Cách quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Tinder | VPNOverview

Logo TinderTinder chắc chắn là ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Kể từ năm 2012, chúng ta có thể vuốt hồ sơ của những người dùng gần đó sang phải (‘Tôi thích quan tâm) hoặc trái (’ Tôi không quan tâm đến mối quan hệ). Nó đã ước tính rằng khoảng 50 triệu người đang sử dụng ứng dụng này trên toàn thế giới. Ý nghĩa của việc vuốt sang trái và phải thậm chí đã trở thành kiến ​​thức phổ biến đối với nhiều người. Hẹn hò trực tuyến chủ yếu chỉ là rất nhiều niềm vui. Ứng dụng hẹn hò cho phép người dùng gặp gỡ người khác khi ngồi trên ghế phòng khách của họ. Tuy nhiên, đồng thời, có một số rủi ro riêng tư liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng này. Nó luôn luôn khôn ngoan để nhận thức được những điều này.


Bài viết này có nghĩa là gây hoang mang hoặc ngăn mọi người sử dụng các ứng dụng hẹn hò. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giúp bạn bảo vệ bản thân tốt nhất có thể trước mọi rủi ro đối với quyền riêng tư cá nhân của bạn. Để đảm bảo rằng việc sử dụng các ứng dụng hẹn hò như Tinder vẫn thú vị, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Ví dụ: không bao giờ sử dụng ảnh đại diện Twitter hoặc Instagram của bạn trên Tinder, hãy cẩn thận và cảnh giác khi bạn lên kế hoạch hẹn hò, đừng chia sẻ quá nhiều thông tin về bản thân, báo cáo mọi hành vi đáng ngờ và sử dụng VPN khi có thể.

Rủi ro riêng tư khi sử dụng Tinder là gì?

Hoạt động của bạn có thể được theo dõi

Hoạt động của bạn trên Tinder có thể không riêng tư như bạn nghĩ. Một báo cáo của công ty an ninh mạng Checkmark đề cập đến hai lỗ hổng lớn trong ứng dụng Tinder iOS và Android. Cả hai lỗ hổng này đều liên quan đến vấn đề mã hóa không đủ. Một vấn đề là ứng dụng này không sử dụng giao thức HTTPS an toàn để mã hóa ảnh đại diện. Ngoài ra, các dữ liệu khác nhau được gửi từ các máy chủ Tinder, cho các lần vuốt trái và phải.

Kết quả là, trong khi văn bản như tên và thông tin cá nhân được mã hóa, ảnh hồ sơ Tinder thì không. Điều này có nghĩa là các tin tặc có thể theo dõi hoạt động của bạn và xem hình ảnh hồ sơ nào bạn đang xem. Họ có thể làm điều này bằng cách chặn lưu lượng giữa thiết bị di động của bạn và máy chủ Tinder. Ngoài ra, tin tặc có thể sử dụng dữ liệu từ các máy chủ Tinder, để xác định xem bạn vuốt sang phải hay vuốt sang trái trên ảnh. Để tin tặc chặn dữ liệu của bạn, chúng cần phải ở trên cùng một mạng Wi-Fi như bạn và các mạng công cộng dễ bị tổn thương nhất.

Mặc dù không chắc chắn rằng tin tặc chặn dữ liệu Tinder của bạn sẽ dẫn đến hành vi trộm cắp danh tính, nhưng vẫn có những hậu quả đối với người dùng có thể dẫn đến. Điều này đặc biệt đúng ở các quốc gia có quan điểm tiêu cực về hẹn hò, quan hệ đồng tính và các mối quan hệ thân mật ngoài hôn nhân.

Người dùng khác có thể tìm vị trí của bạn

Đánh dấu vị trí điện thoại thông minhThật không may, khi sử dụng Tinder, vị trí của bạn có thể hiển thị cho những người dùng khác. Dữ liệu xử lý vị trí Tinder sườn xảy ra ở phía khách hàng. Dữ liệu vị trí cho người dùng phù hợp trong bán kính 25 dặm được gửi đến các thiết bị của người dùng và cực kỳ chính xác. Một lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện vào tháng 7 năm 2014 liên quan đến cách Tinder gửi tọa độ kinh độ và vĩ độ cho người dùng các thiết bị. Lỗ hổng có nghĩa là bất kỳ ai có kiến ​​thức lập trình cơ bản đều có thể tìm thấy tọa độ vị trí của bạn. Nó cũng làm tăng người dùng có nguy cơ bị theo dõi bởi những kẻ săn mồi đã sử dụng ứng dụng Tinder.

