An toàn trên Happn: Cách bảo vệ cuộc sống hẹn hò của bạn | Tổng quan về VPN

Logo ứng dụng hẹn hò xảy raHappn thường được xem là một lựa chọn phổ biến và ‘sạch hơn đối với Tinder. Nó sẽ giúp bạn liên lạc với những người mà bạn đã gặp trong cuộc sống hàng ngày, nhưng thường thì nói chuyện với họ. Hãy nghĩ về các sinh viên khác tại quán cà phê yêu thích của bạn vào tối thứ Sáu. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện với mọi người trong môi trường xung quanh trực tiếp. Ứng dụng được ra mắt vào năm 2014 và có hơn bảy mươi triệu người dùng trên toàn thế giới.


Khi giao tiếp với người khác ở mức độ cá nhân như vậy, bạn không muốn gặp rắc rối. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chăm sóc tốt quyền riêng tư trực tuyến của bạn – đặc biệt là trên các ứng dụng hẹn hò như Happn. Don Tiết chia sẻ quá nhiều thông tin, ẩn vị trí của bạn khi có thể và sử dụng ứng dụng vị trí giả nếu cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác cách giữ an toàn trong khi bạn hẹn hò trực tuyến. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các rủi ro riêng tư của Happn và những điều này có thể ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Rủi ro riêng tư của Happn là gì?

Happn là một ứng dụng họp. Bất cứ khi nào bạn băng qua đường với một người dùng Happn khác, bạn sẽ thấy hồ sơ của họ trên ứng dụng của bạn (miễn là chúng phù hợp với nhóm tùy chọn được xác định trước của bạn). Ngay khi có một trận đấu, có nghĩa là cả hai bạn đã thể hiện sự quan tâm đến nhau, bạn sẽ có thể nói chuyện. Nó có một hệ thống thú vị cho phép bạn liên lạc với mọi người xung quanh. Giống như với Tinder và Grindr, tuy nhiên, có một số rủi ro riêng tư có thể bạn muốn xem xét.

Kết nối Hạnh phúc với Facebook

facebook LogoHappn cho phép bạn tạo tài khoản theo hai cách khác nhau: bằng số điện thoại hoặc bằng tài khoản Facebook của bạn. Tùy chọn nơi bạn sử dụng số điện thoại của mình là một bổ sung gần đây cho ứng dụng. Trước đó, bạn chỉ có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Mặc dù một số có thể thấy điều này hữu ích, nhưng điều đó cũng có nghĩa là tất cả thông tin trên Facebook của bạn sẽ được liên kết với hồ sơ hẹn hò của bạn.

Happn hứa sẽ không bao giờ đăng bất cứ điều gì trên trang Facebook của bạn, nó cũng sẽ không gửi thông báo hoặc lời mời cho bạn bè. Happen nói rằng Facebook Connect chỉ được sử dụng để chia sẻ bạn bè và sở thích chung với các thành viên Happn mà bạn gặp.

Mặc dù vậy, điều quan trọng là phải coi trọng sự an toàn và riêng tư trực tuyến của bạn. Trừ khi bạn sử dụng số điện thoại để đăng nhập, hồ sơ Facebook của bạn sẽ được liên kết với tài khoản Happn của bạn. Cách này dễ dàng hơn cho Happn để ngăn chặn mọi người tạo hồ sơ giả. Tuy nhiên, khi bạn đã liên kết hai nền tảng truyền thông xã hội, Happn sẽ tự động chụp ảnh từ hồ sơ Facebook của bạn để hiển thị trên hồ sơ hẹn hò của bạn. Do đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược để tìm hiểu thêm về bạn và khám phá hồ sơ Facebook của bạn. Vì cách mà Happn được thiết lập, nên khó có thể ngăn chặn điều này.

Rò rỉ ID Facebook

Happn đã có một số vấn đề bảo mật nghiêm trọng với người dùng trên tài khoản Facebook trong quá khứ. Năm 2017, WIRED tiết lộ rằng một số ứng dụng hẹn hò, bao gồm cả Happn, đã không bảo vệ đúng cách quyền riêng tư của người dùng. ID Facebook của các thành viên đã bị rò rỉ, có nghĩa là, ngoài tên, sở thích và giới tính của họ, toàn bộ hồ sơ Facebook của họ có thể được truy ngược lại cho họ. Happn đã đi tìm một giải pháp. Ý tưởng là làm cho ứng dụng của họ hoạt động như một proxy. Theo cách này, chỉ những thông tin mà người khác nhìn thấy mới được công khai.

