Chi tiết đáng kinh ngạc Google biết về bạn | VPNOverview

Google được thành lập vào năm 1998 như một công cụ tìm kiếm, sản phẩm mà họ vẫn được biết đến nhiều nhất cho đến ngày nay. Ngày nay, Google có trung bình hơn 40.000 lượt tìm kiếm mỗi giây, cho hơn 1,2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trong một năm – và con số này tiếp tục tăng lên. Nhưng Google làm được nhiều hơn là giúp bạn tìm thấy những video mèo vui nhộn và công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Google cung cấp, email, video, phương tiện truyền thông xã hội thông qua Google+, phần mềm văn phòng thông qua các sản phẩm Google Office của họ và nhiều hơn nữa. Bạn càng sử dụng nhiều sản phẩm của Google, Google càng biết nhiều về bạn. Hơn nữa, họ có thể so sánh bạn với hồ sơ tương tự của những người dùng khác. Tìm hiểu những gì Google biết về bạn, nhưng hãy chuẩn bị để bị sốc.


Lịch sử tìm kiếm của bạn nói gì về bạn

Logo Google ChromeNó là một hiện tượng phổ biến. Bạn thực hiện tìm kiếm Google cho một sản phẩm và điều tiếp theo bạn biết là có quảng cáo ở khắp mọi nơi cho cùng một sản phẩm đó. Nhưng quảng cáo dựa trên các tìm kiếm sản phẩm chỉ là một phần nhỏ trong thông tin Google thu thập về bạn để tạo hồ sơ quảng cáo. Thực hiện tìm kiếm trực tuyến để biết thông tin về một giống chó nhất định và Google ghi lại thông tin về bạn. Càng nhiều tìm kiếm bạn làm về chó nói chung hoặc giống chó đó, hệ thống Google càng có nhiều khả năng đánh giá bạn là người sở hữu giống chó đó.

Bạn có thể thấy Google có thể xây dựng một hồ sơ gần như mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn nhanh như thế nào. Từ các vấn đề y tế bạn tìm kiếm, Google có thể xác định bạn bị ợ nóng thường xuyên. FoxNews có phải là nguồn tin tức của bạn không? Google lưu ý nghiêng về chính trị của bạn. Bắt đầu tìm kiếm nhà ở một khu vực mới và Google biết rằng bạn có thể đang dự tính một động thái. Mỗi tìm kiếm bạn tiến hành đều thêm vào thông tin Google phải xây dựng hồ sơ của bạn.

Email là – Chủ yếu – Bảo mật

logo gmailCho đến năm 2017, Google đã quét nội dung tài khoản Gmail để tìm thông tin để tạo quảng cáo được nhắm mục tiêu. Google đã quét mọi email được gửi từ tài khoản Gmail cá nhân, cả đến và đi, để biết thông tin sẽ hữu ích cho các nhà quảng cáo. Chính sách này không phải là tại chỗ nữa. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều về Gmail mà chúng tôi muốn lưu ý.

Google đã không xóa thông tin mà họ có được về bạn từ email trước năm 2017. Nếu Google biết được qua email bạn gửi năm 2016 mà bạn dự định nghỉ hưu ở Arizona trong vòng năm năm, thông tin đó vẫn là một phần trong hồ sơ được nhắm mục tiêu của bạn cho các nhà quảng cáo.

Ngoài ra, Google đã không ngừng quét email của bạn để tìm các thư rác và lừa đảo. Điều đó có nghĩa là Google đang theo dõi các địa chỉ email đến và đi trên tài khoản của bạn. Mặc dù Google cho biết họ sẽ ngừng quét nội dung email để quảng cáo được nhắm mục tiêu, nhưng không rõ liệu Google có ngừng sử dụng thông tin từ các địa chỉ cho quảng cáo được nhắm mục tiêu hay không. Vì vậy, nếu bạn gửi email cho một nhà môi giới mới hoặc đại lý bất động sản, có khả năng thông tin đó cũng được sử dụng để xây dựng hồ sơ của bạn.

Google Docs là một kho thông tin

logo tài liệu googleMột khi bạn dừng lại và suy nghĩ về nó, điều này có vẻ rõ ràng. Microsoft kiếm được rất nhiều thu nhập từ thương hiệu sản phẩm Microsoft Office của mình bao gồm xử lý văn bản, bảng tính và phần mềm trình bày. Google có thể cung cấp miễn phí các sản phẩm tương tự cho bạn như thế nào? Một phần của câu trả lời nằm ở chỗ Google quét tài liệu của bạn để cung cấp nội dung có liên quan cho bạn – còn được gọi là quảng cáo được nhắm mục tiêu. Chất lượng thông tin tốt hơn để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng, Google càng có thể tính phí cho thông tin của bạn.

Nếu bạn đã từng viết một lá thư bằng Google Docs để cung cấp thông tin cho luật sư về một vụ ly hôn sắp tới, Google có thể sử dụng thông tin đó để nhắm mục tiêu cho bạn. Chẳng hạn, bằng cách hiển thị cho bạn quảng cáo cho các ứng dụng hẹn hò. Nếu bạn kết hợp ngân sách đơn giản bằng Google Sheets, Google có thể nhận thấy rằng ngân sách dành cho truyền hình của bạn cao hơn đáng kể so với mức trung bình trong khu vực của bạn. Thông tin hữu ích cho các công ty cung cấp dịch vụ truyền hình cạnh tranh.