Tinder đã khắc phục lỗ hổng này bằng cách thay thế tọa độ bằng các thước đo khoảng cách, khiến người dùng khó phát hiện ra vị trí của bạn hơn.

Tinder lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn

Chính sách bảo mật của Tinder nhiệt nói rằng dữ liệu của bạn có thể được sử dụng cho mục đích quảng cáo. Người ta nói rằng, bạn không nên mong đợi rằng thông tin cá nhân, cuộc trò chuyện và thông tin liên lạc của bạn sẽ luôn được bảo mật. Trong thực tế, điều này có thể dịch sang hàng trăm trang dữ liệu.

Năm 2017, nhà báo người Pháp Judith Deportail yêu cầu Tinder tiết lộ dữ liệu cá nhân của cô và bị sốc khi Tinder gửi cho cô 800 trang thông tin cá nhân. Trường hợp Deportail không phải là bất thường vì Tinder có lượng dữ liệu khổng lồ trên tất cả người dùng. Các loại thông tin mà Tinder mua lại bao gồm vị trí của bạn, lượt thích trên Facebook, liên kết đến ảnh trên Instagram (ngay cả khi tài khoản đã bị xóa), cuộc trò chuyện Tinder với các trận đấu và bạn có bao nhiêu bạn bè trên Facebook.

Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn trò chuyện với ai đó qua Tinder, bạn sẽ tiết lộ thông tin của mình cho ứng dụng cùng với người bạn đang nói chuyện.

Hoạt động Tinder của bạn có thể hiển thị trên Facebook

Nếu bạn quyết định đăng ký với Tinder bằng tài khoản Facebook của mình, hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần thực hiện các bước để đảm bảo hoạt động Tinder của bạn không hiển thị trên Facebook. Khi bạn đăng ký Tinder với Facebook, ứng dụng sẽ truy cập đầy đủ vào hồ sơ Facebook của bạn. Sau đó, nó kéo dữ liệu từ hồ sơ của bạn để có được hình ảnh, vị trí và sở thích của bạn để giúp bạn phù hợp với mọi người trong khu vực của bạn. Nhược điểm của tích hợp này là bạn có thể vô tình tiết lộ rằng bạn đang sử dụng Tinder cho tất cả bạn bè trên Facebook của mình. Cũng có nguy cơ ai đó bạn gặp trên Tinder sẽ tìm thấy bạn trên Facebook và liên lạc với bạn ở đó. Nếu bạn đăng ký với Facebook, bạn sẽ cần điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình để tránh điều này. Một tùy chọn khác là đăng ký Tinder bằng số điện thoại di động của bạn.

Nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày

Tinder là và vẫn là một dịch vụ hẹn hò trực tuyến. Điều này có nghĩa là, bất kể bạn sử dụng ứng dụng như thế nào, bạn sẽ tiếp xúc với người lạ. Bạn có thể hoàn toàn không biết gì về những người lạ này, vì vậy, luôn luôn có khả năng bạn đang bị trói buộc. Trong khi điều này nghe có vẻ đáng sợ, nó không hoàn toàn bất ngờ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn thông báo cho bạn về những nguy hiểm khác nhau ẩn giấu trên Tinder. Điều này không có nghĩa là bản thân ứng dụng này nguy hiểm, nhưng mọi người lạm dụng mạng xã hội hiện tại mà Tinder phải cung cấp.

Hướng dẫn rình rập ‘Tinder

kẻ rình rập trong bụi rậmTrên nhiều diễn đàn và trang web, mọi người đang nói về Guide Hướng dẫn rình rập Tinder. Đây là một hướng dẫn trực tuyến cho bạn biết chính xác làm thế nào bạn có thể tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về trận đấu Tinder của bạn. Trong vòng vài phút, người ta có thể tìm thấy thông tin cá nhân về hơn 40% hồ sơ Tinder bằng cách truy tìm, ví dụ: tài khoản Twitter, Instagram hoặc Facebook của họ.