Happn đã vi phạm chính sách bảo mật của chính mình bằng cách chia sẻ dữ liệu cá nhân

Trở lại năm 2016, Happn cũng gặp rắc rối. Vào thời điểm đó, Hội đồng Người tiêu dùng Na Uy phát hiện ra rằng công ty đang vi phạm chính sách bảo mật của chính họ. Happn hứa sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn với bất kỳ ai khác, nhưng hóa ra họ vẫn đang làm điều này. Họ đã gửi dữ liệu đến một cơ quan tiếp thị của Mỹ có tên UpSight. Dữ liệu người dùng được chia sẻ bao gồm thông tin về sở thích của người dùng trong ứng dụng, họ và tên, ngày sinh, tình trạng công việc và giới tính của họ. Hơn nữa, thông tin về các tài khoản Facebook được liên kết cũng được sử dụng. Điều này có nghĩa là Happn đã tích cực đi ngược lại chính sách bảo mật của chính mình, chủ yếu nói dối người dùng.

Một vấn đề khác với ứng dụng đã được phát hiện cùng một lúc. Mặc dù Happn tuyên bố rằng tất cả thông tin và dữ liệu người dùng sẽ bị xóa khỏi máy chủ của họ ngay khi tài khoản bị xóa, nhưng điều ngược lại là đúng. Một số cookie có trong quá trình cài đặt và sử dụng Happn weren đã bị xóa. Về bản chất, người dùng Happn weren có thể xóa hoàn toàn ứng dụng khỏi điện thoại của họ. Do đó, thông tin của họ đã bị xóa hoàn toàn khỏi máy chủ của Happn.

Người dùng cao cấp biết khi nào bạn thích

Trên Happn, bạn có thể xem hồ sơ người dùng và như họ, từ chối họ hoặc gửi cho họ một ‘quyến rũ. Với một ‘như, hay, say mê, bạn thể hiện sự quan tâm của bạn đối với họ. Tuy nhiên, người khác sẽ chỉ nhìn thấy ‘giống như của bạn nếu họ cũng thích bạn. Nếu vậy, hai bạn có một ’crush, và sẽ có thể nói chuyện trên ứng dụng.

Tuy nhiên, có nhiều cách để đi xung quanh hệ thống này. Chẳng hạn, với một tài khoản trả phí, bạn sẽ thấy chính xác ai đã thích bạn và khi nào. Rất nhiều người dùng Happn quyết định nhận được phí bảo hiểm. Nói cách khác, lượt thích của bạn không còn riêng tư đối với những người bạn vuốt qua ứng dụng. Điều này có thể không thoải mái hoặc khó xử, nếu bạn sợ bị từ chối hoặc nói chung là don không muốn bất cứ ai biết bạn thích họ trừ khi họ cũng thích bạn.

Ngoài chức năng Premium, Crush Time còn có thể cho phép người khác tìm ra lựa chọn của bạn trên ứng dụng. Trong trò chơi này, bạn có cơ hội khám phá những người dùng Happn thích bạn. Trò chơi cho bạn thấy bốn hồ sơ khác nhau, một trong số đó đã mang đến cho bạn một ‘giống như. Nếu bạn có thể đoán người này là ai, bạn sẽ tự động được khớp và có thể nói chuyện với nhau. Bạn càng thường xuyên chơi trò chơi này, bạn sẽ càng dễ đoán hơn. Một số hồ sơ có thể tiếp tục quay trở lại, điều đó có thể có nghĩa là họ đã thích bạn. Mặc dù đây là một cách rất cồng kềnh để cố gắng tìm ra người thích bạn, nhưng điều đó là không thể. Nếu bạn không muốn giữ kín lượt thích của mình cho đến khi người khác thể hiện sự quan tâm chân thành đến bạn, thì đây là một rủi ro mà bạn sẽ phải cân nhắc.

Vị trí của bạn không còn riêng tư với Bản đồ

Bản đồ với vị tríNăm 2018, Happn đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Maps. Với Bản đồ, người dùng có thể thấy nơi họ bắt gặp những người dùng khác trên bản đồ. Những vị trí này khá chính xác: bán kính lên tới 250 mét. Thời gian mà bạn và người khác ở đó cũng được đề cập.

Bản đồ giúp dễ dàng tìm thấy những người bạn đã gặp trong đời thực trên ứng dụng. Bạn đã bắt gặp một anh chàng dễ thương tại câu lạc bộ yêu thích của bạn? Đơn giản chỉ cần sử dụng Bản đồ để kiểm tra xem anh ấy có nhận được Happn hay không. Nếu vậy, bạn sẽ có thể thích anh ấy.

