Địa chỉ ip của tôi la gi? Kiểm tra địa chỉ IP của bạn ở đây! | VPNOverview

Địa chỉ IP của bạn là địa chỉ nhà kỹ thuật số của bạn, bạn có thể sử dụng để trao đổi thông tin trên internet. Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, về cơ bản, bạn sẽ gửi yêu cầu cung cấp thông tin đến trang đó. Họ sẽ gửi thông tin đó đến địa chỉ IP của bạn, cho phép bạn xem trang web của họ. Bạn có thể thấy địa chỉ IP của bạn trong bảng dưới đây. Địa chỉ IP này cho phép các bên khác theo dõi hành vi trực tuyến của bạn và xác định người của bạn. Trang web có thể biết nhà cung cấp internet nào bạn sử dụng và nơi bạn đặt. Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về địa chỉ IP và kết nối internet của bạn bên dưới bảng.


Chi tiết IP
Chi tiết của bạn
địa chỉ IP
ISP hoặc tổ chức
Thành phố (gần đúng)
Khu vực
Quốc gia
Múi giờ

Nếu bảng không hiển thị bất kỳ chi tiết nào, nó có thể giúp tắt trình chặn quảng cáo của bạn trong một thời gian ngắn và tải lại trang.

Ghi chú: vị trí đã cho là một xấp xỉ được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu công cộng. Các nhà cung cấp Internet (và cơ quan chính phủ) có thể xác định chính xác địa chỉ của bạn.

Làm thế nào để các trang web thấy địa chỉ IP của tôi?

Địa chỉ IP hiển thị ở trên là địa chỉ trang web của chúng tôi được cung cấp khi bạn kết nối với trang web này. Đây có thể là địa chỉ của mạng gia đình, kết nối dữ liệu di động, mạng trường học hoặc thậm chí kết nối VPN của bạn. Địa chỉ IP là cần thiết bởi vì họ hiển thị các trang web nơi họ phải gửi thông tin. Không có IP, sẽ không thể liên lạc giữa các thiết bị và trang web. Do đó, các trang web có thể thấy địa chỉ IP của bạn vì thiết bị của bạn (máy tính, máy tính xách tay, điện thoại thông minh) tự động chuyển tiếp nó đến chúng để hệ thống của bạn có thể hoạt động.

Xác định vị trí của một địa chỉ IP

Đánh dấu vị trí điện thoại thông minhCơ sở dữ liệu định vị địa lý xác định vị trí của bạn bằng cách liên kết địa chỉ IP của bạn với một khu vực địa lý được xác định trước. Các cơ sở dữ liệu này chứa các địa chỉ IP linh tinh và các quốc gia, quận, thành phố, mã bưu chính, tọa độ, ISP và tất cả các loại dữ liệu khác. Vị trí địa chỉ IP của bạn được tìm thấy thông qua tìm kiếm cơ sở dữ liệu như vậy, đó là cách trang web của chúng tôi có thể thấy bạn đang ở đâu. Nó có giá trị chỉ ra rằng các cơ sở dữ liệu như vậy không chính xác 100%. Vị trí thực tế của bạn có thể hơi khác so với những gì được liệt kê trong bảng. Không giống như nhiều trang web khác, chúng tôi không tạo hồ sơ người dùng. Điều này có nghĩa là chúng tôi không thể xác định vị trí chính xác của bạn.

Nhà cung cấp internet của bạn có thể kết nối địa chỉ IP của bạn với thuê bao internet của bạn. Điều này có nghĩa là địa chỉ IP của bạn được liên kết với tên, địa chỉ và dữ liệu cá nhân khác của bạn. Trong một số trường hợp nhất định, các cơ quan chính phủ (nghĩ về cảnh sát và bộ tư pháp) có quyền truy cập thông tin này. Nếu một tội phạm trực tuyến nghiêm trọng đã được thực hiện với một địa chỉ IP nhất định, cảnh sát có thể sử dụng địa chỉ IP đó để tìm hiểu thêm về nghi phạm để cuối cùng bắt giữ họ.