Hướng dẫn này dường như đã biến mất khỏi internet, hoặc ít nhất là từ web bề mặt, nhưng ngay cả như vậy, nó thường rất dễ dàng cho người lạ tìm thấy thông tin về bạn. Điều duy nhất họ có thể cần, là ảnh hồ sơ Tinder và tên của bạn. Thông qua Google, họ có thể sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược để truy cập các kênh truyền thông xã hội khác của bạn. Bạn có đề cập đến thành phố bạn sống, công việc của bạn, hoặc nhà hàng yêu thích của bạn ở đó không? Sau đó, bất cứ ai có ý định xấu đều có thể sử dụng thông tin này để theo dõi hoặc tống tiền bạn. Một số người dùng có thể muốn biết thêm một chút về bạn trước khi bạn bắt đầu hẹn hò. Trong trường hợp như vậy, bạn phải tự hỏi liệu nó có phải là một điều tốt không, họ có thể học được tất cả mọi thứ về cuộc sống riêng tư của bạn mà không cần sự cho phép của bạn, chỉ đơn giản là bởi Googling.

Tinder và tội phạm

Grindr đã xuất hiện trên các tin tức khá thường xuyên vì bọn tội phạm đã sử dụng ứng dụng này để thực hiện tội ác chống lại các thành viên của cộng đồng LGBT. Một số trang tin tức có toàn bộ bộ sưu tập các bài báo về ngày Tinder bị sai theo cách tồi tệ nhất. Vào năm 2017, Sydney Loofe của Mỹ đã bị giết bởi ngày Tinder của cô. Một năm trước đó, xương của một người phụ nữ đã được tìm thấy ở Mexico City. Đó là tất cả những gì còn lại sau khi người đàn ông mà cô ấy gặp trên Tinder đổ cơ thể vào axit clohydric.

Có vô số ví dụ khác về những người trở thành nạn nhân của vụ giết người hoặc lạm dụng thông qua Tinder. Cả nam giới và phụ nữ đều có nguy cơ này. Trong hầu hết các trường hợp, một cuộc họp trong đời thực sau cuộc gặp gỡ ban đầu trên Tinder đã diễn ra vô cùng tồi tệ. Những tội ác như vậy rất khó ngăn chặn đối với Tinder, vì không ai trong số chúng thực sự xảy ra trên chính ứng dụng. Đó là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để thận trọng khi bạn quyết định gặp ai đó.

Tống tiền

Nó không chỉ là bạo lực thể xác mà có thể biến trận đấu Tinder ban đầu thành cơn ác mộng. Tống tiền trực tuyến xảy ra thường xuyên là tốt. Hai năm trước, một cậu bé 20 tuổi ở Hà Lan đã kết thúc cuộc đời sau khi bị lừa và tống tiền trên Tinder. Một người đàn ông ở đó giả vờ là phụ nữ và trao đổi hình ảnh và video khỏa thân với nạn nhân. Sau lần catfishing ban đầu này, người đàn ông đằng sau hồ sơ giả mạo đã quay lưng lại với cậu bé và buộc anh ta phải trả tiền nếu anh ta không muốn gửi tài liệu cho tất cả bạn bè và gia đình. Trong cơn hoảng loạn, cậu bé đã tự sát..

Đáng buồn thay, các trường hợp tống tiền như thế này xảy ra khá thường xuyên trên Tinder. Bởi vì loại tội phạm này không cần một cuộc họp thực tế, tội phạm mạng có thể dễ dàng giả làm người khác. Một người đàn ông có thể tìm kiếm một vài hình ảnh trên Google và nghĩ ra một hồ sơ Tinder nữ để nhắm vào những người đàn ông dị tính. Bằng cách này, bạn không bao giờ biết bạn đang đối phó với ai.

Làm thế nào bạn có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn trên Tinder?

