Bạn đã cập nhật cài đặt bảo mật Skype của mình chưa? | VPNOverview

Cách đây không lâu, ý tưởng thực hiện các cuộc gọi điện thoại video dường như là một giấc mơ tương lai dành riêng cho Star Trek hoặc Jetsons. Tuy nhiên, vào năm 2011, Từ điển tiếng Anh Oxford đã nhận ra rằng Skype Skype là một động từ có nghĩa là có một cuộc trò chuyện qua internet với ai đó, thường bao gồm xem bằng webcam. Bây giờ, nó dễ dàng sử dụng công nghệ tuyệt vời này. Tuy nhiên, chỉ mất vài phút để cập nhật cài đặt quyền riêng tư của bạn trên Skype có thể giúp bảo vệ thông tin của bạn trực tuyến.


Mối quan tâm riêng tư với Skype

Microsoft gần đây đã cập nhật thỏa thuận dịch vụ với ngôn ngữ có các chuyên gia về quyền riêng tư quan tâm. Bản cập nhật bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5, áp dụng cho Skype cũng như các game thủ Xbox Live. Microsoft đã chèn ngôn ngữ cấm người dùng hiển thị công khai [ing] hoặc chia sẻ [ing] nội dung hoặc tài liệu không phù hợp. Microsoft cũng đã thêm các quy tắc cho công ty quyền xem xét nội dung của bạn trong quá trình điều tra bất kỳ khiếu nại nào.

logo skypeĐối với người dùng Skype, điều này dường như cho thấy rõ rằng Microsoft lưu trữ các cuộc gọi của bạn và có thể xem chúng sau nếu họ chọn điều tra cách bạn đang sử dụng dịch vụ của họ. Điều này liên quan đến nhiều người dùng cảm thấy cuộc gọi của họ không còn riêng tư và có thể xem xét và xem xét kỹ lưỡng các cuộc gọi mà họ có thể muốn giữ cho riêng mình.

Mặc dù có một vài lựa chọn khác để thực hiện cuộc gọi qua internet, những công ty đó cũng thường có những lo ngại về quyền riêng tư. Bạn cũng có thể lo ngại về thông tin bạn có trên Skype được công khai cho người khác. Đánh giá nhanh về cài đặt quyền riêng tư Skype của bạn có thể giúp đảm bảo bạn chỉ chia sẻ thông tin bạn muốn chia sẻ.

Tìm cài đặt bảo mật của Skype

Có nhiều nền tảng khác nhau mà Skype có sẵn trên. Điều này có thể gây khó khăn cho việc xác định vị trí cài đặt bạn cần trên thiết bị chính xác của mình. Tìm cài đặt bảo mật trên Skype trên máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn sẽ khác nhau và khác với nơi cài đặt được đặt trên máy tính để bàn. Những điều này cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Windows hay Mac.

Nhìn chung trong thanh menu để cài đặt. Từ đó, bạn có thể thấy một tùy chọn trình đơn có nhãn là Privacy Privacy Hồi, hoặc bạn có thể cần phải nhấp vào Tùy chọn ưu đãi và chọn tab Privacy Privacy từ đó. Trong một số ứng dụng, cài đặt quyền riêng tư chỉ đơn giản là trong cài đặt của bạn và không thuộc tiêu đề bảo mật dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu bạn gặp khó khăn và đơn giản là không thể tìm thấy cài đặt bạn đang tìm kiếm, bạn có thể truy cập Trợ giúp Skype để biết thêm thông tin.

Thay đổi cài đặt bảo mật Skype của bạn

Dưới đây bạn có thể tìm thấy thông tin về cài đặt quyền riêng tư trong Skype mà bạn có thể thay đổi. Bằng cách đi qua các tùy chọn khác nhau, bạn có thể chọn nơi bạn muốn nâng cao quyền riêng tư của mình.

Thay đổi ai có thể gọi cho bạn

Skype cung cấp tùy chọn cho phép cuộc gọi từ bất kỳ ai hoặc chỉ cho phép các cuộc gọi từ những người đã có trong danh sách liên hệ của bạn. Theo mặc định, tùy chọn này được đặt để cho phép các cuộc gọi từ bất kỳ ai. Bằng cách hạn chế người có thể gọi cho bạn, bạn có thể ngăn những người gọi không mong muốn hoặc gây phiền nhiễu cố gắng liên lạc với bạn qua Skype. Chỉ cần nhấp vào thanh trượt để tắt tùy chọn và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Quản lý tin nhắn tức thời

Theo cùng một cách mà Skype mặc định cho phép mọi người gọi cho bạn thông qua Skype, ứng dụng cho phép mọi người gửi tin nhắn tức thời cho bạn theo mặc định. Trong Cài đặt thông báo của Nhật ký, bạn có thể tắt tin nhắn và SMS tức thì nếu không muốn nhận các tin nhắn này trong Skype.

