Bạn đã kiểm tra cài đặt quyền riêng tư WhatsApp của mình chưa? | VPNOverview

WhatsApp là sự kế thừa tinh thần của tin nhắn văn bản mà chúng tôi đã sử dụng để chi rất nhiều tiền cho gói điện thoại hàng tháng của mình. Mặc dù WhatsApp bao gồm nhiều tính năng hữu ích, nó cũng có thể cung cấp thông tin cá nhân. Bạn có thể không biết Facebook sở hữu WhatsApp. Với mối quan tâm ngày càng tăng về cách Facebook sử dụng thông tin của bạn, đây có thể là thời điểm tốt để kiểm tra cài đặt bảo mật WhatsApp của bạn.


Mối quan tâm về quyền riêng tư về WhatsApp

Facebook đã mua WhatsApp từ những người đồng sáng lập Jan Koum và Brian Acton vào năm 2014. Acton rời công ty vào năm 2017 và thường chỉ trích gay gắt về cách tiếp cận của họ đối với các vấn đề riêng tư. Vào ngày 30 tháng 4 năm 2018, Jan Koum tuyên bố anh cũng sẽ rời công ty. Mặc dù thông báo của Koumiến không chỉ trích công ty, nhưng những người đứng sau hậu trường báo cáo rằng anh ta cũng lo ngại về việc Facebook sử dụng thông tin cá nhân từ WhatsApp. Người ta nói rằng những người tạo ra WhatApp đã nhảy lên con tàu.

WhatsApp thu thập rất nhiều thông tin người dùng theo mặc định trong ứng dụng. Định cấu hình cài đặt bảo mật WhatsApp của bạn có thể giúp bạn giới hạn dữ liệu được thu thập bởi ứng dụng chỉ ở thông tin bạn cảm thấy thoải mái khi cung cấp. Tuy nhiên, thật tốt khi nhớ rằng bạn không thể sử dụng WhatApp mà không làm đổ một số thông tin cá nhân. Có một số lựa chọn thay thế cho WhatsApp mà bạn có thể muốn xem xét nếu bạn muốn ẩn danh thực sự.

Thay đổi cài đặt bảo mật WhatsApp của bạn

Nếu bạn muốn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư WhatsApp của mình, bạn có thể xem tổng quan bên dưới. Chúng tôi giải thích nơi bạn có thể tìm thấy các cài đặt bạn cần. Hơn nữa, bạn có thể thấy những điều bạn có thể thay đổi để nâng cao quyền riêng tư của mình trên WhatsApp.

Tìm cài đặt bảo mật WhatsApp của bạn

Trong WhatsApp, nhấn vào nút menu. Từ đó, nhấp vào Cài đặt trên mạng và tìm kiếm Tài khoản trực tuyến. Theo tài khoản của bạn, bạn sẽ tìm thấy quyền riêng tư của Google. Đây là nơi cài đặt quyền riêng tư mà bạn đang tìm kiếm cư trú. Theo mặc định, WhatsApp cho phép bất kỳ người dùng nào xem ảnh hồ sơ của bạn, phần về Giới tính của bạn, khi bạn hoạt động lần cuối trong ứng dụng và liệu bạn đã đọc tin nhắn nhận được chưa.

Quản lý biên lai đã đọc

Tin nhắn WhatsAppTheo mặc định, khi bạn nhận được tin nhắn trong WhatsApp, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thấy khi bạn đọc tin nhắn. Bạn có thể tắt tính năng này cho các tin nhắn cá nhân. Đôi khi, có thể không nên tự động thông báo cho người gửi rằng bạn đã thấy tin nhắn của họ. Điều này có thể cho bạn thời gian để suy nghĩ về một phản hồi trước khi trả lại tin nhắn. Tuy nhiên, biên nhận đã đọc luôn được bật cho các tin nhắn nhóm.

Hiểu cuối cùng

Tính năng của Last Last Seen chặn hiển thị cho những người khác khi bạn hoạt động lần cuối trong WhatsApp. Có thể hữu ích để biết người mà bạn đang nhắn tin đã kiểm tra gần đây hoặc đã không hoạt động trong một vài ngày. Bạn có thể không muốn thông tin đó có sẵn cho người khác, mặc dù.

