Bảo mật quyền riêng tư trực tuyến của bạn trên Instagram | VPNOverview

Instagram là một trong những ứng dụng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hàng triệu người chụp ảnh, thêm bộ lọc và hashtag bữa ăn của họ với ứng dụng. Hầu hết người dùng tiết lộ rất nhiều thông tin cá nhân về bản thân thông qua ứng dụng, hiển thị hình ảnh về bữa ăn, gia đình, bạn bè, vật nuôi và nhiều hơn nữa. Bạn có thể không có ý nghĩ thứ hai về cài đặt quyền riêng tư của Instagram, nhưng việc nhanh chóng thực hiện các tùy chọn của bạn có thể giúp bảo mật trực tuyến của bạn an toàn hơn khi sử dụng Instagram.


Tại sao quyền riêng tư trên Instagram nên quan tâm đến bạn

logo instagramVào tháng 7 năm 2010, hai nhà sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã chụp những bức ảnh đầu tiên được thêm vào Instagram. Ban đầu chỉ có sẵn cho một vài gia đình và bạn bè, khi ứng dụng khi trực tiếp trên iOS, nó đã tắt gần như ngay lập tức. Đến tháng 4 năm 2012, với việc phát hành ứng dụng cho Android và hơn mười triệu người dùng, Facebook đã mua lại công ty với giá 1 tỷ đô la.

Chỉ trong vài tháng, Facebook đã khuấy động mối lo ngại về quyền riêng tư bằng cách thay đổi các điều khoản dịch vụ. Những thay đổi bao gồm quyền bán ảnh người dùng cho bên thứ ba mà không cần thông báo cho người dùng. Một phản ứng dữ dội từ người dùng Instagram khiến Facebook rút lại ý tưởng. Trong năm vừa qua, Facebook đã nổi giận với vụ bê bối Cambridge Analytica, làm nổi bật cách Facebook chia sẻ dữ liệu của người dùng trên mạng với các công ty khác.

Chính Instagram đã gây lo ngại cho người dùng gần đây với những thay đổi công khai khi bạn đang sử dụng ứng dụng và những gì bạn đang làm với nó tại thời điểm đó. Với những lo ngại liên quan đến cách công ty mẹ Instagram, bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bây giờ là thời điểm tốt để dành vài phút để xem qua cài đặt quyền riêng tư của bạn để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với cách xử lý dữ liệu của Instagram.

Cài đặt bảo mật Instagram của bạn

Bước đầu tiên để đảm bảo quyền riêng tư của bạn là tìm các cài đặt quyền riêng tư trong Instagram. Từ trang hồ sơ của bạn, chạm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để hiển thị Cài đặt. Từ đó, cuộn xuống – nó cách khá nhiều danh sách – cho đến khi bạn thấy quyền riêng tư và bảo mật của Google. Danh sách dài dưới tiêu đề Bảo mật và Bảo mật của nhóm là các kiểm soát quyền riêng tư của bạn. Chúng tôi đã chọn ra những cài đặt quan trọng nhất trong việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên Instagram. Dưới đây bạn có thể tìm hiểu những cài đặt nào bạn có thể thay đổi nếu bạn muốn ngữ pháp của mình an toàn hơn.Cài đặt Instagram Quyền riêng tư và bảo mật

Bảo mật tài khoản

Bạn có thể tìm thấy một trong những cài đặt quan trọng nhất để bảo mật tài khoản của mình trên Instagram trong tab Bảo mật tài khoản trên mạng. Nếu bạn kích hoạt cài đặt này, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể thấy bài viết của bạn được chuyển tiếp. Ngoài ra, bạn sẽ phải chấp thuận những người theo dõi mới. Điều này không ảnh hưởng đến những người theo dõi hiện tại của bạn, chỉ những người muốn theo dõi bạn trong tương lai.

Trạng thái hoạt động

Tình trạng hoạt động có nhiều người quan tâm tại thời điểm này. Theo mặc định, Instagram hiện làm cho hoạt động của bạn trực tuyến công khai. Tài khoản bạn theo dõi và bất cứ ai bạn nhắn tin trực tiếp đều có thể nhìn thấy khi bạn hoạt động lần cuối trên Instagram. Tắt nó giữ thông tin này riêng tư. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn tắt tính năng này, bạn cũng sẽ không thể thấy trạng thái hoạt động khác của bất kỳ ai khác.

Chia sẻ lại những câu chuyện

Một tính năng lớn khác mà bạn có thể muốn xem xét tắt là khả năng Instagram chia sẻ câu chuyện của mình với người khác. Khi điều này được bật, những người khác có thể chia sẻ bài viết của bạn vào câu chuyện của riêng họ. Điều này mở rộng vòng tròn những người có thể xem bài đăng của bạn – có lẽ với những người bạn không biết hay không biết về cuộc sống của bạn. Tắt tính năng này để ngăn người khác chia sẻ bài đăng của bạn và giữ thông tin của bạn ở chế độ riêng tư.

