Chịu trách nhiệm về cài đặt bảo mật Google của bạn | VPNOverview

Kiểm tra quyền riêng tư của GoogleTất cả chúng tôi đã có kinh nghiệm tìm kiếm một sản phẩm trên Google, chỉ để quảng cáo cho sản phẩm đó xuất hiện ở mọi nơi bạn nhìn trực tuyến trong vài ngày tới. Quảng cáo được nhắm mục tiêu là nguồn thu nhập chính của Google. Google tiếp tục cải thiện dữ liệu của mình về bạn để cung cấp thông tin tốt hơn cho các nhà quảng cáo. Họ làm như vậy bằng cách giám sát vị trí của bạn thông qua Ứng dụng Google và bản đồ Google. Ngoài ra, họ lưu ý những video YouTube nào bạn tìm kiếm và xem, và nhiều hơn nữa. Trên thực tế, lượng thông tin Google có thể biên dịch về bạn, thật đáng kinh ngạc. Theo dõi và điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của Google là một cách để bảo mật quyền riêng tư của bạn trực tuyến.


Mối quan tâm về quyền riêng tư và Google

Trong một bài bình luận gần đây được đăng trên CNBC, CEO của Duck Duck Go, một công cụ tìm kiếm cho những người quan tâm đến quyền riêng tư, đã chỉ ra lượng thông tin khổng lồ mà Google thu thập về người dùng. Hầu hết các trang web đều có trình theo dõi Google ẩn trong trang web, cho phép Google theo dõi bạn không chỉ khi bạn ở trên trang web Google, mà trên hầu hết tất cả các trang web bạn truy cập trong một ngày. Bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một đối thủ cạnh tranh làm mọi người sợ hãi, nhưng những con số trở lại với anh ta. Quốc hội Hoa Kỳ gần như không có hành động nào trong việc đặt ra các hạn chế đối với khả năng Google Google để hút sạch lượng xe tải thông tin về người dùng. Nhìn chung, Google tự điều chỉnh các vấn đề riêng tư. Mặc dù việc duy trì hình ảnh công khai tốt là rất quan trọng đối với Google, nó tạo ra doanh thu gần như hoàn toàn từ quảng cáo được nhắm mục tiêu. Điều đó ảnh hưởng đến quyết định của Google như thế nào? Và điều đó cho chúng ta biết rằng Google vừa gỡ bỏ Don Don Be Be Evil ra khỏi Quy tắc ứng xử của họ.

Tìm cài đặt bảo mật Google Google

Như bạn có thể đã nhận thấy Chính sách bảo mật của Google cùng lúc thay đổi. Công ty đã giúp bạn dễ dàng truy cập các cài đặt và kiểm soát bạn cần để quản lý cài đặt quyền riêng tư của mình – nếu bạn biết đi đâu! Dưới đây bạn có thể tìm hiểu những điều chỉnh nào bạn có thể thực hiện đối với cài đặt để tăng cường quyền riêng tư của bạn.

Một trong những nơi đầu tiên để truy cập là trang Bảo mật Google Google. Tại đây Google đưa ra cách họ sử dụng thông tin họ thu thập để cải thiện trải nghiệm của bạn trên internet và giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Tất nhiên, họ cũng bán thông tin đó cho các nhà quảng cáo. Tùy thuộc vào bạn để đưa ra quyết định về thông tin bạn sẽ chia sẻ và những gì bạn muốn giữ riêng tư. Tuy nhiên, sử dụng Google sẽ luôn khiến bạn phải trả giá.

Chào mừng tài khoản Google

Từ trang Quyền riêng tư, bạn có thể truy cập trang Tài khoản của tôi. Cho phép bạn bắt đầu điều chỉnh các thiết lập quyền riêng tư của mình. Một trong những lĩnh vực nổi bật nhất của trang này là phần Đăng nhập và Bảo mật. Tại đây, bạn có thể thay đổi mật khẩu và theo dõi những thiết bị nào đã được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Cập nhật mật khẩu của bạn với sự kết hợp mạnh mẽ thường xuyên là một biện pháp bảo mật tốt.

Kiểm tra riêng tư nhỏBạn cũng sẽ thấy một khu vực được đánh dấu là Kiểm tra quyền riêng tư của Haiti. Điều này sẽ đưa bạn qua các tùy chọn bảo mật khác nhau mà bạn có thể thay đổi trong Google. Nhấp vào Tải xuống Bắt đầu, sẽ bắt đầu quá trình cập nhật Cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Bạn có thể thay đổi cài đặt nào?

