tuyến. Để phục vụ quảng cáo tốt hơn, Instagram thu thập dữ liệu cá nhân về người dùng. Lượng dữ liệu Instagram có về bạn cũng có thể làm bạn ngạc nhiên. 


Có cảm giác như ai đó đang theo dõi bạn?

Bạn có bao giờ có được cảm giác đó trong một đám đông mà ai đó đang theo dõi bạn không? Mỗi khi bạn nhìn xung quanh bạn bắt gặp ai đó giống như họ nhìn đi chỗ khác. Tất nhiên, đó có thể là một sự trùng hợp. Và họ có thể nghĩ rằng bạn đang theo dõi họ dựa trên tần suất bạn nhìn qua để xem họ có đang theo dõi bạn không. Nhưng khi sự trùng hợp xảy ra quá thường xuyên, bạn có thể đúng khi nghi ngờ.

Điều này xảy ra rất thường xuyên trên các ứng dụng như Instagram, bạn thậm chí có thể không nhận thấy nó nữa. Bạn lên mạng tìm kiếm một cặp tai nghe mới. Sau này khi bạn mở Instagram, có một quảng cáo cho tai nghe mà bạn đang xem trước đó. Hoặc bạn nhấp vào quảng cáo trên Instagram, chỉ để quảng cáo từ cùng một công ty hoặc cho một sản phẩm tương tự xuất hiện trên Facebook sau đó. Nó giống như ai đó đang theo dõi bạn, nhưng bạn có thể nhìn thấy họ.

Trên thực tế, Instagram thực hiện điều này. Instagram kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo được nhắm mục tiêu. Và nó không chỉ là một ít tiền. Theo Statista, Instagram sẽ mang lại doanh thu quảng cáo hơn 6 tỷ đô la trong năm 2018. Các nhà quảng cáo chỉ bỏ ra loại tiền đó nếu họ thấy kết quả. Instagram có thể tạo ra thu nhập đó dựa trên số tiền họ biết về bạn. Vậy, Instagram biết gì về bạn? Câu trả lời có thể gây sốc bạn.

Instagram đang so sánh các ghi chú về bạn

Nhớ khi đứa trẻ mới vào trường xuất hiện? Bạn và bạn bè của bạn sẽ cùng nhau so sánh các ghi chú về những gì nhau biết về họ. Instagram cũng làm điều tương tự. Facebook, Instagram và Messenger đều chia sẻ thông tin về bạn với nhau. Mỗi hashtag trên Instagram được so sánh với lượt thích trên Facebook. Chúng được so sánh với các tin nhắn bạn gửi qua Messenger. Họ cùng nhau xây dựng một hồ sơ chi tiết về con người bạn. 

Instagram cũng thu thập thông tin từ các đối tác quảng cáo của họ và các nhà phát triển ứng dụng khác. Facebook cung cấp tùy chọn đăng nhập vào các trang web khác thông qua ứng dụng của họ. Đây là một cách thuận tiện để tránh xuất hiện một mật khẩu mới cần nhớ. Nó cũng cung cấp cho Facebook và Instagram quyền truy cập thông tin về bạn thông qua trang web đó. Vì vậy, khi bạn truy cập trang web đó, Instagram đang theo dõi bạn. Nhấp vào một liên kết và Instagram biết. Sử dụng điều này cho các ứng dụng và thông báo trên Instagram về tần suất bạn sử dụng ứng dụng và thời gian bạn sử dụng.

Mỗi bước bạn thực hiện

Giống như kẻ rình rập dường như luôn biết bạn đang ở đâu, Instagram biết vị trí của bạn. Ngay cả khi bạn điều chỉnh các tùy chọn bảo mật để giới hạn dữ liệu vị trí của mình, Instagram vẫn chú ý đến vị trí của bạn. Instagram có thể xác định vị trí của bạn thông qua các bộ phát Bluetooth gần đó, các điểm truy cập Wi-Fi hoặc vị trí GPS. Ứng dụng thậm chí có thể sử dụng những gì có thể nhìn thấy qua máy ảnh của bạn hoặc trong nền của ảnh. Đây là một vụ lùm xùm hoang tưởng của một số người trong một chiếc mũ thiếc. Chính sách dữ liệu Instagram Instagram rõ ràng và có sẵn cho bất kỳ ai muốn gặp rắc rối để thực sự đọc nó.

 Instagram biết nhà cung cấp dịch vụ di động, số điện thoại và địa chỉ IP của bạn. Thông tin này có thể được sử dụng để biết vị trí của bạn với độ chính xác hợp lý. Instagram theo dõi thông tin đó và so sánh nó với một chương trình bản đồ. Bằng cách đó, Instagram có thể biết nơi bạn sống, nơi bạn làm việc, địa điểm yêu thích của bạn để mua sắm, nơi con bạn đến trường và hơn thế nữa. 

Ghé thăm một cửa hàng thiết bị ngoài trời và Instagram biết rằng bạn có thể đang muốn đi cắm trại sớm. Bạn có thể mong đợi một quảng cáo có liên quan sớm. Ghé thăm một chuyên gia y tế mới và các nhà quảng cáo được cảnh báo về tình trạng y tế của bạn. Đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y và Instagram có thể hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm mà chủ sở hữu thú cưng quan tâm.