Nếu bạn muốn nhận tin nhắn tức thời nhưng muốn hạn chế khả năng đó chỉ trong danh bạ của mình, bạn cũng có thể thay đổi điều đó tại đây. Đánh dấu vào ô bên cạnh Danh bạ của Chỉ Chỉ để ngăn những người bạn không biết gửi tin nhắn tức thời cho bạn.

Hạn chế danh sách công khai của bạn

Để kết nối với bạn trên Skype, những người khác có thể tìm kiếm bạn trong thanh tìm kiếm. Họ có thể làm điều này bằng tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Skype cho phép bạn hạn chế những thông tin nào có sẵn công khai cho những người khác đang tìm kiếm bạn trong Skype.

Để xem và thay đổi cài đặt của bạn, hãy nhấp vào trên Quản lý cách mọi người tìm thấy tôi trên Skype. Từ đây, bạn có thể tắt tùy chọn để xuất hiện trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào trong các đề xuất. Đây là cài đặt riêng tư nhất.

Nếu bạn thích, bạn có thể thêm địa chỉ email hoặc số điện thoại di động để cho phép mọi người tìm kiếm bạn bất cứ lúc nào bạn cảm thấy thoải mái nhất. Dù bạn chọn, thông tin sẽ được công khai cho bất kỳ ai thực hiện tìm kiếm trên Skype.

Quản lý thông tin liên lạc của bạn

Skype cung cấp khả năng tự động tìm những người bạn đã có trong danh sách liên lạc của bạn. Bằng cách này, họ có thể thêm thông tin liên hệ của họ vào danh sách Skype của bạn. Để làm điều này, Skype quét sổ địa chỉ của bạn để tìm số điện thoại và địa chỉ email của bạn bè. Skype sau đó tự động tìm kiếm những thứ đó và thêm bất kỳ thứ gì nó tìm thấy vào danh sách Skype của bạn. Nếu các liên hệ của bạn đã hạn chế danh sách công khai của họ, họ có thể không xuất hiện trong danh sách Skype của bạn, ngay cả khi họ có tài khoản Skype.

Mặt khác, nếu bạn không thoải mái khi cung cấp nội dung trong sổ địa chỉ của mình cho Skype, bạn có thể tắt tùy chọn này. Điều này có nghĩa là để thêm bạn bè vào danh sách Skype của bạn, bạn sẽ phải tìm kiếm họ theo cách thủ công. Điều này rõ ràng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, nhiều người thích đi theo con đường này hơn là đưa sổ địa chỉ của họ cho Skype.

Quảng cáo được nhắm mục tiêu của Microsoft

Đối với hầu hết các phần, Skype cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng thực hiện cuộc gọi và cuộc gọi video ở hầu hết các quốc gia. Nhưng chúng ta đều biết, không có gì trong cuộc sống là thực sự miễn phí. Để kiếm tiền từ Skype, Microsoft bán quảng cáo cho các doanh nghiệp. Vì họ có hồ sơ trên tất cả người dùng của họ, họ có thể nhắm mục tiêu thêm với độ chính xác cao. Hồ sơ này có thể bao gồm các chi tiết cá nhân như tuổi và giới tính của bạn.

Theo mặc định, Skype kiểm tra hộp cho phép Microsoft cung cấp quảng cáo được nhắm mục tiêu cho bạn. Nếu bạn không muốn nhận quảng cáo được nhắm mục tiêu, hãy bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép Quảng cáo được nhắm mục tiêu của Microsoft.

Cập nhật hồ sơ của bạn

Skype cung cấp cho bạn một trang hồ sơ với các khoảng trống để bao gồm thông tin cá nhân của bạn. Bạn càng thêm vào hồ sơ của mình, bạn bè hoặc gia đình càng có nhiều khả năng tìm thấy bạn khi muốn kết nối với bạn thông qua Skype. Tuy nhiên, bạn có thể muốn giữ riêng tư trực tuyến nhiều hơn. Bạn có thể lấy ra hầu hết các thông tin được yêu cầu để xây dựng hồ sơ của bạn.

Ví dụ: bạn không phải đưa họ của mình vào hồ sơ. Thành phố và tiểu bang cũng không phải là một lĩnh vực bắt buộc. Bạn có thể chọn giữ lại ngày sinh và giới tính của mình. Skype không yêu cầu bạn tiết lộ số điện thoại trong thông tin hồ sơ của bạn.

Một lần nữa, bạn có thể ổn với việc đưa những thứ này vào hồ sơ của bạn và đôi khi có thể thấy nó hữu ích. Sự lựa chọn để tiết lộ thông tin đó là của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên điền vào càng nhiều thông tin nếu bạn thấy thoải mái.

Bắt đầu rình mò các thiết lập quyền riêng tư của bạn và bạn sẽ biết được công ty có bao nhiêu thông tin về bạn. Điều đó áp dụng cho WhatsApp, Twitter, Snapchat, Facebook, Instagram, Google, cũng như Skype và tất cả các dịch vụ và nền tảng truyền thông xã hội khác. May mắn thay, bạn có thể tối ưu hóa các cài đặt theo cách mà bạn có thể giữ riêng tư trực tuyến.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me