Trên trang Kiểm tra quyền riêng tư, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt theo sở thích của mình. Điều này không chỉ cung cấp cho bạn cơ hội để có được nhiều quyền riêng tư hơn, nó còn cho bạn thấy những loại dữ liệu Google thu thập. Dưới đây bạn có thể đọc về tất cả các phần khác nhau và cách bạn có thể điều chỉnh các cài đặt. Bạn sẽ thấy rằng Google thu thập thông tin về mọi thứ, từ những thứ bạn tìm kiếm đến những nơi bạn đã đến thăm.

Hoạt động trên web và ứng dụng

Google thường xuyên theo dõi các trang web bạn truy cập trên internet trong khi sử dụng trình duyệt Chrome. Hơn nữa, họ theo dõi các ứng dụng bạn sử dụng trên điện thoại, các loại và địa điểm bạn tìm kiếm, v.v. Khi bạn bắt đầu nhập tìm kiếm trên web hoặc địa chỉ internet, Google sẽ đưa ra các đề xuất có thể hoàn thành tìm kiếm của bạn. Những đề xuất đến từ việc phân tích hồ sơ của bạn. Điều này giúp việc lướt web của bạn nhanh hơn và trực quan hơn. Google chia sẻ thông tin này trên tất cả các thiết bị của bạn và giữa các ứng dụng như Chrome, Bản đồ, Google Assistant và các ứng dụng khác.

Để thay đổi hành vi này, bạn phải nhấp vào trên Manage Manage Web & Ứng dụng Hoạt động, từ màn hình tiếp theo, nhấp vào Cài đặt Thay đổi Cài đặt. Trên màn hình tiếp theo, cuối cùng bạn cũng có thể tắt tùy chọn này hoặc giới hạn ứng dụng nào Google có thể thu thập thông tin thông qua.

Hoạt động web

Lịch sử vị trí

Google sử dụng lịch sử vị trí của bạn có thể là một trong những tính năng đáng lo ngại nhất của Google đối với những người quan tâm đến quyền riêng tư của họ. Công ty có thể dự đoán liệu bạn đang đi xe đạp, đi bộ hoặc trong xe hơi dựa trên thông tin vị trí của bạn. Google cũng theo dõi bạn thông qua Wi-Fi gần đó và có thể theo dõi bạn qua Bluetooth – ngay cả khi bạn đã tắt Bluetooth. Đổi lại, Google sẽ cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập trên các tuyến đường thông thường và quảng cáo được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí của bạn. Google thực hiện điều này bằng cách phân tích các tuyến đường thông thường của bạn, bao gồm địa chỉ nhà, nơi làm việc, nơi bạn đưa con đến trường và quán bar yêu thích của bạn sau giờ làm việc.

Google khẳng định họ không bán thông tin này cho các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một nhà hàng gần đó, nó sẽ sử dụng vị trí của bạn để đưa ra những gợi ý tốt hơn. Điều này chắc chắn làm cho quảng cáo thông qua Google có giá trị hơn cho các doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tắt tính năng theo dõi vị trí của Google, từ màn hình Kiểm tra quyền riêng tư, hãy nhấp vào trên Bảng quản lý lịch sử vị trí Điều này sẽ đưa bạn đến một bản đồ hiển thị mọi nơi bạn đã ghé thăm. Từ đó, nhấp vào Quản lý lịch sử Vị trí xếp hàng và cuối cùng bạn sẽ đến một màn hình nơi bạn có thể tắt theo dõi vị trí Google Google.

Lịch sử vị trí

Thông tin thiết bị

Thông tin thiết bị cho phép Google nhận ra tên của các số liên lạc trong điện thoại của bạn, nhận ra các sự kiện trong lịch của bạn và những ứng dụng bạn sử dụng. Google sử dụng thông tin này để nhận ra khi bạn yêu cầu nó gọi cho một số liên lạc bạn đã lưu trữ. Để tắt tính năng này, nhấp vào Quản lý thông tin thiết bị, sau đó nhấp vào Thay đổi cài đặt để đến màn hình nơi bạn có thể tắt thông tin này.

Thông tin thiết bị

Hoạt động thoại và âm thanh

Khi bạn nói, Hey Hey Google Google, điều này sẽ kích hoạt trợ lý Google lắng nghe và tuân theo bất kỳ lệnh nào tiếp theo. Để sẵn sàng nghe bạn bất cứ khi nào bạn ra lệnh, thiết bị của bạn phải liên tục lắng nghe những từ kích hoạt đó. Có những lựa chọn thay thế, mặc dù. Bạn có thể hạn chế Google Voice chỉ nghe khi bạn kích hoạt nó bằng một hành động cụ thể. Ví dụ: bạn có thể giữ nút home để kéo trợ lý lên và nghe lệnh.

