Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên Reddit | VPNOverview

Reddit là một diễn đàn rộng mở để thảo luận về mọi thứ từ trần tục đến rùng rợn. Với hơn 168 tỷ trang được xem trên Reddit mỗi năm, đây là trang web bị buôn bán nhiều thứ 8 trên thế giới. Mặc dù Reddit miễn phí cho người dùng, trang web này cung cấp quảng cáo trên trang của mình, bao gồm quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bạn dựa trên hoạt động của bạn trên trang web và trực tuyến. Truy cập cài đặt quyền riêng tư của Reddit, rất đơn giản và việc xem xét chúng chỉ mất vài phút. Vậy tại sao không bảo mật thông tin của bạn khi lướt diễn đàn?


Tại sao bạn nên quan tâm đến quyền riêng tư trên Reddit

Reddit là một trong những trang web lớn nhất và bị buôn bán nhiều nhất trên thế giới. Điều này làm cho nó trở thành một nguồn thông tin phong phú cho các nhà quảng cáo muốn thu hẹp các mục tiêu cho quảng cáo của họ. Bản chất rộng rãi của các cuộc thảo luận trên Reddit góp phần giúp người dùng sẵn sàng chia sẻ ý kiến ​​một cách trung thực hơn so với những nơi khác. Hơn nữa, bản chất của các diễn đàn thảo luận có thể tiết lộ lợi ích không được thể hiện phổ biến trong các diễn đàn khác. Nói cách khác, các nhà quảng cáo đang nhìn vào Reddit và tìm hiểu những điều về bạn, họ có thể học hỏi ở bất cứ nơi nào khác. Nếu điều này làm bạn lo lắng, hãy dành chút thời gian để nâng cao sự riêng tư của bạn có thể theo thứ tự.

Tùy chọn bảo mật trên Reddit

Bạn có thể không có nhiều lý do để truy cập các cài đặt và tùy chọn của Reddit. Mặc dù các tùy chọn cá nhân hóa có phần hạn chế trên nền tảng, có một số bước bạn có thể thực hiện để cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của mình. Từ ngôi nhà Reddit của bạn, hãy tìm liên kết Tùy chọn trực tuyến ngay phía trên thanh tìm kiếm trực tuyến. Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng hồ sơ của mình và chọn Cài đặt người dùng thành công. Nhấp vào tab được đánh dấu là Quyền riêng tư và Bảo mật của Hồi giáo để truy cập các tùy chọn quyền riêng tư. Dưới đây bạn sẽ có thể thấy những cài đặt nào có thể thú vị để thay đổi.

Cá nhân hóa dữ liệu trên Reddit

Logo RedditReddit giúp nhà quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng dựa trên thông tin được xây dựng trong hồ sơ cá nhân. Hồ sơ này sử dụng hoạt động của bạn trên Reddit, đăng ký, lượt truy cập vào các tài khoản con khác nhau và những gì bạn nhấp vào khi sử dụng nền tảng. Trang web của bên thứ ba tích hợp với Reddit cũng có thể cung cấp thông tin Reddit để xây dựng hồ sơ của bạn.

Nhấp vào Dữ liệu Cá nhân hóa dữ liệu, cung cấp cho bạn một màn hình với một số tùy chọn để sửa đổi hành vi này. Hãy nhớ rằng, các cài đặt này chỉ áp dụng cho việc bạn sử dụng Reddit khi đăng nhập. Sử dụng Reddit mà không đăng nhập sẽ đặt lại các cài đặt này về mặc định mỗi lần.

Tùy chọn đầu tiên là rút quyền cho Reddit sử dụng hoạt động của bạn trên trang để hiển thị quảng cáo phù hợp hơn. Điều này rút lại quyền Reddit, để sử dụng hoạt động của bạn, lượt truy cập subreddit và liên kết bạn nhấp vào để nhắm mục tiêu quảng cáo. Bạn vẫn sẽ nhận được quảng cáo, nhưng nhà quảng cáo sẽ không nhận được thông tin của bạn.

Ngoài ra còn có tùy chọn rút quyền cho Reddit sử dụng thông tin từ các trang web của bên thứ ba để cung cấp nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn. Bạn có thể không cho phép hoàn toàn việc này, không cho phép cá nhân hóa quảng cáo bằng cách sử dụng dữ liệu này hoặc không cho phép cá nhân hóa nội dung bằng dữ liệu.