Nó là một cách hay để liên lạc với những người khác, nhưng nó cũng đi kèm với rất nhiều mối quan tâm về bảo mật. Nếu bạn có thể thấy chính xác vị trí và thời điểm bạn gặp một thành viên của Happn, những người dùng đó cũng có thể thấy thông tin đó về bạn. Điều này làm cho các thực hành như rình rập rất dễ dàng. Nói cách khác: những người quyết định lạm dụng chức năng Bản đồ có thể trở thành mối nguy hiểm thực sự đối với quyền riêng tư của bạn.

Rình rập: Nguy hiểm của Hạnh phúc

kẻ rình rập trong bụi rậmNhững rủi ro riêng tư được đề cập ở trên có thể dẫn đến các tình huống không mong muốn hoặc thậm chí nguy hiểm. Cho đến nay, có rất ít báo cáo về các sự cố đã xảy ra trên hoặc với việc sử dụng Happn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Happn hoàn toàn an toàn. Nó luôn luôn quan trọng để nhận thức được những nguy hiểm có thể.

Nếu các thành viên của Happn sử dụng ứng dụng theo một cách nhất định, nó có thể cho phép họ theo dõi người khác một cách có ảnh hưởng hơn. Vì Happn chủ động theo dõi vị trí (GPS) của bạn và hiển thị nó cho những người dùng khác trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể gặp rủi ro. The Mail Mail đã nghiên cứu việc sử dụng Bản đồ Happn. Trong vòng hai tuần, các nhà nghiên cứu đã chạy vào cùng một người dùng bảy lần. Vì họ có thể thấy vị trí chính xác trên bản đồ, họ có thể dễ dàng tìm ra nơi người dùng này sống. Các chuyên gia an ninh mạng đã nói rằng điều này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng trong tương lai. Điều gì sẽ xảy ra nếu một trong những người lạ mà bạn tình cờ bắt gặp trên Happn đột nhiên đứng trước cửa nhà bạn?

Làm thế nào để giữ an toàn trên Happn

Các ứng dụng hẹn hò luôn đi kèm với rủi ro riêng tư và Happn cũng không ngoại lệ. Bạn đã gặp rủi ro mỗi khi bạn nói với người lạ về bản thân mình. Mặc dù vậy, điều quan trọng là sử dụng Happn và các ứng dụng tương tự một cách an toàn, để hạn chế những rủi ro đó. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để tăng sự an toàn và riêng tư của mình trên Happn.

Don lồng chia sẻ quá nhiều

Có lẽ lời khuyên này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người vẫn vô tư chia sẻ tất cả các loại thông tin cá nhân về bản thân họ trên mạng. Luôn cẩn thận với những điều bạn chia sẻ, cho dù đó là tuổi của bạn, tên đầy đủ, nơi làm việc hoặc các chi tiết cá nhân khác. Điều này đúng cho cả thông tin bạn đưa vào hồ sơ Happn của bạn và các cuộc hội thoại bạn có với người lạ.

Đồng thời giới hạn các kết nối giữa hồ sơ Happn của bạn và các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn. Ví dụ: Happn cung cấp cho bạn khả năng liên kết tài khoản Instagram và Spotify với hồ sơ của bạn. Điều này có thể hữu ích, vì nó cho phép người dùng khác xác định bạn là người như thế nào và sở thích của bạn nằm ở đâu. Tuy nhiên, nó cũng tạo ra rủi ro về quyền riêng tư: với một liên kết trực tiếp đến Instagram, bất kỳ người lạ nào cũng có thể truy cập tất cả các hình ảnh mà bạn đã chọn để chia sẻ trên đó. Do đó, luôn luôn xem xét chặt chẽ những gì bạn chia sẻ trực tuyến và luôn nhận thức được mối liên hệ giữa tài khoản Happn và hồ sơ Facebook của bạn, nếu bạn đã sử dụng Facebook để thiết lập tài khoản của mình.

Giới hạn thông tin trên Facebook

Máy tính xách tay Facebook ẩn danhĐể đảm bảo rằng Happn không có quyền truy cập vào tất cả thông tin trên Facebook của bạn, bạn có thể thực hiện một trong ba điều sau. Đầu tiên, bạn có thể chọn liên kết tài khoản của mình với số điện thoại thay vì Facebook, nghĩa là thông tin trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn đã giành được kết nối với hồ sơ hẹn hò của bạn. Tuy nhiên, đây là điều mà bạn sẽ phải đảm bảo về thời điểm bạn thiết lập tài khoản của mình. Càng về sau, nó càng khó thay đổi điều này.