Google cũng ghi lại giọng nói của bạn để giúp ứng dụng hiểu bạn dễ dàng hơn. Nếu đây không phải là một tính năng mà bạn muốn bật, từ cửa sổ Kiểm tra quyền riêng tư của chế độ, hãy nhấp vào trên Manage Manage Voice & Hoạt động âm thanh Từ giọng nói & Màn hình hoạt động âm thanh, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt trực tuyến. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình nơi bạn có thể tắt tính năng ghi âm giọng nói.

Hoạt động giọng nói

Lịch sử tìm kiếm YouTube và Lịch sử xem

Khi bạn nghĩ về công cụ tìm kiếm Google, có lẽ bạn đã nghĩ đến màn hình Google.com nơi bạn thực hiện hầu hết các tìm kiếm của mình. Tuy nhiên, YouTube, một chương trình của Google, có hơn một tỷ người dùng. Mỗi ngày, hàng triệu người dùng tìm kiếm YouTube để biết thông tin, video hướng dẫn, giải trí và hơn thế nữa. Google ghi lại dữ liệu và sử dụng dữ liệu đó để giúp tạo ra nhiều trải nghiệm được cá nhân hóa hơn trên các dịch vụ của Google. Điều này có nghĩa là một tìm kiếm YouTube sẽ gợn qua tất cả các dịch vụ của Google mà bạn sử dụng để tạo một hồ sơ cá nhân hơn về các lượt thích và không thích của bạn.

Bạn có thể quản lý dữ liệu của mình và tắt tính năng này để giữ thông tin cá nhân của bạn riêng tư hơn. Từ phần Kiểm tra quyền riêng tư của ai, hãy nhấp vào trên Quản lý lịch sử tìm kiếm trên YouTube. Điều này sẽ đưa bạn đến trang hoạt động, nơi bạn có thể xóa các tìm kiếm YouTube khỏi hồ sơ của bạn. Mặc dù có một cách để xóa tất cả các tìm kiếm cùng một lúc, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh ngày và nhấp vào xóa để xóa tất cả các tìm kiếm từ ngày đó. Bạn cũng có thể tìm kiếm những thứ bạn đã tìm kiếm mà bạn muốn xóa cho hồ sơ của bạn. Lên trên cùng, gõ vào Justin Justin Bieber ‘để tìm mỗi khi bạn tìm kiếm Justin Bieber. Sau đó, bạn có thể xóa từng tìm kiếm đó để che giấu tình yêu của mình dành cho Bieber – khỏi Google bằng mọi giá.

Nhấp vào Cài đặt Thay đổi của Nhật Bản và bạn sẽ đến một màn hình để ngăn Google ghi lại các tìm kiếm của bạn trong tương lai. Theo cách tương tự, Google giữ một bản ghi các video bạn xem trên YouTube. Từ màn hình Kiểm tra quyền riêng tư của Wikipedia, nhấp vào trên Quản lý lịch sử xem YouTube YouTube. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình hoạt động nơi bạn có thể tìm kiếm và xóa các video YouTube mà bạn đã xem từ bản ghi Google Google. Nhấp vào Thay đổi cài đặt trên mạng để ngăn Google theo dõi các video trong tương lai bạn xem trên YouTube.

Lịch sử YouTube

Các bước khác để bảo vệ sự riêng tư của bạn

Khả năng tiếp cận của Google trên internet rất phổ biến và hầu hết chúng ta đều tin tưởng vào các dịch vụ mà Google cung cấp. Điều này làm cho gần như không thể tránh việc Google theo dõi một số thông tin của bạn trực tuyến. Có một số điều bạn có thể làm để giảm dấu chân của mình ngoài Google ngoài các bước được liệt kê ở trên. Truyền bá các tìm kiếm trên web của bạn trên các công cụ tìm kiếm khác nhau giúp ngăn không cho bất kỳ một công ty nào tạo ra một bức tranh tổng thể về con người bạn. Sử dụng các trình duyệt khác nhau để truy cập các loại thông tin khác nhau cũng có thể giúp làm rối thông tin của bạn trực tuyến.

Sử dụng VPN để kết nối với internet có thể đặt người trung gian giữa bạn và thông tin bạn tìm kiếm trực tuyến. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm trên internet, tìm kiếm trên YouTube và duyệt qua VPN có thể hạn chế thông tin Google có thể thu thập về thói quen của bạn trực tuyến. Cân nhắc đăng ký dịch vụ VPN chất lượng để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ không hoạt động nếu bạn đã đăng nhập vào bất kỳ tài khoản Google nào của bạn. Điều này bao gồm những thứ như YouTube và Gmail. Tuy nhiên, bằng cách thay đổi cài đặt tài khoản Google của bạn, bạn đã có thể giới hạn những gì Google biết về bạn!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map