Mỗi lời bạn nói

Công bằng mà nói, Facebook mạnh mẽ từ chối sử dụng micrô của thiết bị của bạn để nghe các cuộc hội thoại của bạn. Nhưng có nhiều báo cáo đáng tin cậy, báo cáo tài liệu tốt, từ những người đề nghị khác. Nhiều báo cáo có một cuộc trò chuyện về một sản phẩm, và sau đó nhìn thấy một quảng cáo xuất hiện cho sản phẩm ngay sau đó. Vâng, những báo cáo này có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Có lẽ họ đã tìm kiếm sản phẩm trực tuyến trước đó và quên nó đi. Nếu những báo cáo này không chính xác, kết luận có thể còn đáng lo ngại hơn. Nó sẽ ngụ ý Instagram biết từ hồ sơ của bạn một mình chính xác khi bạn quan tâm đến một sản phẩm.

Instagram có thể ghép gì từ dữ liệu của bạn

Ghé thăm một cửa hàng, dù trực tuyến hay trực tiếp, có thể cung cấp cho Instagram cái nhìn sâu sắc có giá trị. Các loại sản phẩm bạn có thể quan tâm để mua và khi nào giúp nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn. Instagram tập hợp tất cả thông tin đáng kể của họ về bạn và tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về con người bạn. Đây là bức tranh hoàn chỉnh cho phép Instagram kiếm hàng tỷ đô la quảng cáo.

Bằng cách theo dõi các trang web bạn truy cập, Instagram xây dựng trên hồ sơ của bạn. Họ có được thông tin này bằng cách nhấp vào liên kết trong Instagram hoặc bằng cách truy cập trang web hợp tác với Facebook và Instagram. Truy cập FoxNews.com và Instagram thêm vào hồ sơ của họ về khuynh hướng chính trị của bạn. Ghé thăm một trang web về thiền và Instagram thêm một mảnh ghép vào niềm tin tôn giáo của bạn. Tìm kiếm điểm số thể thao cho một đội và sở thích của bạn được cập nhật.

Instagram dựa trên hồ sơ của bạn về thông tin có sẵn cho họ khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Họ biết sở thích quần áo của bạn, giới tính, tuổi tác, hương vị của bạn trong thực phẩm và có thể là sở thích tình dục của bạn. Instagram có thể biết những điều về bạn mà những người bạn thân nhất của bạn sẽ ngạc nhiên khi biết.

YouTuber nổi tiếng Safiya Nygaard đã thử mua các mặt hàng mà Instagram đề xuất với cô ấy để tìm hiểu cách thức hoạt động của các thuật toán. Thật thú vị khi xem cách Instagram diễn giải hoạt động của cô ấy trên nền tảng của họ.

Chia sẻ là quan tâm

Instagram không giữ tất cả thông tin của bạn. Họ tổng hợp thông tin của bạn với hàng triệu người dùng khác và bán cho bên thứ ba. Đây có thể là nhà quảng cáo, nhà nghiên cứu, nhà cung cấp, thực thi pháp luật, v.v. Thông tin này không cá nhân nhận dạng bạn theo mặc định. Nhưng người dùng có thể cho phép Instagram chia sẻ thông tin cá nhân với bên thứ ba. Nếu bạn đã từng nhấp vào đồng ý với những gì bạn đã đọc rất tốt, bạn có thể cho phép Instagram chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với bên thứ ba. Ngay cả khi bạn thu hồi quyền đó sau đó, dữ liệu của bạn đã ở ngoài đó.

Mặc dù nhiều người nhận được thông tin chia sẻ từ Instagram có chính sách bảo mật hợp lý, nhưng nhiều người thì không. Họ có thể lần lượt chia sẻ thông tin của bạn với người khác. Các bên thứ ba nắm giữ thông tin của bạn có thể không phải lúc nào cũng có độ bảo mật cao nhất. Mặc dù Instagram phải duy trì bảo mật dữ liệu nghiêm ngặt hoặc có nguy cơ phản ứng dữ dội công khai, một công ty mà bạn chưa bao giờ nghe nói sẽ đối mặt với rủi ro ít hơn nhiều nếu bảo mật của họ làm lộ thông tin của bạn.

Quyền riêng tư của bạn đáng được bảo vệ

Không có gì xấu về Instagram khi sử dụng thông tin họ thu thập về bạn để đảm bảo quảng cáo bạn thấy là cho các sản phẩm bạn muốn mua. Trên thực tế, nhiều người đánh giá cao sự tiện lợi của quảng cáo được nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khá băn khoăn khi tìm hiểu có bao nhiêu ứng dụng thông tin như Instagram có thể thu thập trên người dùng. 

Mặc dù điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn có thể hạn chế dữ liệu thu thập trên Instagram của bạn, nhưng chúng vẫn sẽ có quá nhiều để xây dựng một hồ sơ toàn diện. Một cách dễ dàng để làm cho trải nghiệm trực tuyến của bạn với Instagram và các ứng dụng khác trở nên ẩn danh hơn là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN). VPN đặt khoảng cách giữa bạn và các trang web và ứng dụng bạn sử dụng để các công ty không thể thu thập nhiều dữ liệu cá nhân. Điều này giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn và có thể cung cấp các lợi ích hữu ích khác như bỏ chặn nội dung bị hạn chế trực tuyến.

VPN cũng có thể giúp bạn tránh các hạn chế về truy cập internet tại nơi làm việc. Có rất nhiều dịch vụ VPN tuyệt vời ngoài kia cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng một cách thường xuyên. Nếu quyền riêng tư là quan trọng đối với bạn, tại sao không xem xét các lựa chọn của bạn để bảo vệ thông tin của bạn trực tuyến? 

Dù cuối cùng bạn làm gì, điều quan trọng là giáo dục bản thân về cách thức của những nền tảng bạn sử dụng. Bằng cách này, bạn đã thắng được ngạc nhiên nếu bạn nhận được quảng cáo được cá nhân hóa.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me