Với tất cả các vi phạm quyền riêng tư có thể xảy ra với Tinder, bạn có thể làm gì để bảo vệ quyền riêng tư của mình? Có nhiều bước bạn có thể thực hiện để giúp che giấu vị trí và danh tính của mình trên Tinder. Dưới đây là một số trong những người quan trọng nhất:

Hãy cẩn thận với những gì bạn chia sẻ trực tuyến

Điều quan trọng là phải xem xét hậu quả trước khi đăng bất cứ điều gì trực tuyến hoặc trong các ứng dụng hẹn hò. Ngay cả khi bạn không cung cấp tên đầy đủ hoặc thông tin liên lạc của mình, những người dùng khác vẫn có thể nhận dạng bạn bằng các phương tiện khác. Ví dụ: ai đó trên Tinder có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược để xem hình ảnh của bạn có xuất hiện ở bất kỳ nơi nào khác trực tuyến không. Nếu bạn đã sử dụng Facebook để đăng ký Tinder, ai đó có thể dễ dàng tìm thấy hồ sơ Facebook của bạn kể từ khi Tinder lấy ảnh hồ sơ của bạn từ Facebook. Để giúp bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bạn nên sử dụng một hình ảnh khác cho Tinder không tồn tại ở nơi nào khác trên internet. Bạn cũng nên tránh đặt tên nơi làm việc hoặc trường học của bạn trên Facebook. Ngoài ra, tránh đặt liên kết đến Instagram hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn trên hồ sơ Tinder của bạn.

Sử dụng tài khoản Facebook dành cho Tinder

Một cách phổ biến để tách biệt hồ sơ Tinder và Facebook của bạn là tạo thêm một tài khoản Facebook mà bạn chỉ sử dụng cho Tinder. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình để truy cập Tinder trong khi có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quyền riêng tư của bạn. Khi đăng ký, hãy sử dụng địa chỉ email tạm thời và sử dụng tên hiệu cho tài khoản Facebook của bạn. Nó cũng tốt để tải lên một vài hình ảnh của bạn mà don lồng tồn tại ở nơi khác trực tuyến. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa này, bạn có thể gây khó khăn hơn cho người mà bạn vừa gặp trên Tinder để tìm thấy bạn trực tuyến.

Điều chỉnh cài đặt bảo mật Facebook của bạn

Cho dù bạn có chọn sử dụng tài khoản Facebook ghi hay không, điều quan trọng là điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn. Mục tiêu là để giữ cho các trận đấu Tinder của bạn trên ứng dụng trực tuyến và ngăn chúng liên lạc với bạn qua Facebook. Cách tốt nhất để làm điều này là vào tab Bảo mật Facebook của bạn và thay đổi cài đặt của bạn thành như sau:

 • Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn? > Chỉ có tôi
 • Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn > Chỉ có tôi
 • Ai có thể gửi cho bạn một yêu cầu kết bạn? > Bạn của bạn
 • Ai có thể tìm kiếm bạn qua email của bạn? > Bạn bè
 • Ai có thể tìm bạn qua số điện thoại của bạn > Bạn bè
 • Cho phép các công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết đến hồ sơ của bạn > Bỏ chọn hộp

Bước tiếp theo là nhấp vào tab Gắn thẻ và Dòng thời gian trong cài đặt Facebook của bạn. Thay đổi các tùy chọn này thành như sau:

 • Ai có thể đăng lên Dòng thời gian của bạn? > Chỉ có tôi
 • Ai có thể xem bài viết được gắn thẻ trên Dòng thời gian của bạn? > Chỉ có tôi
 • Ai có thể xem những gì người khác đăng trên Dòng thời gian của bạn? > Chỉ có tôi
 • Khi bạn được gắn thẻ trong một bài đăng, bạn muốn thêm ai vào đối tượng? > Chỉ có tôi
 • Đề xuất thẻ > Không một ai

Thực hiện các bước này có thể giúp đảm bảo rằng hồ sơ Facebook của bạn đã giành được hiển thị cho người lạ.

Ẩn ứng dụng Tinder của bạn khỏi Facebook

Vì Facebook cho phép tích hợp với nhiều dịch vụ bao gồm Tinder, bạn sẽ cần thực hiện các bước để ẩn ứng dụng Tinder của mình khỏi Facebook. Nếu bạn muốn che giấu sự thật rằng bạn đang sử dụng Tinder từ bạn bè trên Facebook của mình, bạn cần truy cập cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của mình và chọn ra Xem thêm cài đặt. Từ đây, bạn cần chọn Ứng dụng, định vị ứng dụng Tinder của mình và nhấn tùy chọn Chỉnh sửa trực tuyến ở bên phải của ứng dụng. Điều hướng đến Khả năng hiển thị của Ứng dụng và Bài đăng và chọn tùy chọn Chỉ dành cho tôi. Điều này có nghĩa là chỉ bạn mới có thể thấy quyền truy cập Tinder của mình.