Mặc dù chúng tôi có thể thích loại quảng cáo được nhắm mục tiêu này, chúng tôi không được quên những nguy hiểm. Bán thông tin của bạn cho quảng cáo được nhắm mục tiêu là một điều. Nhưng các công ty bắt đầu bán thông tin này cho các công ty bảo hiểm hoặc chính phủ là gì?

Google Drive là nơi tuyệt vời để lưu trữ thông tin

tài liệu googleCó thông tin có sẵn trên bất kỳ thiết bị là tuyệt vời hữu ích. Bạn có thể lưu trữ các giấy tờ và biên lai quan trọng trực tuyến, lưu các bài hát yêu thích của bạn, giữ các tài liệu thuế an toàn. Theo điều khoản dịch vụ, bạn biết, điều bạn phải kiểm tra là bạn đồng ý để có tài khoản nhưng bạn chưa bao giờ thực sự đọc, Google quét nội dung trong ổ đĩa của bạn để cung cấp các tính năng sản phẩm liên quan đến cá nhân. Ngay cả khi các tài liệu bạn lưu trữ ở đó có weren được tạo bằng các sản phẩm văn phòng của Google, công ty hiện có quyền truy cập vào thông tin đó.

Bản đồ có thể cung cấp hồ sơ tốt nhất cho cuộc sống của bạn

Biểu tượng Google mapsGoogle Maps và các sản phẩm tương tự khiến việc tìm đường quanh thị trấn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng mặc dù Google Maps không tính phí cho bạn khi sử dụng, nhưng không có gì là miễn phí. Nếu bạn chưa từng sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác của Google, Google có thể xây dựng hồ sơ kỹ lưỡng về cuộc sống của bạn chỉ dựa trên Bản đồ. Bản đồ cung cấp thông tin về địa chỉ nhà của bạn, nơi bạn làm việc, nơi con bạn đến trường, nhà hàng yêu thích của bạn, tần suất bạn đến cửa hàng tạp hóa, cách bạn muốn dành thời gian rảnh, cho dù là câu cá ở hồ hay uống rượu thanh, và nhiều, nhiều hơn nữa. Về cơ bản bạn đang cho phép ai đó theo dõi bạn.

Các nguồn thông tin khác

Google Chrome rõ ràng cung cấp rất nhiều thông tin cho Google về thói quen của bạn trực tuyến. Điều quan trọng đối với các nhà quảng cáo là bạn biết quảng cáo nào bạn nhấp vào và thời gian bạn ở lại trên trang. YouTube nói với Google về sở thích của bạn trong âm nhạc, trailer phim và video về mèo vui nhộn. Google Dịch cho nó biết ngôn ngữ nào bạn có thể quan tâm và những gì bạn đang cố gắng giao tiếp bằng các ngôn ngữ đó. Google Mua sắm nói với Google về thói quen mua sắm trực tuyến của bạn, những gì bạn cho là giá quá cao để trả cho các thiết bị điện tử mới nhất, cho dù bạn có hài lòng với các thiết bị hiện tại của mình và hơn thế nữa. Mọi tương tác bạn có với Google đều cung cấp cho Google thông tin chính mà nhà quảng cáo sử dụng để nhắm mục tiêu cho bạn bằng quảng cáo.

Tìm hiểu những gì Google biết về bạn

Google đưa raMặc dù nó hấp dẫn hoặc đáng sợ, tùy thuộc vào quan điểm của bạn, Google có thể biết bao nhiêu về bạn, nhưng nó có thể tìm hiểu rất nhiều về những gì Google biết về bạn. Truy cập Google Takeout và chọn sản phẩm bạn muốn đưa vào tải xuống thông tin của bạn. Danh sách dài, bạn sẽ cần phải cuộn xuống phía dưới.

Nhấp vào Tiếp theo Tiếp theo để được trình bày với các tùy chọn về cách bạn muốn thông tin được gửi đến cho bạn. Bạn có thể chọn tệp .zip hoặc .tgz, các tệp có kích thước tối đa trước khi phân tách thông tin (nghĩ gigabyte thông tin ở đây). Hơn nữa, bạn có thể chọn xem bạn muốn dữ liệu được gửi qua email cho bạn hay được thêm vào tùy chọn lưu trữ đám mây. Bằng cách này, bạn có thể hiểu được kiến ​​thức mà Google đã thu thập được trong nhiều năm qua.

Bạn nên chịu trách nhiệm về dữ liệu của bạn

Google không có gì xấu khi quét thông tin của bạn để giúp nhà quảng cáo làm cho quảng cáo của họ phù hợp hơn với sở thích của bạn. Một số người có thể quyết định họ muốn có quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ mà họ thực sự quan tâm. Thay vì tràn ngập những thứ thêm vào cho những thứ họ sẽ không bao giờ mua. Tuy nhiên, đó là thông tin của bạn và bạn nên biết về thông tin bạn cung cấp cho Google. Ngoài ra, thật tốt khi biết Google làm gì với dữ liệu đó. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của Google theo cách giúp tăng cường quyền riêng tư của bạn một chút. Tuy nhiên, để hoàn toàn ẩn danh trong khi sử dụng Google đơn giản là không thể.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me