Cài đặt bảo mật của Facebook: Hướng dẫn cơ bản | VPNOverview

Khóa máy tính xách tay Facebook riêng tưTính đến quý đầu tiên của năm 2018, Facebook có hơn 2,1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Với phạm vi tiếp cận khổng lồ của mình, Facebook có khả năng ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng. Từ nơi chúng tôi mua tất cho đến cách chúng tôi bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử, Facebook có thể đóng một vai trò. Facebook có thể có lượng ảnh hưởng này vì họ biết rất nhiều về chúng tôi. Những câu chuyện tin tức gần đây cho thấy Facebook cho phép thông tin cá nhân được sử dụng cho quảng cáo doanh nghiệp và chính trị. Vì lý do này, bạn có thể muốn xem lại cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của mình. Bạn có thể đảm bảo bạn có quyền kiểm soát lớn hơn đối với thông tin của bạn. Dưới đây là hướng dẫn của bạn để bảo mật thông tin của bạn trên Facebook.


Xem nơi bạn đang đăng nhập

Có lẽ nó đã xảy ra với bạn trước đây? Bạn quên đăng xuất trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bè và họ làm cho bạn biết điều này bằng cách đặt một tin nhắn ngớ ngẩn trên dòng thời gian của bạn. Nó rất vô hại và thường khá buồn cười. Nhưng nếu bạn đăng nhập vào máy tính công cộng và quên đăng xuất thì sao? Thật không vui chút nào nếu người tiếp theo sử dụng máy tính đột nhiên có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn trên Facebook.

May mắn thay, bạn có thể đảm bảo điều này không xảy ra với một vài bước đơn giản. Trong phần Cài đặt của Việt Nam, hãy nhấp vào Cài đặt trên Facebook và nhấp vào. Gần đầu trang sẽ có một danh sách nơi bạn đã đăng nhập. Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu xem phiên hiện đang hoạt động. Bạn có thể quay lại thông qua các lần đăng nhập gần đây để phát hiện ra bất kỳ thiết bị hoặc thông tin đăng nhập nào có thể giúp bạn. Nếu bạn tìm thấy một đăng nhập tanh, nhấp vào 3 dấu chấm ở bên phải của mục nhập và chọn Ăn không phải bạn? để báo cáo nó. Nếu bạn đã tự đăng nhập vào một thiết bị khác, bạn có thể nhấp vào Đăng nhập Đăng nhập trực tuyến để buộc thiết bị đó đăng xuất bạn khỏi Facebook.

FB securitylogin nơi bạn đang tham gia

Kiểm soát việc gắn thẻ Facebook

Facebook cho phép bạn kiểm soát ai có thể gắn thẻ bạn trong một bài đăng hoặc ảnh và trong hoàn cảnh nào. Từ menu Cài đặt, chọn Dòng thời gian và gắn thẻ. Từ menu này, bạn có thể chỉnh sửa ai có thể đăng trên dòng thời gian của mình, bạn bè hoặc chỉ bạn và ai có thể xem những gì người khác đăng trên dòng thời gian của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm soát những người có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ: mọi người, bạn của bạn bè, bạn bè, chỉ bạn. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh những người có thể xem những bài viết này hoàn toàn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn chỉ chia sẻ hình ảnh với 12 người bạn thân nhất của mình. Đây có thể là một tính năng hữu ích nếu bạn muốn làm bạn với những người đi làm, nhưng bạn không nhất thiết muốn cho phép họ truy cập mọi thứ trong hồ sơ của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể không muốn sếp của bạn nhìn thấy tất cả các bên bạn tham gia.

FB timelinetagging ai nhìn thấy

Bạn cũng có thể thiết lập Facebook để thông báo cho bạn về một bài đăng mà bạn được gắn thẻ. Bằng cách này bạn có thể chấp thuận trước khi bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Xem lại những gì người khác thấy trên Dòng thời gian của bạn

Một trong những công cụ bảo mật mạnh mẽ nhất để quản lý những gì người khác nhìn thấy trên dòng thời gian của bạn là trong menu Timeline và Tagging tựa. Trong phần Đánh giá, bạn sẽ tìm thấy một mục có nhãn, Đánh giá về những gì người khác nhìn thấy trong hồ sơ của bạn. Nhấp vào trên Chế độ xem của As Như, và nó sẽ đưa bạn đến trang hồ sơ của bạn. Chế độ xem mặc định hiển thị hồ sơ của bạn cho công chúng. Đó là, nếu ai đó không phải là bạn của bạn trên Facebook tìm thấy hồ sơ của bạn, đây là những gì họ sẽ thấy. Bạn có thể cuộn qua các bài đăng để thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bất kỳ bài đăng nào bạn muốn không hiển thị cho công chúng.