Hơn nữa, địa chỉ IP của bạn luôn được theo dõi bởi các công ty như Google và Facebook, vì vậy họ có thể tạo hồ sơ cá nhân hóa. Các công ty này tập hợp một bộ dữ liệu cực kỳ chi tiết về bạn, bao gồm một vị trí chính xác dựa trên địa chỉ IP của bạn, bằng cách theo dõi các hoạt động trên internet của bạn.

Chính xác địa chỉ IP là gì?

Bạn có thể hạ cánh trên trang này thông qua một liên kết trên một trong những trang khác của chúng tôi hoặc thông qua một tìm kiếm của Google có vẻ gì đó dọc theo dòng IP IP của tôi là gì, hay địa chỉ IP của tôi là gì. Nhưng bạn có biết địa chỉ IP thực sự đề cập đến điều gì không?

IP là viết tắt của Giao thức Internet. Địa chỉ IP của bạn là mã được cấp cho thiết bị của bạn để cho phép nhận dạng, nghĩa là nó chứa thông tin cho phép mạng, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn được các bên khác nhận ra. Như chúng tôi đã đề cập, các mã này được sử dụng để xác định hai địa chỉ giữa giao tiếp diễn ra. Để đơn giản hóa mọi thứ, bạn có thể nghĩ địa chỉ IP là địa chỉ bưu chính hoặc số điện thoại, nhưng cụ thể là cho máy tính. Đây là cách giao tiếp giữa các máy tính thông qua địa chỉ IP hoạt động:

Địa chỉ IP được giải thích

Trong hầu hết các trường hợp, địa chỉ IP của bạn được phân bổ cho modem được cung cấp bởi nhà cung cấp internet của bạn. Do đó, mọi người sử dụng cùng một mạng internet (thành viên gia đình, bạn cùng phòng, đồng nghiệp trên mạng doanh nghiệp) sẽ có cùng địa chỉ IP. IP này đủ để xác định vị trí của bạn với độ chính xác cao.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa IPv4 và IPv6?

Khi nói về địa chỉ IP, một sự khác biệt được tạo ra giữa địa chỉ IPv4 và IPv6. Phần lớn các địa chỉ IP là IPv4. Trên thực tế, địa chỉ IPv6 đã được tạo chỉ vì địa chỉ IPv4 sắp hết. Rốt cuộc, mỗi địa chỉ IP cần phải là duy nhất. Một địa chỉ IPv4 bao gồm 32 bit, có thể tạo ra khoảng 4,3 tỷ kết hợp mã. Một địa chỉ IPv6 bao gồm 128 bit, dẫn đến 340 tỷ (có nghĩa là 3,4 với 38 số 0 được thêm vào) có thể kết hợp mã – nói ngắn gọn là rất nhiều.

Có rất nhiều kết hợp địa chỉ IPv6 có thể có khi bạn so sánh nó với IPv4. Do sự gia tăng nhất quán trong các kết nối internet (tất cả đều yêu cầu một địa chỉ IP duy nhất), việc giới thiệu IPv6 là một bước cần thiết. Người dùng internet trung bình giành chiến thắng nhận thấy bất kỳ sự khác biệt giữa hai phiên bản này. IPv6 chỉ đơn giản cung cấp cho bạn một phạm vi số dài hơn.

IPv4
IPv6

Số bit32128
Số lượng IP tiềm năng4,3 tỷ3,4 x 10 ^ 38 (3,4 với 38 số không)
Ví dụ về địa chỉ IP213.243,23.1742001: 0db8: 85a3: 0000: 0000: 8a2e: 0370: 7334

Địa chỉ IP được sử dụng để làm gì?

Địa chỉ IP được sử dụng để xác định hai máy chủ hoặc thiết bị nào đang trao đổi thông tin. Điều này hoạt động theo các nguyên tắc tương tự như đặt hàng cửa hàng. Khi bạn muốn đặt hàng một sản phẩm và gửi nó đến nhà của bạn, bạn cần điền chi tiết địa chỉ của bạn để đảm bảo gói hàng sẽ được gửi đến đúng đích. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn duyệt Internet. Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, bạn đặt hàng một gói dữ liệu (thông tin trên trang web bạn muốn truy cập) từ địa chỉ (IP) của trang web. Dữ liệu này sau đó được gửi đến địa chỉ của bạn, nghĩa là thiết bị IP của bạn.