Thứ hai, bạn có thể tạo một tài khoản Facebook thứ hai. Điều này là có thể nếu bạn sử dụng một địa chỉ email khác với địa chỉ được kết nối với trang Facebook thật của bạn. Đặt càng ít thông tin trên tài khoản này càng tốt, sau đó sử dụng nó để tạo hồ sơ Happn.

Tùy chọn thứ ba và cuối cùng là giới hạn quyền truy cập mà Happn có đối với thông tin Facebook của bạn. Khi bạn đăng nhập vào Facebook, bạn có thể nhấp vàoỨng dụngCài đặt trong cài đặt của bạn. Tìm Logo xảy ra và nhấp vàoxóa bỏCúc. Bây giờ đăng nhập vào ứng dụng Happn của bạn. Một bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, hỏi bạn muốn chia sẻ thông tin nào. Tại đây, bạn có thể chọn những gì ứng dụng được phép sử dụng. Đảm bảo Happn có thể sử dụng ít thông tin cá nhân của bạn nhất có thể mà không khiến ứng dụng không thể hoạt động.

Tắt vị trí của bạn

Để Happn hoạt động đúng như ý muốn, ứng dụng liên tục phải biết bạn đang ở đâu. Chỉ sau đó, bạn mới có thể thấy những người dùng Happn khác đã đi qua con đường của bạn. Tuy nhiên, thường thì điều này thực sự cần thiết. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể trở nên khó xử. Ví dụ, khi bạn ở một hội nghị dành cho công việc, bạn sẽ muốn tất cả mọi người ở đó có thể nhìn thấy bạn trên một ứng dụng hẹn hò.

Để ngăn chặn những tình huống không thoải mái, bạn có thể bật chế độ vô hình của Happn. Với chế độ này, hồ sơ của bạn đã thắng được hiển thị cho những người dùng khác trong tối đa tám giờ. Điều này sẽ cho phép bạn tự quyết định khi nào mọi người sẽ và chiến thắng có thể tìm thấy bạn trên ứng dụng hẹn hò.

Nếu bạn thực sự muốn nghỉ ngơi từ Happn, bạn cũng có thể tắt GPS. Bằng cách này, Happn won đã có thể đọc vị trí của bạn – thậm chí không vượt quá chế độ vô hình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn thực hiện việc này, bạn nên biết rằng ứng dụng trong và chính nó sẽ không còn hoạt động cho bạn nữa. Toàn bộ triết lý của Happniêng dựa trên việc tìm hiểu mọi người xung quanh bạn. Nếu bạn không đưa ra cho họ vị trí của bạn, bạn sẽ giành chiến thắng trong việc này..

Sử dụng ứng dụng vị trí giả mạo

Tắt GPS của bạn làm cho Happn trở nên vô dụng. Bạn vẫn muốn sử dụng ứng dụng, nhưng bạn có do dự về việc chia sẻ vị trí chính xác của mình với người khác không? Bạn luôn có thể xem xét việc cài đặt một ứng dụng vị trí giả mạo để giả mạo vị trí của bạn. Trong nhiều trường hợp, điều này cũng hoạt động cho các ứng dụng hẹn hò: Happn sẽ nghĩ rằng bạn ở một nơi nào đó, mà bạn đã chọn từ bản đồ, thay vì nơi bạn thực sự ở, ví dụ như ở nhà hoặc tại nơi làm việc. Các ứng dụng phổ biến có thể đạt được điều này là Giả mạo GPS GO Địa điểm cho Android và Vị trí GPS giả thông qua iTools cho iOS. Chúng tôi đã tự mình kiểm tra Loa giả mạo vị trí GPS GPS giả và có thể xác nhận rằng nó hoạt động với Happn.

Vấn đề chính với việc giả mạo vị trí của bạn là bạn sẽ chỉ có thể liên lạc với người dùng Happn mà đi ngang qua vị trí giả mạo đó. Bạn đã giành chiến thắng có thể nhìn thấy những người dùng tình cờ gặp bạn trên đường. Để giải quyết vấn đề này đến một điểm nhất định, bạn có thể chọn một địa điểm giả mạo mà gần tương đối với nơi bạn ở hoặc một địa điểm công cộng mà bạn thường thấy, chẳng hạn như câu lạc bộ hoặc nhà hàng yêu thích của bạn. Bằng cách này, bạn vẫn sẽ phù hợp với mọi người trong khu phố của bạn mà không cho đi vị trí hiện tại, thực tế của bạn.