Quay lại phía trên cùng của hồ sơ, bạn có thể thay đổi chế độ xem từ Tiết công cộng thành Chế độ xem hồ sơ của bạn từ góc nhìn của một người cụ thể. Vì vậy, ví dụ, bạn có thể thích mẹ bạn không xem những bức ảnh tiệc tùng đó. Thông qua các cài đặt này, bạn có thể thấy hồ sơ của mình theo cách người đó nhìn thấy. Bạn có thể đảm bảo không có gì bạn muốn giữ riêng tư có thể truy cập được cho người đó.

Dễ dàng hạn chế bài viết quá khứ

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một vài năm, thì có thể là khi bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook, bạn có ý thức bảo mật như bạn đã trở thành ngày hôm nay. Trong những năm qua, bạn có thể có hàng trăm bài viết được đăng công khai. Bây giờ bạn có thể muốn những điều này được giới hạn chỉ cho bạn bè của bạn, hoặc thậm chí có thể hoàn toàn riêng tư.

Để hạn chế các bài đăng này, hãy vào menu Cài đặt và chọn Quyền riêng tư. Bên dưới Hoạt động của bạn, hãy chọn, Giới hạn các bài viết trong quá khứ. Điều này sẽ cho phép bạn giới hạn đối tượng có thể xem tất cả các bài đăng trước đây của bạn.

FB bài viết riêng tư trong quá khứ

Chia sẻ hồ sơ Facebook của bạn với công cụ tìm kiếm

Nếu bạn đã từng tìm kiếm tên của bạn trực tuyến, có lẽ bạn đã thấy rằng hồ sơ Facebook của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là bạn có thể hạn chế điều này. Trong Menu Quyền riêng tư trong cài đặt của bạn, hãy xem phần có nhãn Cách cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Nhấp vào Chỉnh sửa Chỉnh sửa trên câu hỏi Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với hồ sơ của mình không? Ở đây bạn có thể chọn bỏ chọn tùy chọn đó. Do đó, trang Facebook của bạn đã giành được lượt bật trong công cụ tìm kiếm nữa.

Tìm kiếm riêng tư FB

Quản lý thông tin đăng nhập ứng dụng

Thông thường khi bạn đăng ký một trang web hoặc đăng nhập vào một ứng dụng mới, họ cung cấp cho bạn sự tiện lợi khi đăng nhập bằng Facebook. Tuy nhiên, theo thời gian, các ứng dụng và trang web bạn cho phép đăng nhập bạn theo cách này có thể xuất hiện. Hơn nữa, hầu hết mọi người hiếm khi nghĩ đến việc quay lại và thu hồi sự cho phép khi họ ngừng sử dụng ứng dụng hoặc truy cập trang web. Bạn có thể quản lý các quyền đó trực tiếp từ Facebook.

Trong Menu Cài đặt, chọn Ứng dụng và Trang web trực tuyến. Bạn sẽ thấy một danh sách các Ứng dụng và Trang web đang hoạt động, hoàn chỉnh với các quyền của mỗi. Để tìm hiểu thêm về thông tin được cung cấp cho ứng dụng và các quyền được cấp cho ứng dụng đó, hãy nhấp vào biểu tượng để kéo lên màn hình thông tin. Từ đây bạn có thể chỉnh sửa quyền và khả năng hiển thị cho ứng dụng.

Trang web ứng dụng FB đang hoạt động

Nếu bạn muốn thu hồi quyền, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh tên và logo, sau đó nhấp vào Xóa Xóa. Trong hộp thoại tiếp theo, bạn có tùy chọn xóa bất kỳ bài đăng nào mà ứng dụng được thực hiện trên Facebook thay mặt bạn.