Điều khiển câu chuyện

Nhấp vào trên Câu chuyện điều khiển của câu lạc bộ, màn hình có một vài tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Đầu tiên, đây là một tùy chọn có tên là Hide Hide Story From. Tính năng này cung cấp cho bạn khả năng ẩn câu chuyện của bạn và bất kỳ video trực tiếp nào bạn đăng từ những người cụ thể. Nếu bạn đã sử dụng điều này trước đây, cài đặt sẽ hiển thị trên 0 người. Nhấp vào đó để tìm kiếm người theo dõi và chọn những người bạn muốn ẩn ảnh của mình.

Trả lời tin nhắn có thể là một cách tốt để mở rộng một cuộc trò chuyện về một bài đăng. Nhưng bạn có thể không muốn bất cứ ai tham gia cuộc trò chuyện. Bạn có thể giới hạn trả lời cho những người bạn theo dõi hoặc tắt hoàn toàn trả lời tin nhắn nếu bạn thích.

Cuộn xuống, tùy chọn Chia sẻ trực tuyến cho phép bạn giới hạn người khác chia sẻ ảnh và video của bạn dưới dạng tin nhắn cho người khác. Ngay cả khi bạn đã tắt tùy chọn cho phép người khác chia sẻ bài đăng của bạn trên câu chuyện của họ, trừ khi bạn cũng tắt cài đặt này, họ vẫn có thể chia sẻ ảnh của bạn dưới dạng tin nhắn cho những người bạn không theo dõi..

Kiểm soát bình luận

Bằng cách chọn Bình luận điều khiển, bạn sẽ thấy một màn hình cho phép bạn hạn chế nhận xét về bài đăng của mình. Giới hạn nhận xét cho những người bạn theo dõi, chỉ những người theo dõi của bạn hoặc cả hai. Bạn cũng có thể chặn bình luận từ những người cụ thể. Điều này là hoàn hảo nếu bạn không muốn có ý nghĩa. Nó đã thắng ngay lập tức đối với những người bị chặn vì những bình luận của họ sẽ vẫn hiển thị, nhưng chỉ với chính họ. Bạn cũng có thể tự động lọc các bình luận gây khó chịu hoặc bật bộ lọc thủ công để lọc ra các từ khóa cụ thể mà bạn không muốn xuất hiện trong các bình luận trên bài đăng của mình.

Xem lại lịch sử Instagram của bạn

Một số nhà tuyển dụng hiện yêu cầu bạn mở tài khoản truyền thông xã hội trước khi tuyển dụng. Mặc dù nhiều người vẫn tranh luận về tính hợp pháp và đạo đức của thực tiễn này, nhưng nếu bạn thực sự muốn công việc, bạn có thể cảm thấy tốt nhất là chỉ cần đồng ý với yêu cầu. Trước khi làm như vậy, bạn có thể muốn kiểm tra xem bạn đã đăng bất cứ điều gì trong quá khứ có thể không tốt cho nhà tuyển dụng.

Với Instagram, bạn có thể tải xuống một bản sao của tất cả mọi thứ bạn đã đăng trên Instagram để đánh giá. Nhấp vào trên Tải xuống dữ liệu của bạn, và trong vòng 48 giờ, bạn sẽ nhận được một liên kết đến một tệp có ảnh, thông tin hồ sơ, nhận xét và hơn thế nữa. Định dạng dễ xem xét này có thể giúp bạn phát hiện ra thông tin mà bạn có thể không muốn chia sẻ với nhà tuyển dụng, do đó bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp. Hoặc, có lẽ bạn chỉ muốn có thông tin cho đánh giá cá nhân của mình khi một nỗi nhớ phù hợp với bạn. Dù lý do của bạn là gì, thông tin có sẵn để bạn tải xuống.

Các bước khác để bảo mật quyền riêng tư của bạn trực tuyến

Dành thời gian để xem lại cài đặt quyền riêng tư của bạn là một ý tưởng tốt để giữ an toàn cho thông tin của bạn. Hãy nhớ rằng, Instagram thay đổi chính sách bảo mật của họ theo định kỳ. Bạn có thể thường xuyên kiểm tra cài đặt quyền riêng tư của mình để đảm bảo ứng dụng chỉ sử dụng các bài đăng và hoạt động của bạn theo cách bạn muốn.

Kết nối VPNMặc dù cập nhật tùy chọn bảo mật của bạn là một cách tốt để bảo mật thông tin của bạn trên Instagram, nhưng bạn có thể dành nhiều thời gian trực tuyến trong các ứng dụng khác và trên các trang web nơi thông tin của bạn có thể không an toàn. Sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) có thể bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn mà không làm mất đi sự tiện lợi hoặc tốc độ khi bạn lướt web.

VPN cũng cung cấp một cách để khắc phục các hạn chế về địa lý được đặt bởi các dịch vụ truyền phát video và các hạn chế khác dựa trên nơi bạn sống hoặc làm việc. Để chọn nhà cung cấp VPN tốt nhất cho các nỗ lực internet của bạn, bạn có thể xem 5 dịch vụ tốt nhất hàng đầu của chúng tôi.

Cuối cùng, Instagram có lẽ không phải là nền tảng truyền thông xã hội duy nhất bạn sử dụng. Để thông báo cho bản thân về bảo mật trực tuyến của bạn, hãy xem các bài viết của chúng tôi về cài đặt quyền riêng tư trong Google, Facebook, Twitter, Snapchat, Skype và WhatsApp. Thật tốt khi ghi nhớ những hậu quả của hành vi đăng bài của bạn có thể là gì.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map