Các ứng dụng được ủy quyền

Cả ứng dụng Reddit và ứng dụng của bên thứ ba khác đều có thể tích hợp với Reddit để sửa đổi trải nghiệm người dùng của bạn trên trang web. Có thể bạn đã cấp quyền cho một ứng dụng để theo dõi và đăng trên Reddit thay mặt bạn trong quá khứ. Bạn có thể thu hồi quyền truy cập đó. Trong cài đặt, nhấp vào các ứng dụng được ủy quyền của Wap, định vị ứng dụng bạn muốn hủy đăng ký và nhấp vào thu hồi quyền truy cập vào gần phía dưới bên trái của phần đó.

Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục

Theo mặc định, Reddit cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hồ sơ của bạn. Điều này có nghĩa là một tìm kiếm Google có thể bật lên Reddits mà bạn đã nhận xét trong quá khứ, các subreddits bạn đang hoạt động và hơn thế nữa. Các nhà quảng cáo, đối tác cũ, chủ lao động của bạn và bất kỳ ai khác có thể tìm thấy hoạt động của bạn trong Reddit với một tìm kiếm trực tuyến đơn giản nếu điều này được bật. Nhấp vào thanh trượt bên cạnh Công cụ Tìm kiếm Chỉ mục của Google để tắt tùy chọn này. Bằng cách này, hoạt động của bạn trên Reddit won đã được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm.

Đăng nhập Nhấp chuột đi

Theo mặc định, Reddit ghi lại các liên kết bạn nhấp vào Reddit đưa bạn đến một trang web khác. Thông tin này cực kỳ có giá trị cho các nhà quảng cáo để xây dựng hồ sơ tốt hơn về sở thích của bạn. Các nhà quảng cáo, tin tặc hoặc bất kỳ ai rình mò hoạt động trực tuyến của bạn có thể sử dụng thông tin này để theo dõi bạn trên các trang web theo địa chỉ IP của bạn. Nhấp vào thanh trượt bên cạnh Nhật ký bên ngoài Nhấp vào nhấp chuột để tắt tính năng này.

Tin nhắn đến

Thật tuyệt khi mọi người muốn liên lạc với bạn, trừ khi nó trở thành một kẻ theo dõi điên rồ, hoặc một bot quảng cáo đang spam bạn với lời đề nghị bán hàng. Cuộn xuống tới Tin nhắn của Privacy Riêng biệt và nhấp vào mũi tên ra bên cạnh Ai Ai có thể nhắn tin cho bạn. Bạn có tùy chọn cho phép mọi người nhắn tin cho bạn hoặc thêm người dùng có thể nhắn tin cho bạn. Nếu bạn ổn với tất cả mọi người nhắn tin cho bạn ngoại trừ một danh sách nhỏ người, bạn cũng có thể đưa vào danh sách đen những người dùng đó. Bằng cách này, họ không còn có thể nhắn tin cho bạn trên Reddit.

Bảo vệ thêm quyền riêng tư của bạn trên Reddit và xa hơn

Bạn có thể nghĩ đơn giản là sử dụng Reddit trong khi đăng xuất có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn và ngăn các nhà quảng cáo tìm hiểu nhiều về sở thích và hoạt động của bạn. Ngay cả khi đăng xuất, tuy nhiên, bạn vẫn để lại dấu vết. Các nhà quảng cáo và bất kỳ ai khác chỉ có tài năng vừa phải hoặc quyền truy cập vào tài năng để theo dõi trực tuyến có thể dễ dàng xây dựng danh mục hoạt động của bạn cả trên Reddit và trên internet.

Kết nối VPNBằng cách sử dụng dịch vụ VPN, bạn đặt một người trung gian an toàn giữa bạn và phần còn lại của thế giới trực tuyến. Dữ liệu đến và từ VPN được mã hóa, đảm bảo kết nối của bạn không thể bị rình mò. Bằng cách sử dụng các máy chủ VPN, bạn sẽ ẩn danh dữ liệu của mình. Những máy chủ này có thể ở bất cứ đâu trên thế giới. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, VPN là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo vệ chính mình trực tuyến. Để tìm nhà cung cấp VPN hoàn hảo cho nhu cầu trực tuyến của bạn, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi với top 5 dịch vụ tốt nhất.

Trong thời đại ngày nay, điều quan trọng là giữ an toàn thông tin cá nhân của bạn khỏi con mắt tò mò. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư trong tất cả tài khoản của bạn có thể là một khởi đầu tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me