Sử dụng VPN

VPN trên thiết bị di độngNhiều ứng dụng hẹn hò không đủ cẩn thận với dữ liệu của bạn. Họ sử dụng các kết nối không an toàn, như giao thức HTTP, để tải lên hình ảnh. Điều này làm cho chúng rất dễ bị tấn công bởi con người trong các cuộc tấn công ở giữa. Để đảm bảo dữ liệu hẹn hò của bạn không vào tay bạn, bạn có thể sử dụng VPN. VPN tạo kết nối được mã hóa giữa bạn và máy chủ. Bằng cách này, những người khác có thể nhìn thấy địa chỉ IP của bạn và giành được những gì bạn biết trên các ứng dụng như Tinder. VPN có thể giúp giữ dữ liệu cá nhân của bạn.

Đối với Cộng đồng LGBT: sử dụng Thông báo của khách du lịch

Gần đây, Tinder đã thực hiện một bản cập nhật có thể giúp bảo vệ bất kỳ thành viên LGBT nào sử dụng ứng dụng. Với chức năng Cảnh báo khách du lịch, ứng dụng hiện cảnh báo bạn bất cứ khi nào bạn vào vùng đất hoặc khu vực có luật chống lại người LGBT. Bất cứ khi nào bạn đi du lịch ở một đất nước như vậy, Tinder sẽ gửi cho bạn một thông báo. Nếu bạn có thể hiển thị sở thích tình dục của bạn trong hồ sơ của bạn, điều này sẽ tự động trở nên vô hình cho đến khi bạn rời khỏi khu vực nói. Ngoài ra, bạn có thể tắt tùy chọn ‘Hiển thị cho tôi trên Tinder, trong cài đặt của ứng dụng để bảo mật hơn. Nếu bạn làm điều này, hồ sơ của bạn sẽ không còn hiển thị cho bất cứ ai. Vì một số chính phủ trừng phạt liên hệ và các mối quan hệ của LGBT theo luật và các ứng dụng hẹn hò đôi khi được sử dụng để theo dõi người LGBT, bản cập nhật mới là một điều rất cần thiết và quan trọng.

Báo cáo hành vi đáng ngờ

Tinder liên tục cố gắng xóa các hồ sơ giả, cimals và bot khỏi ứng dụng của họ. Bạn có thể giúp họ bằng cách báo cáo bất kỳ hành vi đáng ngờ nào. Nếu bạn báo cáo một tài khoản đáng ngờ, nhóm Tinder có thể điều tra và xóa tài khoản đó. Điều này có thể làm cho bạn và những người dùng khác an toàn hơn. Dưới đây là một số ví dụ về hành vi vi phạm các điều khoản của Tinder.

 • Người dùng yêu cầu tiền hoặc quyên góp
 • Người dùng yêu cầu hình ảnh
 • Trẻ em dưới tuổi sử dụng ứng dụng
 • Người dùng quấy rối người khác
 • Người dùng có hành động không phù hợp sau cuộc họp
 • Hồ sơ giả / catfishing
 • Spam, cố gắng bán sản phẩm cho người dùng

Nếu bạn trang bị bất kỳ thứ gì được đề cập ở trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Tinder. Bạn cũng có thể chặn người dùng quấy rối bạn. Bằng cách này, họ không thể liên lạc với bạn thông qua ứng dụng.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Tinder và các ứng dụng hẹn hò khác cực kỳ phổ biến, những ứng dụng này cũng gây rủi ro cho quyền riêng tư của bạn. Các lỗ hổng trong ứng dụng Tinder có thể khiến tin tặc theo dõi hoạt động của bạn hoặc người dùng Tinder khác tìm ra vị trí của bạn. Ngoài ra, Tinder thu thập dữ liệu cá nhân của bạn và tích hợp ứng dụng với Facebook cũng có thể dẫn đến vi phạm quyền riêng tư của bạn. Đây là những cân nhắc mà mọi người dùng Tinder nên biết. Mặc dù Tinder có thể truy cập dữ liệu của bạn, nhưng bằng cách phòng ngừa, bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình ở một mức độ nhất định khi sử dụng ứng dụng hẹn hò.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map