Nếu bạn không muốn cho phép bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào tích hợp với hồ sơ Facebook của mình, bạn có thể tắt tất cả các quyền bằng cách tìm tùy chọn Ứng dụng, Trang web và Trò chơi, và nhấp vào Chỉnh sửa Chỉnh sửa để tắt tính năng này trong Facebook.

Kiểm soát quảng cáo từ Facebook

Facebook miễn phí sử dụng vì họ bán quảng cáo cho các doanh nghiệp. Facebook biết rất nhiều về bạn từ những gì bạn thích và nhấp vào. Vì điều này, họ có thể giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu người dùng dựa trên thông tin đó. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu hồ sơ của bạn, bạn có thể xem lại thông tin trong cài đặt Facebook.

Từ menu Cài đặt, nhấp vào Quảng cáo Quảng cáo. Mục nhập hàng đầu là của bạn Sở thích của bạn. Nhấp vào nó sẽ tiết lộ các loại điều bạn đã nhấp vào và tương tác thông qua Facebook. Đây là cách Facebook xây dựng hồ sơ về bạn là ai để bán quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bạn. Bạn có thể xem qua sở thích của mình và đôi khi tìm thấy thứ gì đó mà bạn không bao giờ có ý định tương tác. Bạn có thể xóa những sở thích mà bạn không cảm thấy nên áp dụng cho bạn. Kết quả là Facebook có một bức tranh tốt hơn về con người bạn. Hơn nữa, quảng cáo bạn nhìn thấy sẽ phù hợp hơn với sở thích của bạn.

Quảng cáo FB tùy chọn quảng cáo của bạn

Trong phần đó là các Nhà quảng cáo mà bạn đã tương tác với phần đó, bạn có thể thấy những nhà quảng cáo mà bạn đã chia sẻ thông tin và vì vậy đã tìm thấy bạn trên Facebook. Trong số đó sẽ có những nhà quảng cáo có trang web hoặc ứng dụng bạn đã sử dụng trong quá khứ. Hơn nữa, sẽ có những nhà quảng cáo có quảng cáo mà bạn đã nhấp vào. Đối với bất kỳ nhà quảng cáo nào trong số này, bạn có thể nhấp vào biểu tượng của họ và chọn Quảng cáo Ẩn từ Quảng cáo để không còn thấy quảng cáo từ nhà quảng cáo đó.

Một trong những phần hấp dẫn nhất là phần Thông tin của bạn tại đây. Phần Giới thiệu về bạn Giới tính có các thông tin cá nhân cơ bản như tình trạng mối quan hệ, chủ lao động và giáo dục của bạn. Hầu hết thời gian, Facebook biết những điều này, bởi vì bạn đã điền chúng vào trước đó. Nhấp vào tab Danh mục của bạn để xem loại thông tin mà Facebook có về bạn. Trong phần này, Facebook sẽ cho thấy những gì họ tin rằng quan điểm chính trị của bạn, các loại thiết bị bạn sử dụng, cho dù bạn là cha mẹ và con bạn bao nhiêu tuổi, và nhiều hơn nữa. Đây là thông tin Facebook đã lấy từ hoạt động của bạn trên Facebook theo thời gian. Với thông tin này, nhà quảng cáo có thể tìm thấy những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Kiểm soát thông tin của bạn

Nhiều người thích có cuộc sống của họ là một cuốn sách mở cho bất cứ ai quan tâm để tìm thấy chúng. Họ thậm chí thực sự thích có các quảng cáo được nhắm mục tiêu theo sở thích của họ. Tuy nhiên, những người khác thích giữ kín thông tin của họ càng nhiều càng tốt. Dù lựa chọn của bạn là gì, không có câu trả lời sai ở đây. Tuy nhiên, thật tốt khi có một số kiến ​​thức về cách kiểm soát thông tin của bạn. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể bảo mật thông tin của mình trên Facebook và đảm bảo rằng bạn là riêng tư như bạn muốn. Tuy nhiên, Facebook không phải là ứng dụng duy nhất thu thập lượng dữ liệu lớn về bạn. Bạn cũng có thể xem xét thay đổi cài đặt quyền riêng tư trong các ứng dụng và trang web như Twitter, Instagram, Snapchat, Google, WhatsApp, Skype và Reddit.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map