Địa chỉ IP của bạn thay đổi phút bạn kết nối với internet bằng một modem khác. Nói cách khác, bạn sẽ có một địa chỉ IP khác ở nhà so với khi bạn làm việc, ngay cả khi bạn sử dụng cùng một máy tính xách tay. Các trang web và thiết bị biết địa chỉ nào họ cần liên lạc để cung cấp các gói dữ liệu cho đúng người. Đây là lý do tại sao địa chỉ IP của bạn được tự động chuyển qua khi bạn truy cập trang web hoặc tải xuống tệp: nó CẦN THIẾT để liên lạc, mặc dù nó cũng tước đi quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

Bản đồ với vị tríĐịa chỉ IP có thể được sử dụng để xác định vị trí của bạn. IP của bạn được liên kết với một nhà cung cấp internet, nơi đã đưa ra dấu hiệu về vị trí chung của bạn. Nhà cung cấp có cơ sở dữ liệu khách hàng bao gồm các chi tiết về người dùng của một địa chỉ IP cụ thể. Thông tin này có thể, ví dụ, được sử dụng tại tòa án.

Tuy nhiên, việc kết nối một địa chỉ IP với một người dùng cụ thể không hoàn toàn đơn giản như vậy. Địa chỉ IP sẽ cho bạn biết liệu một tệp đã được gửi hoặc tải xuống từ một kết nối cụ thể, nhưng khi một máy tính hoặc mạng WiFi được chia sẻ giữa mọi người, nó khó có thể xác định chính xác ai đã gửi hoặc tải xuống dữ liệu đó. Một địa chỉ IP không nhất thiết phải là người cụ thể. Việc chủ sở hữu kết nối internet có chịu trách nhiệm cho bất kỳ việc sử dụng hoặc sử dụng sai một số dữ liệu nhất định hay không là một chủ đề tranh luận. Tải về tiền phạt, ví dụ, được xử lý khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Bạn nên ẩn hoặc thay đổi địa chỉ IP của bạn?

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều kết nối internet 24/7. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp khối lượng thông tin và dữ liệu cá nhân khổng lồ mà chúng ta cung cấp trực tuyến. Mọi chi tiết và mô hình hành vi có thể được liên kết với một cá nhân bằng địa chỉ IP của họ. Ngay cả khi bạn không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp, điều đó có thể giúp bạn yên tâm khi biết bạn đang làm gì đó để khiến người khác không quan sát và theo dõi bạn trên internet. May mắn thay, nó khá dễ dàng để ẩn hoặc thay đổi địa chỉ IP của bạn. Khi bạn làm điều đó, người khác sẽ khó khăn hơn nhiều để xem những trang web nào bạn đã truy cập.

Ẩn địa chỉ IP của bạn bằng VPN

VPN (Mạng riêng ảo) mã hóa tất cả lưu lượng dữ liệu của bạn và gửi nó qua một máy chủ bên ngoài trước khi đi đến đích. Bằng cách này, bạn lấy địa chỉ IP của máy chủ VPN bên ngoài, nghĩa là địa chỉ IP thực của bạn sẽ vẫn bị ẩn với thế giới bên ngoài. Do đó, VPN cho phép bạn truy cập trực tuyến theo cách ẩn danh và an toàn hơn. Tương tự, bạn có thể sử dụng VPN để có quyền truy cập vào internet tự do hơn, đặc biệt là khi quốc gia của bạn hoặc một trong các dịch vụ trực tuyến bạn sử dụng đã đặt các hạn chế địa lý trực tuyến. Ví dụ: khi bạn sử dụng máy chủ VPN ở một vị trí khác, một máy chủ ở Hoa Kỳ thay vì Châu Âu, bạn có thể đột nhiên có quyền truy cập vào các trang web mà bạn không thể truy cập trước đó.

Nếu bạn muốn ẩn địa chỉ IP để bảo vệ quyền riêng tư của mình, Surfshark có thể là một VPN tốt để bạn bắt đầu. Surfshark là rẻ, nhưng cũng rất đáng tin cậy. Hơn nữa, nó có rất nhiều lựa chọn. Nếu bạn muốn xem trang web của họ, bạn có thể nhấp vào nút trong biểu ngữ bên dưới.