WhatsApp cung cấp một vài tùy chọn khác để lựa chọn. Chọn một trong những người khác để đảm bảo thông tin được nhìn thấy lần cuối của bạn không có sẵn cho bất cứ ai. Bạn nên biết nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn cũng sẽ không thể xem thông tin của người khác. Ngoài ra, bạn có thể chọn giới hạn thông tin này chỉ cho những người khác trong danh sách liên lạc của bạn. Đối với nhiều người, đây là một sự thỏa hiệp hợp lý giữa tính hữu dụng và chia sẻ quá mức.

WhatsApp trực tuyến VPNOverview

Bạn cũng nên nhớ rằng không có tùy chọn nào để ẩn khi bạn đang trực tuyến. Thông tin đó vẫn được công khai cho dù bạn chọn tùy chọn nào. WhatsApp cũng báo hiệu khi bạn đang gõ. Nếu bạn muốn giữ cho hoạt động của mình trực tuyến riêng tư hơn, WhatsApp không cung cấp bảo mật đó.

Quản lý địa điểm trực tiếp

Cài đặt vị trí của bạn nằm trong một phần khác của cài đặt từ cài đặt quyền riêng tư của bạn. WhatsApp cung cấp khả năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn với những người khác trong một cuộc trò chuyện cá nhân hoặc nhóm. Khi bạn chia sẻ vị trí của mình, bạn có thể đặt thời gian để tiếp tục chia sẻ vị trí của mình hoặc WhatsApp sẽ tiếp tục chia sẻ cho đến khi bạn bảo nó dừng lại. Nếu bạn đã chọn chia sẻ vị trí của mình trước đây mà không đặt thời gian hết hạn, bạn có thể muốn ngừng chia sẻ vị trí của mình.

Từ menu Cài đặt, đi tới Ứng dụng trên ứng dụng & Thông báo và nhấn vào ứng dụng quyền của ứng dụng trực tuyến. Tìm tùy chọn Vị trí và nhấn vào đó. Từ đây bạn có thể tắt tất cả các quyền của vị trí và ngừng chia sẻ vị trí của bạn. Nếu bạn chỉ muốn dừng chia sẻ vị trí của mình với một cuộc trò chuyện, hãy mở cuộc trò chuyện đó và nhấn vào Dừng Dừng chia sẻ.

Quản lý quyền riêng tư của bạn trực tuyến

Facebook sở hữu cả WhatsApp và Instagram. Thông tin trên bất kỳ nền tảng nào trong số này có thể chảy đến các nhà quảng cáo trên bất kỳ nền tảng nào trong số này, cũng như tiếp cận bạn trong các tìm kiếm của Google và các trang web trực tuyến khác. Trong một thế giới trực tuyến được kết nối với nhau, ngay cả khi cài đặt quyền riêng tư của bạn trong WhatsApp được đặt theo cách bạn muốn, có thể khó bảo mật quyền riêng tư của bạn trên bảng trực tuyến.

Bước đầu tiên có thể là thông qua các cài đặt quyền riêng tư trong tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội bạn sử dụng. Chúng tôi đã có hướng dẫn bằng văn bản cho nhiều người trong số họ, bao gồm: Facebook, Instagram, SnapChat và Google.

Kết nối VPNMột tùy chọn khác, an toàn hơn sẽ là có được Mạng riêng ảo (VPN). Điều này đặt một người trung gian giữa bạn và các dịch vụ bạn sử dụng trực tuyến để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Một dịch vụ VPN chất lượng sẽ cung cấp mức độ ẩn danh cao hơn mà không làm giảm tốc độ hoặc sự thuận tiện. Ngoài ra, dịch vụ VPN có thể cung cấp các lợi ích khác như có thể phát trực tuyến phiên bản Netflix ở Hoa Kỳ khi đi du lịch nước ngoài hoặc đi xung quanh tường lửa ngăn chặn truy cập vào một số trang web tại nơi làm việc. Để biết thêm thông tin về VPN và cách chúng có thể giúp nâng cao quyền riêng tư trực tuyến của bạn, hãy truy cập bài viết chính của chúng tôi về VPN.

Dù bạn chọn phương án nào, bảo mật trực tuyến đang trở nên quan trọng hơn mỗi ngày. Biết rằng không phải tất cả thông tin của bạn đều an toàn trong tay các công ty truyền thông xã hội lớn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me