Nếu bạn muốn biết cách cài đặt một trong những ứng dụng vị trí giả mạo được đề cập ở trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới:

Giả mạo GPS GO Địa điểm

Fake GPS GO khá dễ cài đặt và có sẵn cho Android 6.0 trở lên. Để sử dụng nó, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Tải xuống ứng dụng Fake GPS GO Location.
 2. Mở ứng dụng và khai thácKích hoạt vị trí giảTrên màn hình đầu tiên.
 3. Đi đến bản đồ, chọn địa điểm bạn muốn sử dụng, và nhấp vào nút phát ở góc dưới bên trái của màn hình.
 4. Trong trường hợp thông báo vị trí Mock của Mock bị vô hiệu hóa hoặc ứng dụng không phải là ứng dụng Mock Location mặc định, vui lòng bật để tiếp tục bật lên, nhấp vàoKích hoạtCúc.
 5. Các “Tùy chọn nhà phát triểnMàn hình sẽ hiển thị. Nhấp chuột “Chọn ứng dụng vị trí giảChọn và chọnFakeGPS miễn phíCúc.
 6. Quay lại và nhấn nút chơi một lần nữa để bật cài đặt GPS giả.

Vị trí GPS giả của iTools

Thực hiện theo các bước sau để giả mạo vị trí của bạn trên iOS với iTools:

 1. Tải về iTools trên máy tính của bạn.
 2. Mở chương trình và chọn RvDùng thử miễn phíCúc.
 3. Đi đến vùng caoHộp công cụ” chuyển hướng.
 4. Đi đến “Bộ công cụ thiết bịChọn và chọnVị tri Nổi tiêngCúc.
 5. Nhập vị trí giả trong hộp văn bản trên bản đồ và nhấn enter.
 6. Khi điểm đánh dấu cho vị trí giả xuất hiện trên bản đồ, hãy nhấp vàoChuyển đến đâyĐể đặt iPhone của bạn vào vị trí đó.

Khi bạn đã hoàn tất, bạn có thể quay lại Happn và sử dụng ứng dụng hẹn hò của mình như bình thường, chỉ có vị trí của bạn với ứng dụng và cho những người dùng khác bây giờ sẽ là vị trí ảo bạn đã chọn.

Bật VPN của bạn

VPN trên thiết bị di độngRất nhiều ứng dụng hẹn hò don lồng nhau xử lý dữ liệu người dùng của họ với sự cẩn thận. Thông thường, họ sử dụng các kết nối không an toàn, như giao thức HTTP, để tải lên hình ảnh. Điều này làm cho họ dễ bị tấn công giữa chừng. Để đảm bảo dữ liệu của bạn không rơi vào tay kẻ xấu, có thể nên sử dụng VPN. VPN tạo kết nối được mã hóa giữa bạn và máy chủ. Bởi vì điều này, những người khác đã giành chiến thắng có thể thấy địa chỉ IP của bạn và won đã hiểu rõ về lưu lượng dữ liệu của bạn – bao gồm mọi thứ bạn làm trên Happn.

Hai VPN bạn có thể muốn dùng thử là NordVPN và Surfshark. Hai cái này được biết đến với các kết nối an toàn và giá tương đối rẻ. Với họ, bạn đã giành chiến thắng, chỉ cần bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn và bảo vệ dữ liệu của bạn, bạn cũng có thể truy cập internet hoàn toàn tự do, vì nó cho phép bạn vượt qua mọi loại kiểm duyệt.

Phần kết luận

Happn là một ứng dụng hẹn hò với triết lý khác biệt với hầu hết các dịch vụ hẹn hò khác. Dựa trên vị trí của bạn, bạn có thể gặp những người dùng khác mà bạn thực sự gặp trong đời thực. Đây là một cách thú vị và dễ dàng để gặp gỡ mọi người. Nền tảng cung cấp các tùy chọn khác nhau để liên lạc với người dùng và chia sẻ sở thích của bạn.

Mặc dù vậy, bạn cần phải cẩn thận. Đảm bảo bạn quan tâm đến quyền riêng tư của mình bằng cách giới hạn thông tin bạn chia sẻ trực tuyến, tắt vị trí của bạn, sử dụng ứng dụng vị trí giả hoặc cài đặt VPN. Trên hết, bạn nên luôn cẩn thận khi đồng ý gặp ai đó. Hãy chắc chắn rằng bạn bè hoặc gia đình của bạn biết bạn sẽ đi đâu, bạn gặp ai và khi nào bạn sẽ quay trở lại. Nó cũng khôn ngoan khi gặp nhau ở những nơi công cộng, đông đúc vào một ngày đầu tiên. Sử dụng các mẹo này, bạn sẽ có thể tận hưởng Hạnh phúc đến mức tối đa.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map