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn

Giống như kết nối internet thông thường của bạn, bộ định tuyến của bạn cũng có một địa chỉ IP. Địa chỉ IP của bộ định tuyến này không giống với địa chỉ kết nối internet của bạn. Để thay đổi cài đặt mạng cục bộ (nhà) của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bộ định tuyến. Hầu hết các bộ định tuyến sẽ cho phép bạn truy cập và thay đổi các cài đặt như tên và mật khẩu mạng của bạn. Bạn thường có thể truy cập khu vực này bằng cách nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến trên trình duyệt của bạn. Các bước ngắn dưới đây cho thấy cách tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn trong Windows

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ IP của bộ định tuyến IP trên Windows bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cách nhanh nhất là sử dụng dấu nhắc lệnh tích hợp:

 1. Đồng thời bấm Phím Windows và thưRSiêng năng. Nếu bàn phím của bạn không có phím Windows, hãy nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái để mở menu bắt đầu.
 2. Kiểu “cmdMùi trong trường trống xuất hiện và nhấn đi vào.
 3. Kiểu “ipconfigHình trong màn hình đen theo sau và nhấn đi vào.
 4. Dữ liệu khác nhau sẽ được hiển thị. Địa chỉ IP của bộ định tuyến IP của bạn có thể được tìm thấy phía sauGateway mặc địnhCúc.

Lệnh Địa chỉ IP Nhắc Windows

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn trên Mac (OSx)

Apple đã làm cho việc tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến trên máy Mac hoặc MacBook (OSx) cực kỳ đơn giản. Thực hiện theo các bước bên dưới để tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến IP của bạn:

 1. Nhấn và giữ phím tùy chọn.
 2. Bấm vào Biểu tượng Wi-Fi trong thanh menu Mac.
 3. Bạn sẽ thấy tất cả các loại dữ liệu liên quan đến kết nối mạng của bạn, bao gồm địa chỉ IP của bộ định tuyến và địa chỉ Mac của thẻ mạng của bạn.

Bộ định tuyến địa chỉ IP Mac

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến IP của bạn trên Android

Khi điện thoại thông minh của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi gia đình, dữ liệu của bạn sẽ được chuyển qua bộ định tuyến gia đình đó. Thực hiện các bước sau để tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến được sử dụng bởi điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn:

 1. Đi đến Cài đặt và bấm vào “Wifi”.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc bên phải màn hình của bạn.
 3. Bấm vào “Nâng cao”.
 4. Cuộn xuống. Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của bộ định tuyến bên dưới “Địa chỉ IP”.

Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến của bạn trên iPhone (iOS)

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của bộ định tuyến mà iPhone hoặc iPad của bạn được kết nối bằng cách thực hiện theo các bước sau:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Wifi.
 3. Gõ vào vòng tròn màu xanh với một i i bên trong, mà bạn có thể tìm thấy ở bên phải tên của mạng mà bạn hiện đang kết nối với.
 4. Bạn sẽ thấy nhiều dữ liệu khác nhau, bao gồm địa chỉ IP của mạng và bộ định tuyến.

Suy nghĩ cuối cùng

Địa chỉ IP của bạn nói rất nhiều về bạn và bạn đang ở đâu. Trang web và dịch vụ trực tuyến sử dụng IP của bạn để có thể liên lạc với bạn. Không có địa chỉ IP, nó rất khó để lướt web trên toàn thế giới. Vì một địa chỉ IP tiết lộ vị trí của bạn, nó có thể gây tổn hại cho quyền riêng tư trực tuyến của bạn khi bạn chia sẻ IP này trực tuyến một cách tự do. Đó là lý do tại sao nó thường là một ý tưởng tốt để ẩn và thay đổi địa chỉ IP của bạn một cách thủ công. Ví dụ: nếu bạn sử dụng VPN, địa chỉ IP cục bộ của bạn sẽ bị ẩn, vì bạn sử dụng địa chỉ IP VPN VPN để liên lạc với các trang web khác. Bạn sẽ vẫn ẩn danh trực tuyến nhiều hơn rất nhiều và vị trí cũng như các hoạt động trực tuyến của bạn đã giành được hiển thị cho mọi người.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map